Sức khỏe

Đối phó với những thanh thiếu niên hung hãn Cách tốt nhất để đối phó với một thiếu niên hung hãn là gì?

Cách tốt nhất để đối phó với một thiếu niên hung hãn là gì? Như bạn đã biết, giai đoạn thanh thiếu niên nhạy cảm hơn tất cả các giai đoạn của cuộc đời, vì trong giai đoạn này, não bộ và các hành vi trí tuệ của một người được hình thành. Trong giai đoạn này, cha mẹ đóng một vai trò quan trọng. Hung dữ là một loại hành vi thần kinh phải được kiểm soát và theo dõi. Bất kỳ hành vi nào với thanh thiếu niên hung hăng đều xây dựng tính cách và định hình bản sắc của chúng, vì vậy chúng ta phải chọn phương pháp tốt nhất và giúp đỡ chúng khi còn nhỏ, vì khi trưởng thành, hành vi đó không thể hình thành được nữa. Đề nghị của chúng tôi trong mọi tình huống là điều này. Nhận trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này.

Lý do cho sự hung hăng của trẻ vị thành niên

Như người ta đã nói, tuổi mới lớn là giai đoạn hình thành nên những hành vi bột phát, chính vì vậy mà nó rất quan trọng và nhạy cảm. Hành vi ở tuổi vị thành niên có thể gặp một số vấn đề do thay đổi nội tiết tố. Trong thời kỳ thay đổi nội tiết tố, thanh thiếu niên phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm thay đổi tâm trạng, căng thẳng gia tăng và tổn thương tình cảm, tất cả đều gây ra sự hung hăng thường xuyên ở thanh thiếu niên và gây căng thẳng cho gia đình của thanh thiếu niên, trong tình huống này sẽ tốt hơn với sự giúp đỡ của tư vấn tâm lý để kiểm soát hành vi của thanh thiếu niên và cuối cùng thiếu niên có thể vượt qua tuổi dậy thì tốt

Đọc thêm  Làm thế nào để hết hôi miệng

Cách tốt nhất để cải thiện những thanh thiếu niên hung hăng

Trong phần này của bài viết, chúng ta sẽ xem xét các giải pháp hành vi tốt nhất cho các bậc cha mẹ với những thanh thiếu niên hung hăng. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề cơ bản mà bạn nên đọc kỹ.

Sự đồng cảm của cha mẹ với thanh thiếu niên

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, các bạn tuổi teen muốn nổi bật hơn, vì vậy họ cố gắng thể hiện sở thích và ngoại hình của mình bằng cách thay đổi phong cách của mình. Theo gợi ý của các chuyên gia tâm lý, tốt hơn hết bạn nên cố gắng không đồng ý với các em trong bất cứ điều gì mà thanh thiếu niên yêu cầu bạn làm cho các em dưới sự giám sát của bạn và chuyên gia tâm lý, vì không chỉ ở lứa tuổi này các em sẽ vi phạm lời bạn mà còn trong tương lai. Họ cũng từ chối lời nói của bạn, vì vậy vấn đề này rất quan trọng.

Cố gắng nghiêm túc với nhau

Sự nghiêm túc của bạn với con cái ở tuổi dậy thì nhắc nhở chúng không được làm bất cứ điều gì trong gia đình, cộng đồng. Sự nghiêm túc này ngăn ngừa nhiều rủi ro. Ví dụ, nếu bạn cho phép con đi chơi, hãy đặt thời gian cụ thể cho con, và nếu con không làm điều này, bạn sẽ phạt con rất nặng. Vấn đề này không chỉ trong việc đi chơi mà trong tất cả các hoạt động tạo nên trật tự trong ứng xử của thanh thiếu niên ở gia đình và cộng đồng.

Chú ý đến hành vi của bạn bè ở lứa tuổi thanh thiếu niên

Một vấn đề quan trọng khác gây ra một thiếu niên hung hăng là bạn bè của anh ta. Trường học là một môi trường lớn, nơi học tập được chăm sóc, nhưng ngôi trường lớn này không chỉ để học bài và mọi gia đình với bất kỳ trình độ nào đều đăng ký cho con mình theo học, vì vậy thiếu niên không biết bạn bè của mình biết gì về mình. Họ muốn điều gì đó, có thể một số người bạn tốt cho họ, có thể một số người khác bị coi là mối đe dọa đối với họ, vì vậy thiếu niên không thể phân biệt giữa hai người, đôi khi hành vi hung hăng của thanh thiếu niên là do sự hiện diện của những người bạn không an toàn trong cuộc sống của họ, cha mẹ nên kiểm soát vấn đề này. nhưng cách kiểm soát phải sao cho thiếu niên không cảm thấy bị giam cầm trong gia đình.

Đọc thêm  Tạo động lực cho thanh thiếu niên Cách động viên con tôi

Kiểm soát cơn giận của bạn Đối phó với những thanh thiếu niên hung hăng

Một trong những vấn đề lớn của các bậc cha mẹ là họ nổi điên sớm, tức là họ cố gắng tranh cãi với thiếu niên. Ở lứa tuổi thiếu niên, thanh thiếu niên nghĩ rằng mình không cần cha mẹ và họ có thể tự quyết định. Nhưng cha mẹ lại đưa ra những tranh luận như thể họ đang bị kiểm soát, và điều này khiến các thanh thiếu niên trở nên lười biếng và làm hại cha mẹ và bản thân họ tồi tệ hơn. Bây giờ bạn có thể hỏi giải pháp là gì. Tốt hơn hết là cha mẹ nên làm bạn với con cái nói chung để bọn trẻ không nghĩ rằng chúng luôn bị kiểm soát.

Cung cấp quyền riêng tư cho anh ta Đối phó với những thanh thiếu niên hung hãn

Quyền riêng tư là cơ sở quan trọng nhất để hình thành tư duy ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Khi thanh thiếu niên ở một mình, chúng có thể đối phó tốt hơn bằng cách đọc sách hoặc nghe nhạc, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ rơi chúng và giả vờ rằng chúng dường như không quan trọng với bạn.

Đừng đánh nhau với anh ta

Hãy nhớ rằng thiếu niên của bạn không phải là một đứa trẻ, vì vậy nó đã đạt đến sự phát triển trí tuệ thích hợp của mình. Trừng phạt thân thể khiến lòng tự trọng của thiếu niên bị tổn hại và anh ta phải chịu rất nhiều thiệt hại, vấn đề này gây ra những vấn đề tồi tệ hơn, đó là, thiếu niên của bạn trong xã hội nghĩ rằng anh ta có thể giải quyết vấn đề của mình bằng những trận đánh nhau.

Đọc thêm  Trầm cảm sau ly hôn Làm thế nào để đối phó với trầm cảm sau ly hôn?

Dành thời gian với một thiếu niên hiếu chiến

Điều này sẽ khiến anh ấy bớt căng thẳng và quên đi những sự việc đã qua và nhìn chúng bằng một góc nhìn khác. Trong nhiều trường hợp, trẻ vị thành niên dành thời gian cho gia đình đã có nhiều thay đổi về hành vi.

Để nhận được sự tư vấn trong lĩnh vực rối loạn đa nhân cách, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng ta phải làm gì nếu chúng ta thấy những hành vi nguy hiểm trong sự kiểm soát của thanh thiếu niên?

Việc kiểm soát và theo dõi thanh thiếu niên không nên đến mức khiến chúng mệt mỏi, nhưng nếu bạn thấy các hành vi như hút thuốc hoặc tương tự ở chúng, tốt hơn là nên hành động nghiêm túc hơn. Đến gặp chuyên gia tâm lý có những tác dụng tích cực.

Liệu cha mẹ có thể một mình giải quyết mọi vấn đề gây hấn?

Không, chúng tôi không đề nghị bạn giải quyết những vấn đề này một mình vì bạn không có khả năng giải quyết nó cả. Cách tốt nhất là chọn một người cố vấn giỏi mà thiếu niên có thể thoải mái và ở giai đoạn này thiếu niên có thể bộc lộ hết vấn đề của mình trước chuyên gia tâm lý. Tìm giải pháp phù hợp bằng cách loại bỏ sự xâm lược tận gốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button