Sức khỏe

Điều trị mất lòng tin Cách tốt nhất để chữa mất lòng tin của vợ/chồng, gia đình và bạn bè

Mất lòng tin được điều trị như thế nào? Ngày nay, một trong những vấn đề cơ bản của xã hội khiến cuộc sống và sự bình yên của con người bị xáo trộn, đó là vấn đề mất lòng tin trong các mối quan hệ. Có thể nói, mất lòng tin là một loại rối loạn tâm thần trên thế giới làm tổn hại đến sự tiến bộ của xã hội. Vấn đề này trở nên nhạy cảm và gây tổn thương hơn đặc biệt khi nó xảy ra giữa các cặp vợ chồng. Vì nó gây nguy hiểm cho nền tảng của gia đình. Một người cảm thấy rằng người khác đang đánh anh ta và đối xử tệ bạc với anh ta sẽ luôn khó chịu và cảm thấy rằng sự tồn tại của anh ta đang bị đánh cắp. Do đó, nhiều nhà tâm lý học đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này để có thể chữa khỏi. Đương nhiên, nếu một xã hội có khoa học và văn hóa phong phú, thì sự ngờ vực sẽ không phát triển trong đó. Nó nối Điều trị mất lòng tin Tốt hơn là bắt đầu với gia đình như một thành viên nhỏ của xã hội. Trong khi đó, nhiều cặp vợ chồng sử dụng tư vấn và liệu pháp cặp đôi để điều trị sự ngờ vực. Click để nhận tư vấn gia đình.

ngờ vực là gì? Điều trị mất lòng tin

Như bạn đã biết, ngờ vực là cảm giác nghi ngờ mọi sự việc và mọi người xung quanh. Những người không đáng tin cậy nghi ngờ mọi thứ xung quanh họ và nghĩ rằng mọi người đang cố phản bội hoặc lạm dụng họ. Một người như vậy rất bi quan và hoang tưởng và không thể tin tưởng bất cứ ai. Có thể bạn cho rằng mất lòng tin không có hại cho cá nhân hay xã hội, nhưng đây là một quan niệm sai lầm bởi người mắc chứng mất lòng tin thường không bình tĩnh, luôn có tâm lý phòng thủ và yếu kém trong giao tiếp với mọi người. Lý thuyết về những người không tin tưởng là mọi người có màu đen hoặc trắng; Và họ liên tục thử nghiệm để tìm hiểu xem bên của họ có đáng tin cậy hay không. Kết quả là, họ ngừng tiến bộ. Bởi vì sự tiến bộ phụ thuộc vào sự tương tác và giao tiếp hiệu quả với những người khác. Bởi vì những người này nghĩ rằng không có lý do gì để trở nên tốt, nên trong não họ không có định nghĩa về một người tốt.

Sự ngờ vực có thể được chữa khỏi? Điều trị mất lòng tin

Sự suy giảm lòng tin là một trong những dấu hiệu của sự chuyển đổi từ xã hội truyền thống sang xã hội tiên tiến, bởi trong những xã hội tiên tiến sau quá trình đô thị hóa và mở rộng các mối quan hệ phi chính thức, mức độ tin tưởng hay tình cảm của con người đối với nhau hoặc xã hội giảm đi. Ở cấp độ xã hội, có thể lấy lại lòng tin đã mất của người dân thông qua sự minh bạch, cải cách về cơ cấu, thái độ của các thể chế và tổ chức. Trong gia đình và giữa các cặp vợ chồng, sự ngờ vực này là kết quả của những thay đổi xã hội và sự mở rộng giao tiếp. Trước đây, gia đình và các mối quan hệ là truyền thống, nam nữ thường ở bên nhau nhiều hơn, nhưng ngày nay, nam giới đi làm cả ngày xa gia đình, phụ nữ cũng đi làm và chỉ có vài giờ bên nhau nên không biết về quan hệ của nhau dẫn đến mất lòng tin. Cung cấp. Sự ngờ vực giữa các cặp vợ chồng cũng có thể được giải quyết bằng cùng một phương pháp làm rõ mối quan hệ, dành thời gian cho nhau và các phương pháp trị liệu tư vấn, bao gồm cả tư vấn cá nhân.

Đọc thêm  Sợ thay đổi công việc Tìm can đảm để thay đổi công việc

Vượt qua sự ngờ vực

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn không tin tưởng và nghi ngờ dai dẳng, mối quan hệ của bạn đang gặp rủi ro nghiêm trọng. Khi đối tác nghi ngờ lòng trung thành của bạn, bạn phải liên tục cố gắng thuyết phục anh ấy và chứng minh lòng trung thành của mình, quá trình này rất mệt mỏi và khiến cuộc sống của bạn trở nên cay đắng và khó khăn. Có thể chính bạn đang nghi ngờ vợ mình và muốn tin tưởng cô ấy một lần nữa. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp các cách trị liệu để vượt qua sự ngờ vực. Bạn có thể thử những chiến lược này trong cuộc sống để chữa lành sự ngờ vực của mình.

Hãy chắc chắn về những suy nghĩ và cảm xúc của bạn

Bạn phải bắt đầu mối quan hệ trên cơ sở hoàn toàn tin tưởng vào đối tác tương lai và chính bạn. Bằng cách này, khi bạn quyết định tin tưởng vào người bạn đời của mình bất chấp mọi bằng chứng, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại. Cố gắng hết sức để giữ gìn và tồn tại mối quan hệ của bạn, mối quan hệ giống như một hợp đồng bằng văn bản mà trang bìa của nó liên quan đến các lợi ích như ôm, hẹn hò và tin tưởng và dựa vào đối phương. Nhưng ở phía bên kia của hợp đồng, có khả năng thất bại và thiệt hại. Điều đó có nghĩa là khi bạn cam kết một mối quan hệ, bạn nên chuẩn bị tinh thần để chịu đựng những thời điểm khó khăn. Thật khó để duy trì niềm tin trong những tình huống khó khăn, bởi vì lý do chính của sự ngờ vực thường là những vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, khi bước vào cuộc sống chung, hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng hy sinh và vượt qua mọi thứ. Trong một hiệp ước với một người mà bạn biết rất rõ, sẽ không khó để vượt qua chính mình.

Nói chuyện với nhau rõ ràng và không che giấu

Thiếu giao tiếp là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây mất lòng tin trong mối quan hệ chung. Khi đối tác của bạn hỏi bạn một câu hỏi, đừng đưa ra câu trả lời mơ hồ hoặc một từ cho anh ấy. Hãy mở lòng với anh ấy, nói chuyện chân thành và duy trì các kênh liên lạc.

Nói về cuộc sống hàng ngày của bạn Điều trị mất lòng tin

Thật tuyệt khi bạn nói về những gì bạn đã làm trong ngày. Khi vợ bạn kể cho bạn nghe về một ngày của cô ấy, hãy lắng nghe cẩn thận. Bằng cách này, cả hai bạn có thể đoán được đối phương đang làm gì khi không ở cùng nhau.

Chia sẻ bí mật của bạn

Tiết lộ những bí mật của bạn với vợ/chồng sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn. Bạn càng biết nhiều về nhau, mối quan hệ của bạn sẽ càng bền chặt và đáng tin cậy hơn.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Kashan Tư vấn qua điện thoại từ các nhà tâm lý giỏi nhất ở thành phố Kashan

Thể hiện tình yêu và cảm xúc của bạn

Hãy trấn an vợ về sự tin tưởng của bạn bằng cách khen ngợi cô ấy thật nhiều. Luôn nhắc nhở anh ấy rằng bạn quan tâm đến anh ấy nhiều như thế nào và bạn yêu anh ấy nhiều như thế nào.

Giới thiệu vợ với bạn bè

Giới thiệu vợ với những người bạn thân của bạn để cô ấy cảm thấy gắn kết với bạn hơn. Bằng cách này, anh ấy sẽ không cảm thấy thiếu tin tưởng vào bạn bè của bạn và anh ấy sẽ không cảm thấy bị đe dọa bởi họ.

Xem các sự kiện từ quan điểm của anh ấy Điều trị mất lòng tin

Hãy luôn hợp lý và cố gắng đặt mình vào vị trí của anh ấy trước khi phán xét anh ấy.

Nhận trợ giúp từ nhân viên tư vấn

Chữa khỏi sự ngờ vực không xảy ra trong một sớm một chiều. Hãy cho nhau thời gian và cố gắng xây dựng mối quan hệ của bạn dựa trên sự tin tưởng và cam kết ngay từ đầu. Nếu bạn không thể vượt qua sự ngờ vực của mình bằng bất kỳ nỗ lực trung thực nào, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của một cố vấn có kinh nghiệm. Một cố vấn giàu lòng nhân ái và chuyên môn sẽ giới thiệu cách tốt nhất và lành mạnh nhất cho bạn và mối quan hệ của bạn. Cho dù đó là lời khuyên để chấm dứt mối quan hệ sai trái của bạn hay lời khuyên để củng cố tình yêu và sự cam kết của bạn trong cuộc sống chung. Sự ngờ vực trong một mối quan hệ xảy ra vì nhiều lý do, nhưng chắc chắn không khó để vượt qua nếu bạn quyết tâm cứu vãn cuộc sống của mình.

Các chiến lược điều trị quan trọng Điều trị mất lòng tin

Những người không tin tưởng không muốn xây dựng các mối quan hệ thân mật. Họ không chia sẻ tâm tư, tình cảm riêng tư với ai, thậm chí còn có hành vi ngăn cản với người khác. Họ liên tục thử nghiệm người khác để xem họ có đáng tin cậy hay không. Các nhà trị liệu tâm lý sử dụng một số kỹ thuật để điều trị sự ngờ vực mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

kỹ thuật nhận thức

Trong phương pháp này, nhà trị liệu giúp người đó nhìn mọi người trên một quang phổ đáng tin cậy. Ngoài ra, những nỗ lực được thực hiện để thay đổi quan điểm cực đoan của người coi mình là một con người vô giá trị và đáng trách. Họ học cách không xin lỗi những người không đáng tin cậy, mà đổ lỗi cho họ.

Kỹ thuật thí nghiệm Điều trị mất lòng tin

Thông qua hình ảnh tinh thần, người đó hình dung ra những ký ức về hành vi sai trái thời thơ ấu khiến anh ta không tin tưởng. Nhà trị liệu yêu cầu anh ta chuẩn bị tinh thần cho sự bối rối và tức giận sau hình ảnh đó. Sau đó, nhà trị liệu đợi bệnh nhân trút giận, đó là mục tiêu chính của kỹ thuật thử nghiệm. Bệnh nhân thể hiện tất cả những cảm xúc bị kìm nén của họ trong cơ hội thích hợp này với hình ảnh tinh thần. Trong cảnh này, nhà trị liệu hỗ trợ và an ủi bệnh nhân bị ngược đãi khi còn nhỏ. Với điều này, bệnh nhân tin tưởng nhà trị liệu. Cuối cùng, theo cách tương tự, bệnh nhân chống lại kẻ bạo hành và bảo vệ đứa trẻ theo cách tương tự, và theo cách này, bệnh nhân tự coi mình là một người trung thực và có kinh nghiệm, có thể giao tiếp với những người quan trọng và đáng tin cậy trong cuộc sống, và mục tiêu trị liệu là nhận ra. .

Đọc thêm  9 khuyến nghị quan trọng để chăm sóc sau khi tạo hình

Kỹ thuật trị liệu mối quan hệ Điều trị mất lòng tin

Nhà trị liệu nên cố gắng cởi mở và trung thực nhất có thể với người đó và đặt câu hỏi về vấn đề niềm tin trong mỗi phiên trị liệu. Trong câu hỏi và câu trả lời này, những cảm xúc tiêu cực của người đó đối với nhà trị liệu được thảo luận. Nhà trị liệu không sử dụng các kỹ thuật thử nghiệm cho đến khi bệnh nhân đủ tin tưởng anh ta và tiến hành quá trình điều trị một cách từ từ. Anh ấy giúp một người cảm thấy có khả năng, năng động và mạnh mẽ. Và bằng cách khuyến khích bệnh nhân tìm thấy sự độc lập, nó cũng cho phép bệnh nhân kiểm soát quá trình điều trị. Bằng cách này, bệnh nhân dần lấy lại sự tự tin đã mất.

Mục tiêu điều trị sự ngờ vực với sự trợ giúp của tư vấn

Mục tiêu của liệu pháp nghi ngờ là để người đó nhận ra rằng trong khi một số người không đáng tin cậy, thì nhiều người khác đáng tin cậy. Chúng được dạy không kết giao với những người cư xử không đúng mực và tự bảo vệ mình khi cần thiết. Họ học cách xem xét mức độ tin tưởng vào mọi người và sự công nhận của những người đáng tin cậy trên một phạm vi. Trong các buổi tư vấn, những người không tin tưởng học cách cư xử khác với những người đáng tin cậy. Họ dần dần ngừng nghi ngờ người khác, bớt nghi ngờ người khác và ngừng thử thách người khác. Họ đối xử trung thực với những người mà họ đang đối phó trong cuộc sống trung thực và chân thành. Mục tiêu của điều trị là người đó thực tế có thể tìm thấy một người đáng tin cậy và có thể thiết lập mối quan hệ tương hỗ và lành mạnh với anh ta.

Lời cuối cùng về điều trị mất lòng tin

Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết này, sự ngờ vực có những biến chứng ở cấp độ gia đình và cộng đồng và gây ra tổn thương về mặt tinh thần cho cá nhân. Do đó, việc điều trị có tầm quan trọng đặc biệt trong việc duy trì mối quan hệ và sức khỏe xã hội. Nếu sự ngờ vực của bạn nghiêm trọng và có thể được điều trị bằng các giải pháp hành vi tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia tâm lý và bác sĩ tâm thần để loại bỏ nó. Ban đầu, anh ấy giúp tìm ra gốc rễ của chứng rối loạn này và thực hiện phương pháp điều trị thích hợp. Ngay cả việc nói chuyện với chuyên gia tâm lý cũng sẽ khiến bạn suy nghĩ tích cực hơn và cố gắng thực hiện các bài tập để cải thiện vấn đề này.

Để nhận được lời khuyên về cách điều trị chứng mất lòng tin, bạn có thể gọi điện cho các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button