Sức khỏe

Doxepin Viên nén có gây ngứa và béo phì Tác dụng phụ của doxepin không?

Viên doxepin Thuốc là gì và dùng trong những trường hợp nào? Doxepin là một loại thuốc chống trầm cảm ba vòng được sử dụng để điều trị các bệnh tâm thần khác như rối loạn lo âu ngoài trầm cảm. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang bị trầm cảm, điều rất quan trọng là bạn không nên bắt đầu tự ý dùng thuốc này vì trong nhiều trường hợp, không cần điều trị bằng thuốc và điều trị tâm lý có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình mà không gây ra tác dụng phụ. Để đánh giá vấn đề này, cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như chuyên gia tâm lý. Trong phần sau, chúng tôi đã giải thích thêm về máy tính bảng doxepin. Bấm vào đây để tìm hiểu về quá trình nhận tư vấn về bệnh trầm cảm.

Viên doxepin

Doxepin là một loại thuốc chống trầm cảm ba vòng được sử dụng để điều trị các rối loạn tâm trạng như trầm cảm nặng và các rối loạn lo âu như rối loạn lo âu tổng quát. Thuốc này ảnh hưởng đến các thụ thể norepinephrine trong não và bằng cách tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh này trong não, nó có thể ngăn chặn sự xuất hiện của tâm trạng buồn. Tuy nhiên, cơ chế tác dụng của loại thuốc này trong điều trị trầm cảm và lo âu vẫn chưa được biết chính xác.

Đọc thêm  lạm dụng tình dục Nguyên nhân và hậu quả của hành vi hiếp dâm nạn nhân

Nhấp để biết thêm về điều trị lo âu và điều trị trầm cảm.

Tác dụng phụ doxepin

Giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, doxepin có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người. Tuy nhiên, nhiều người không bao giờ báo cáo một triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng thuốc này. Nếu bạn gặp các triệu chứng sau sau khi dùng viên Doxepin và các triệu chứng này không cải thiện hoặc xấu đi theo thời gian, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc tiếp tục hoặc ngừng thuốc này. Bác sĩ chuyên khoa có thể thay thế loại thuốc khác tùy theo thể trạng của bạn. Trong số các tác dụng phụ phổ biến nhất của doxepin, những điều sau đây cần được đề cập.

Buồn ngủ và chóng mặt

– Các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, buồn nôn và nôn

– Làm thay đổi sự thèm ăn và cân nặng

– Khô miệng

– Nhìn mờ

– Tạm giữ hành chính

Các tác dụng phụ nghiêm trọng và hiếm gặp do sử dụng viên nén doxepin

Trong một số trường hợp, một người có thể gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng và nguy hiểm sau khi dùng Doxepin. Trong tình huống này, cần phải gọi cấp cứu ngay lập tức. Trong số những biến chứng này, cần đề cập đến những điều sau đây.

– Cảm giác vô cùng bồn chồn và hoảng sợ

Ý nghĩ tự tử và cái chết

– Mong muốn thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến việc tự làm hại bản thân

– Đang trong giai đoạn hưng cảm hoặc hưng cảm

– Tăng trải nghiệm tức giận và sự xuất hiện của các hành vi hung hăng

Làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng ở một người

– Bất kỳ thay đổi đột ngột và kỳ lạ nào trong hành vi của một người

Đọc thêm  Kích thích vợ / chồng

– Các vấn đề về tiểu tiện

Đau vùng bụng dưới

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng trầm cảm.

Các triệu chứng dị ứng doxepin

Một số người bị dị ứng với thuốc viên doxepin. Điều này khiến họ gặp phải các triệu chứng khó chịu như sưng họng và lưỡi, khó thở, ngứa và nổi mề đay sau khi dùng thuốc này. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào, cần phải đến phòng cấp cứu và dùng các loại thuốc cần thiết để đối phó với tình trạng dị ứng thuốc.

Sử dụng viên doxepin trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về việc liệu doxepin có an toàn để sử dụng trong thai kỳ hay không. Do đó, nếu bạn đang mang thai, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Trong tình huống này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ khuyên bạn sử dụng khi xác định rằng lợi ích của việc dùng thuốc sẽ ít hơn tác hại có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ cho con bú vì viên nén Doxepin có thể ảnh hưởng đến em bé bằng cách đi vào sữa mẹ và dẫn đến các triệu chứng như buồn ngủ quá mức và các vấn đề về hô hấp ở trẻ. Do đó, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước để nhận bất kỳ loại thuốc chống trầm cảm nào trong giai đoạn này.

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về thuốc chống trầm cảm.

tư cuôi cung

Như đã đề cập, viên uống doxepin có thể mang lại cho bạn nhiều tác dụng phụ. Ngoài ra, loại thuốc này chỉ có thể làm giảm một số triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng bằng cách tạo ra những thay đổi hóa học trong não, nhưng nó chắc chắn không thể điều trị tận gốc vấn đề của bạn. Trong tình huống này, nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý và tham gia các buổi trị liệu tâm lý có thể giúp bạn nhận ra những hành vi sai trái dẫn đến các vấn đề tâm lý ở bạn và điều trị ổn định hơn bằng cách thay đổi cách suy nghĩ và hành vi. Trải nghiệm nó. Về vấn đề này, các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc như viên nén doxepin cùng với các buổi trị liệu tâm lý, tác dụng của chúng sẽ tăng gấp đôi.

Đọc thêm  Sợ thay đổi công việc Tìm can đảm để thay đổi công việc

Để nhận được tư vấn về viên uống doxepin, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Việc sử dụng doxepin có bị cấm trong thời kỳ cho con bú không?

Doxepin có thể ảnh hưởng đến con bạn khi đi vào sữa mẹ. Do đó, cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng bất kỳ loại thuốc chống trầm cảm nào trong thời điểm này và ưu tiên áp dụng các phương pháp không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button