Sức khỏe

Giới thiệu 10 phương pháp điều trị cellulite

Cellulite là một trong những vấn đề gây khó chịu cho nhiều người. Đó là lý do tại sao cho điều trị cellulite Nhiều phương pháp khác nhau đã được đề xuất. Nếu bạn có cellulite trên đùi, hông, bụng hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và bạn đang tìm cách tốt nhất để điều trị nó, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích các phương pháp điều trị cellulite là gì? Nó có thể được loại bỏ bằng biện pháp khắc phục tại nhà? Thiết bị nào được sử dụng để điều trị vấn đề này? Nó có thể được điều trị trong một phiên? Phương pháp điều trị nào tốt hơn?

Nếu bạn có cellulite trên đùi, cánh tay, bụng, hông hoặc bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể và muốn điều trị, bạn nên đến gặp bác sĩ da, tóc và sắc đẹp để được tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất. Bạn có thể kết nối với một chuyên gia về da, tóc và sắc đẹp thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cellulite là gì?

Cellulite là chất béo dưới da trông giống như một khối u. Biến chứng này vô hại và phổ biến ở nhiều phụ nữ và nam giới. Cellulite có thể xuất hiện trên đùi, cánh tay, mông hoặc bụng. Khi chất béo ép vào các mô liên kết của da, nó sẽ tạo ra các nếp nhăn trên da và tạo thành một khối.

Cellulite có thể xảy ra ở cả người béo và người gầy. Ngay cả những người có thể trạng tốt đôi khi cũng mắc phải vấn đề này. Các yếu tố nội tiết tố và di truyền có thể ảnh hưởng đến tình trạng này. Nếu bạn ăn uống không lành mạnh, tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, ít hoạt động thể chất và bị mất nước, bạn sẽ dễ bị sần vỏ cam hơn.

Cellulite thường được nhìn thấy trong các khu vực sau:

 • hông
 • đùi
 • bụng
 • Cánh tay
 • bộ ngực

Như chúng tôi đã nói, cellulite không có tác dụng phụ và không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Nhưng nhiều người tìm cách điều trị cellulite vì vẻ ngoài khó chịu của nó. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích đầy đủ các phương pháp điều trị cellulite.

Cellulite là chất béo dưới da, vô hại.

Các loại phương pháp điều trị cellulite

Có nhiều cách khác nhau để điều trị cellulite. Những phương pháp này có thể tạm thời hoặc lâu dài loại bỏ sự xuất hiện của cellulite. Mỗi phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm. Vì lý do này, bạn nên nghiên cứu các phương pháp này trước khi đưa ra quyết định. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp các phương pháp điều trị này với nhau có thể mang lại kết quả tốt hơn. Phương pháp điều trị cellulite bao gồm những điều sau đây.

Trích dẫn từ mayoclinic về các phương pháp tích cực điều trị cellulite:

Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một thủ tục phẫu thuật xâm lấn hơn. Ở phương pháp này, người ta sử dụng kim, dao cạo hoặc các dụng cụ đặc biệt khác để tách các dải xơ dưới da và làm phẳng da. Ghép mỡ cũng có thể được thực hiện để cải thiện vẻ ngoài của da. Kết quả của những kỹ thuật này kéo dài trong hai đến ba năm.

1. Hút mỡ

Hút mỡ là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mỡ ở các vùng khác nhau trên cơ thể. Thiết bị hút mỡ loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể bằng cách hút. Đúng là phương pháp này loại bỏ chất béo hiệu quả. Nhưng nó có thể tạo ra vết lõm trên da và không loại bỏ được cellulite. Vì lý do này, bác sĩ khuyên bạn nên điều trị bằng laser cùng với hút mỡ.

Đọc thêm  Thay đổi hành vi sau khi kết hôn Tại sao tính cách của một số người thay đổi sau khi kết hôn?

Thông thường, bác sĩ khuyên dùng liệu pháp laser cùng với hút mỡ.

2. điều trị bằng laser

Có nhiều phương pháp điều trị bằng laser khác nhau để loại bỏ sẹo và cellulite. Trong phương pháp này, thiết bị trượt trên da và sức nóng của tia laser sẽ phá vỡ các chất béo và phá hủy kết nối của chúng. Bằng cách loại bỏ các dải sợi kết nối chất béo, sự xuất hiện của khối u giống như cellulite được loại bỏ. Điều trị cellulite bằng laser sẽ loại bỏ hoặc làm giảm sự xuất hiện của cellulite từ 6 tháng đến 1 năm.

3. RF hoặc tần số vô tuyến

Trong phương pháp RF, năng lượng tần số vô tuyến được sử dụng để loại bỏ chất béo. Bằng cách thực hiện một số phiên RF, làn da sẽ trông mịn màng hơn và các nốt sần sẽ biến mất. Kết quả của RF kéo dài hơn 6 tháng.

Trong phương pháp RF, tần số vô tuyến sẽ loại bỏ lớp mỡ cứng dưới da.
Trong phương pháp RF, tần số vô tuyến sẽ loại bỏ lớp mỡ cứng dưới da.

4. liệu pháp meso

Mesotherapy cũng có thể được sử dụng để điều trị cellulite. Trong phương pháp này, tiêm được thực hiện trong khu vực có cellulite và cellulite giảm. Mesotherapy thành phần bao gồm caffein, kích thích tố, enzyme và chiết xuất thực vật. Các bác sĩ sử dụng các kết hợp khác nhau của liệu pháp meso để điều trị. Vì lý do này, người ta không biết chính xác chất nào có tác dụng lớn hơn.

Mesotherapy gây mẩn đỏ và sưng tấy. Đôi khi nó có thể gây ra sự nhạy cảm và thay đổi da. Tác dụng của mesotherapy đối với cellulite ít hơn so với các phương pháp khác và nó không được coi là một trong những phương pháp phổ biến.

5. Đệ trình

Trong phương pháp cắt nhỏ, kim được sử dụng để loại bỏ cellulite. Kim được đưa vào dưới da trong các dải cứng của cellulite. Trong phương pháp này, các dải cellulite cứng bị phá vỡ và giảm bớt. Subcision cũng làm giảm vết lõm trên da do cellulite. Một nghiên cứu về phương pháp điều trị này đã được tiến hành trên 232 bệnh nhân. 99% người hài lòng với phương pháp điều trị cellulite này. Kết quả thường kéo dài khoảng 2 năm hoặc hơn. Sau hai năm bạn phải gia hạn lại.

6. Cellulase

Cellulase là một trong những phương pháp điều trị bằng laser để loại bỏ cellulite. Ở phương pháp này, sức nóng và lực hút của tia laser sẽ phá hủy các dải cứng dưới da và giúp da dày lên. Những thay đổi có thể được nhìn thấy sau một vài buổi điều trị. Kết quả kéo dài khoảng 6 tháng hoặc thậm chí lâu hơn.

Cellulase là một loại phương pháp điều trị bằng laser, kết quả duy trì trong khoảng 6 tháng.
Cellulase là một loại phương pháp điều trị bằng laser, kết quả duy trì trong khoảng 6 tháng.

7. Cryolipolysis

Trong phương pháp cryolipolysis, một thiết bị được sử dụng để tạo lực hút chân không và nâng mô da lên. Kết quả là da tiếp xúc với các tấm làm mát và mỡ giảm đi. Để điều trị cellulite bằng phương pháp cryolipolysis, bạn cần tiếp tục một số đợt điều trị. Thay đổi sẽ thấy rõ sau khoảng 2 đến 3 tháng.

Sau khoảng 2 đến 3 tháng điều trị cellulite bằng cryolipolysis, những thay đổi sẽ thấy rõ.

8. Liệu pháp cacboxy

Khí carbon dioxide (Co2) được sử dụng trong phương pháp điều trị cellulite này. Khí này đi vào dưới da và ảnh hưởng đến chất béo. Khí carbon monoxide có hại và gây chết người, nhưng khí carbon dioxide không gây hại cho cơ thể. Trong quá trình tiêm loại khí này, bạn có thể hơi đau và có thể xuất hiện vết bầm tím tạm thời ở vùng da sần vỏ cam. Cellulite ít nhìn thấy hơn với phương pháp carboxytherapy; Nhưng chúng không biến mất hoàn toàn. Trong quá trình nghiên cứu, cứ 10 người thì có 8 người hài lòng với phương pháp điều trị này.

Đọc thêm  Kiểm tra chất gây nghiện Làm quen với các xét nghiệm khác nhau và bộ dụng cụ kiểm tra nghiện

9. Kem loại bỏ cellulite

Một số loại kem và nước thơm ảnh hưởng đến cellulite. Các sản phẩm có chứa caffein làm mất nước tế bào và ảnh hưởng đến cellulite. Kem chống cellulite nên được sử dụng hàng ngày để tác dụng của nó xuất hiện theo thời gian. Các sản phẩm có chứa retinol cũng ảnh hưởng đến cellulite. Retinol làm dày da và giảm cellulite. Bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa retinol trong hơn 6 tháng để xác định tác dụng của chúng.

kem chống cellulite
Các loại kem và lotion chống cellulite cũng có tác dụng tốt trong việc loại bỏ cellulite.

10. Điều trị cellulite tại nhà

Ngoài các phương pháp đã đề cập, bạn có thể giảm cellulite tại nhà bằng một vài bước đơn giản. Tất nhiên, không có nghi ngờ rằng hiệu quả của các phương pháp lâm sàng là lớn hơn và có thể được nhìn thấy nhanh hơn. Một số biện pháp hữu hiệu là:

 • Tập thể dục một cách thông minh. Tập thể dục giúp xây dựng cơ bắp và làm cho làn da trông đều màu.
 • Ăn nhiều thực phẩm thô. Ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ có nhiều chất xơ hơn. Thực phẩm như bánh mì, nước ngọt hoặc đồ ngọt chứa carbohydrate đơn giản và có thêm calo. Loại chất liệu này khiến mỡ tích tụ nhiều hơn ở những vùng dễ bị sần vỏ cam.
 • Giảm cân. Cellulite có thể gặp ở cả người gầy và người béo. Nhưng số lượng giảm cân có thể giúp làm cho nó ít chú ý hơn.
 • Từ bỏ hút thuốc. Hút thuốc ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và làm cho da mỏng và chảy xệ. Kết quả là, cellulite có thể nhìn thấy rõ hơn.
 • Xoa bóp các khu vực có cellulite thường xuyên nhất có thể. Bạn có thể làm điều này khi tắm hoặc trong khi thoa kem dưỡng da. Massage cải thiện lưu lượng máu.
 • Nếu bạn có làn da trắng, sử dụng kem dưỡng da làm nâu da sẽ giúp làm mờ vết sần vỏ cam.
 • Vớ dài giữ cho làn da mịn màng và ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng cellulite ở chân.

Tập thể dục và xây dựng cơ bắp, giảm cân, xoa bóp các khu vực có cellulite, bỏ hút thuốc và ăn thực phẩm thô có thể giúp loại bỏ cellulite rất nhiều.

Tôi nên gặp bác sĩ nào để điều trị cellulite?

Nếu bạn bị cellulite và muốn tìm cách điều trị vì vẻ ngoài khó chịu của nó, bạn nên đến gặp bác sĩ da và tóc. Bác sĩ đã giải thích cho bạn về các phương pháp điều trị khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp hơn. Để được bác sĩ da liễu tư vấn qua điện thoại, bạn có thể truy cập trang web của bác sĩ và đặt câu hỏi. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn có cellulite trên một số bộ phận của cơ thể và đang tìm cách điều trị nó, bạn có thể có một số câu hỏi. Vì lý do này, chúng tôi đã đưa ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho chúng.

Có thể điều trị cellulite trong một phiên?

Đọc thêm  Những người bạn của Nabab Giữ thanh niên tránh xa Dost Nabob

Trong hầu hết các phương pháp điều trị đã đề cập, nên tiếp tục thực hiện một số đợt điều trị để loại bỏ cellulite. Sau 1 lần điều trị, làn da không có nhiều thay đổi. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về số buổi cần thiết.

Làm thế nào để thoát khỏi cellulite?

Một số biện pháp có thể được thực hiện để loại bỏ cellulite. Sử dụng kem cellulite. Tập thể dục và giảm cân. Có một chế độ ăn uống lành mạnh và thỉnh thoảng xoa bóp khu vực có cellulite. Các phương pháp lâm sàng như trị liệu bằng laser, liệu pháp cacboxylic và cryopylysis sẽ có tác dụng lớn hơn và nhanh hơn.

Có thể điều trị cellulite bằng tập thể dục không?

Khi tập thể dục, lượng cơ bắp trong cơ thể tăng lên và chất béo nhường chỗ cho cơ bắp. Trong tình huống này, làn da trông mịn màng và săn chắc hơn, ít bị sần vỏ cam hơn.

Tôi có thể chữa cellulite bằng cách đi bộ không?

Đi bộ và vận động giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể đồng thời giảm lượng mỡ thừa. Vì lý do này, đi bộ hàng ngày có thể giảm dần cellulite.

Giảm cân có thể chữa khỏi cellulite?

Thừa cân có thể khiến cellulite lộ rõ ​​hơn. Ở nhiều người, lượng cellulite giảm khi giảm cân. Nhưng nếu da chảy xệ cùng với giảm cân, cellulite có thể xuất hiện nhiều hơn trước.

Cellulite chất béo có thể được điều trị bằng laser?

Một trong những cách tốt nhất để điều trị cellulite là thiết bị laser. Trị liệu bằng laser có những phương pháp khác nhau, và trong tất cả các phương pháp này, sức nóng của tia laser sẽ phá vỡ liên kết ở dải cứng dưới da. Một số đợt điều trị bằng laser giúp cải thiện tình trạng cellulite.

Có phải chỉ có phụ nữ bị cellulite?

Không, biến chứng này có thể xảy ra với cả phụ nữ và nam giới. Nhưng theo thống kê, cellulite xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Có thể là do sự phân bổ mỡ trong cơ thể phụ nữ.

Kết luận và hướng dẫn đi khám

điều trị cellulite Đó là một trong những vấn đề mà nhiều phụ nữ và nam giới hành động. Cellulite là chất béo gây áp lực dưới da và trông giống như một khối u. Biến chứng này không gây ra bất kỳ vấn đề gì. Nhưng một số người tìm cách điều trị cellulite vì sự xuất hiện của nó. Với một số biện pháp như tập thể dục, chế độ ăn uống lành mạnh, mát xa và sử dụng kem chống cellulite, chúng có thể giảm ở một mức độ nào đó. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tốt hơn với kết quả nhanh hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da, tóc và sắc đẹp.

Cellulite được loại bỏ bằng các phương pháp như trị liệu bằng laser, liệu pháp carboxy, liệu pháp meso, cryolipolysis và Subsigine. Thông thường, một số buổi điều trị là cần thiết để điều trị cellulite. Kết quả không thể nhìn thấy ngay sau khi điều trị. Bạn phải cho nó một thời gian để chất béo biến mất. Thông thường kết quả điều trị kéo dài hơn 6 tháng. Để duy trì những điều kiện này, bạn phải gia hạn điều trị lại.

Để biết thêm thông tin về cellulite và hành động để điều trị cellulite, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia về da, tóc và sắc đẹp. Tại bác sĩ của bạn, bạn có thể được tư vấn trực tiếp với bác sĩ da liễu, qua điện thoại hoặc trực tuyến.

Bác sĩ của bạn chăm sóc vẻ đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button