Sức khỏe

Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào?

Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào? Đây là một câu hỏi đặt ra cho rất nhiều cô gái và cậu bé. Có một mối quan hệ tình cảm lành mạnh và sâu sắc là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Nhưng vấn đề là khi bắt đầu mối quan hệ nào đó, chúng ta không biết liệu đây có phải là điều mình muốn hay không. Do đó, câu hỏi của nhiều người trong chúng ta là, những đặc điểm của một mối quan hệ tốt là gì? Hoặc làm thế nào để biết chúng ta có đang đi đúng đường hay không? Các nhà tâm lý học đã xem xét các đặc điểm cho một mối quan hệ tốt. Nếu bạn nhìn thấy những đặc điểm này trong mối quan hệ của mình, chúng tôi phải nói rằng tốt hơn là bạn nên chăm sóc mối quan hệ của mình. Trong phần còn lại của bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các đặc điểm của một mối quan hệ lành mạnh và cách hiểu nó. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong vấn đề này, hãy ở lại với chúng tôi.

Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào?

Làm thế nào để chúng ta biết rằng chúng ta đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh? Trả lời câu hỏi này một cách chính xác có thể giúp bạn rất nhiều. Một câu trả lời đúng cho câu hỏi này sẽ giúp bạn phân biệt mối quan hệ đúng với mối quan hệ sai. Ngoài ra, nếu bạn biết các đặc điểm của một mối quan hệ tốt, bạn có thể tìm ra điểm yếu của mối quan hệ của mình và cố gắng sửa chữa chúng. Các nhà tâm lý học tin rằng một mối quan hệ tốt có những đặc điểm sau đây, trong đó quan trọng nhất là:

Tâm trạng của bạn tốt về mặt này

Đặc điểm đầu tiên của một mối quan hệ tốt đẹp và lành mạnh là bạn cảm thấy hạnh phúc trong chuyện ấy. Hãy nhớ rằng, chúng ta đưa người khác vào cuộc sống của mình để làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Vì vậy, nếu mối quan hệ của bạn không mang lại cho bạn hạnh phúc này, bạn nên xem xét lại nó. Các mối quan hệ trong đó có giận dữ, đánh nhau kéo dài và không hạnh phúc là một trong những mối quan hệ cần được kiểm tra.

Các bên có nghĩa vụ với nhau Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào?

Một trong những đặc điểm đầu tiên và quan trọng nhất trong mối quan hệ là sự cam kết. Vì vậy, nếu bạn muốn biết những mối quan hệ nào nên tiếp tục thì hãy chú ý đến vấn đề này. Nếu bạn chắc chắn rằng đối phương cũng như bạn đã cam kết với nhau, tốt hơn hết là bạn nên cố gắng duy trì và cải thiện mối quan hệ của mình. Nhưng nếu có những vấn đề như phản bội trong mối quan hệ, bạn nên suy nghĩ nghiêm túc hơn một chút về việc tiếp tục mối quan hệ của mình.

Đọc thêm  Tiểu sử và lý thuyết của Sigmund Freud Freud

Có sự tôn trọng lẫn nhau trong mối quan hệ

Rằng bạn và người yêu tôn trọng nhau là một trong những điều kiện quan trọng nhất để có một mối quan hệ lành mạnh. Vì vậy, hãy tự trả lời câu hỏi, đây có phải là đặc điểm trong mối quan hệ của bạn không? Người kia có nói chuyện với bạn với thái độ tôn trọng không? Anh ấy có chú ý đến ý kiến ​​và mong muốn của bạn không? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này là tích cực, chúng tôi có thể nói rằng bạn đang trên một con đường tốt.

Bạn đang tiến bộ

Các nhà trị liệu cho cặp đôi tin rằng một trong những đặc điểm của một mối quan hệ tốt là cả hai bên, cũng như bản thân mối quan hệ, đang phát triển. Trong một mối quan hệ tốt, bạn cảm thấy như bạn đang học hỏi những điều mới. Bên kia tôn trọng sự tiến bộ và thăng tiến của bạn. Ngoài ra, mối quan hệ của bạn đang trở nên sâu sắc và tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Bạn chấp nhận những sai lầm của mình Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào?

Bạn và đối phương có nhận lỗi của mình không? Bạn đã sẵn sàng xin lỗi đối tác lãng mạn của mình vì một sai lầm chưa? Đây là một trong những nền tảng chính để tiếp tục một mối quan hệ. Khi một người không chấp nhận những sai lầm của mình và liên tục lặp lại chúng, điều đó tự nhiên gây ra sự khó chịu cho người kia. Và trong vấn đề này, bạn không đạt được bất kỳ tiến bộ nào. Bởi vì thần kinh của bạn thường xuyên liên quan đến hành vi không phù hợp của bên kia. Vì vậy, muốn biết những mối quan hệ nào có thể tiếp tục được thì một điều quan trọng là phải xem đối phương có chấp nhận lỗi lầm của mình hay không? Anh ấy có sẵn sàng xin lỗi vì sai lầm của mình không?

Bạn coi trọng giá trị con người ở mức độ nào?

Các giá trị của con người như trung thực, cam kết, tin tưởng vào quyền bình đẳng và quan trọng nhất là tình yêu thương tồn tại trong một mối quan hệ lành mạnh. Mặt khác, các mối quan hệ không lành mạnh thường liên quan đến các phản giá trị như xúc phạm và sỉ nhục. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào, tốt hơn hết là hãy chú ý đến sự hiện diện của những giá trị này trong mối quan hệ của bạn.

Đọc thêm  Sức khỏe tâm thần trong hôn nhân Những bệnh tâm thần nào không thể kết hôn?

Làm thế nào để nhận ra một mối quan hệ có giá trị

Cho đến nay, chúng ta đã tìm hiểu về các đặc điểm của một mối quan hệ lành mạnh và phù hợp mà chúng ta có thể tiếp tục. Một câu hỏi quan trọng khác là làm thế nào để biết một mối quan hệ lành mạnh? Một số dấu hiệu sẽ giúp bạn biết được mối quan hệ của mình. Những dấu hiệu này bao gồm:

Thành thật với bản thân Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào?

Có thể những người khác có ý kiến ​​khác về mối quan hệ của bạn. Nhưng không ai biết rõ hơn bạn những gì đang diễn ra trong mối quan hệ này. Nếu bạn chú ý một chút đến bản thân, bạn chắc chắn sẽ nghe thấy tiếng nói của trái tim hoặc tâm trí của bạn về mối quan hệ. Nhiều khi chúng ta không chú ý đến âm thanh này vì bất kỳ lý do gì. Nhưng chúng tôi đều biết rất rõ rằng cảm giác này không sai trong chúng tôi. Vì vậy, một trong những điều đầu tiên cần biết về một mối quan hệ lành mạnh là chú ý đến bản thân. Tiếng nói của trái tim và khối óc của bạn có tin rằng có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ này không? Bạn có hạnh phúc và hài lòng khi ở trong mối quan hệ này không?

Chú ý đến hành vi của đối phương Chúng ta nên tiếp tục những mối quan hệ nào?

Một trong những cách tốt nhất để biết đối phương là chú ý đến hành vi của họ. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều có thể kiểm soát lời nói của mình. Nhưng các hành vi là phương tiện tốt nhất thể hiện tính cách và mong muốn bên trong của chúng ta. Hãy xem xét kỹ lưỡng cách đối phương giải quyết trong từng tình huống. Điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về tính cách của anh ấy.

Làm thế nào những khủng hoảng được giải quyết trong mối quan hệ của bạn?

Bất đồng và thảo luận sẽ xảy ra trong bất kỳ mối quan hệ nào. Câu hỏi quan trọng là làm thế nào những khác biệt này được giải quyết trong mối quan hệ của bạn. Nếu bên kia tôn trọng bạn và lắng nghe bạn kể cả trong lúc tức giận, chúng ta phải nói rằng một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của một mối quan hệ lành mạnh tồn tại trong mối quan hệ của bạn.

Kiểm tra mục tiêu của bên kia

Mục tiêu và mong muốn của đối phương từ mối quan hệ là một trong những điểm quan trọng nhất cho bạn biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên kiểm tra động cơ của người bạn đời lãng mạn của mình. Bạn có mong muốn chung từ một mối quan hệ? Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là tiêu cực, tốt hơn là bạn nên suy nghĩ kỹ hơn một chút về mối quan hệ này.

Đọc thêm  Giới thiệu 5 loại bọc răng sứ

Tiếp tục mối quan hệ và tầm quan trọng của tư vấn

Nhiều người trong chúng ta chia các mối quan hệ thành hai loại: những mối quan hệ nên tiếp tục và những mối quan hệ không nên tiếp tục! Nhưng tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến một điểm. Những mối quan hệ có những điểm yếu sẽ không thể kết thúc. Tin tốt là bạn có thể thay đổi mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp hơn bất kể nó là gì. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà trị liệu cặp đôi trong các mối quan hệ tình cảm của bạn. Bằng cách xem xét các điều kiện của mối quan hệ của bạn cũng như đặc điểm tính cách của mỗi bạn, chuyên gia tư vấn có thể cho bạn lời khuyên rất tốt để cải thiện tình hình của bạn. Đôi khi mối quan hệ giữa bạn và người yêu có thể cải thiện bằng cách học một số kỹ năng, chẳng hạn như nói chuyện với nhau hoặc kiểm soát cảm xúc của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mối quan hệ tình cảm của mình không có một hoặc nhiều đặc điểm kể trên, hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Để nhận được lời khuyên về sự tự nhận thức trong hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp về những mối quan hệ nào mà chúng ta nên tiếp tục?

Những mối quan hệ nào bị ràng buộc để thất bại?

Chúng ta không bao giờ có thể đoán trước rằng một mối quan hệ chắc chắn sẽ thất bại. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ hơn một chút trước khi bước vào mối quan hệ với những người có những đặc điểm này: người nghiện ngập, người đã kết hôn, bệnh nhân rối loạn nhân cách và bệnh nhân loạn thần.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button