Sức khỏe

Đối phó với nhân vật Cách đối xử tốt nhất với những người có tính cách kịch tính

Xử lý nhân vật chính kịch Nó có thể là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt. Thông thường, những người có tính cách kịch tính trải qua những hành vi cực đoan và cảm xúc cực đoan; Và họ có xu hướng luôn trở thành tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Vấn đề này có thể mang lại thách thức cho gia đình và bạn bè của họ; và gây ra và gia tăng căng thẳng trong cuộc sống. Vì vậy, cách xử lý của người bị rối loạn nhân cách kịch tính là rất quan trọng. Nếu biết cách đối phó tốt với nhân vật chính, bạn có thể kiểm soát được sự căng thẳng trong mối quan hệ và cuộc sống của mình. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc sống và giao tiếp với người mắc chứng rối loạn này cần có sự giúp đỡ nghiêm túc của một cố vấn chuyên nghiệp. Nếu có ai đó xung quanh bạn mắc chứng rối loạn này, hãy nhớ đọc bài báo.

Hành vi của một người bị rối loạn nhân cách kịch tính

Nhân cách kịch tính hoặc lịch sử là một nhóm các rối loạn tâm thần có các đặc điểm chính là cảm giác cần được quan tâm thường xuyên, phản ứng cảm xúc cường điệu và hành vi quyến rũ. Bệnh nhân rối loạn nhân cách kịch tính rất nhạy cảm và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Vì vậy, khi không tồn tại những tình trạng này, họ cảm thấy lo lắng và băn khoăn.

Các nghiên cứu cho thấy rối loạn này phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Tất nhiên, điều này có thể là do xã hội nói chung quan tâm nhiều hơn đến hành vi phô trương và quyến rũ của phụ nữ. Và vấn đề này có thể là lý do khiến ngày càng có nhiều phụ nữ mắc chứng rối loạn này. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Rối loạn Nhân cách Kịch tính.

Các mẹo cần cân nhắc khi đối mặt với chứng rối loạn nhân cách kịch tính

Trước hết, hãy nhớ rằng việc chẩn đoán rối loạn nhân cách chỉ thuộc trách nhiệm của các chuyên gia và bạn có thể tìm ra đặc điểm của các nhân vật trong chương trình ở một mức độ nào đó chỉ bằng cách nhìn thấy những dấu hiệu sau. Do đó, nếu bạn thấy những dấu hiệu này ở một người nào đó xung quanh mình, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn càng sớm càng tốt.

  • Cảm thấy không thoải mái khi họ không phải là trung tâm của sự chú ý
  • Hành vi quyến rũ hoặc khiêu khích tình dục
  • Cảm xúc thay đổi hoặc hời hợt
  • Thể hiện cảm xúc hời hợt và thay đổi
  • Sử dụng ngoại hình để thu hút sự chú ý
  • Bài phát biểu mơ hồ hoặc theo trường phái ấn tượng
  • Cảm xúc kịch tính và cường điệu
  • khả năng gợi ý
  • Coi các mối quan hệ thân thiết hơn thực tế
Đọc thêm  Chồng tôi có bồ nhí Chồng tôi yêu người khác

Nhấp để tìm hiểu thêm về rối loạn nhân cách cụm b.

Quá khứ của những người bị rối loạn nhân cách kịch tính

Các nhân vật chính kịch thường lớn lên trong những gia đình có cha mẹ có phong cách nuôi dạy con trái ngược nhau. Đôi khi họ khuyến khích một hành vi ở con mình và những lúc khác họ lại phớt lờ nó. Điều này khiến đứa trẻ không hiểu làm cách nào để nhận được sự đồng ý của cha mẹ. Một số trẻ em trong tình huống này có những hành vi táo bạo như hành vi gây ấn tượng hoặc dụ dỗ để thu hút sự chú ý của cha mẹ. Trên thực tế, có thể nói lý do chính dẫn đến xung đột với chứng rối loạn nhân cách kịch tính là những người này không biết họ có thể sử dụng những nguyên tắc nào để thu hút sự chú ý tích cực của người khác.

Xử lý nhân vật chính kịch

Cách cư xử và đối phó phù hợp với những người có tính cách kịch tính là một trong những thách thức cơ bản đối với những người xung quanh họ. Ví dụ, nếu bạn chung sống như vợ chồng với một người có tính cách kịch tính, bạn có thể bối rối trước cách cư xử của vợ / chồng mình. Bởi vì vợ của bạn có thể gắn bó tình cảm với bạn và tìm kiếm sự khen ngợi và ngưỡng mộ của người khác. Hoặc coi sự thiếu chú ý nhỏ nhất của bạn là một vấn đề lớn và thảm khốc.

Một thách thức khác có thể nảy sinh là những người bị rối loạn nhân cách kịch tính không có khả năng tạo ra mối quan hệ sâu sắc với bạn đời của họ; Và họ không thể trải qua một mối quan hệ ổn định. Vì lý do này, nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống chất lượng hơn, tốt hơn là bạn nên biết cách đối phó với một nhân vật.

Tránh chế giễu họ

Những người có tính cách kịch tính rất nhạy cảm với những lời chế giễu của người khác. Vấn đề này làm gia tăng các hành vi cực đoan và cảm xúc cực đoan của họ. Hãy nhớ rằng họ đang mắc bệnh hiểm nghèo; Và họ rất khó thay đổi. Vì vậy, càng nhiều càng tốt, hãy tránh các hành vi như chế nhạo, gắn thẻ hoặc làm nhục họ.

Bình tĩnh phê bình

Bệnh nhân kịch tính có sự tự tin rất thấp. Bởi vì điều này, chỉ trích có thể gây ra cho họ những vấn đề nghiêm trọng. Chỉ trích họ có nghĩa là họ đã không nhận được sự chú ý và chấp thuận đầy đủ của bạn. Vấn đề này có thể mang lại nhiều lo lắng và áp lực tinh thần cho họ. Vì vậy, nếu bạn muốn chỉ trích một nhân vật trong chương trình, tốt hơn là nên làm điều đó từ từ. Ví dụ, thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của họ cùng với lời phê bình của bạn; Nói đó chỉ là ý kiến ​​của bạn; Và đặc biệt, thay vì nhắm mục tiêu vào người đó, hãy nhắm mục tiêu hành vi của họ.

Đọc thêm  Đàn ông bỏ bê phụ nữ Hậu quả, biến chứng và dấu hiệu của một người chồng thiếu chu đáo

Xác minh các khả năng và hành vi mong muốn

Các nhân vật kịch có xu hướng tìm kiếm sự chấp thuận mọi lúc. Vì điều này khiến họ cảm thấy mình có giá trị hơn. Kết quả là, xác định khả năng của họ và xác nhận các đặc điểm tích cực và hiệu suất của họ có thể có tác động lớn đến việc cải thiện mối quan hệ với những người này. Cố gắng xác định những khía cạnh tích cực trong tính cách của họ và giúp họ phát triển những phẩm chất này thay vì chứng thực những hành vi quyến rũ và cảm xúc của họ. Điều này sẽ khôi phục lại sự tự tin thực sự cho những bệnh nhân này.

Hành vi có ranh giới rõ ràng

Những người có tính cách kịch tính có thể làm bất cứ điều gì lừa dối hoặc trẻ con để thu hút sự chú ý. Những người này luôn đóng vai nạn nhân và người bị áp bức nhằm gây ảnh hưởng đến người khác. Vì lý do này, nếu bạn đang có mối quan hệ với một người bị rối loạn nhân cách kịch tính, bạn nên xác định giới hạn và ranh giới của hành vi cho bản thân và tuân thủ các quy tắc của bạn để bạn không trở thành trò chơi của những hành vi kịch tính và quyến rũ của những người này. .

Ví dụ, nếu vợ / chồng của bạn cư xử thái quá và quyến rũ trong một cuộc trò chuyện, bạn nên cẩn thận để không tham gia vào xung đột này và hoãn cuộc trò chuyện lại một thời gian sau.

Hãy kiên nhẫn và chấp nhận vấn đề

Những người có tính cách kịch tính có khả năng tự nhận thức thấp về các hành vi và đặc điểm của họ. Nói cách khác, họ coi hành vi kịch tính và cảm xúc phóng đại của mình là bình thường và tự nhiên. Một người kịch tính đã học cách nhìn thế giới và những người xung quanh theo cách này từ thời thơ ấu. Do đó, bạn không nên mong đợi những người này thay đổi hành vi của họ bằng cách đưa ra lời khuyên hoặc nói chuyện, do đó, điều quan trọng là những người xung quanh biết đặc điểm của họ và hiểu những tình trạng này.

Đọc thêm  Lo lắng do di truyền Rối loạn lo âu có di truyền không?

Bỏ qua những hành vi phóng đại và những cảm xúc quá khích

Khi tiếp xúc với một người trình diễn, bạn nên biết rằng anh ta sẽ làm bất cứ điều gì để thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Hãy nhớ rằng chú ý quá nhiều đến những hành vi như vậy có thể củng cố những hành vi này và những cảm xúc không mong muốn. Nói cách khác, mỗi khi anh ấy có hành vi sai trái, la hét, phàn nàn, v.v., đừng để ý đến anh ấy. Bởi vì sự chú ý của bạn làm tăng xác suất lặp lại hành vi không mong muốn.

Nhấp để thực hiện bài kiểm tra tính cách.

Đối phó với tính cách kịch tính và tầm quan trọng của việc tư vấn

Nhân cách kịch là một căn bệnh sẽ liên quan đến những người xung quanh anh ta ngoài bản thân người đó. Đối phó với những người này trong thời gian dài có thể rất mệt mỏi hoặc khó chịu. Vì lý do này, người ta khuyến cáo rằng, ngoài bản thân bệnh nhân, những người xung quanh cũng nên thực hiện các phương pháp điều trị như liệu pháp gia đình. Điều này sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Và cũng học cách giao tiếp với người bệnh. Nhờ đó, sức khỏe tinh thần của bạn sẽ ít bị tổn hại hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang tham gia giao tiếp với một bệnh nhân giả vờ, một trong những giải pháp đầu tiên và tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn. Ngay cả khi bản thân bệnh nhân chưa sẵn sàng hành động để điều trị, bạn có thể biết thêm thông tin về căn bệnh này bằng cách hỏi chuyên gia tư vấn. Và học những cách giao tiếp chính xác với bệnh nhân. Bấm để nhận các dịch vụ trị liệu nhân cách ấn tượng.

Để nhận được những lời khuyên về nhân thân, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Vợ tôi có hành vi quyến rũ trước mặt những người đàn ông khác, tôi có thể khắc phục vấn đề này bằng cách nào?

Tốt hơn hết là bạn nên có những ranh giới rõ ràng để giao tiếp với vợ / chồng của mình và nhắc nhở anh ấy khi bạn cảm thấy rằng anh ấy đang vi phạm những ranh giới này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button