Sức khỏe

Dành thời gian cho bản thân – tâm trí mới

Trong thế giới ngày nay, hầu hết cuộc sống của chúng ta đều rất bận rộn và nhanh chóng. Con người có rất ít thời gian và ngày của họ luôn trôi qua một cách vội vàng và thiếu thời gian. Đây là một trong những vấn đề của thế giới hiện đại với đủ loại hình giải trí và mối quan tâm và đó là một thực tế không thể phủ nhận. Nhưng trong lúc này, điều cần thiết là bạn vẫn nên dành thời gian cho bản thân và những việc bạn thích làm. Nếu bạn nói với bản thân mỗi ngày rằng tôi bận và tôi không có thời gian, bạn chắc chắn sẽ thu hút sự bận rộn hơn vào bản thân và bạn sẽ không có thời gian cho chính mình trong cuộc sống. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình và tập trung vào những gì bạn thực sự muốn làm ngay bây giờ. Bạn cần dành thời gian cho chính mình; Dành thời gian cho bản thân giúp giảm bớt căng thẳng trong các cuộc xung đột hàng ngày và cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Dành thời gian cho bản thân và thư giãn đầu óc

Nếu bạn dành thời gian cho bản thân và các ưu tiên của mình mỗi ngày, ngoài công việc và các nhiệm vụ hàng ngày, sẽ có sự cải thiện lớn trong công việc và trạng thái tinh thần của bạn. Tâm trí cũng mệt mỏi với sự lặp lại. Bằng cách làm những điều bạn cần và tận hưởng, tâm trí của bạn sẽ được nghỉ ngơi, tinh thần của bạn sẽ cởi mở và bạn sẽ làm những việc khác với nhiều năng lượng hơn. Đối với điều này, đừng quá chú ý đến những vấn đề không quan trọng mà hãy nghĩ đến những mong muốn thực sự của bản thân để sau khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Thời gian là rất quan trọng cho tâm trí; Bởi vì với một kế hoạch chi tiết, tâm trí không bận bịu thiếu thời gian hay lo lắng và căng thẳng và hành động với sự tự do. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung vào những thứ có mức độ ưu tiên cao ở đây và ngay bây giờ.

Mối quan hệ giữa dành thời gian cho bản thân và thành công

Cuộc sống trong thế giới hiện đại theo một cách nào đó thật tuyệt vời. Có vô số khả năng mà bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống thoải mái và đa dạng. Bạn nói chuyện với những người thân yêu của mình ở bất cứ đâu trên thế giới, đặt món ăn yêu thích của bạn bằng điện thoại và được giao hàng tận nơi nhanh chóng. Tất cả những điều này đều là những hình thức tự chăm sóc để cải thiện cuộc sống của bạn. Với tất cả những tiện nghi này, thế giới hiện đại khiến bạn bị giam cầm ở một số nơi. Đúng là việc giao tiếp với người khác đã trở nên dễ dàng hơn, nhưng cũng dẫn đến việc phụ thuộc nhiều vào các thiết bị điện tử, bạn có thích kiểm tra chúng mỗi phút trong ngày để xem có tin tức từ ai không? Và điều này sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian của bạn. Dành thời gian cho bản thân đôi khi có nghĩa là tận hưởng sự đơn độc hoàn toàn hoặc đi dạo. Để thành công trong công việc, bạn phải quản lý thời gian sao cho không tham gia vào không gian ảo và công nghệ trong thời gian rảnh rỗi và nghỉ ngơi tinh thần.

Đọc thêm  Cấy ghép đột lỗ là gì? Phương pháp này phù hợp với những ai?

Khuyến nghị để giải quyết vấn đề thiếu thời gian Dành thời gian cho bản thân

Nếu vấn đề của bạn là bạn không thể tìm được thời gian cho bản thân giữa những bận rộn của cuộc sống thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý những điểm sau.

Dành thời gian cho bản thân vào đầu mỗi ngày

Chúng tôi đã nói về vai trò của việc dành thời gian cho bản thân trong việc giảm căng thẳng và áp lực cuộc sống. Vì vậy, hãy chắc chắn dành thời gian cho bản thân. Ví dụ, cố gắng thức dậy sớm hơn một giờ mỗi ngày và cống hiến nó cho bản thân. Hoặc dành ra một giờ cho bản thân mỗi ngày. Ngay cả nửa giờ cũng được, nó vẫn là một khởi đầu tuyệt vời. Nửa giờ này hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh mỗi ngày. Trong một hoặc nửa giờ này, bạn có thể chuẩn bị cho mình mạnh mẽ hơn cho những ngày còn lại trong ngày. Trong một giờ này, bất cứ điều gì bạn làm, tập thể dục, đi bộ, vươn vai, thiền hay chạy, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Hoặc tìm một công việc khác mà bạn thích và thử nó. Hãy thử những thứ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ mà bạn yêu thích nhất.

Đặt lịch trình thường xuyên

Có một lịch trình không có nghĩa là thức dậy vào một giờ nhất định và đi ngủ vào một giờ nhất định mỗi ngày; Đúng hơn, nó có nghĩa là chọn một lối sống cụ thể cho bản thân. Bạn sẽ bối rối trong một cuộc sống không có cấu trúc rõ ràng, và thời gian của bạn sẽ bị lãng phí trong ngày, và với sự lãng phí thời gian này, bạn sẽ bị căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn cố gắng tạo ra một lịch trình cân bằng cho các ngày của mình và tuân thủ nó, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và bạn có nhiều thời gian, sức khỏe và bình an hơn.

Đọc thêm  Điều trị mất lòng tin Cách tốt nhất để chữa mất lòng tin của vợ/chồng, gia đình và bạn bè

Đôi khi để công việc của bạn cho người khác Hãy dành thời gian cho bản thân

Nếu bạn thực sự không thể dành thời gian cho bản thân trong số các nhiệm vụ của mình, hãy xem nhiệm vụ nào có thể được giao cho người khác? Đừng luôn cố gắng làm mọi thứ một cách cá nhân. Hành động của bạn ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Đôi khi, hãy nhờ sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình để làm một phần công việc nhà. Đôi khi mua trực tuyến và được giao hàng tận nơi thay vì tốn thời gian và sức lực đến cửa hàng. Đến cửa hàng và đứng xếp hàng cũng mất nhiều thời gian. Những điều này là một hình thức ủy thác công việc cho người khác và nó thực sự là một loại kỹ năng mà bạn nên thực hiện không chỉ ở nhà mà còn ở nơi làm việc của bạn. Ban đầu có thể không thuận lợi cho bạn, nhưng nhất định hãy thử để biết cuộc sống cá nhân, công việc và sức khỏe của bạn sẽ cải thiện đến mức nào và giải phóng được bao nhiêu thời gian.

Xem lại danh sách việc cần làm hàng ngày để kiểm soát thời gian

Nhìn vào lịch trình hàng ngày của bạn và xem bạn dành phần lớn thời gian của mình ở đâu? Bạn có thể làm điều đó trong thời gian ngắn hơn và giải phóng một chút thời gian của bạn? Hoặc một nhiệm vụ tốn ít thời gian hơn và không quá quan trọng và chúng đẩy bạn trở lại các ưu tiên của bạn; Hãy để người khác làm điều đó, ngay cả khi phải trả tiền.

Quản lý phương tiện tiêu tốn thời gian

Bạn dành bao nhiêu ngày trên Telegram, Instagram, Twitter và YouTube? Bạn có ngồi dưới chân Google và tìm kiếm trên Internet nhiều không? Bạn có đủ khả năng để tắt điện thoại một giờ mỗi ngày không? Kiểm tra email của bạn ít thường xuyên hơn? Đôi khi tắt TV? Tóm lại, hãy tìm bất cứ thứ gì và lập một chương trình cân bằng và phù hợp với bản thân. Nếu bạn không cân bằng trong việc sử dụng các mạng này, bạn sẽ mất quyền kiểm soát thời gian và cuộc sống của mình.

Đọc thêm  Mong muốn có một mối quan hệ ba người Vợ tôi muốn Terry Sam

Làm cho thời gian của bạn không linh hoạt

Sau khi dành thời gian cho bản thân, hãy viết hoặc một nửa giờ đó lên lịch và coi đó là một trong những nhiệm vụ không thể thay đổi trong ngày. Không bao giờ cho phép bất cứ ai thay đổi hoặc lấy nó. Dành thời gian này mà không bị phân tâm để đọc sách, thiền hoặc chỉ đi bộ trong không gian thoáng đãng, v.v.

Tập trung vào các ưu tiên của bạn Dành thời gian cho bản thân

Mọi người đều có một số mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống mà họ nghĩ rằng họ không bao giờ có thời gian để thực hiện. Bằng cách dành thời gian cho bản thân mỗi ngày, bạn có thể tập trung tốt hơn vào những ưu tiên đó và phát triển chúng. Bạn có thể bắt đầu một ngày của mình với mục tiêu mà bạn có trong đầu và nói rằng tôi phải làm điều đó; Bằng cách này, bạn có khả năng chống lại mong muốn nhượng bộ các ưu tiên của người khác và năng suất làm việc được cải thiện.

Lời cuối cùng Hãy dành thời gian cho bản thân

Theo những gì chúng tôi đã nói, đừng quên dành thời gian cho bản thân trong ngày, đôi khi hãy để tâm trí của bạn được tự do và tận hưởng những điều và sự kiện xung quanh bạn. Tâm hồn tự do sẽ khám phá ra những góc nhìn mới trong cuộc sống và trở nên cởi mở hơn. Bằng cách làm những việc yêu thích trong thời gian rảnh, bạn sẽ tập trung tốt hơn vào các ưu tiên trong cuộc sống và kết quả là bạn sẽ thấy được sự tiến bộ và năng suất trong thời gian của mình.

Để nhận được lời khuyên về những trở ngại đối với việc lắng nghe tốt, hãy gọi cho các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn qua điện thoại vào bất kỳ giờ nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button