Sức khỏe

Đối phó với tính cách phụ thuộc Cách đối xử với tính cách phụ thuộc

Đối phó với tính cách phụ thuộc Nó nên được chọn theo đặc điểm tính cách của anh ta. Rối loạn nhân cách phụ thuộc rất phổ biến và thường gây ra bởi lòng tự trọng thấp và thiếu tự tin. Tính cách phụ thuộc tự coi mình là một người phụ thuộc và không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sự giúp đỡ của những người xung quanh. Những người này hầu hết đều đổ lỗi và sỉ nhục bản thân. Tính cách phụ thuộc tự nhủ rằng vì người khác đã đối xử tốt với mình nên mình đang làm tốt. Do sự phụ thuộc nghiêm trọng gây ra các vấn đề tâm lý của nhân cách phụ thuộc và việc không nhận được phản ứng thích hợp từ môi trường khiến những người này căng thẳng và rối loạn tâm thần, tốt hơn nên học cách đối phó với họ một cách chính xác để ngăn chặn sự lệ thuộc của họ. từ tăng cường. Nhấp để tìm hiểu thêm về rối loạn nhân cách cụm c.

Bạn sẽ thấy những đặc điểm nào khi đối xử với một người phụ thuộc?

Trong cách đối phó với tính cách phụ thuộc của mình, anh ấy có vẻ là một người phục tùng và phục tùng, có thái độ khiêm tốn và dễ chịu và không tỏ ra chống đối ý kiến ​​của người khác. Trong giao tiếp xã hội, những người này hạn chế giao tiếp với những người thân thiết và có sự gắn bó với họ một cách mạnh mẽ và không tự nhiên.

Những người mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc giao tiếp với người khác theo cách mà khán giả của họ không thể rời bỏ họ do thiếu hiểu biết và chống đối. Tất cả các nguyên tắc và quy tắc giao tiếp xã hội ở những người bị rối loạn nhân cách phụ thuộc đều dựa trên việc đối phó với sự tuân thủ và vâng lời. Và khi bạn muốn rời xa anh ấy vì bất kỳ lý do gì hoặc giảm bớt các cuộc viếng thăm, anh ấy sẽ tạo áp lực cho bạn và khiến bạn mệt mỏi đến mức bạn sẽ cảm thấy tiêu cực khi ở bên anh ấy. Nhấp để tìm hiểu thêm về các triệu chứng của rối loạn nhân cách phụ thuộc.

Đọc thêm  Kết hôn sớm Các yếu tố ảnh hưởng đến kết hôn sớm ở Iran

Đối phó với vợ / chồng mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc

Nếu một trong hai vợ chồng mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc, anh ta luôn tỏ ra đồng tình với người bạn đời của mình. Hành vi này chủ yếu là do phụ thuộc nhiều vào người phối ngẫu và sợ bị bỏ rơi. Mặt tiêu cực của kiểu đối xử phục tùng mà không phản đối từ người phối ngẫu mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc là anh ta có cơ sở để chấp nhận bất kỳ cách đối xử sai trái, hành vi xấu, lạm dụng thể chất nào, v.v. từ bất kỳ ai thể hiện tình cảm dù là nhỏ nhất và nhỏ nhất của anh ta. Họ không phản đối. Nhưng theo thời gian, họ trở nên tức giận và bất bình và cư xử thụ động một cách hung hăng. Và nếu bạn dọa anh ấy bỏ đi trước những rắc rối của anh ấy, anh ấy chắc chắn sẽ gục ngã dưới chân bạn và giữ bạn trong cuộc hôn nhân bất kể thế nào.

Nhưng vấn đề không kết thúc ở đây, vì người phối ngẫu phụ thuộc của bạn không có khả năng giải quyết các vấn đề giao tiếp và quản lý các mối quan hệ, anh ta có nhiều mâu thuẫn với bạn và người quen và hình thành mối quan hệ trắng đen. Để bạn có thể thấy rằng trong một ngày anh ấy cung cấp cho bạn tất cả những thứ bạn thích, nhưng tuần sau anh ấy không thèm để ý và phàn nàn rằng bạn không cho anh ấy không gian và bạn không thể hiểu lý do hành vi của anh ta thay đổi theo bất kỳ logic nào.

Nhấp để thực hiện bài kiểm tra tính cách.

Đối phó với tính cách phụ thuộc

Những phức tạp mà bạn trải qua trong mối quan hệ với người phụ thuộc cuối cùng sẽ khiến bạn mệt mỏi và bạn có thể quyết định rời bỏ mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể phá vỡ mối quan hệ và bằng cách sử dụng các phương pháp riêng tư, bạn có thể đối phó với người phụ thuộc. Hãy thành công hơn nữa. Sau đây, chúng tôi đã thảo luận về một số phương pháp hiệu quả. Nhưng nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý và sử dụng dịch vụ tư vấn gia đình hoặc cá nhân để có kết quả cần thiết. Bấm để đặt lịch hẹn và tư vấn gia đình.

Đọc thêm  Nhà trai phản đối việc kết hôn Kết hôn khi chưa được sự đồng ý của nhà trai

Học cách nói không với chúng

Một người mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc phải học cách phê phán những điều trái với ý muốn của mình và đứng lên chống lại những đòi hỏi vô lý và nói không. Việc đào tạo này có thể được thực hiện đặc biệt thông qua liệu pháp tâm lý. Bởi vì thông qua việc sử dụng liệu pháp tâm lý, một người thể hiện những suy nghĩ và niềm tin tiêu cực của mình về nỗi sợ bị bỏ rơi và thay thế một niềm tin đúng đắn.

Khi giao dịch với các nhân vật phụ thuộc, bạn phải xem xét các nguyên tắc nhất định. Bởi vì nếu không có cách tiếp cận có nguyên tắc, một mặt, nó có thể thúc đẩy sự phụ thuộc của họ, mặt khác, bạn có thể khiến họ bị rối loạn tâm thần.

Khuyến khích và xây dựng lòng tự tin

Tốt hơn là nên giao nhiệm vụ và trách nhiệm, dù nhỏ, cho những người mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc. Điều này rất quan trọng vì khi thực hiện trách nhiệm đó, anh ta cảm thấy mình có sức mạnh và nhận ra rằng anh ta có thể giải quyết công việc của mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Khi được người khác động viên, họ cảm thấy tự tin và có động lực hơn để làm những việc khác.

Tránh phụ thuộc quá mức

Nếu bạn, với tư cách là bạn bè và người thân của một người mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc, quen với việc anh ta làm tất cả các nhiệm vụ của mình, bạn sẽ tăng cường sự phụ thuộc của anh ta. Vì lý do này, bạn nên đặt ra một giới hạn nhất định và tránh làm công việc của mình mọi lúc.

Gặp chuyên gia tâm lý

Để biết cách đối phó đúng đắn với một người mắc chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc, việc nhờ sự hướng dẫn và tư vấn của chuyên gia tâm lý có chuyên môn là một giải pháp rất tốt. Có thể sử dụng sự hướng dẫn của chuyên gia tâm lý theo hai cách. Null đã giới thiệu người bị rối loạn nhân cách đến một nhà tâm lý học để có kiến ​​thức về vấn đề của anh ta và tìm hiểu các phương pháp điều trị cần thiết. Và thứ hai là khi những người xung quanh một người bị rối loạn nhân cách phụ thuộc giới thiệu đến một nhà tâm lý học và tìm hiểu xem họ có thể đóng vai trò như thế nào trong quá trình cải thiện nhân cách phụ thuộc. Bấm để nhận lời khuyên riêng.

Đọc thêm  Nhận biết đàn ông Những điều bạn cần biết về đàn ông

Chú ý đến việc sử dụng thuốc của các nhân vật phụ thuộc

Bởi vì những cá nhân phụ thuộc báo cáo các vấn đề như trầm cảm và lo lắng, các loại thuốc như imipramine và benzdopazepines thường được kê đơn cho họ. Những người xung quanh nên theo dõi việc sử dụng thuốc để không sơ suất trong việc uống thuốc. Nhưng bạn nên biết rằng những loại thuốc này không có tác dụng điều trị chứng rối loạn nhân cách phụ thuộc và bạn nhất định phải nhờ đến sự tư vấn tâm lý. Bấm vào đây để biết các phương pháp điều trị nhân cách phụ thuộc.

Để nhận được những lời khuyên về nhân thân, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có nên đáp ứng tích cực mọi yêu cầu của anh ấy khi đối mặt với một tính cách phụ thuộc?

không Một phản ứng tích cực đối với tất cả các yêu cầu của một người có tính cách phụ thuộc làm tăng mức độ phụ thuộc. Trong giao tiếp với anh ta, ý thức độc lập và tự tin cần được củng cố trong anh ta.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button