Sức khỏe

Giới thiệu 5 loại bọc răng sứ

Trước khi cấy ghép răng, tốt hơn hết là Các loại bọc răng sứ Làm quen. Mỗi loại sơn phủ có chất lượng và độ bền khác nhau. Hãy đồng hành cùng chúng tôi đến hết bài viết để chọn được địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích bọc răng sứ là gì? Nó được làm như thế nào? Các loại khác nhau là gì? Giá mỗi bìa là bao nhiêu? Loại sơn phủ tốt nhất là gì?

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng, hãy chắc chắn để được nha sĩ cung cấp thông tin cần thiết về các loại vỏ bọc implant. Để kết nối với các nha sĩ tốt nhất, bạn có thể đăng ký thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bọc răng implant là gì?

Cấy ghép răng là một trong những cách phổ biến nhất để thay thế răng bị mất. Nếu bạn bị mất một hoặc nhiều răng, bạn có thể khắc phục vấn đề này vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép răng. Bộ phận cấy ghép bao gồm ba phần. Phần đế kim loại của nó được đặt bên trong xương hàm và một bộ phận được gọi là abutment kết nối vỏ với phần đế này. Vỏ bọc được cố định trên nền kim loại và trông hoàn toàn giống như răng tự nhiên.

Trên thực tế, bước cuối cùng trong quá trình cấy ghép implant là đặt vỏ bọc lên trên. Trụ implant đã tồn tại hơn 30 năm và vẫn nằm trong khuôn hàm mà không có vấn đề gì nếu tuân thủ vệ sinh. Nhưng thông thường nắp và trụ cầu cần được thay thế sau mỗi 10 năm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại bìa.

Nắp được lắp đặt và cố định trên nền của mô cấy bằng trụ cầu.

Cách làm các loại bọc răng implant khác nhau

Vỏ cấy ghép phải được làm theo yêu cầu. Vì lý do này, nha sĩ thực hiện tạo khuôn sau khi đặt nền implant. Khuôn được gửi đến phòng thí nghiệm để chuẩn bị vỏ cấy theo cấu trúc này. Có thể mất đến 2 tháng để tạo lớp phủ. Trong thời gian này, nha sĩ đặt một lớp bọc tạm thời lên implant.

Các loại bọc răng sứ

Có nhiều loại bọc răng sứ khác nhau. Các nắp này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ, vàng, bạc hoặc các hợp kim kim loại khác. Loại lớp phủ bền nhất là vàng. Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn hoàn toàn tự nhiên, bạn nên chọn gốm hoặc sứ.

Ngoài chất liệu, các nắp cũng khác nhau về kiểu kết nối. Một số trong số chúng được dán và một số có vít. Ở loại thứ nhất, việc kết nối đơn giản và lớp phủ được kết nối với trụ cầu bằng keo hoặc xi măng nha khoa. Nhưng ở loại thứ hai, nắp đậy có các vít ăn khớp hoặc khớp cắn. Ở loại vít, việc tháo nắp để sửa chữa hoặc bảo dưỡng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng các bìa được phân loại như dưới đây về chất liệu.

Đọc thêm  Lợi ích của giáo dục Vai trò của giáo dục và học tập là gì?

Theo stonecanyondental về lượng sử dụng của từng loại sơn phủ:

Lớp phủ bằng keo hoặc bằng xi măng được sử dụng nhiều hơn loại vít. Bởi vì nha sĩ dễ dàng kết nối nó hơn nhiều và họ không gặp khó khăn trong việc siết chặt các vít sai vị trí. Khách hàng cũng thích ván dán hoặc ván xi măng vì vẻ ngoài tự nhiên hơn.

Bọc răng implant được chia làm hai loại, loại dùng vít và loại bằng xi măng.
Bọc răng implant được chia làm hai loại, loại dùng vít và loại bằng xi măng.

1. Bìa Zirconia

Một trong những loại bọc răng implant tốt nhất và chất lượng nhất là bọc zirconia. Zirconia là một chất rắn màu trắng và có độ bền cao. Nhưng tốt hơn hết bạn nên dùng loại này che cho răng sau. Vật liệu Zirconia có sẵn trong một số phổ màu trắng. Nhưng nó không có độ trong suốt của răng tự nhiên. Vì lý do này, nó có thể không được nhìn thấy đối với răng cửa tự nhiên.

Nếu bạn muốn sử dụng mão zirconia trên răng cửa của mình, nha sĩ sẽ sử dụng phiên bản zirconia rõ ràng hơn mão zirconia đặc. Loại zirconia bán trong suốt này không mạnh bằng zirconia rắn, và vì lý do này, phải có một lớp phủ hỗ trợ bên dưới nó. Nhiều ánh sáng hơn đi qua veneer bán trong suốt và nó trông giống như răng tự nhiên.

2. Veneers sứ hàn với kim loại (PFM)

Loại vỏ bọc implant này được làm từ các kim loại như vàng, coban, niken và titan. Do đó, nó có sức bền rất tốt và bạn có thể ăn thức ăn cứng với nó trong nhiều năm. Kim loại được phủ bằng sứ để giống với răng tự nhiên. Trước khi sử dụng ván lạng zirconia, ván lạng PFM được coi là loại ván lạng tốt nhất. Ngoài độ bền cao, veneer này có màu sắc tự nhiên và trông hoàn toàn giống với các loại răng khác.

Một trong những nhược điểm của loại sơn phủ này là đôi khi có thể nhìn thấy phần đế kim loại dưới dạng một đường sẫm màu dọc theo đường viền nướu. Vì lý do này, loại sơn phủ này không thể sử dụng cho răng cửa.

Một trong những nhược điểm của lớp phủ PFM là phần đế kim loại đôi khi có thể bị nhìn thấy như một đường tối dọc theo đường viền nướu.

3. Lớp phủ gốm

Veneers sứ hoặc sứ là những loại veneers tốt nhất và tự nhiên nhất cho răng cửa. Loại sơn phủ này được làm hoàn toàn bằng sứ. Loại bọc này hoàn toàn giống với răng tự nhiên về hình dạng, kích thước và màu sắc. Không có kim loại nào được sử dụng trong lớp phủ và nó tương thích sinh học.

Điểm tiêu cực quan trọng nhất của veneer sứ là nó không bền như veneer kim loại. Để sử dụng được lâu, bạn phải hết sức lưu ý các điểm chăm sóc. Cần lưu ý rằng giá của loại bìa này cao hơn so với các loại bìa kim loại.

Mặt dán sứ hoàn toàn giống với răng tự nhiên và thích hợp để cấy ghép răng cửa.
Mặt dán sứ hoàn toàn giống với răng tự nhiên và thích hợp để cấy ghép răng cửa.

4. Lớp phủ bằng hợp kim vàng

Một trong những hình thức phủ răng implant là phủ vàng. Để tạo ra loại lớp phủ này, vàng được kết hợp với các kim loại khác như paladi, chrome hoặc niken. Hợp kim kim loại làm tăng độ bền của lớp phủ và giảm giá thành rất nhiều. Loại sơn phủ này rất chắc và bền. Nó ít có khả năng bị hỏng hoặc hao mòn. Hợp kim vàng có độ bóng cao và dễ lau chùi.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại ở Shahrood Tư vấn qua điện thoại từ các nhà tâm lý học giỏi nhất ở thành phố Shahrood

Một trong những nhược điểm chính của lớp phủ bằng hợp kim vàng là vẻ ngoài không tự nhiên của nó. Vì lý do này, vỏ bọc này không được sử dụng cho răng cửa. Nhưng nó là một lựa chọn tốt cho răng sau.

5. Vỏ implant Imax

Loại vỏ bọc răng implant mới nhất hiện nay là vỏ bọc Imax. Loại lớp phủ này hoàn toàn là gốm và được làm bằng lithium disilicate. Imex veneer rất giống với răng tự nhiên và được coi là một trong những loại tốt nhất về làm đẹp. Độ bền và chắc của Imax implant rất cao, có thể sử dụng cho răng cửa và răng sau. Giá thành của loại bìa này cao hơn các loại khác.

Có nhiều loại vỏ bọc implant khác nhau. Mặt dán sứ rất tự nhiên ngoài độ bền còn tốt hơn cho răng cửa. Zirconia, hợp kim vàng và veneers PFM chịu lực rất tốt, nhưng được sử dụng tốt nhất cho răng sau.

Nhược điểm của các loại bìa bằng vít và keo

Mỗi loại bọc răng sứ đều có ưu và nhược điểm. Nếu bạn không biết loại nào phù hợp với mình giữa hai loại bìa bằng vít và keo, bạn nên biết nhược điểm của từng loại. Nắp vít có thể lỏng ra theo thời gian. Trong tình huống này, bạn nên đến gặp nha sĩ. Keo dán hoặc veneers xi măng có thể gây viêm do sự xâm nhập của vật liệu kết dính vào đường viền nướu. Việc tháo lắp và sửa chữa chúng cũng gặp rất nhiều vấn đề.

Để biết thêm thông tin về các loại bọc răng sứ, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chi phí của veneers implant nha khoa

Khi ước tính giá trồng răng, bạn nên tính thêm giá bọc vào implant. Nhìn chung, giá thành của lớp phủ gốm cao hơn kim loại. Đôi khi cần phải thực hiện các phẫu thuật trước khi cấy ghép, chẳng hạn như phẫu thuật nướu để cấy ghép hoặc ghép xương để cấy ghép. Những thứ này cũng làm tăng chi phí.

Đọc thêm  Ilam tư vấn hôn nhân Cố vấn hôn nhân tốt nhất ở Ilam

Hầu hết các nha sĩ ở Iran sử dụng veneers zirconia và PFM. Giá của lớp phủ PFM dao động từ 1.800.000 đến 3.000.000 tomans theo mức chất lượng, và giá của lớp phủ zirconia khoảng 2.800.000 đến 3.800.000.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về các bước thực hiện khác nhau, đặc biệt là việc lựa chọn loại vỏ bọc răng nào tốt nhất. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Bọc răng implant có bị rơi ra không?

Trong một số trường hợp, vỏ bọc implant có thể bị rơi theo thời gian. Vấn đề này phổ biến hơn trong cấy ghép vít. Nha sĩ siết chặt loại implant này và đưa nó về trạng thái cũ. Nhưng cấy ghép loại kết dính phức tạp hơn và khó sửa chữa và phục hồi hơn.

Bọc răng implant loại nào tốt nhất?

Hiện tại, loại bìa tốt nhất là bìa Imax. Nhưng ở Iran, các nha sĩ không sử dụng loại vỏ này. Ở Iran, lớp phủ PFM và zirconia chủ yếu được sử dụng. Trong số hai loại sơn phủ này thì sơn phủ zirconia có giá thành cao hơn và độ bền của nó cũng cao hơn.

Làm thế nào để tìm được bọc răng sứ tốt nhất?

Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để lựa chọn loại bọc răng sứ tốt nhất. Nha sĩ chọn loại kết nối tốt nhất về loại và mô hình tùy theo diện tích cấy ghép răng và điều kiện của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Các loại bọc răng sứ Có để trồng. Họ khác nhau về giới tính và mô hình kết nối. Một số veneers được bắt vít và được vặn vào mô cấy. Nhưng một số khác được kết nối bằng keo hoặc xi măng nha khoa. Có nhiều loại veneers khác nhau về chất liệu, bao gồm zirconia, veneers sứ được hàn với kim loại, gốm, vàng và imex. Loại gốm có vẻ ngoài tự nhiên hơn kim loại và đắt hơn.

Để chọn loại bọc răng sứ tốt nhất và được nha sĩ tư vấn, bạn có thể tiến hành thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button