Sức khỏe

Đối phó với quá khứ của vợ / chồng Tại sao quá khứ của vợ tôi vẫn khiến tôi bận tâm?

Đối phó với quá khứ của vợ / chồng Đó là một thách thức lớn đối với nhiều người. Tất cả mọi người đều muốn trở thành tình yêu đầu tiên và cũng là cuối cùng của vợ / chồng mình, và đó là lý do tại sao họ sẽ có nhiều cảm xúc mâu thuẫn khi đối mặt với một thực tế khác hơn thế. Quá khứ của người vợ và những lo lắng về điều đó càng trở nên dữ dội hơn khi bạn nhận ra rằng cô ấy cũng đã từng trải qua các mối quan hệ tình dục trong quá khứ ngoài các mối quan hệ tình cảm, và đây là một vấn đề mà nhiều người sẽ khó chịu đựng được. Nếu cảm thấy bối rối trong việc giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn gia đình. Chúng tôi cũng sẽ nói về vấn đề này và các cách để đối phó với nó trong bài viết này.

Bạn có nên giải quyết các mối quan hệ trong quá khứ của vợ / chồng bạn không?

Quá khứ tình cảm và tình dục của vợ / chồng bạn là một trong những vấn đề có thể trở thành mối quan tâm tinh thần của bạn, có thể đối phó với quá khứ của vợ / chồng bạn không phải ai cũng làm được. Đối mặt với thực tế rằng đối tác của bạn đã ngoại tình hoặc quan hệ tình dục với người khác trong quá khứ có thể gây ra cảm giác khó chịu. Một mặt, bạn cảm thấy khó chịu vì mình không phải là người duy nhất trong tình cảm với vợ, mặt khác, bạn có thể trải qua cảm giác lo lắng này rằng có thể vợ bạn sẽ quay lại với mối quan hệ trước đây hoặc bỏ bạn vì bất cứ lý do gì và đi đến một người nào khác. . Những cảm giác này đặc biệt mãnh liệt trong những tình huống mà bản thân bạn đã nhận thấy quá khứ này và người phối ngẫu của bạn không nói với bạn bất cứ điều gì về nó.

Đối phó với quá khứ của vợ / chồng bạn là một thách thức mà nhiều khi có thể khiến mối quan hệ tan vỡ hoặc tổn hại nghiêm trọng. Vì lý do này, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một nhà tư vấn trước khi đưa ra quyết định trong lĩnh vực này. Các nhà tư vấn có thể giúp bạn mà không thiên vị và sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của họ. Bấm vào để biết thông tin về hôn nhân thành công.

Giải pháp đối phó với quá khứ của vợ / chồng

Việc phát hiện ra vợ / chồng của bạn đã có những mối quan hệ khác trong quá khứ là một vấn đề khiến nhiều người đàn ông và phụ nữ băn khoăn, trong khi nhiều người xung quanh có thể không hiểu cảm xúc của bạn và coi những lo lắng của bạn là không cần thiết. Tất nhiên, một số người cũng có thể quá nhạy cảm với những mối quan tâm của bạn vì họ quan tâm đến bạn. Trong tình huống này, bạn cần một người không có những thành kiến ​​này để chỉ cho bạn một giải pháp trong lĩnh vực cách đối phó với quá khứ của vợ / chồng bạn. Tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực trị liệu gia đình bên cạnh việc sử dụng các giải pháp sau. Các chuyên gia tư vấn sẽ lắng nghe vấn đề của bạn và giúp bạn giải quyết chúng.

Đọc thêm  Áp bức - nguyên nhân và cách xử lý hành vi bị áp bức - New Mind

1. Thay đổi kỳ vọng của bạn

Một quan niệm sai lầm phổ biến giữa các cặp vợ chồng là họ nên là người duy nhất trong cuộc sống của vợ chồng mình và không ai được bước vào cuộc sống của họ trước hoặc sau họ. Mặc dù đây là một niềm tin thú vị về mặt cảm xúc, nhưng nó không thể đúng về mặt logic. Nếu bạn cảm thấy rằng có một niềm tin như vậy trong tâm trí của bạn, bạn nên thay đổi nó. Lưu ý rằng mỗi người sẽ chỉ cam kết với bạn từ đầu đến cuối thời gian hẹn hò, và không có lý do gì để duy trì cam kết này vào lúc khác.

2. Đối phó với quá khứ của vợ / chồng Tiến về phía trước

Nghĩ về quá khứ và mọi thứ đã xảy ra có nghĩa là bạn đang đi lùi lại và nó sẽ không có ích cho cuộc sống của bạn. Thay vì phương pháp này, tốt hơn nên sử dụng một động thái mang tính xây dựng hơn gọi là tiến lên phía trước, nghĩa là sống trong thời điểm hiện tại của mối quan hệ và lập kế hoạch cho tương lai. Thực tế là bạn không kiểm soát được những sự việc trong quá khứ, nhưng bạn có thể lập kế hoạch cho hiện tại và tương lai theo cách mà bạn sẽ có một mối quan hệ tốt với vợ và khiến cô ấy quan tâm đến bạn hơn trước. Nói cách khác, tốt hơn là thay đổi con đường từ một phong trào vô ích sang một con đường hiệu quả.

3. Bày tỏ cảm xúc của bạn

Tốt hơn là bạn nên nói chuyện với vợ / chồng của bạn về tình hình và chia sẻ tất cả các câu hỏi và mối quan tâm của bạn với anh ấy. Cố gắng lắng nghe những lời anh ấy nói và cùng nhau đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện hiện có.

4. Đối phó với quá khứ của vợ / chồng Không đi sâu vào chi tiết

Một trong những cám dỗ không thể tránh khỏi khi tìm hiểu về quá khứ của vợ / chồng là muốn biết mọi chi tiết. Để minh oan cho bản thân trước một số lời buộc tội, vợ của bạn thậm chí có thể cố gắng kể cho bạn nghe tất cả những sự việc đã qua để bạn không có ý tưởng khác về tình hình trong đầu. Theo nhiều chuyên gia tâm lý, việc tiết lộ toàn bộ chi tiết là vùng cấm mà bước vào có thể gây tổn thương cho con người.

Nếu bạn hỏi vợ về quá khứ hoặc cô ấy giải thích cho bạn, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến việc biết tướng số là đủ, không cần biết tất cả những lần gặp gỡ, trò chuyện giữa họ. Điều này tạo ra một nỗi ám ảnh trong tâm trí của bạn, liên tục tìm kiếm các vấn đề khác và lấy đi sự bình yên của bạn và cuộc sống chung của cả hai.

5. Bạn có thấy dấu hiệu của sự không chung thủy?

Tại sao bạn lại chú ý quá nhiều đến quá khứ của vợ / chồng mình? Có dấu hiệu phản bội trong cách cư xử của vợ / chồng bạn có liên quan đến quá khứ không? Việc bạn không thể đối mặt với quá khứ của vợ / chồng mình có phải do hành vi của anh ấy không? Nếu điều gì đó từ quá khứ của vợ / chồng bạn phủ bóng lên cuộc sống hiện tại của bạn, tốt hơn hết bạn nên chú ý nghiêm túc đến nó và tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia về vấn đề này. Nhưng nếu điều gì đó trong quá khứ không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thì không có lý do gì bạn phải chăm chú vào những thứ đã kết thúc.

Đọc thêm  Kashan tư vấn tâm lý Các chuyên gia tư vấn tốt nhất ở thành phố Kashan

6. Nhận trợ giúp

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể giải quyết tình huống một mình, tốt hơn là nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia tư vấn để đối phó với quá khứ của vợ / chồng bạn. Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn bạn những điểm quan trọng về cách đối phó với những tình trạng này. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn hôn nhân.

Đối phó với quá khứ của vợ / chồng Thách thức của sự trung thực

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong tư vấn hôn nhân là liệu chúng ta có nên nói về quá khứ của mình với đối phương hay không, và những người khác muốn biết liệu việc hỏi về trải nghiệm cảm xúc của đối phương có đúng hay không. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau để trả lời câu hỏi này, nhưng hãy nhớ rằng trong vấn đề hôn nhân, điều quan trọng là duy trì lợi ích và sức khỏe của mối quan hệ, chứ không phải lợi ích cá nhân; Vì lý do này, bạn nên nói chuyện với bên kia theo các điều khoản và điều kiện nhất định trong quá khứ của mình.

Lưu ý rằng nếu vợ / chồng của bạn bằng cách nào đó nghe thấy những vấn đề này từ miệng người khác trong tương lai, tác động tiêu cực sẽ lớn hơn nhiều. Ngoài ra, giống như bạn, anh ấy có quyền biết mọi thứ về bạn và đưa ra quyết định sáng suốt. Hãy chú ý đến những điểm sau đây trong tuyên bố quá khứ. Bằng cách này, anh ấy sẽ tìm ra cách giải quyết quá khứ của vợ một cách dễ dàng hơn.

1. Không nhất thiết phải kể hết chi tiết, và ngay cả khi vợ bạn tò mò, hãy cố gắng tránh đi vào chi tiết càng nhiều càng tốt. Nói thông tin ở mức độ không gây ra xung đột tinh thần cho anh ta.

2. Đừng bao giờ dành những ngày đầu tiên hẹn hò để kể những sự thật trong quá khứ. Vấn đề này có thể phủ bóng lên toàn bộ quá trình hẹn hò của bạn. Hãy để đối phương hiểu bạn và tính cách của bạn ở một mức độ nào đó trước khi nói sự thật.

3. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có đủ khả năng để nghe một số điều về quá khứ của vợ / chồng bạn, tốt hơn là không nên nói về những vấn đề này. Trước khi bạn đặt bất kỳ câu hỏi nào về quá khứ của người kia, hãy trả lời câu hỏi trong đầu bạn liệu hiểu được vấn đề này có thực sự ảnh hưởng đến tương lai chung của bạn hay bạn đang tìm kiếm câu trả lời để thỏa mãn sự tò mò của mình.

Đối phó với quá khứ của người phối ngẫu Những bí mật được tiết lộ

Một trong những vấn đề nghiêm trọng trong việc giải quyết quá khứ của vợ / chồng bạn là anh ấy không cho bạn lời giải thích về quá khứ của anh ấy và bằng cách nào đó bạn đã phát hiện ra quá khứ của anh ấy. Điều này có thể gây đau đớn hơn nhiều so với việc anh ấy từng nói chuyện với bạn trong quá khứ. Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các giải pháp sau đây và cũng nên đọc bài viết về tầm quan trọng của quá khứ của vợ / chồng.

Đọc thêm  Trí thông minh tài chính là gì và cách làm giàu bằng cách sử dụng nó

1. Tìm vấn đề chính

Hãy thử trả lời câu hỏi, nguyên nhân chính khiến bạn không hạnh phúc là gì? Bạn khó chịu về những mối quan hệ trong quá khứ của vợ / chồng mình hay vì anh ấy không đối xử thật lòng với bạn? Mọi người thường không thể xác định được lý do gây ra cảm xúc của họ khi họ buồn bã. Khi bạn nhận ra thực tế của cảm xúc của mình, bạn có thể kiểm soát tình hình tốt hơn và yêu cầu sự giúp đỡ trong lĩnh vực tương tự.

2. Đối phó với quá khứ của vợ / chồng nói

Nói chuyện với đối phương về cảm xúc của bạn và hỏi anh ấy lý do tại sao anh ấy lại che giấu. Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn với anh ấy và để anh ấy tự bảo vệ mình. Sau đó cùng nhau quyết định tình hình hiện tại.

3. Cân nhắc lãi lỗ

Để đưa ra quyết định về tình huống, tốt hơn là nên xem xét ưu và nhược điểm của bất kỳ quyết định nào. Kết quả của việc chú ý quá nhiều đến những gì đã xảy ra giữa bạn và vợ / chồng của bạn và nó có thể giúp ích cho mối quan hệ của bạn ở mức độ nào? Nếu bạn quên vấn đề này mãi mãi hoặc không nói về nó, những thuận lợi và khó khăn là gì? Sử dụng kỹ thuật này, bạn có thể đưa ra quyết định có lợi cho cuộc sống chung của cả hai.

Để nhận được lời khuyên về cách đối phó với quá khứ của vợ / chồng, bạn có thể gọi điện cho các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn nên nói về những mối quan hệ trong quá khứ với vợ / chồng của mình ở mức độ nào?

Tốt hơn là không nên đi vào chi tiết càng nhiều càng tốt và chỉ đơn giản là giải thích các sự kiện chung cho anh ta. Hãy nhớ rằng bạn không nên giấu anh ấy điều gì đó về mặt đạo đức, nhưng cũng không cần thiết phải kể chi tiết.

Tại sao tôi không nên biết chi tiết về quá khứ của vợ / chồng tôi?

Biết được chi tiết trở thành nỗi ám ảnh liên tục thúc giục bạn phải biết những chi tiết khác và như vậy sự bình yên trong cuộc sống của bạn sẽ biến mất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button