Sức khỏe

Ghép xương có cần thiết trong cấy ghép răng không?

Nếu bạn quyết định cấy ghép răng, bạn có thể Ghép xương trong cấy ghép nha khoa cần Nếu nha sĩ cho rằng phẫu thuật này là cần thiết cho bạn, hãy nhớ ở lại với chúng tôi cho đến khi kết thúc bài viết này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích hành động này cần thiết cho ai? Các thủ tục phẫu thuật là gì và mất bao lâu? Những biến chứng có thể dẫn đến? Bạn sẽ cần chăm sóc gì sau khi phẫu thuật? Chi phí ghép xương là bao nhiêu?

Nếu bạn có ý định cấy ghép răng, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​nha sĩ về các bước phụ của nó như ghép xương. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Ghép xương trong cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép nha khoa là một cách thích hợp để thay thế một chiếc răng đã mất. Nếu bạn bị mất một chiếc răng do chấn thương, nhiễm trùng, sâu hoặc bệnh nướu răng, bạn có thể thay thế tự nhiên bằng cấy ghép nha khoa. Nhưng đôi khi cần thực hiện ghép xương trước khi trồng răng.

Để implant vừa khít với xương hàm, thể tích của xương hàm phải được phục hồi; Vì lý do này, phẫu thuật ghép xương được thực hiện. Khi không đủ xương, implant không gắn chặt vào xương hàm hoặc bị lỏng lẻo trong thời gian ngắn. Nếu xương hàm mỏng hoặc chiều cao thấp, việc ghép xương được thực hiện trong trồng răng.

Ghép xương cần thiết cho những người nào?

Bất kỳ người nào muốn cấy ghép implant và có thể tích và mật độ xương hàm dưới đều cần ghép xương. Những người có các tình trạng sau đây thường cần phẫu thuật này.

 • Nếu chiếc răng của bạn đã bị mất trong một thời gian dài.
 • Bị bệnh nướu răng (nha chu).
 • Những khiếm khuyết từ khi sinh ra
 • Bị thương hoặc bị đòn vào mặt.

Nếu bạn bị mất răng trong thời gian dài, bạn có thể cần ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Nếu thể tích và mật độ của xương trong khu vực cấy ghép răng thấp, sẽ cần phải ghép xương.

Các loại ghép xương trong cấy ghép nha khoa

Nếu thể tích và mật độ xương ở khu vực bạn bị mất răng thấp, việc ghép xương sẽ được thực hiện trong trồng răng. Vật liệu ghép xương có thể được chuẩn bị bằng các phương pháp khác nhau. Các loại vật liệu ghép bao gồm:

 • autograft: Trong phương pháp này, xương được lấy từ mô của cơ thể người đó.
 • allograftTrong phương pháp này, xương được lấy từ ngân hàng mô của con người.
 • xenograft: Vật liệu ghép xương được lấy từ ngân hàng mô động vật.
 • Nhựa dẻo: Vật liệu ghép xương là nhân tạo.

Vật liệu ghép xương có thể được lấy từ chính cơ thể người đó hoặc lấy từ ngân hàng động vật hoặc người. Vật liệu ghép xương nhân tạo cũng có thể được sử dụng.

Phương pháp ghép xương cũng khác nhau. Nha sĩ có thể thực hiện cấy ghép thông qua một trong các phương pháp sau:

 • Giữ ổ cắm: Ở phương pháp này, việc ghép xương được thực hiện ngay sau khi nhổ răng và ngăn chặn được tình trạng lõm hai bên ổ răng.
 • Tăng sườn núi: Nếu bạn đã mất một chiếc răng từ lâu, xương hàm đã trở nên mỏng hơn. Trong tình huống này, một cơ sở ổn định cho cấy ghép được tạo ra bằng cách ghép xương. Ngoài việc tăng chiều cao của rươi, chiều rộng của mô cũng tăng lên.
 • Nâng xoang: Nếu bạn bị thiếu răng hàm trên, xoang có thể bị lệch xuống dưới. Trong tình huống này, implant không thể được đặt trong xương. Với phẫu thuật, màng xoang được kéo lên và chỗ trống được lấp đầy bằng vật liệu ghép xương.
 • Ghép xương nha chu: Nếu bạn bị bệnh nướu răng, răng của bạn có thể bị lung lay. Trong tình huống này, vật liệu ghép xương sẽ được đặt xung quanh chiếc răng hiện có.
Trong các phương pháp ghép xương khác nhau, vật liệu ghép sẽ lấp đầy khoảng trống của xương.
Trong các phương pháp ghép xương khác nhau, vật liệu ghép sẽ lấp đầy khoảng trống của xương.

Cách ghép xương trong cấy ghép nha khoa

Phẫu thuật này được thực hiện khi không có đủ xương để đặt implant. Trong ca phẫu thuật này, xương hàm được sửa chữa và tái tạo lại bằng phương pháp cấy ghép mô xương. Mô liên kết này hoạt động giống như một giàn giáo, trên đó mô xương phát triển và tái tạo.

Đọc thêm  Phân biệt một người cầu hôn tốt và một người cầu hôn tồi

Nên chụp X-quang trước khi phẫu thuật ghép xương. Những hình ảnh này cho thấy có bao nhiêu xương đã bị mất. Để thực hiện phẫu thuật, đầu tiên người ta sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ. Sau khi gây tê, một vết rạch được tạo trên nướu và mô nướu được di chuyển nhẹ. Trong tình huống này, xương hàm lộ rõ ​​và bác sĩ phẫu thuật bổ sung chất liệu ghép xương sau khi đã làm sạch và sát trùng vùng đó. Các nha sĩ thường bao phủ vật liệu ghép bằng một lớp màng và khâu vết cắt.

Trích dẫn từ my.clevelandclinic về cách đẩy nhanh quá trình lành vết thương ghép xương trong cấy ghép nha khoa:

Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể kết hợp ghép xương với huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). PRP là một mẫu máu được lấy từ cơ thể bạn mà bác sĩ phẫu thuật sử dụng để tăng tốc độ chữa lành và tái tạo mô.

Để thực hiện ghép xương trong trồng răng, đầu tiên người ta sẽ tiêm thuốc tê và sau đó sẽ cắt nướu.
Để thực hiện ghép xương trong trồng răng, đầu tiên người ta sẽ tiêm thuốc tê và sau đó sẽ cắt nướu.

Các giai đoạn ghép xương trong cấy ghép nha khoa

Các bước của phẫu thuật ghép xương như sau:

 1. Gây tê cục bộ được tiêm.
 2. Một vết rạch được thực hiện trên nướu và mô nướu được loại bỏ.
 3. Xương hàm lộ rõ ​​và phải được khử trùng.
 4. Khoảng trống trong xương hàm được lấp đầy bằng vật liệu ghép xương.
 5. Một màng được đặt trên vật liệu ghép.
 6. Mô nướu được khâu lại.

Ưu điểm của ghép xương trong cấy ghép nha khoa

Bằng cách thực hiện ghép xương, bạn có thể trở thành một ứng cử viên sáng giá cho việc cấy ghép răng. Nếu bạn bị mất răng vì bất kỳ lý do gì, chẳng hạn như chấn thương, sâu răng hoặc bệnh nướu răng, ghép xương có thể khôi phục lại hình dạng ban đầu cho xương hàm của bạn. Ngoài cấy ghép răng, ghép xương còn được thực hiện cho các phương pháp điều trị phục hình khác.

Bằng cách sử dụng phương pháp ghép xương, implant có thể được đặt chắc chắn vào xương hàm.
Bằng cách sử dụng phương pháp ghép xương, implant có thể được đặt chắc chắn vào xương hàm.

Nhược điểm và biến chứng của ghép xương trong cấy ghép răng

Sau khi ghép xương trong cấy ghép răng, một số biến chứng thường gặp và biến mất sau vài ngày. Các biến chứng này bao gồm:

 • nỗi đau
 • Sự chảy máu
 • sưng tấy
 • một vết bầm
Đọc thêm  Luật hấp dẫn Đào tạo và các ví dụ về luật hấp dẫn

Trong một số trường hợp, các tác dụng phụ sau đây có thể xảy ra.

 • Chảy máu nhiều
 • sự nhiễm trùng
 • tổn thương thần kinh

Nếu bạn gặp các triệu chứng sau, hãy liên hệ với nha sĩ của bạn.

 • Đau hoặc sưng nặng hơn sau tuần đầu tiên.
 • Chảy mủ từ chỗ khâu
 • Xói mòn nướu (nướu di chuyển ra khỏi răng)
 • Không làm thay đổi thể tích của xương hàm.

Sau khi ghép xương, bạn hãy uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, nếu tình trạng sưng đau nặng hơn hoặc chỗ ghép bị chảy mủ thì hãy đến gặp nha sĩ.

Chăm sóc sau khi ghép xương trong cấy ghép nha khoa

Một số sưng và đau là bình thường sau khi phẫu thuật ghép xương. Nha sĩ kê đơn thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau. Thuốc kháng sinh cũng được kê đơn để giảm khả năng nhiễm trùng. Bạn nên dùng các loại thuốc này thường xuyên.

Trong vài ngày đầu, bạn có thể cảm thấy những mẩu xương đã được loại bỏ trong miệng. Những mảnh này tương tự như muối hoặc cát. Thông thường, việc giải phóng một lượng nhỏ vật liệu ghép này không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Nhưng tốt hơn hết bạn nên liên hệ với nha sĩ để đảm bảo sức khỏe của mô được cấy ghép.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình trồng răng và chăm sóc sau khi ghép xương, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chi phí ghép xương trong cấy ghép nha khoa

Khi dự trù giá trồng răng, bạn nên cân nhắc đến các chi phí phụ, bao gồm cả chi phí ghép xương. Chi phí ghép xương trong cấy ghép răng rất thay đổi. Bạn phải chi khoảng 2.000.000 Tomans để thực hiện một ca phẫu thuật ghép xương đơn giản. Nhưng nếu cần ghép xương nâng cao thì giá của nó sẽ dao động từ 3.500.000 đến 5.500.000.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng, bạn có thể cần ghép xương trong giai đoạn đầu. Vì lý do này, bạn có thể phải đối mặt với câu hỏi về phẫu thuật này. Sau đây, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Tại sao đôi khi cần ghép xương trước khi cấy ghép răng?

Nếu mô xương hàm bị tiêu hao thì cần ghép xương. Khi thể tích và mật độ xương ở khu vực lắp đặt implant thấp, implant không được đặt đúng vị trí hoặc bị lỏng và rơi xuống trong thời gian ngắn. Thể tích và mật độ xương được phục hồi bằng phẫu thuật ghép xương.

Loại ghép xương nào tốt nhất để đặt implant?

Nếu bạn bị thiếu một chiếc răng hàm trên thì rất có thể sẽ phải thực hiện phẫu thuật nâng xoang. Nhưng nếu màng xoang không gây trở ngại trong việc lắp đặt implant thì có thể sẽ tiến hành ghép xương bằng phương pháp bảo tồn ổ hoặc tăng sống.

Đọc thêm  Màng ngăn ngừa thai là gì? Làm thế nào nó được đặt trong âm đạo? Ưu nhược điểm là gì?

Ghép xương có đau không?

Hầu hết mọi người cảm thấy ít đau sau khi ghép xương. Một số người cũng không bị đau. Nếu bạn uống thuốc giảm đau thường xuyên, cơn đau sẽ giảm đi rất nhiều.

Quá trình ghép xương mất bao lâu?

Ghép xương có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng nó thường mất từ ​​một đến hai giờ. Bạn phải đợi từ 10 đến 30 phút để tác dụng của thuốc tê phát huy tác dụng.

Ghép xương không phù hợp với những người nào?

Những người bị rối loạn hệ thống miễn dịch hoặc sử dụng nhiều thuốc lá và rượu không phải là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật ghép xương.

Tôi nên ngủ như thế nào sau khi ghép xương?

Sau khi ghép xương trong trồng răng, tốt hơn hết bạn nên nằm ngửa và nâng cao đầu trong vài ngày. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ chảy máu và sưng tấy.

Mất bao lâu để vết ghép xương lành lại?

Thông thường, sau một đến hai tuần, các triệu chứng của phẫu thuật biến mất và bạn trở lại trạng thái trước đó. Nhưng quá trình lành hoàn toàn của xương được cấy ghép phải mất từ ​​3 đến 9 tháng. Sau khoảng thời gian này, việc cấy ghép răng có thể được thực hiện. Khoảng thời gian giữa hai lần phẫu thuật này phụ thuộc vào loại mảnh ghép, số lượng vật liệu ghép và vị trí của nó.

Ghép xương không móm có được không?

Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật này thành công. Nhưng đôi khi kết nối có thể bị lỗi. Nếu tình trạng đau và sưng trở nên tồi tệ hơn sau tuần đầu tiên hoặc khu vực này trở nên chảy mủ, hãy thông báo cho nha sĩ.

Khoảng thời gian giữa ghép xương và cấy ghép implant là bao nhiêu?

Bạn phải đợi từ 3 đến 9 tháng để được cấy ghép răng. Cần có thời gian để vật liệu ghép xương tích hợp với mô xương. Vì lý do này, không thể lắp đặt thiết bị cấy ghép ngay lập tức.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Ghép xương trong cấy ghép nha khoa Một số người là cần thiết. Nếu bạn bị mất răng lâu ngày hoặc vì lý do nào đó mà thể tích và mật độ xương hàm của bạn bị giảm sút thì bạn cần phải ghép xương. Nếu phẫu thuật này không được thực hiện, bộ phận cấy ghép có thể không ở đúng vị trí hoặc bị lỏng ra quá sớm.

Trong phương pháp phẫu thuật này, nướu được cắt và đặt vật liệu ghép xương vào khoang trống. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể bị đau, chảy máu và sưng tấy trong vài ngày. Nha sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Khoảng 3 đến 9 tháng sau khi phẫu thuật ghép xương, bạn nên chuẩn bị cho việc đặt trụ implant.

Để tìm được nha sĩ tốt nhất, bạn có thể vào trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button