Sức khỏe

Đối phó với người cha nghiện ngập Làm gì với người cha nghiện ngập?

Cách chính xác để đối phó với một người cha nghiện ngập là gì? Chúng tôi biết rằng sự nghiện ngập của người cha trong gia đình là một thách thức lớn gây ra những tổn thương về tình cảm, tinh thần, cá nhân và xã hội cho các em. Bởi vì mỗi người chịu ảnh hưởng của gia đình mà họ lớn lên, và ngoài yếu tố di truyền, các điều kiện hành vi và xã hội của gia đình cũng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Sự nghiện ngập của người cha trong gia đình là hoàn cảnh khó khăn nhất mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể trải qua. Đó là lý do tại sao mỗi đứa trẻ, ngay khi biết bố mình nghiện ngập, câu hỏi đặt ra là mình có thể giúp gì cho bố? Tôi nên đối xử với anh ấy như thế nào để anh ấy nhận ra sự tồi tệ của công việc và những tác động tiêu cực của việc nghiện ngập trong tương lai của tôi và tiến tới việc cai nghiện? Nếu bạn đang tìm câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi này và muốn giúp bố mình thoát khỏi cơn nghiện, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về nghiện ma túy.

Ảnh hưởng của việc cha nghiện ngập đối với cuộc sống của con cái Đối phó với người cha nghiện ngập

Con cái của bất kỳ gia đình nào có cha nghiện ngập đều biết rằng nghiện ma túy không phải là một hành vi bình thường. Người cha có thể bị nó vì một số lý do; Nhưng anh ta thường không nhìn thấy những tác động phá hoại của nó đối với những đứa con của mình. Khi còn nhỏ, đặc biệt là các bé gái, bạn sẽ phải chịu đựng nhiều hơn về vấn đề này. Bạn nên hỏi xem phải làm gì với người cha nghiện ngập, tìm giải pháp ngăn chặn những tổn hại nghiêm trọng cho bản thân và gia đình. Một trong những vấn đề chính mà con cái của những ông bố nghiện ngập trải qua; Thất bại trong học tập và các vấn đề ở trường, kém tự tin và các vấn đề liên quan, các vấn đề về cảm xúc và hành vi khi đối mặt với các bạn cùng lứa tuổi, nguy cơ cao bị trầm cảm và lo lắng, sử dụng rượu và ma túy.

Đọc thêm  Cai nghiện ma túy bằng methadone Cách sử dụng và kế hoạch cai nghiện ma túy bằng methadone

Đối phó với một người cha nghiện ngập

Nếu bố bạn cũng nghiện thì bạn phải đề phòng những rối loạn, xáo trộn trong gia đình, tất cả đều bắt nguồn từ việc bố nghiện là chủ gia đình. Sự giao tiếp của các thành viên trong gia đình bạn bị xáo trộn và thậm chí có thể dẫn đến việc bố mẹ bạn ly hôn. Tệ hơn nữa, nếu bạn có một người em, anh ấy hoặc cô ấy phải chịu đựng nhiều hơn; Bởi vì anh ta không có hiểu biết đúng đắn về nguyên nhân của những vấn đề này và anh ta sẽ cảm thấy không an toàn trong một ngôi nhà mà cha anh ta nên là nguồn an ninh cho anh ta. Là một anh chị em lớn tuổi, bạn có trách nhiệm giải quyết vấn đề này. Với lời khuyên của các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là mẹ của bạn, hãy thử tất cả các phương pháp có thể để giúp bố bạn và cứu gia đình bạn. Nếu bạn hết lòng ủng hộ bố và có những hành vi đúng đắn để thoát khỏi cơn nghiện của ông ấy, bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc cải thiện tình hình hiện tại. Bạn nên kiểm soát cảm xúc tiêu cực và quản lý cảm xúc của mình thay vì hành động thô bạo.

Đối phó đúng với một người nghiện ngập Đối phó với một người cha nghiện ngập

Để giải quyết vấn đề nghiện ngập của bố bạn, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu lý do khiến ông ấy chuyển sang nghiện ngập, hiểu lý do tại sao ông ấy lại tham gia và sau đó lập kế hoạch để khắc phục nó. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiện ngập và được đào tạo cần thiết. Dưới đây là một số cách để đối phó với một người cha nghiện ngập.

Giảm kích thích

Trước hết, hãy xem tình trạng tâm lý và tinh thần, những nơi nào hoặc những thời điểm nào, kích động người cha sử dụng ma túy nhiều hơn. Nói chung, hãy tìm những yếu tố cám dỗ anh ta và cố gắng giảm bớt hoặc loại bỏ những yếu tố đó một cách gián tiếp.

Hỗ trợ người cha nghiện ngập

Điều rất quan trọng là bạn phải hỗ trợ người cha về mặt tinh thần và vật chất trong tình huống này, làm cho ông ấy cảm thấy rằng ông ấy quan trọng đối với bạn và gia đình và tin rằng bạn sẽ không để ông ấy một mình ngay cả trong tình huống này. Anh ấy cảm thấy mình vô dụng do sử dụng ma túy, nhưng nếu được con và gia đình ủng hộ, anh ấy chắc chắn sẽ có thêm động lực để điều trị.

Đọc thêm  8 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của implant nha khoa

Biết ảnh hưởng của nghiện ngập

Xác định loại chất mà anh ta đang tiêu thụ, sau đó tìm hiểu về các triệu chứng và dấu hiệu của nôn nao và nôn nao. Bằng cách này, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy bất kỳ hành vi kỳ lạ nào ở anh ấy và bạn có thể phản ứng thích hợp với anh ấy.

Nghiện là một căn bệnh, không phải là một tội ác

Bạn phải tin rằng nghiện là một căn bệnh, không phải là một tội ác. Đối xử với người cha nghiện ngập như một bệnh nhân phải phẫu thuật hoặc bị gãy tay, chân. Việc điều trị nghiện của bố bạn cần được thực hiện đúng phương pháp dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa điều trị nghiện và ở trung tâm điều trị nghiện tốt nhất. Điều quan trọng trong việc điều trị của anh ấy là sự hỗ trợ tinh thần của bạn.

Bảo vệ bản thân Đối phó với một người cha nghiện ngập

Nếu bố bạn nghiện các chất gây ảo giác hoặc thủy tinh, bạn nên biết rằng những chất này chiếm lấy ý thức của người đó và người sử dụng không thể kiểm soát hoặc nhận thức được hành vi của mình. Trong trường hợp này, hãy tự chăm sóc bản thân để không bị tổn thương và hành hạ cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều tốt nhất bạn nên làm là nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý hoặc thậm chí là các cơ quan pháp luật. Có lẽ bạn cần tránh xa anh ta để cải thiện tình trạng của mình.

Đừng quy tất cả các vấn đề ở nhà là do anh ấy nghiện

Tránh kết nối tất cả các vấn đề và rắc rối trong gia đình với anh ấy và chứng nghiện của anh ấy, điều này sẽ chỉ làm tăng áp lực tinh thần và cảm giác tội lỗi trong anh ấy. Thay vào đó, hãy coi chứng nghiện này là một trong những vấn đề của gia đình.

Tránh sử dụng các phương pháp cưỡng bức

Một trong những hành vi sai trái nhất của người nghiện là cố gắng ép anh ta cai nghiện. Ví dụ, cưỡng bức đưa anh ta đến trung tâm điều trị nghiện. Điều này sẽ gây tác dụng ngược và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với anh ấy, vì việc ép buộc sẽ khiến bố bạn nghĩ rằng bạn không hiểu tình trạng thể chất và tinh thần của anh ấy.

Nỗ lực cai nghiện Đối phó với người cha nghiện ngập

Hãy xem xét mục tiêu duy nhất của bạn là cai nghiện hoàn toàn cho bố bạn; Đừng tin vào những lời hứa suông “từ nay tôi hứa sẽ giết ít hơn” hay “đây là lần cuối cùng tôi sẽ giết người”. Thuyết phục anh ta rằng giải pháp khả dụng duy nhất là cai nghiện. Tất nhiên, nếu chỉ nói “bạn nên rời đi” thì chưa đủ. Bạn phải đưa ra một kế hoạch và giải pháp cụ thể.

Đọc thêm  Giới thiệu 6 triệu chứng của việc đào thải implant

Đừng để anh ta một mình cho đến giai đoạn cuối và điều trị đầy đủ Đối phó với một người cha nghiện ngập

Đừng nghĩ rằng chỉ cần nhận vào phòng khám điều trị nghiện là công việc đã kết thúc và các bác sĩ chuyên khoa sẽ làm tất cả mọi việc ở đó. Tiếp tục đến thăm anh ấy tại Trung tâm Thổ Nhĩ Kỳ, thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn. Sự hỗ trợ của bạn sẽ được tiếp tục trong quá trình điều trị và ngay cả sau khi vật lý trị liệu và xuất viện cho đến khi người cha bắt đầu một cuộc sống mới và khỏe mạnh với hy vọng cho bạn.

Lời cuối cùng về việc đối phó với một người cha nghiện ngập

Mọi người đều thấy rõ rằng những đứa trẻ rất khó cai được chứng nghiện ngập của bố chúng. Vì thói nghiện ngập của các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là người cha ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại và tương lai của con cái. Trong tình huống như vậy, bạn nên tìm cách cứu cha và chính mình. Bằng cách nghiên cứu những tác động tàn phá của chứng nghiện ngập của cha bạn đối với gia đình và tương lai của bạn, bạn có thể trở nên quyết tâm rời xa ông ấy hơn. Việc rời xa anh ấy thành công phụ thuộc vào cách bạn đối xử với anh ấy như thế nào, đừng bao giờ cảm thấy cô đơn và vô vọng trên con đường này. Các chuyên gia và cố vấn cai nghiện luôn ở bên cạnh bạn để hướng dẫn bạn những mẹo và giải pháp tốt nhất để cai nghiện.

Để nhận được tư vấn về cai nghiện, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn về cách cai nghiện qua số điện thoại 02166419012.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button