Sức khỏe

Giết một đứa trẻ, nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị những vết thương do giết một đứa trẻ – tâm trí mới

Bạn thậm chí không thể nghĩ đến việc giết một đứa trẻ. Con cái là một trong những tài sản thân yêu nhất của mỗi bậc cha mẹ. Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể rơi vào tình huống nghĩ đến việc giết con mình. Ảo tưởng và nghiện ngập, cũng như giết người vì danh dự, là những lý do phổ biến nhất để giết một đứa trẻ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, tốt hơn hết là bạn nên suy nghĩ về một điều; Ngoài ra, các giải pháp thay thế chắc chắn sẽ được tìm thấy ngoài việc giết người. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên suy nghĩ kỹ hơn một chút về tình huống mà mình đang gặp phải. Nhưng nếu bạn đã phải đối mặt với những suy nghĩ này trong một thời gian, hãy nhớ nói chuyện với chuyên gia tư vấn tâm lý. Bấm để nhận lời khuyên gia đình.

giết một đứa trẻ

Một trong những tác hại có thể thấy trong xã hội chúng ta là nạn giết trẻ em. Kỹ năng kiểm soát bạo lực và giải quyết vấn đề là những vấn đề quan trọng nhất cần được quan tâm để giảm thiểu vấn đề này. Nhiều lần, cha mẹ giết chết tâm hồn và tinh thần của con mình và giới thiệu một người thất vọng và phức tạp vào xã hội. Các nhà hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần có nghĩa vụ giúp đỡ những người này bằng cách giáo dục và tìm ra gốc rễ của các vấn đề gia đình. Vì vậy, các cá nhân và gia đình được khuyên nên tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề và vấn đề của họ, im lặng và phủ nhận sẽ không giúp ích gì. Nhấp để tìm hiểu về kỹ năng giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân giết một đứa trẻ

Trầm cảm sau sinh

Một trong những lý do quan trọng có thể gây hại hoặc giết chết đứa trẻ là chứng trầm cảm sau sinh. Đúng như tên gọi, căn bệnh này ảnh hưởng đến một số bà mẹ trong giai đoạn cuối của thai kỳ hoặc sau khi sinh con. Mặc dù không phải tất cả các bà mẹ đều gặp phải tình trạng nghiêm trọng của nó, nhưng nếu bệnh trở nên nghiêm trọng, người đó có thể liên quan đến các vấn đề như ảo giác và thậm chí gây hại cho con của họ. Đến Điều trị trầm cảm sau sinh nhấp chuột.

Đọc thêm  Tìm kiếm tài năng cho trẻ em tại Trung tâm Tài năng Trẻ em Tehran ở Tehran

nghiện

Nghiện là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hại hoặc giết trẻ em. Nhiều người trong số những người nghiện ngập, đặc biệt là nghiện ma túy công nghiệp, bị ảo giác. Và những ảo tưởng này có thể gây ra bất cứ điều gì. Ngoài ảo tưởng, nghiện ngập là một vấn đề gây ra tất cả các hành vi sai trái với trẻ em. Và vấn đề này, đặc biệt là ở lứa tuổi nhỏ khi trẻ em dễ bị tổn thương hơn, có thể khiến chúng tử vong. Thật không may, chúng tôi đã nhiều lần nghe thông tin về vụ giết trẻ em do uống kính. Vì lý do này, nếu vấn đề này tồn tại trong gia đình bạn, hãy nhớ ngừng sử dụng kính và các vật liệu công nghiệp khác.

Áp lực xã hội

Như chúng tôi đã nói, giết người vì danh dự là một trong những lý do phổ biến nhất để giết trẻ em, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Nhìn chung, văn hóa nước ta không chấp nhận quan hệ cá nhân giữa con trai và con gái. Vấn đề này phổ biến hơn ở một số gia đình và một số vùng của đất nước. Trong một số trường hợp, quan điểm này khiến gia đình làm hại con cái, thậm chí giết chúng. Nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề này, hãy sử dụng lời khuyên về mối quan hệ trai gái để biết cách ngăn chặn và kiểm soát vấn đề này.

Áp lực kinh tế

Một trong những vấn đề đã trở thành lý do để giết trẻ em trong những năm gần đây là áp lực kinh tế. Một số bậc cha mẹ khi thấy con không quản lý được tài chính và gia đình thì nghĩ ngay đến việc loại bỏ hoàn toàn các thành viên trong gia đình.

Đọc thêm  Trầm cảm sau khi nghỉ hưu Thất nghiệp sau khi nghỉ hưu có gây ra trầm cảm không?

Hậu quả của việc giết một đứa trẻ

Sự tan rã của gia đình

Thiệt hại đầu tiên mà việc giết một đứa trẻ có thể gây ra là gia đình bạn tan nát. Hành động này của anh chắc sẽ không được vợ tha thứ. Và điều này có thể gây ra nhiều rắc rối trong gia đình. Trên thực tế, giết một đứa trẻ không chỉ tiêu diệt một thành viên trong gia đình. Đúng hơn, trong nhiều trường hợp, cả gia đình sẽ bị diệt vong.

Sự dằn vặt của lương tâm và bệnh tâm thần

Thống kê cho thấy nhiều kẻ giết trẻ em không có cuộc sống lành mạnh. Những người này thường liên quan đến các bệnh tâm thần và sự dằn vặt của lương tâm. Và điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của họ.

Các vấn đề pháp lý khi giết một đứa trẻ

Một trong những vấn đề chính sẽ liên quan đến bạn sau khi giết con bạn là dính líu đến pháp luật. Việc tham gia vào các hình phạt của pháp luật có thể gây ra những hậu quả tiêu cực khác cho cá nhân và gia đình anh ta.

Các giải pháp thay thế để giết một đứa trẻ

Kỹ năng quản lý cơn giận

Tức giận là một trong những cảm xúc quan trọng nhất khiến bạn nghĩ đến việc làm hại con mình. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên rời khỏi môi trường khi bạn đang rất tức giận; Hoặc thực hiện bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn biết sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm và tránh gây hại cho con bạn. Nhấp để cải thiện kỹ năng quản lý cơn tức giận.

Đừng chú ý đến những gì người khác nói

Nhiều vụ giết người vì danh dự xảy ra vì áp lực xã hội. Trên thực tế, cha hoặc các thành viên khác trong gia đình của những cô gái này cho rằng họ đã làm mất uy tín của mình đối với những người xung quanh. Nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm soát bản thân một chút trong hoàn cảnh này và suy nghĩ xem lời nói của người khác có đáng giá hơn tính mạng của con mình và sự tan vỡ của gia đình mình hay không? Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là phớt lờ những gì người khác nói.

Đọc thêm  thuốc phiện | Các triệu chứng và biến chứng của nghiện thuốc phiện

Nhận sự trợ giúp từ nhân viên tư vấn

Nếu bạn gặp các vấn đề như trầm cảm hoặc lạm dụng ma túy, hoặc nếu bạn cảm thấy không có mối quan hệ tốt với đứa con đang tuổi vị thành niên của mình, tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn để giải quyết những vấn đề này. Như chúng tôi đã nói, những vấn đề tưởng chừng như đơn giản này lại có thể trở thành lý do gây hại cho đứa trẻ. Đó là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Các nhà tư vấn sẽ giúp bạn giảm thiểu các yếu tố nguy cơ trong cuộc sống của bạn và của con bạn. Và nó có thể giúp cải thiện cuộc sống của bạn rất nhiều.

Để được tư vấn về chuyện gia đình, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Vợ tôi đôi khi làm tổn thương đứa con của chúng tôi sau khi sinh. Làm thế nào tôi có thể ngăn anh ta làm điều này?

Vợ bạn có thể bị trầm cảm nặng sau sinh. Để điều trị vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia tư vấn.

Cha tôi đã đe dọa sẽ giết tôi vài lần; Tôi nên làm gì?

Tốt hơn là nói chuyện với cha của bạn và giải quyết vấn đề đã phát sinh. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể giải quyết được vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button