Sức khỏe

Cơ chế rút lại

Cơ chế đảo ngược là gì và chức năng của nó là gì? Rút lui hoặc rút lui là hai cơ chế bảo vệ riêng biệt đôi khi được sử dụng nhầm lẫn cho nhau. Điều này là mặc dù thực tế là sự trở lại có nghĩa giống như sự đàn áp, và nó được gọi là sự đàn áp trong các thuật ngữ chuyên ngành. Trong khi quay lại có nghĩa là quay trở lại giai đoạn tăng trưởng ban đầu và đề cập đến thuật ngữ hồi quy. Chúng tôi đã giải thích thêm về các cơ chế phòng vệ này trong phần còn lại của bài viết này. Hãy ở lại với chúng tôi cho đến cuối bài viết để biết thêm thông tin trong lĩnh vực này.

Làm quen với các cơ chế phòng thủ

Cơ chế phòng vệ lần đầu tiên được Sigmund Freud đề xuất trong lý thuyết phân tâm học. Freud tin rằng vô thức của con người tự động bảo vệ anh ta khỏi những căng thẳng và lo lắng. Để làm được điều này, một cấu trúc được gọi là cái tôi sử dụng nhiều chiến lược khác nhau, trong đó quan trọng nhất là các cơ chế phòng thủ. Trên thực tế, những cơ chế này là bất kỳ hành vi nào chăm sóc con người chống lại những mong muốn, mong muốn và những cảm giác rối loạn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng gây ra sự thay đổi trong nhận thức về thực tế và không cho phép đối đầu trực tiếp với các vấn đề căng thẳng. Trong số các cơ chế phòng thủ chính đã được các nhà lý thuyết khác nhau đưa ra kể từ thời Freud, chúng ta nên đề cập đến việc rút lui và rút lui.

Đọc thêm  Kiểm tra độ không chung thủy của vợ / chồng. Đo lường mức độ không chung thủy của vợ / chồng bằng cách sử dụng thử nghiệm

Cơ chế đảo ngược – hoặc đảo ngược; Hai thuật ngữ này có giống nhau không?

Trên thực tế, cơ chế phòng vệ được coi là hai cơ chế phòng vệ riêng biệt. Tuy nhiên, do sự giống nhau về tên gọi nên nhiều người sử dụng chúng không chính xác và thay thế cho nhau. Nhưng bạn nên cân nhắc rằng từ “regression” trong bản dịch là một thuật ngữ chuyên ngành, nhưng “regression” dùng để chỉ thuật ngữ “repression” và tương đương với repression. Trong phần sau, chúng tôi đã xác định từng cơ chế trong số hai cơ chế này riêng biệt.

1. Cơ chế đảo ngược

Đảo ngược là một loại cơ chế phòng vệ, trong đó một người, khi đối mặt với một sự kiện căng thẳng, chuyển sang các hành vi liên quan đến các giai đoạn phát triển trước đó. Trên thực tế, những hành vi này nhắc nhở người đó về quá khứ mà không hề căng thẳng. Ví dụ, nhiều người thích đi ngủ khi họ lo lắng hoặc buồn bã. Hoặc nhiều đứa trẻ, khi đứa em của chúng được sinh ra, để đối phó với việc mất đi tư cách là con một, chúng có những hành vi nhỏ hơn tuổi của chúng, và cha mẹ có thể muốn đối xử với chúng như một đứa trẻ. Tất cả những phản ứng này được coi là cơ chế ngược dòng theo quan điểm của lý thuyết phân tâm học.

Đọc thêm  Giới thiệu 6 triệu chứng của việc đào thải implant

Cơ chế rút lại

Cơ chế rút tiền là một tên khác mà các chuyên gia sử dụng cho cơ chế phòng thủ của sự đàn áp. Trong cơ chế này, một người cố gắng điều khiển ham muốn, mong muốn và cảm giác khó chịu của mình từ ý thức và hướng chúng đến vô thức. Vì vậy, anh ấy không ngừng cố gắng để không phải đối mặt với những vấn đề khó chịu và thậm chí trì hoãn suy nghĩ về chúng sang một thời điểm khác. Điều này cuối cùng khiến những trải nghiệm đau thương không thể được xử lý bằng ý thức. Kết quả là, trong nhiều trường hợp, việc sử dụng hồi quy dẫn đến một kiểu quên phân ly.

Điều trị việc sử dụng quá nhiều cơ chế ngược dòng

Theo lý thuyết của Freud, trong quá trình phát triển và với sự hoàn thiện của các cấu trúc tâm lý, con người học cách sử dụng các cơ chế phòng vệ từ thời thơ ấu. Điều này tự nhiên bảo vệ tâm trí tỉnh táo của chúng ta khỏi căng thẳng và lo lắng tột độ. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng việc sử dụng thường xuyên và quá mức các cơ chế phòng vệ này sẽ khiến bạn hành động như một người chưa trưởng thành và khiến bạn gặp phải nhiều tổn thương tâm lý và các vấn đề về thần kinh. Bởi vì mọi người đã không học cách đối phó với các vấn đề khó chịu một cách lành mạnh và luôn thể hiện hành vi phòng thủ. Trong tình huống này, việc đến gặp chuyên gia tâm lý và nhận sự giúp đỡ từ các buổi trị liệu tâm lý có thể rất hiệu quả trong việc cải thiện tình hình. Bởi vì theo thời gian, nhà trị liệu cố gắng tạo ra sự cởi mở đối với vô thức của người đó và hỗ trợ tâm lý cho thân chủ để phát triển khả năng đối mặt với những lo lắng bên trong và giải quyết chúng.

Đọc thêm  Bổn phận của phụ nữ trong cuộc sống chung Bổn phận của phụ nữ đối với gia đình và đối với chồng

Để nhận được tư vấn về cơ chế phòng the, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Back-to-back và back-to-back có cùng nghĩa không?

Không, hồi quy đề cập đến việc quay trở lại giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng hồi quy có nghĩa là trấn áp và đẩy các vấn đề gây căng thẳng đến vô thức. Tuy nhiên, do sự giống nhau của hai thuật ngữ này, một số người đã nhầm lẫn khi sử dụng chúng thay thế cho nhau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button