món ăn

Điều kiện hiến máu cho phụ nữ + cấm hiến máu

Điều trị gan nhiễm mỡ Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người, có nhiệm vụ chính là đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể và lọc sạch máu. Nếu chất béo trong gan ít hơn…

Triệu chứng gan nhiễm mỡ trên da và thể trạng của phụ nữ và nam giới

Triệu chứng gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, nguyên nhân chủ yếu là do việc sử dụng chế độ ăn uống không hợp lý và tiêu thụ quá nhiều…

Ăn gì để chữa cảm cúm?  + Danh sách thực phẩm có hại cho bệnh cảm cúm

Bị cảm cúm nên ăn gì? Những người bị cúm mắc chứng chán ăn mãn tính, và chủ yếu là vị giác của họ gặp vấn đề và…

Điều kiện hiến máu đối với phụ nữ

Hiến máu là hiến sự sống. Mỗi người với điều quan trọng này trong bối cảnh cá nhân có thể giúp đỡ mọi người trong những tình huống bất lợi mà không biết điều đó trong một số tình huống cấp tính. Bởi vì trong tình huống khủng hoảng, ngân hàng máu sẽ nhận trợ giúp từ tài sản của mình và quản lý cuộc khủng hoảng đó. Với giả định này, chúng tôi muốn đặt ra vấn đề về hiến máu cho phụ nữ. Bởi vì có những suy đoán của tôi về tình trạng sức khỏe thể chất của phụ nữ trong vấn đề quan trọng này. Do đó, trước khi hiến máu, việc nghiên cứu phần sức khỏe này rất hữu ích và nó có thể giúp ích rất nhiều cho nhận thức của mọi người.

Đọc thêm  Danh sách đào tạo cách chế biến các món ăn Isfahani khác nhau cho bữa tối và bữa trưa

Hiến máu ở phụ nữ

Có thể hiến máu của tất cả các nhóm máu?

Không hạn chế bất kỳ nhóm máu nào hiến máu, nhưng cần nhiều hơn đối với nhóm máu O âm tính hoặc B âm tính vốn rất hiếm trong ngân hàng máu; Tất nhiên, yêu cầu của những nhóm máu này cũng ít hơn so với các nhóm máu khác.

Các điều kiện đặc biệt để ngăn chặn mọi người hiến máu

Ví dụ, chúng ta có thể đề cập đến tuổi của mọi người, sức khỏe cơ thể, việc sử dụng một số loại thuốc, có thể tạo ra những hạn chế trong phần này. Nhưng cũng nên biết rằng người có ý định hiến máu ở độ tuổi từ 18 đến 66 tuổi, đối với lứa tuổi lớn hơn thì tối đa là 2 năm kể từ lần hiến máu gần nhất. Và trọng lượng từ 50 đến 160 kg cũng được xếp vào loại này. Nhưng cần lưu ý rằng phụ nữ mang thai, người nhẹ cân và những người dùng một số loại thuốc nên tránh hiến máu.

Hiến máu trong thời kỳ kinh nguyệt

Tốt hơn hết là những phụ nữ bị chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt nên tránh hiến máu vì mất nhiều máu hơn bình thường sẽ khiến cơ thể phụ nữ bị thiếu sắt và gây ra các vấn đề sức khỏe sau này. Ngoài ra, nếu bạn đang uống thuốc đặc trị đau bụng kinh thì cũng không nên hiến máu. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi kết thúc khóa học này.

Đọc thêm  Cách chế biến món Halva lạnh ngon và đặc biệt tại nhà

Những điều nên và không nên làm của nam và nữ khi hiến máu

Phụ nữ có thể hiến máu 16 tuần một lần, được tính là 3 lần một năm, nhưng nam giới có thể hiến máu 12 tuần một lần vì họ có nhiều huyết sắc tố hơn trong máu. Và những thời điểm này là do nếu việc hiến máu được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, thì huyết sắc tố, cũng là sắc tố đỏ, sẽ giảm đi và phụ nữ sẽ tăng mức độ huyết sắc tố trong cơ thể do mất lượng huyết sắc tố này trong thời kỳ kinh nguyệt bằng cách hiến máu. Họ thu nhỏ bản thân và phải đối mặt với nhiều vấn đề để bù đắp cho nó.

chế độ ăn uống hiến máu

Để hiến máu, bạn nên sử dụng các thực phẩm giàu chất sắt và uống đủ nước để bù đắp lượng thiếu hụt trong cơ thể càng sớm càng tốt. Nhưng sau khi hiến máu, người hiến sẽ bị chóng mặt, buồn nôn và tụt huyết áp do lượng đường trong máu thấp, vì vậy nên tránh các thức ăn có đường và chất lỏng như nước trái cây. Rani Và… nó nên được sử dụng để bù lại lượng chất lỏng đã mất trong cơ thể.

Đọc thêm  Nguyên nhân gây đổ mồ hôi nhiều ở đầu và mặt + biện pháp khắc phục tại nhà

quy trình hiến máu

Toàn bộ quá trình này kéo dài trong một giờ, và trước khi hiến máu, bạn sẽ được hỏi một loạt câu hỏi về sức khỏe hoặc liệu bạn có đang sử dụng một loại thuốc đặc biệt nào không, để bạn có thể thực hiện tốt quá trình này. Hoặc cũng có thể sau khi hiến máu, bạn có bất kỳ vết bầm tím nào trên bàn tay đã hiến máu, điều này không có gì đáng lo ngại và sẽ biến mất theo thời gian mà không gây bất kỳ tổn thương nào. Cần lưu ý rằng nghỉ ngơi sau quá trình này là rất quan trọng.

Sau khi hiến máu…

Cấm thực hiện bất kỳ hoạt động nặng nào, kể cả các môn thể thao nặng. Và bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ sau khi hiến máu và sau đó quay trở lại các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, bạn không nên tắm nước nóng và sử dụng bàn tay đã cho máu nhiều. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa bệnh viện nơi máu hiến của bạn được sử dụng, điều này khiến việc hiến máu trở nên ngọt ngào hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button