Sức khỏe

Cô gái tuổi teen Cách suy nghĩ, dấu hiệu của sự trưởng thành và cách giao tiếp với các cô gái tuổi teen

Trái với tưởng tượng, tuổi mới lớn của cô gái không phải là giai đoạn dễ dàng và thoải mái đối với các bậc phụ huynh và các bạn tuổi teen. Một cô gái tuổi teen phải đối mặt với những thách thức như thay đổi hành vi, đau lòng, các vấn đề về ngoại hình, thay đổi nội tiết tố, v.v. Những vấn đề ở tuổi vị thành niên này là vô tận, và điều đặc biệt quan trọng đối với một cô gái tuổi teen là phải hiểu được mình là ai và con người thật của mình. Giai đoạn này của cuộc đời mang lại những thay đổi cơ bản quan trọng cho các cô gái tuổi teen và họ nên tận hưởng trọn vẹn giai đoạn này của cuộc đời mình. Khi con gái của bạn bước vào tuổi thiếu niên, có rất nhiều thay đổi về thể chất và cảm xúc ở phía trước. Vì vậy, mỗi bậc cha mẹ cần hiểu rõ về thể trạng của con gái mới lớn và tâm lý của con gái mới lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét vị trí của cô gái tuổi teen và quá trình trưởng thành và các vấn đề của cô ấy, cũng như các phương pháp ứng xử phù hợp với các cô gái tuổi vị thành niên.

Điều gì đang xảy ra trong tâm trí của cô gái mới lớn?

Sắp đến tuổi trưởng thành gây hoang mang, lo lắng cho nhiều bạn gái tuổi mới lớn. Tất nhiên, những lo lắng này không có gì đáng ngạc nhiên nếu xét đến sự trưởng thành về giới tính và những thay đổi về thể chất và tinh thần của các bé gái trong giai đoạn này. Tuổi mới lớn đối với một cô gái là một chuyển động từ thế giới thời thơ ấu đến thế giới của tuổi trưởng thành, và chuyển động này đòi hỏi một sự cân bằng cơ bản. Trong một số xã hội và nền văn hóa, con gái nghiêm khắc hơn con trai. Cô gái nên cẩn thận về cách cư xử, cách giao tiếp, cách suy nghĩ của mình,… cô gái nên kết hôn đúng ngày; Đây là một số điều nên làm và không nên cho các cô gái tuổi teen. Những yếu tố này khiến anh ấy lo lắng về những đánh giá và suy nghĩ của người khác về mình. Điều quan trọng nhất mà các cô gái của chúng ta cần nhớ là hãy cho chúng biết rằng chúng không đơn độc và chúng sẽ trải qua tuổi thanh xuân giống như những người mẹ, người bà của chúng.

Những vấn đề chung của các cô gái tuổi teen

Các phòng tư vấn trung học đầy rẫy những cô gái tuổi teen cảm thấy bị cha mẹ hiểu lầm. Và trước những bà mẹ nói tôi không biết cách đối xử với anh ấy, anh ấy không nghe tôi nói. Những câu nói này cho thấy sự thiếu hiểu biết lẫn nhau giữa cha mẹ và con gái của họ. Cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, nên hiểu những vấn đề của con và giúp con vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng và vui vẻ. Những vấn đề chính của các cô gái tuổi teen bao gồm những điều sau đây.

Đọc thêm  Suy nhược thần kinh Triệu chứng và cách điều trị suy nhược thần kinh

Mối quan hệ của cô gái vị thành niên với cha mẹ cô ấy

Các cô gái tuổi teen thường cảm thấy bị cô lập và tách biệt khỏi những người khác. Đôi khi anh ấy thậm chí còn bị tách khỏi cha mẹ của mình. Bạn phải khuyến khích anh ấy và khiến anh ấy quen với việc nói chuyện với bạn. Nói chuyện với cô ấy đặc biệt về những vấn đề mà cô gái phải đối mặt khi còn là một thiếu niên. Đừng để cô ấy giữ những vấn đề nữ tính bên trong và biến cô ấy thành một người khổng lồ. Sự hướng dẫn của bạn có thể giúp anh ấy giải quyết các vấn đề hoặc áp lực tinh thần do nó gây ra.

Hẹn hò và hẹn hò với các cô gái tuổi teen

Các cô gái thường phức tạp hóa các mối quan hệ bạn bè và các cuộc hẹn hò với bạn bè và cư xử thận trọng trong vấn đề này. Chà, điều này là bình thường. Nhưng hãy biết rằng những điều này chỉ là một phần của cuộc sống. Nói để anh ấy tìm một người bạn thân cho mình, mặt khác, dạy anh ấy loại bỏ những người cản trở sự tiến bộ của anh ấy ra khỏi cuộc sống của mình.

Lòng tự trọng

Vấn đề quan trọng nhất của một cô gái tuổi teen là lòng tự trọng. Các cô gái tuổi teen so sánh mình với những người khác về ngoại hình, quần áo và số lượng bạn bè. Hành động này trở thành gánh nặng trên vai họ và có thể làm giảm lòng tự trọng và sự tự tin của họ. Hãy cho cô ấy biết về cơ thể, ngoại hình, quần áo, tiền bạc, v.v. và nói với cô ấy rằng những điều này là của cá nhân và không phải ai cũng phải giống nhau. Giúp anh ấy hiểu rằng nếu anh ấy cảm thấy thua kém bạn bè trong một vấn đề, có thể anh ấy vượt trội và giỏi hơn bạn bè trong một vấn đề khác.

Chu kỳ kinh nguyệt

Sự thay đổi quan trọng nhất ở một cô gái tuổi teen là sự bắt đầu của kỳ kinh hoặc chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có vẻ đáng sợ đối với nhiều người trong số họ. Nhiều cô gái xấu hổ khi nói với người lớn tuổi của họ về sự thay đổi này và nó trở thành một vấn đề lớn. Gia đình và nhà trường nên cung cấp thông tin đầy đủ cho trẻ em gái về thời kỳ này và nói rằng đây là thời kỳ bình thường ở trẻ em gái và là dấu hiệu sức khỏe của trẻ. Giúp các bạn nữ không còn bỡ ngỡ và lo lắng khi đối mặt với vấn đề này bằng cách cung cấp những nhận thức và kiến ​​thức cần thiết về nó.

Dấu hiệu trưởng thành về thể chất ở trẻ em gái vị thành niên

Sự thay đổi quan trọng nhất mà một cô gái tuổi teen phải đối mặt là những thay đổi mạnh mẽ về thể chất. Những thay đổi này bắt đầu ở một số bé gái từ 8 tuổi. Những thay đổi về thể chất ở trẻ gái vị thành niên bắt đầu sớm hơn trẻ trai và độ tuổi bắt đầu những thay đổi này phụ thuộc vào các yếu tố như chủng tộc, di truyền, thời tiết, dinh dưỡng, điều kiện văn hóa, các mối quan hệ tình cảm và dinh dưỡng . Rõ ràng nhất của những thay đổi này là sự phát triển của chồi núm vú, tăng cân, chiều cao, và mọc lông mu và lông nách, và bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi từ 9 đến 17 hoàn thành nó. Để bắt đầu có kinh, cân nặng tối thiểu của một cô gái phải là 45 kg, theo nghiên cứu thì những cô gái rất gầy sẽ có kinh nguyệt muộn hơn. Ngoài tất cả những thay đổi này, vấn đề tăng trưởng chiều cao ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng rất đáng kể. Trẻ em gái vị thành niên có cha mẹ cao thường cao, và những trẻ em gái có cha mẹ thấp phát triển đến một chiều cao nhất định.

Đọc thêm  Thuốc rồng | Biến chứng và cách loại bỏ tác dụng của thuốc rồng

Sự trưởng thành về tinh thần và tình cảm

Các em gái vị thành niên phải đối mặt với những điều kiện khó khăn trong quá trình trưởng thành về tâm hồn. Họ có thể rất nhạy cảm và dễ bị kích thích. Tức giận, cảm xúc không tự chủ, trầm cảm và bồn chồn, cảm thấy đơn độc, cảm thấy khác biệt và bị từ chối, không có khả năng thiết lập giao tiếp thích hợp, thiếu tự tin hoặc tự tin sai, mong muốn độc lập mạnh mẽ, không thích nghe ý kiến ​​của người khác và khủng hoảng Đặc biệt về vị trí xã hội, các đặc điểm tinh thần khác của trẻ em gái vị thành niên. Những trường hợp này có thể nặng hoặc nhẹ tùy theo văn hóa của từng gia đình và cách xử lý của các cô gái tuổi teen.

Khuyến nghị về tương tác và hành vi của cha mẹ với trẻ em gái vị thành niên

Trước những vấn đề mà con gái gặp phải ở tuổi vị thành niên, cha mẹ cũng nên tuân thủ các nguyên tắc trong cách đối phó và giúp con vượt qua giai đoạn này dễ dàng hơn.

Nâng cao nhận thức về tuổi vị thành niên và chuyển giao thông tin cho thanh thiếu niên

Các bậc cha mẹ, đặc biệt là những bà mẹ tiếp xúc nhiều hơn với con gái mình, nên cố gắng nâng cao kiến ​​thức bằng cách đọc về tuổi vị thành niên và các vấn đề của chúng. Cung cấp cho con gái của họ sự giáo dục cần thiết và nhận thức về những thay đổi ở tuổi vị thành niên. Bạn cũng có thể nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn cho việc này.

Đừng sỉ nhục và so sánh

Sai lầm lớn nhất tạo ra khoảng cách giữa bạn và con gái là làm nhục cô ấy ở nơi công cộng và thậm chí nơi riêng tư. Đừng sử dụng những điểm yếu của con gái bạn như một phương tiện để sỉ nhục và đừng chỉ ra những thành công của bạn bè cô ấy. Hãy chấp nhận con người anh ấy và kỳ vọng của bạn về anh ấy phải phù hợp với hoàn cảnh và tài năng của anh ấy. Giúp anh ấy tìm ra khả năng và tài năng của mình và sửa chữa những khuyết điểm của anh ấy.

Đọc thêm  Làm mẹ vui bằng một vài phương pháp đơn giản

Kiểm soát quá mức bị cấm

Một số bậc cha mẹ có những lo lắng không cần thiết về các cô gái tuổi teen và hạn chế và kiểm soát cô ấy một cách nghiêm khắc. Những cô gái này cũng buộc phải nói dối và che giấu nhiều điều trước sức ép của cha mẹ. Thay vì hạn chế chúng, tốt hơn hết bạn nên học cách cư xử phù hợp khi đối mặt với nguy hiểm, tin tưởng vào anh ấy và dạy anh ấy cách cư xử trước những người làm phiền anh ấy.

Tạo môi trường an toàn tại nhà

Điều này rất quan trọng vì chỗ dựa và chỗ dựa đầu tiên và quan trọng nhất cho con gái tuổi mới lớn chính là ngôi nhà của bạn. Bằng cách giữ cho ngôi nhà an toàn và yên tĩnh cho con gái của bạn, hãy khiến chúng trở nên thân thiện với gia đình và đừng khiến chúng phải chạy trốn khỏi nhà với những trận đánh nhau và căng thẳng trong nhà.

Đôi khi hãy hỏi anh ấy một lời khuyên

Nói chuyện với con gái của bạn về mọi thứ. Đưa ra các vấn đề và yêu cầu anh ta cho lời khuyên và hướng dẫn. Khi anh ấy bày tỏ ý kiến ​​về điều gì đó, hãy cho anh ấy thấy rằng ý kiến ​​của anh ấy được đánh giá cao bởi hành vi của bạn và bằng cách lắng nghe.

Tôn trọng quyền riêng tư của họ

Các cô gái tuổi teen thích dành phần lớn thời gian trong phòng một mình, nghe nhạc, đọc thơ, thậm chí để học bài, họ muốn ngồi một mình trong phòng và đóng cửa lại. Tóm lại, anh ấy muốn có một khoảng riêng tư cho riêng mình. Trong những trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên cho phép anh ấy làm điều này theo quy tắc của ngôi nhà của bạn và không bao giờ vào phòng anh ấy. Hãy để anh ta ngự trị trong phòng của mình.

Từ cuối cùng

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng giới thiệu đến bạn những thay đổi khác nhau của các cô gái tuổi teen. Bạn có thể biết cách đối xử tốt hơn với thanh thiếu niên với sự giúp đỡ của tâm lý của các cô gái tuổi teen; Nếu bạn đối xử đúng với các cô gái tuổi teen, bạn sẽ có một cô gái mạnh mẽ tin tưởng bạn. Nếu bạn chưa biết cách ứng xử với một cô gái tuổi teen, hãy tham khảo các chuyên gia, bác sĩ tâm lý trong lĩnh vực này.

Để nhận được những lời khuyên về vấn đề tuổi teen, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button