Sức khỏe

Có thai trong thời kỳ hôn nhân và cách phòng ngừa Chúng tôi nên làm gì nếu có thai trong thời kỳ hôn nhân?

Mang thai trong thời kỳ hôn nhân Nó rất căng thẳng đối với hầu hết các cặp vợ chồng. Vì quan hệ tình dục trong thời gian này không được nhiều gia đình chấp nhận. Ngoài ra, một số cặp vợ chồng chưa sẵn sàng tổ chức lễ cưới sớm và việc mang thai gây thêm áp lực cho họ về vấn đề này. Có nhiều cách khác nhau để tránh mang thai trong thời kỳ hôn nhân, bao gồm uống thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su và đặt vòng tránh thai vào tử cung. Nếu bạn có thai trong thời kỳ hôn nhân, hãy chắc chắn rằng bạn đã được tư vấn hôn nhân.

Mang thai trong thời kỳ hôn nhân

Mang thai trong hôn nhân có thể xảy ra với bất kỳ cô gái hay chàng trai nào. Nếu bạn không sử dụng các phương pháp phòng ngừa. Có khả năng mang thai ngay từ lần quan hệ đầu tiên. Vì vậy, bạn nên cư xử có trách nhiệm hơn sau khi kết hôn. Đừng quên rằng nhiều cặp vợ chồng đã có thể hình thành một cuộc sống tốt đẹp mặc dù mang thai trong thời kỳ hôn nhân. Vì vậy, đừng để nỗi sợ hãi vào trái tim của bạn. Trong bối cảnh này, hãy chắc chắn đọc bài báo mang thai ngoài ý muốn.

Tại sao mang thai căng thẳng trong hôn nhân?

Mang thai trong thời kỳ hôn nhân là nỗi lo lắng và căng thẳng của nhiều cặp vợ chồng. Điều này có một số lý do. Ví dụ, trong nhiều nền văn hóa Iran, các gia đình không ủng hộ việc quan hệ tình dục đầy đủ trong hôn nhân và nếu một cô gái mang thai trong thời kỳ này, những người xung quanh sẽ đổ lỗi cho cô ấy.

Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng trẻ coi thời kỳ cưới là thời gian để lên kế hoạch. hoặc trong thời gian đó, họ đang tìm cách để hiểu nhau hơn và chuẩn bị bắt đầu cuộc sống chung. Vì vậy, Hamgi có thể xảy ra khi các bên không sẵn sàng về tài chính hoặc tinh thần để bắt đầu chung sống. Bản thân vấn đề này đã gây ra rất nhiều áp lực cho nam giới và phụ nữ và khiến họ phải chịu nhiều áp lực và căng thẳng.

Đọc thêm  Rối loạn kiểm soát xung động Các triệu chứng; Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn hành vi bốc đồng theo DSM 5

Các biện pháp tránh thai trong hôn nhân

Như đã nói, đối với hầu hết các cặp vợ chồng, việc mang thai ngoài ý muốn trong thời kỳ hôn nhân không phải là điều dễ chịu. Để có thể quan hệ tình dục thỏa mãn trong thời gian này, đồng thời tránh thai, bạn hãy sử dụng các giải pháp dưới đây.

1- Tình dục không thâm nhập

Thỏa mãn tình dục không nhất thiết phải thâm nhập. Trong thời kỳ hôn nhân, bạn có thể thỏa mãn hầu hết nhu cầu tình dục của mình thông qua việc tán tỉnh. Có đủ sự tán tỉnh và màn dạo đầu trong hôn nhân sẽ giúp bạn thân mật hơn trong tình dục và khiến bạn có mối quan hệ nồng ấm và lãng mạn hơn với nhau sau khi kết hôn.

2- Sử dụng biện pháp tránh thai

Để tránh thai, có nhiều loại thuốc có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, nếu quan hệ vào những ngày rụng trứng hoặc dùng thuốc không đều đặn, đúng cách thì vẫn có khả năng mang thai.

3- Phòng tránh thai trong thời kỳ hôn nhân bằng bao cao su và vòng tránh thai

Nếu bạn không quan tâm đến việc sử dụng thuốc hóa học, có nhiều công cụ vật lý khác nhau dành cho bạn mà bạn có thể sử dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn. Ví dụ, sử dụng bao cao su là một trong những cách phổ biến nhất để tránh thai. Ngoài ra, nếu bao cao su khiến bạn không đủ khoái cảm khi quan hệ, thì hãy tìm sự trợ giúp từ các phương pháp khác như đặt vòng tránh thai vào tử cung.

4- Dùng thuốc khẩn cấp

Nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai thích hợp trước khi quan hệ tình dục, vẫn có những cách để tránh thai. Ví dụ, ngay sau khi quan hệ tình dục, bạn có tới 72 giờ sau đó để sử dụng thuốc khẩn cấp. Những viên thuốc này trì hoãn quá trình rụng trứng bằng cách tăng mức độ hormone progesterone và do đó ngăn chặn quá trình thụ tinh.

Điểm quan trọng ở đây là thuốc khẩn cấp có nhiều tác dụng phụ và dẫn đến sự dao động nội tiết tố nghiêm trọng trong cơ thể người phụ nữ. Do đó, tiêu thụ của họ nên tránh càng nhiều càng tốt. Do đó, tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến việc ngừa thai trước khi quan hệ tình dục.

Đọc thêm  Trang điểm cho chồng Tầm quan trọng và lợi ích của việc trang điểm cho vợ

Xử lý thế nào khi mang thai trong thời kỳ hôn nhân?

Mang thai trong thời kỳ hôn nhân có thể khiến bạn nghi ngờ rất nhiều. Để có phản ứng tốt nhất trong tình huống này, hãy làm theo các khuyến nghị dưới đây. Để hiểu rõ hơn về vấn đề, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu thêm về đặc điểm của thời kỳ gắn kết.

1- Hãy cho bản thân một chút thời gian

Lo lắng, tức giận từ người phối ngẫu, sợ phản ứng của người khác và buồn bã vì hoàn cảnh xáo trộn là một trong những cảm xúc phổ biến nhất xuất hiện trong tình huống này. Theo ý kiến ​​của các chuyên gia, cảm xúc mãnh liệt lấy đi rất nhiều khả năng ra quyết định của con người và dẫn đến sự yếu kém trong phán đoán. Do đó, khi biết tin mình có thai, bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian để tiêu hóa vấn đề này. Quyết định vội vàng để thực hiện các hành động như phá thai cuối cùng sẽ dẫn đến sự hối tiếc.

2- Quản lý cảm xúc và cảm xúc của bạn

Để có thể quản lý tình huống, trước hết bạn phải kiểm soát được bản thân. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ các chiến lược kiểm soát căng thẳng và phương pháp quản lý cơn giận để có thể lấy lại bình yên. Nếu bạn không có nhiều kỹ năng trong lĩnh vực này, hãy đến gặp nhà trị liệu tâm lý. Sử dụng các kỹ thuật tự làm dịu bản thân, nhà trị liệu sẽ giúp bạn trải nghiệm khả năng điều tiết cảm xúc hiệu quả hơn. Sử dụng các kỹ thuật thở, thư giãn và đánh lạc hướng là một trong những giải pháp khả dụng.

Hãy chắc chắn để sử dụng các dịch vụ tư vấn mang thai.

3- Nghĩ đến việc tổ chức lễ cưới

Mọi người đều có thể phải đối mặt với những hoàn cảnh đặc biệt trong cuộc sống của họ, do đó, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Những nhân vật có sức mạnh tinh thần và khả năng phục hồi cao là những người có thể tự thích nghi với những điều kiện như vậy và thể hiện sự linh hoạt về tinh thần cao hơn.

Mang thai trong thời kỳ hôn nhân cũng là một trong những tình huống đòi hỏi sức mạnh tinh thần cao để giải quyết. Trong tình huống này, ngoài việc kiềm chế cảm xúc, bạn còn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Một trong những giải pháp có thể giúp bạn trong tình huống này là tổ chức lễ cưới càng sớm càng tốt. Để làm được điều này, đôi khi bạn phải hạ thấp kỳ vọng của mình và chấp nhận một buổi lễ đơn giản hơn.

Đọc thêm  Điều trị chủ nghĩa hoàn hảo Các cách vượt qua chủ nghĩa hoàn hảo trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống

4- Hãy hạnh phúc khi được làm cha/làm mẹ

Kinh nghiệm làm cha mẹ thật ngọt ngào đối với tất cả chúng ta. Nhiều người không bao giờ có cơ hội trải nghiệm cảm giác này. Vì vậy, hãy biết ơn. Bạn sẽ sớm có một đứa con. Vì vậy, hãy cảm nhận khoảnh khắc của sự kiện này. Thay vì tập trung vào lời nói và ý kiến ​​của người khác, hãy tập trung vào đứa trẻ trên đường đi.

5- Liên lạc với cố vấn gia đình

Mang thai trong thời kỳ hôn nhân mang đến nhiều thử thách mà không dễ để cùng nhau giải quyết tất cả. Chẳng hạn, việc ứng xử với mọi người xung quanh, lên kế hoạch tổ chức đám cưới sớm hơn, bất chấp những dự định trước đó và chấp nhận hoàn cảnh mới gây nhiều áp lực cho cặp đôi, thậm chí có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm, dẫn đến căng thẳng. . Trong tình huống này, việc đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân và nhà trị liệu cặp đôi sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách mới, đồng thời khôi phục mối quan hệ của bạn với người bạn đời.

Để được tư vấn về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Việc sử dụng thuốc tránh thai có thể ngăn ngừa mang thai chắc chắn?

Không, những viên thuốc này không hiệu quả 100%, nhưng bằng cách gây ra những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ, chúng làm giảm đáng kể khả năng mang thai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button