Sức khỏe

Chứng sợ kết hôn của nam giới Lý do và cách loại bỏ chứng sợ kết hôn của nam giới

Nỗi sợ kết hôn của đàn ông để làm gì? Hôn nhân là một thực tế xã hội ngọt ngào phổ biến trong tất cả các xã hội. Mặc dù sự kiện này có thể giúp cải thiện điều kiện sống của con người, nhưng một số người, tùy thuộc vào văn hóa và hoàn cảnh xã hội mà họ đóng vai trò, có cái nhìn tiêu cực về hiện tượng ngọt ngào này và tránh nó. Quan điểm tiêu cực đối với hôn nhân bắt nguồn từ một loại sợ hãi, được báo cáo đặc biệt ở nam giới với số liệu thống kê nhiều hơn. Biết được nguyên nhân khiến đàn ông sợ kết hôn và cách khắc phục, bạn có thể gạt nỗi sợ sang một bên và có một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Đối với vấn đề này, bạn phải đăng ký tư vấn hôn nhân.

Nỗi sợ kết hôn của đàn ông

Chứng sợ gamophobia hay chứng sợ kết hôn là nỗi sợ hãi khi phải nhận trách nhiệm và lập giao ước. Đàn ông ngại nhận trách nhiệm một đời và thường xuyên cam tâm với vợ. Trên thực tế, nỗi sợ hãi này là một nỗi sợ hãi không thực tế và không có cơ sở logic. Tất cả mọi người không thể luôn ở trong các mối quan hệ khác nhau và sau một thời gian, họ cần thiết lập một kết nối tình cảm lâu dài. Vì lý do này, tốt hơn hết là bạn nên đối mặt với nỗi sợ hãi và chấp nhận bước vào một tình huống mới. Nhưng điều này không dễ dàng như vậy. Vượt qua nỗi sợ kết hôn của đàn ông có thể mất nhiều thời gian và họ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Đôi khi chính họ cũng không nhận ra điều này và những người xung quanh có thể giúp những người này bằng cách nhận các dịch vụ tư vấn.

Những lý do khiến đàn ông sợ hôn nhân

Đàn ông sợ hôn nhân vì một số lý do, một số lý do như sau:

1. Vấn đề tài chính

Một trong những lý do chính khiến nam giới sợ kết hôn là họ không có đủ khả năng tài chính để xoay xở cuộc sống chung. Nghĩ rằng hôn nhân sẽ khiến anh ta gánh vác tất cả gánh nặng tài chính của gia đình, áp đặt một loại sợ hãi cho anh ta và khiến anh ta miễn cưỡng kết hôn và bắt đầu một gia đình. Ngoài ra, một số nam giới lớn lên trong các gia đình có thu nhập thấp, kinh nghiệm về các vấn đề tài chính và hạn chế trong lĩnh vực này đã khiến họ trở thành những người thiếu tự tin về bản thân. Những người có lòng tự trọng thấp không thấy mình có khả năng chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình và của bạn đời.

Đọc thêm  Trầm cảm ở phụ nữ Các triệu chứng trầm cảm ở phụ nữ trẻ và trẻ em gái

2. Tính cách hướng nội

Những người có tính cách hướng nội thích ở một mình mọi lúc và giữ cho riêng mình. Suy nghĩ rằng hôn nhân sẽ đưa họ ra khỏi sự cô đơn yêu thích và họ phải nói lời tạm biệt với thế giới nội tâm của mình khiến họ lo sợ. Những người đàn ông có tính cách hướng nội, tốt hơn hết nên lấy những người phụ nữ giống mình để có cuộc sống thành công hơn. Cuộc hôn nhân của một người hướng nội với một người hướng ngoại, rất thích chủ nghĩa thực dụng và thích dành thời gian ở nơi công cộng sẽ không dẫn đến kết quả gì ngoài thất bại.

3. Nỗi sợ kết hôn của đàn ông Sợ bị mắc kẹt trong một mối quan hệ tình cảm

Tuổi trẻ là yêu cầu của sự nghịch ngợm và trải qua các mối quan hệ tình cảm khác nhau, đặc biệt là đối với các chàng trai. Nỗi sợ hãi rằng hôn nhân sẽ tước đi sự tự do của họ và họ luôn phải ở trong một mối quan hệ tình cảm ổn định, khiến họ miễn cưỡng cam kết tình cảm và chấp nhận sống chung.

4. Sự phụ thuộc vào cha mẹ

Đôi khi những phương pháp nuôi dạy con sai lầm khiến con trai trở nên phụ thuộc nhiều vào cha mẹ. Rối loạn phụ thuộc ngăn cản một người có quyền tự do hành động và có thể lựa chọn và hành động một cách tự do. Ý nghĩ rằng anh ấy sẽ phải xa cha mẹ của mình như một người hỗ trợ tuyệt vời của mình khiến anh ấy căng thẳng và sợ hãi rất nhiều. Vì vậy, anh ấy cố gắng hết sức để tránh kết hôn dưới nhiều lý do khác nhau và để duy trì sự an toàn về tinh thần của mình.

5. Nỗi sợ hãi hôn nhân của đàn ông Kinh nghiệm thất bại và ly hôn

Trong quá khứ của mỗi người, đều có những hoàn cảnh khiến một người rất đau lòng và tạo ra những ký ức xấu cho người đó. Một trong những trải nghiệm cay đắng nhất của con người, đặc biệt là đối với các chàng trai, đó là trải nghiệm thất bại trong tình cảm. Không giống như con gái vẫn có thể yêu một người khác dù thất bại trong tình cảm và chịu đựng nhiều khó chịu, con trai khó tin tưởng hơn rất nhiều trong những mối quan hệ sau đó. Sự không chắc chắn và nghi ngờ về tính liên tục lâu dài của một mối quan hệ hôn nhân không khuyến khích họ kết hôn.

Đọc thêm  Ám ảnh tẩy lông hay chứng rối loạn tẩy lông, triệu chứng và biến chứng của ám ảnh tẩy lông - tân tâm

6. Những quan niệm sai lầm về hôn nhân

Những chàng trai sợ kết hôn có những quan niệm sai lầm về hiện tượng xã hội này. Trong mắt họ, hôn nhân có nghĩa là kết thúc cuộc sống thú vị trong quá khứ; Kiểu quan điểm này đặc biệt xuất hiện nhiều ở những chàng trai sống độc thân không có giới hạn, bởi vì hôn nhân sẽ giống như một sợi dây xích buộc vào tay và chân họ và họ sẽ không thể tự do như trước.

7. Nỗi sợ kết hôn của đàn ông Thiếu sự chuẩn bị về tinh thần

Kết hôn nghĩa là con trai phải có trách nhiệm chung sống với nhau, nó không chỉ dừng lại ở khả năng tài chính mà còn phải chuẩn bị tâm lý. Những cuộc trò chuyện chung, chấp nhận những lời chỉ trích, chấp nhận vai trò của một người vợ và những trách nhiệm liên quan là một trong những điều kiện tinh thần và tâm lý mà đàn ông phải chuẩn bị để chấp nhận.

8. Từ bỏ mong muốn và mục tiêu

Mỗi người đều có kế hoạch cho tương lai của mình và muốn đạt được mong muốn của mình bằng cách hoàn thành các cấp học khác nhau và có được các vị trí xã hội cụ thể. Đôi khi có một quan niệm sai lầm rằng hôn nhân sẽ là một trở ngại để đạt được mong muốn của một người. Nếu thực tế không phải như vậy, và thậm chí trong một số trường hợp, sự khuyến khích và hỗ trợ của vợ / chồng bạn có thể thúc đẩy bạn theo đuổi những mong muốn và mục tiêu của mình với nhiều sức mạnh hơn.

9. Ảnh hưởng của đồng nghiệp và bạn bè

Sự đồng hành và tình bạn với những người độc thân và không có kế hoạch kết hôn, khiến đàn ông tránh xa hôn nhân và cuối cùng thậm chí tạo ra nỗi sợ hãi trong lòng họ. Những mối quan hệ bạn bè này cũng làm tăng mối quan hệ thoải mái và khiến việc giao tiếp với người khác giới trở nên thú vị trong hầu hết các trường hợp, trong khi nam giới đương nhiên cũng cần một mối quan hệ ổn định để cảm thấy bình yên trong nội tâm.

10. Nỗi sợ hãi vì chưa lấy được vợ của đàn ông

Từ xưa đến nay, quan điểm của xã hội và gia đình về thời điểm kết hôn của nam giới đã có nhiều thay đổi. Trong một số gia đình, người ta tin rằng đàn ông không nên kết hôn sớm và kết hôn trái với việc tiếp tục học hành và thăng tiến trong sự nghiệp của họ. Những người đàn ông này thực sự sợ không thể quản lý cuộc sống của họ. Bạn có thể đạt được sự cân bằng bằng cách nhận lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình.

Đọc thêm  Biếng ăn do trầm cảm - Bệnh trầm cảm có làm trẻ biếng ăn không?

Nhấp để tìm hiểu thêm về các lý do khác khiến bạn sợ kết hôn.

Làm thế nào đàn ông có thể đối phó với nỗi sợ hãi của họ?

– Đảm bảo rằng bạn thực sự muốn chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống với người bạn đời của mình.

Hãy tin rằng hôn nhân có thể cải thiện cuộc sống của bạn.

Chấp nhận một thực tế là hầu hết những người đã kết hôn đều gặp khó khăn về tài chính khi mới kết hôn và có thể mua nhà và xe hơi từng chút một.

– Cha mẹ với tư cách là nguồn nương tựa không trường tồn và không có sự sống vĩnh cửu.

– Gặp gỡ với những người đã kết hôn và hạnh phúc

– Tăng cường các kỹ năng trí tuệ và hành vi trong quá trình tham gia

Tìm ra cội rễ của nỗi sợ hãi và thảo luận về nguyên nhân chính của chứng ám ảnh hôn nhân

– Mục tiêu của bạn sẽ không thay đổi và bạn vẫn có thể tìm cách đạt được mong muốn của mình.

– Tham khảo chuyên gia tâm lý và chuyên gia tư vấn khi bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi và quan niệm sai lầm về hôn nhân.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Những lý do chính khiến đàn ông sợ kết hôn là gì?

Những lý do quan trọng nhất là vấn đề tài chính, tính cách hướng nội, phụ thuộc vào cha mẹ, không muốn có một mối quan hệ ổn định, ý tưởng ngăn cản tiến trình hôn nhân, trải qua thất bại, v.v.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button