Sức khỏe

Điều trị Nghiện Internet – Tâm trí Mới

Bạn biết gì về điều trị nghiện internet? Một trong những thành tựu tiên tiến nhất gần đây của nhân loại là Internet. Internet giúp chúng ta cập nhật thông tin và khoa học trong bất kỳ lĩnh vực nào một cách nhanh chóng và không tốn kém. Do đó, bản thân Internet không có hại, miễn là chúng ta sử dụng nó một cách chính xác và hữu ích. Ngày nay, vấn đề của nhiều người dùng là việc sử dụng Internet không đúng cách và không phù hợp, gây nghiện Internet, mà thiệt hại thường gặp nhất là do sử dụng Internet không đúng cách trong các gia đình, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Hiện tượng này gây ra những vấn đề lớn cho sức khỏe tâm thần của mọi người trong xã hội. Nghiện Internet đồng nghĩa với việc sử dụng nó quá mức, không hợp lý và bệnh hoạn, gây lãng phí rất nhiều thời gian của con người. Vấn đề này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất của mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về việc điều trị chứng nghiện Internet, theo dõi và cách quản lý việc sử dụng Internet cũng như nhận thức về tác hại của việc sử dụng không đúng cách. Bấm để biết thêm thông tin về tư vấn cai nghiện.

Những người nghiện Internet là ai? Triệu chứng nghiện Internet

Những người bận rộn với không gian ảo và phương tiện truyền thông 24 giờ một ngày đến mức họ thậm chí tụt hậu trong việc thực hiện các công việc hàng ngày và cần thiết của họ là những người nghiện Internet. Trên thực tế, những người này bận duyệt Internet nhiều hơn nhu cầu hàng ngày, thường họ không có mục tiêu cụ thể, nhưng vì đã quen nên họ có tâm lý lệ thuộc vào Internet; Bằng cách tránh xa nó, họ sẽ tức giận và đau khổ. Theo thời gian, các rối loạn tâm thần và khoảng cách với xã hội cũng được thêm vào các vấn đề của họ. Vì vậy, việc điều trị và rời khỏi Internet là cần thiết đối với người này. Tất nhiên, chúng ta cũng nên biết rằng chứng nghiện của người này thường là chứng nghiện hành vi. Đó là, sử dụng quá nhiều trò chơi máy tính, duyệt web không cần thiết, sử dụng Instagram quá nhiều,… là cách để người này thoát khỏi những vấn đề về tinh thần và căng thẳng trong cuộc sống. Đôi khi một người nương tay trên mạng để thoát khỏi những hiện tượng này nhưng lại không biết rằng công việc hàng ngày của mình cũng bị xáo trộn.

Nguyên nhân nghiện Internet

Vì mọi hành vi đều có nguyên nhân, nên các nhà nghiên cứu cũng nêu lý do nghiện Internet mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần này.

Cấu trúc não

Nghiên cứu cho thấy rằng nghiện Internet tạo ra các rối loạn ở một người mà mọi người mắc phải. Nhưng một số người thậm chí không nhận thấy sự rối loạn như vậy trong chính họ. Các nhà nghiên cứu và tâm lý học cho rằng cấu trúc vật lý của não là nguyên nhân của những rối loạn này. Các vùng não có hai loại chất trắng và xám, có nhiệm vụ ghi nhớ, lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc. Nghiện Internet do tác động đến hai chất này và thay đổi cấu trúc của phần não này, khiến não của người đó xếp việc sử dụng Internet vào nhóm công việc ưu tiên của mình. Mặt khác, nghiện internet ảnh hưởng đến trung tâm khoái cảm của não và làm cho việc chơi với internet trở nên rất thú vị.

Đọc thêm  Hôn nhân với chính mình (sologamy). Kiểm tra nó là gì và nguyên nhân

khuếch đại biến đổi

Theo lý thuyết này, lý do nghiện Internet có liên quan đến các lớp phần thưởng. Điều này có nghĩa là sử dụng Internet nhiều sẽ dẫn đến nhiều phần thưởng không thể đoán trước được. Trong điều trị nghiện Internet, trước hết cần xem xét các nguyên nhân này để lựa chọn các biện pháp cần thiết.

Yếu tố sinh học

Các yếu tố sinh học như dopamine và serotonin là nguyên nhân gây nghiện Internet. Vì vậy, nếu mức dopamine và serotonin của bạn thấp hơn những người khác, bạn sẽ bị rối loạn do nghiện Internet. Thiếu hai chất hóa học này trong máu khiến bạn rất háo hức với những hành vi thú vị, và điều này làm cho việc tìm kiếm Internet trở nên thú vị và gây nghiện cho Internet.

Căng thẳng và trầm cảm

Như chúng tôi đã nói, lo lắng và trầm cảm cũng là một lý do cho mong muốn truy cập Internet và thoát khỏi các vấn đề tâm thần. Một số người gặp khó khăn trong việc thiết lập các mối quan hệ xã hội với những người khác, hãy nương tựa vào Internet và do đó họ không cảm thấy đơn độc và không cần phải giao tiếp với người khác. Tốt hơn hết là những người bị trầm cảm nên giới thiệu đến các chuyên gia tư vấn và chuyên gia tâm lý và sử dụng các giải pháp của họ để điều trị trầm cảm. Bởi vì bản thân việc sử dụng Internet để thoát khỏi chứng trầm cảm sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn, và sẽ tăng gấp đôi các vấn đề của nó. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng trầm cảm và các triệu chứng lo âu.

Các biến chứng của nghiện không gian mạng

Nếu bạn cũng mắc chứng nghiện Internet, chắc hẳn bạn đã nhận ra ảnh hưởng của việc sử dụng Internet quá mức đến các mối quan hệ cá nhân, tình trạng công việc, tài chính và giáo dục của bạn. Bạn thích cô lập bản thân với những người khác và dành phần lớn thời gian của mình trong sự cô lập với xã hội. Đây là một trong những tác động tiêu cực của Internet đối với các mối quan hệ cá nhân của bạn. Bạn cũng mất đi sự trung thực và tin tưởng vì bạn cố gắng từ chối hoặc che giấu lượng thời gian bạn dành cho trực tuyến. Tệ hại hơn nữa, có thể một số người nghiện Internet, do mua sắm trực tuyến quá nhiều, cờ bạc hoặc đánh bạc trực tuyến có thể lâm vào cảnh túng quẫn, phá sản. Những cá nhân này cũng gặp khó khăn trong việc kết nối mới và trở nên cô lập về mặt xã hội, bởi vì họ cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường trực tuyến so với môi trường thực. Nhìn chung, ảnh hưởng của việc nghiện Internet có thể được tóm tắt trong hai nhóm, tinh thần và thể chất, như sau.

Đọc thêm  Điều trị nói lắp ở người lớn Cách điều trị nói lắp nhanh nhất do stress

Các triệu chứng tâm thần và tâm lý của chứng nghiện Internet

Trầm cảm, thiếu trung thực, tội lỗi, lo lắng, cảm giác hưng phấn khi sử dụng máy tính, không có khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên hoặc lập kế hoạch, cô lập, không cảm thấy thời gian trôi qua, phòng thủ, né tránh công việc hàng ngày, vội vàng và nghe tiếng chuông và tiếng huýt sáo. Thay đổi tâm trạng, sợ hãi, cảm thấy cô đơn, cảm thấy buồn chán khi thực hiện các công việc hàng ngày và sự trì hoãn. Các

Các triệu chứng thực thể của chứng nghiện Internet

Đau lưng, nhức đầu, mất ngủ, dinh dưỡng kém (không ăn hoặc ăn quá nhiều do không ở xa máy tính), vệ sinh cá nhân kém (không tắm do trực tuyến), đau cổ, khô mắt và các vấn đề về thị lực khác, tăng hoặc giảm cân.

Cách chữa chứng nghiện Internet

Nó luôn luôn là tốt nhất để làm điều này; Trước khi nó dẫn đến các rối loạn về thể chất và tinh thần, chúng ta hãy ngăn chặn nó và quản lý việc sử dụng Internet và không gian ảo ngay từ đầu. Để sử dụng Internet, hãy xem xét các giới hạn hàng ngày cho chính chúng ta. Vì sau khi nhiễm trùng, việc điều trị sẽ rất khó khăn. Bởi vì trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, mọi thứ đều được bao phủ bởi internet và tất cả chúng ta đều bị bao quanh bởi công nghệ một cách không giới hạn. Hầu hết công việc của chúng ta đều được thực hiện bởi internet và chúng ta không thể loại bỏ internet khỏi cuộc sống của mình. Vì tất cả những lý do này, sẽ rất khó để điều trị chứng nghiện Internet. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp các phương pháp để giải quyết vấn đề này và thoát khỏi chứng nghiện.

Chấp nhận nghiện Internet

Bước đầu tiên trong quá trình điều trị chứng nghiện Internet là chấp nhận rằng có, tôi mắc các chứng rối loạn này; Với sự chấp nhận này, bạn đã thực hiện một bước để cải thiện tình hình của mình. Bằng cách chấp nhận căn bệnh, việc tiếp tục điều trị trở nên tốt hơn và dễ dàng hơn. Bởi vì cho đến khi ai đó nhận ra lỗi lầm của mình, anh ta sẽ không bao giờ chủ động đền bù.

Tìm nguyên nhân nghiện Internet

Bước tiếp theo, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân của chứng nghiện này, hãy nghĩ xem gốc rễ của nó là gì? Tôi đang chán nản hay tôi đã dính vào internet để trốn tránh điều gì?

Giới hạn thời gian bạn sử dụng Internet

Sau khi tìm ra gốc rễ của rối loạn này, hãy bắt đầu điều trị. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt một khoảng thời gian nhất định trong ngày và đêm để sử dụng không gian ảo. Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể loại bỏ hoàn toàn Internet khỏi cuộc sống của mình; Điều này không những không hiệu quả mà còn khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể giảm thời gian của nó; 3 giờ mỗi ngày và từng chút một chúng tôi giảm lại.

Đọc thêm  Viên nén oxazepam Biến chứng và cách sử dụng viên nén oxazepam 10

Hãy vui vẻ với những thứ khác

Vui vẻ với những việc như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa cho phụ nữ và bóng đá hoặc sửa chữa đồ gia dụng cho nam giới sẽ khiến bạn tránh xa internet và các phương tiện truyền thông ở một mức độ lớn. Vì vậy, từng chút một bạn có xu hướng chỉ truy cập Internet khi cần.

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Ở trong một nhóm và giữa các thành viên trong gia đình, trò chuyện với họ về những điều khác nhau khiến bạn sống trong không gian thực và chỉ xem không gian ảo như một nơi để kiểm tra tin tức.

Tăng cường giải trí

Giải trí thể chất như đọc và viết là cách tốt nhất để tránh xa thế giới ảo.

Thể thao

Đi bộ và vận động thể thao rất hữu ích để điều trị chứng nghiện Internet và rất hiệu quả trong việc kéo bạn từ thế giới ảo ra thế giới thực.

Đi học

Tham gia các lớp học yêu thích của bạn như vẽ – âm nhạc hoặc bất kỳ lớp học nào khác mà bạn quan tâm. Khi lớp học của bạn bắt đầu, bạn sẽ buộc phải rời khỏi không gian mạng và đây là một cách tuyệt vời để dành ít thời gian lướt mạng hơn .

Gặp chuyên gia tư vấn

Cuối cùng, giải pháp tốt nhất và nhanh nhất để chữa khỏi chứng nghiện Internet là nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia tư vấn. Bởi vì nó thường hiệu quả hơn khi nói chuyện với các chuyên gia và nhận được các giải pháp cơ bản cho bất cứ điều gì.

Sự kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về chứng nghiện Internet và các rối loạn do nó gây ra. Chúng tôi đã nói về các triệu chứng và cách điều trị của nó. Bởi vì ngày nay, một trong những thứ được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm là điều trị chứng nghiện Internet. Có vẻ dễ dàng để chẩn đoán chứng rối loạn này vì chúng ta có thể hiểu chúng ta đã lãng phí bao nhiêu thời gian, nhưng chúng ta không thể làm gì với nó. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này trong thời gian ngắn nhất và chi phí phù hợp với sự trợ giúp của các tư vấn và chuyên gia. Bấm để được tư vấn cai nghiện qua điện thoại.

Để nhận được tư vấn về chứng nghiện Internet và nghiện ma túy, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất cứ thời điểm nào trong ngày qua số điện thoại tư vấn 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button