Sức khỏe

Chồng tôi không cho phép tôi tiếp tục học

Chồng tôi không cho phép tôi tiếp tục học tôi nên làm gì Một trong những vấn đề của phụ nữ sau khi kết hôn là không được phép học hành. Để ngăn điều này xảy ra, hãy đồng ý về việc học thêm và làm việc trước khi kết hôn. Thiếu giáo dục là khó khăn cho phụ nữ, những người rất quan tâm đến giáo dục và tiến bộ. Hỗ trợ người vợ trong thời kỳ hôn nhân và giúp cô ấy tiến bộ là một vấn đề quan trọng. Cách tốt nhất để giải quyết bất đồng này là tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tâm lý. Click để nhận tư vấn gia đình.

Chồng tôi không cho phép tôi tiếp tục học

Nhiều phụ nữ phàn nàn rằng “chồng tôi không cho phép tôi tiếp tục học”, nhưng người phụ nữ rất quan tâm đến việc nâng cao trình độ học vấn của mình. Một số đàn ông phản đối việc tiếp tục nghiên cứu phụ nữ của họ và có lý do riêng của họ. Những lý do này bao gồm: vấn đề tài chính, trình độ học vấn cao, v.v. Nhưng tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với vợ về việc học và công việc trước khi kết hôn cũng như nói với cô ấy về sở thích của bạn. Click để được tư vấn hôn nhân.

Lý do không cho vợ tiếp tục đi học

Có nhiều lý do khác nhau khiến các ông chồng phản đối việc tiếp tục đi học của phụ nữ. Những lý do này bao gồm.

1. Vợ hay ghen

Những người chồng ghen tuông không quan tâm đến sự tiến bộ của người phụ nữ của họ. Và họ thích rằng họ và người phối ngẫu của họ vẫn ở cùng cấp độ. Nếu vợ / chồng của họ nói về việc học tiếp, họ sợ rằng anh ấy sẽ thăng tiến hơn mình. Vì lý do này, họ hoàn toàn phản đối việc người vợ tiếp tục đi học và thậm chí là những cải tiến nhỏ nhất. Nhấp để tìm hiểu thêm về sự ghen tuông trong một mối quan hệ.

Đọc thêm  Thuốc chống lo âu Tìm hiểu các loại thuốc chống căng thẳng khác nhau

2. Coi bài học vô bổ

Một trong những lý do khiến người vợ phản đối việc học là cô ấy coi việc học là vô ích. Một số đàn ông nghĩ rằng học tập là hoàn toàn vô ích. Thậm chí, họ cho rằng bằng cấp chỉ là một tờ giấy và vô dụng. Vì điều này, họ cảm thấy việc bỏ tiền ra mua một tấm bằng không mang lại lợi ích gì là vô ích.

3. Vấn đề tài chính

Du học đòi hỏi khả năng tài chính. Chi phí sách vở, trường đại học, hội thảo và chi phí đi lại rất cao mà một số người đàn ông không thể mua được. Nếu các chi phí gia đình, thực phẩm và quần áo do người đàn ông trong nhà gánh chịu và anh ta có khả năng tài chính vừa phải. Anh ta có lẽ phản đối việc tiếp tục giáo dục của vợ mình.

4. Tư tưởng gia trưởng

Một số đàn ông vẫn bị mắc kẹt trong thời đại cũ và nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới nên tiến bộ. Một người phụ nữ không nên có một vị trí xã hội đặc biệt. Và nếu vợ của họ có địa vị tốt, nam tính của anh ta sẽ bị nghi ngờ. Và việc quản lý toàn bộ cuộc sống nằm ngoài tầm tay của con người. Nhấn vào đây để có được thông tin về chế độ gia trưởng.

5. Kiểm soát vợ

Đàn ông kiểm soát, gò bó không quan tâm đến sự phát triển của vợ. Và họ cố gắng ngăn chặn sự tiến bộ của người phối ngẫu của họ. Nếu người bạn đời của họ làm những điều ngoài tầm kiểm soát của họ, họ sẽ vô cùng lo lắng và thể hiện những phản ứng tiêu cực.

Đọc thêm  Sợ di cư Lý do và chuẩn bị tinh thần cho di cư

6. Sự hoài nghi của vợ/chồng

Một trong những lý do không cho phép học hành của vợ mà chúng tôi gặp ở các thân chủ khác nhau; Đa nghi và hoang tưởng là vợ. Những ông chồng mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng hay nghi ngờ bạn đời của mình. Họ thường không cho phép vợ hoặc chồng của họ tiếp tục việc học. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của người vợ đa nghi.

Giải pháp giúp vợ hài lòng để tiếp tục con đường học vấn

Nếu bạn có vợ/chồng phản đối việc tiếp tục con đường học vấn của mình, hãy sử dụng các chiến lược sau.

 • Nói chuyện với vợ của bạn một cách bình tĩnh và hỏi cô ấy tại sao cô ấy không đồng ý.
 • Nói các cuộc trò chuyện của bạn với giọng điệu bình tĩnh, không xúc phạm và thiếu tôn trọng, để cuộc trò chuyện không kết thúc bằng một cuộc chiến.
 • Nói về sự quan tâm của bạn trong khóa học.
 • Nói với vợ/chồng của bạn rằng bạn coi anh ấy là người ủng hộ mình và hành vi này khiến bạn cảm thấy mình không được anh ấy hỗ trợ.
 • Nói với người phối ngẫu của bạn rằng sự tiến bộ của bạn cũng là sự tiến bộ của anh ấy. Và bạn cần sự giúp đỡ của anh ấy để đạt được tiến độ và mục tiêu của mình.
 • Một số người đàn ông lo lắng về cuộc sống chung của họ và cảm thấy rằng nếu vợ họ tiếp tục học, cô ấy sẽ gặp rắc rối cả đời. Vì vậy, hãy nói với vợ của bạn rằng bạn sẽ lên kế hoạch cho các lớp học của mình theo cách mà bạn sẽ lo liệu việc nhà như trước.
 • Để vợ bạn đồng ý tiếp tục con đường học vấn và hỗ trợ bạn, bạn cần hỗ trợ và giúp cô ấy tiến bộ.
 • Hãy hỏi ý kiến ​​của vợ bạn trong các quyết định của bạn và cho cô ấy biết rằng ý kiến ​​của cô ấy rất quan trọng đối với bạn.
 • Nếu chồng bạn có kế hoạch tiếp tục con đường học vấn, hãy đề nghị anh ấy cùng tiến bộ.
 • Đừng bao giờ khoe sự tiến bộ và thành công của mình với vợ để cô ấy ghen. và kết quả là ngăn cản bạn tiếp tục việc học của mình.
 • Nói rõ mọi vấn đề dần dần. Đừng đột ngột quyết định để chiều lòng vợ.
 • Hãy rủ vợ đi gặp chuyên gia tâm lý để cải thiện chất lượng cuộc sống.
Đọc thêm  Hôn nhân với bệnh nhân tâm thần phân liệt Các vấn đề về cuộc sống và hôn nhân với bệnh nhân tâm thần phân liệt

Bấm để biết thêm thông tin về hỗ trợ vợ chồng.

Lời cuối cùng là chồng tôi không cho tôi tiếp tục con đường học vấn

Một số đàn ông có lý do riêng để phản đối việc vợ tiếp tục đi học. Nhưng số lượng những lý do chính mà nhiều người trong số họ đã được đề cập trong bài báo. Nhận sự giúp đỡ từ các nhà tâm lý học chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để giúp nhau tiến bộ. Trung tâm tư vấn Mehdan Nou cung cấp dịch vụ cho khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để được tư vấn về việc chồng không cho con tiếp tục con đường học vấn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button