Sức khỏe

Điều trị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế Điều trị nhân cách OCPD ngắn nhất

Điều trị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế Nó tốn nhiều thời gian hơn các rối loạn khác. Rối loạn này xảy ra do ám ảnh quá mức về việc làm mọi thứ một cách chính xác và bắt nguồn từ sự tồn tại của một người đến mức nó trở thành một phần tính cách của người đó và gây ra các vấn đề và thách thức cho những người xung quanh. Trung bình, rối loạn này xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới, và lý do cho điều này có thể được tìm thấy ở tính cầu toàn của nam giới. Rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế, bởi vì nó bắt nguồn từ sự lo lắng vô lý và quá mức, chỉ có thể được điều trị bằng cách sử dụng các phương pháp điều trị tâm lý.

Điều trị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế

Trong số các phương pháp điều trị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế hiệu quả, có thể kể đến các phương pháp điều trị dưới đây. Nhấp để biết các triệu chứng của OCD.

Liệu pháp hành vi nhận thức CBT

Như tên của loại điều trị này cho thấy, cơ sở của điều trị tập trung vào nhận thức và sau đó là hành vi. Một người bị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế có một số loại xung đột nhận thức và tinh thần. Anh ta nhất định phải làm đúng và tỏ ra lo lắng bất thường về việc làm đúng. Kiến thức tinh thần này làm gián đoạn cuộc sống của anh ta và khiến anh ta lặp đi lặp lại cùng một nhiệm vụ nhiều lần trong nhiều giờ để đạt được kết quả tốt hơn.

Đọc thêm  Đối phó với người cha nghiện ngập Làm gì với người cha nghiện ngập?

Vì lý do này, nhà trị liệu CBT nhấn mạnh vào việc điều chỉnh và thay đổi kiến ​​thức của người bị ảnh hưởng và căn cứ vào việc điều trị của họ. Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) dựa trên nguyên tắc rằng một người bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế thay đổi niềm tin tinh thần của họ và giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc trong nhận thức của họ và tạo cơ hội để tham gia vào các hành vi thú vị. Nhà trị liệu hành vi nhận thức khuyên những người OCD nên tham gia vào các hoạt động như đi chơi thân thiện và giải trí thú vị.

Đào tạo thư giãn

Theo triệu chứng chính của rối loạn ám ảnh cưỡng chế, tức là (lo lắng liên tục và cực độ), nên dạy các phương pháp cho bệnh nhân có tính cách ám ảnh cưỡng chế để họ có thể bình tĩnh khi cảm thấy lo lắng và giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. . Tập luyện như tập thư giãn với hít thở sâu có thể rất thiết thực và hiệu quả. Ngoài các khóa đào tạo này, thực hiện các hoạt động như yoga, thiền và tập pilate có thể mang lại kết quả tích cực.

điều trị bằng thuốc

Trong một số trường hợp, tốc độ tiến triển của rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế đã đến mức làm lu mờ cuộc sống của một người và không dễ dàng để thoát khỏi căn bệnh này và tìm ra lối thoát. Trong những trường hợp này, bác sĩ tâm thần thường nhấn mạnh điều trị bằng thuốc. Điều trị bằng thuốc được thực hiện trong một thời gian nhất định tùy theo trạng thái tinh thần của người bị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế.

Kết quả điều trị ám ảnh cưỡng chế

Điểm đáng lưu ý là chỉ riêng mỗi phương pháp điều trị đã nêu đều có thể có kết quả thành công, miễn là chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân rõ ràng và có thể nhìn thấy được. Đôi khi, tùy theo tình trạng của bệnh nhân, các nhà tâm lý học sử dụng kết hợp cả ba phương pháp điều trị để điều trị chứng rối loạn này. Nên nhớ rằng ngoài những phương pháp điều trị được chỉ định riêng cho một người mắc chứng rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế, tốt hơn hết những người xung quanh và người thân của anh ta cũng nhận được những lời khuyên và hướng dẫn cần thiết từ chuyên gia tâm lý để một cách đúng đắn hơn. được thực hiện và quá trình điều trị và Cải thiện sẽ tiến hành nhanh hơn.

Phương pháp điều trị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế nào có kết quả lâu dài?

So với liệu pháp điều trị bằng thuốc, có hiệu quả tạm thời và trong một khoảng thời gian, liệu pháp hành vi nhận thức tập trung vào tâm trí và nhận thức của người đó, đồng thời thay đổi nhận thức tiêu cực và thay thế niềm tin tích cực.

Vì lý do này, có thể nói rằng điều trị CBT dạy cho người ta cách suy nghĩ và lối sống đúng đắn, đồng thời để lại những kết quả hiệu quả và lâu dài trong cuộc sống của một người mắc chứng rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế. Kết quả của liệu pháp nhận thức hành vi (CBT), một người bị rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế ít lo lắng hơn, thoát khỏi những ràng buộc của suy nghĩ cực đoan và thể hiện khả năng thích nghi với môi trường hơn.

Đọc thêm  Không tôn trọng gia đình vợ Chồng tôi xúc phạm và thiếu tôn trọng gia đình

Để được tư vấn qua điện thoại về lĩnh vực nhân thân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu trong nhóm tư vấn tâm lý Mendan Nu vào bất kỳ giờ nào trong ngày qua số máy 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể điều trị được không?

Rối loạn này có thể được điều trị bằng phương pháp tâm lý và trong một số trường hợp là phương pháp dược phẩm, và thời gian điều trị kéo dài được xác định tùy theo tiến triển của bệnh và sự theo dõi liên tục của người bệnh để điều trị.

Phương pháp điều trị nào cho kết quả tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi này, người ta nên tham khảo các tài liệu đã đề cập trước đó và nghiên cứu lại điểm này. Theo các triệu chứng lâm sàng của cá nhân và mức độ rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế, các nhà tâm lý học sử dụng một hoặc nhiều phương pháp điều trị. Họ đề cập

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button