Sức khỏe

Chancroid hoặc loét sinh dục là gì? Tất cả về STD đau đớn này

Một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hạ cam hoặc hạ cam. Bệnh này lây truyền qua đường tình dục và là một bệnh nhiễm trùng gây đau đớn. Bạn đã từng bị loét sinh dục chưa? Bạn có biết căn bệnh này phát triển như thế nào và các triệu chứng của nó là gì không? Chúng ta nên làm gì để điều trị căn bệnh này? Sau đây, chúng tôi đã trả lời tất cả những câu hỏi này. Ở lại với chúng tôi.

Bạn có thể giao các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu và bác sĩ bệnh truyền nhiễm, những bác sĩ này sẽ giúp bạn chẩn đoán và điều trị. Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể cần dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Để làm quen với các phương pháp điều trị các bệnh này và kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bạn có thể đến gặp trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại từ bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu và bác sĩ bệnh truyền nhiễm.

Hạch sinh dục là gì?

hạ camSùi mào gà là một trong những loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành qua đường tình dục. Bệnh này cần có sự can thiệp của bác sĩ để điều trị chứ không thể tự điều trị. Chancroid hoặc loét sinh dục là một bệnh do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn này xâm nhập vào hệ thống sinh sản và nếu môi trường phù hợp, nó sẽ gây nhiễm trùng và sau đó là vết thương. Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục này gây ra vết loét hở trên dương vật. Bệnh hạ cam ít phổ biến hơn ở các nước phát triển và tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở các nước đang phát triển và thế giới thứ ba.

Chancroid có nghĩa là loét và có thể gặp ở nam và nữ. Ngoài ra, các độ tuổi khác nhau có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Gần đây, do quan hệ tình dục được bảo vệ nên bệnh này ít gặp hơn. Theo CDC:

Bệnh hạ cam phổ biến hơn ở những người đã di cư và trở thành người tị nạn ở các quốc gia khác.

Hạch ở phụ nữ như thế nào?

Bệnh hạ cam cũng gặp ở phụ nữ. Khi bệnh này lây nhiễm vào dương vật của phụ nữ, bạn có thể thấy vết loét hở xung quanh lối vào âm đạo (hầu hết gần lối vào âm đạo). Căn bệnh này thường gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Hầu hết phụ nữ mắc bệnh này đều có quan hệ tình dục với nhiều người và không quan tâm đến sức khỏe tình dục của mình. Đôi khi những người từng bị tấn công tình dục cũng có thể mắc bệnh này.

Chancroid ở nam giới là gì?

Như đã nói, bệnh này xảy ra ở nam và nữ. Có thể nam giới cũng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục này. Đàn ông mắc bệnh này có vết loét hở xung quanh và trên da dương vật. Thông thường, nam giới có quan hệ tình dục với gái mại dâm sẽ mắc bệnh này. Ngoài ra, một số nam giới không có quan hệ tình dục được bảo vệ có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau.

Hình ảnh của hạ cam là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi mình rằng Hình ảnh loét hạ cam Làm thế nào là nó, ở lại với chúng tôi. Vì hạ cam gây ra vết loét ở bộ phận sinh dục nên cách tốt nhất là nhận biết vết loét này. Dưới đây là hình ảnh của vết loét hạ cam.

Trong hình này, bạn có thể thấy vết loét hạ cam. Căn bệnh này gây ra mụn cóc ở các bộ phận khác nhau của bộ phận sinh dục nam và nữ.

Các triệu chứng của bệnh hạ cam là gì?

Các triệu chứng của bệnh hạ cam ở nam và nữ có thể khác nhau, các triệu chứng này thường xuất hiện sau khi nhiễm vi khuẩn từ 3 đến 10 ngày, tuy nhiên ở một số ít người thì không có triệu chứng.

 • Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh hạ cam là sự hiện diện của những vết sưng nhỏ màu đỏ xung quanh bộ phận sinh dục của con người.
 • Những nốt mụn này nhanh chóng mưng mủ, to dần và biến thành vết loét. Đường kính của những vết thương này là từ 1 đến 2 cm, nhưng đường kính của một số vết thương có thể lớn hơn.
 • Chảy máu có thể xảy ra trong trường hợp tiếp xúc với những vết thương này.
 • Loét hạ cam ở nam giới đau hơn nhiều so với nữ giới.
 • Những vết loét này có nhiều khả năng xảy ra ở những nơi có nhiều ma sát hơn khi quan hệ tình dục.
 • Các triệu chứng khác của hạ cam bao gồm:
  • viêm đường tiết niệu
  • Tiết dịch âm đạo bất thường
  • Đốt trong nước tiểu.
Loét hạ cam cũng gặp ở nam giới.
Loét hạ cam có thể gây đau nhiều hơn ở nam giới.

Loét hạ cam hoặc loét sinh dục hạ cam là gì?

Loét hạ cam rất cụ thể. Vết sẹo này có thể bị nhầm lẫn với những vết sẹo khác, nhưng bạn sẽ biết ngay khi chú ý đến một số đặc điểm của nó. Loét hạ cam là một vết loét mở. Để bạn có thể nhìn thấy bên trong vết thương. Vết thương này không giống vết giang mai, cứng, đơn độc và hình tròn, có viền rõ ràng. Loét hạ cam rất đau và khi chạm vào có cảm giác đau dữ dội. Loét hạ cam trở nên đỏ, mưng mủ và phát triển thành vết loét hở. Tên của căn bệnh này đã được chọn vì vết thương rõ ràng của nó.

Đọc thêm  Mối tình đầu đời Lý do vì sao mối tình đầu lại đặc biệt với con gái

Chúng ta nên gặp bác sĩ nào khi thấy các triệu chứng của bệnh hạ cam?

Không cần phải lo lắng nếu bạn thấy các triệu chứng của hạ cam và bắt gặp vết loét của nó. Bạn chỉ cần biết nên đến bác sĩ nào để điều trị căn bệnh truyền nhiễm này. Khi gặp các triệu chứng của bệnh hạ cam, bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu hoặc chuyên gia về bệnh truyền nhiễm. Nếu bạn là phụ nữ và bạn đã thấy triệu chứng này, bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa. Bác sĩ phụ khoa thường bắt đầu điều trị cho cả hai người (người phụ nữ và bạn tình của cô ấy). Nếu bạn là một người đàn ông và những triệu chứng này đã được nhìn thấy ở bạn, bạn nên đi khám bác sĩ tiết niệu. Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết sau để được tư vấn qua điện thoại:

Nguyên nhân gây hạ cam là gì?

Tác nhân gây bệnh hạ cam là vi khuẩn Haemophilus ducreyi. Vi khuẩn này gây ra bệnh này và có thể lây truyền bệnh AIDS hoặc lây truyền cùng với bệnh AIDS. Vì vậy, khi mắc bệnh này, bạn cũng nên tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Chancroid được chẩn đoán như thế nào?
Để chẩn đoán hạ cam, bác sĩ sẽ nhờ sự trợ giúp từ việc khám bệnh và hỏi bệnh sử.

Chancroid được chẩn đoán như thế nào?

Thật thú vị khi biết rằng vết loét hạ cam rõ ràng và khác biệt đến mức chỉ cần quan sát và kiểm tra để chẩn đoán bệnh này. Bệnh này có thể được chẩn đoán bằng cách nhìn thấy vết loét hạ cam. Chẩn đoán hạ cam không quá khó, và điểm quan trọng là sau khi chẩn đoán hạ cam, các bệnh khác cũng cần được điều tra và chẩn đoán cần thiết nên được thực hiện đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Đọc thêm  Doxepin Viên nén có gây ngứa và béo phì Tác dụng phụ của doxepin không?

Điều trị hạ cam được thực hiện như thế nào?

Điều trị hạ cam rất đơn giản. Để điều trị bệnh này, một trong những phương pháp chữa bệnh sau đây được sử dụng:

 • Bác sĩ có thể kê một liều duy nhất azithromycin cho bệnh nhân. Viên nang uống này nên được tiêu thụ.
 • Đôi khi, 250 mg ceftriaxone tiêm bắp có thể được kê cho một người. Đây là thuốc của bệnh viện.
 • Trong một số trường hợp, Ciprofloxacin 500 mg hai lần một ngày trong 3 ngày được kê đơn.
 • Erythromycin 500 mg 3 lần/ngày trong 7 ngày có thể là một lựa chọn khác.

Việc lựa chọn từng phương pháp này do bác sĩ quyết định và những loại thuốc này không thể tự dùng được. Để điều trị bệnh này, bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu.

Các bác sĩ sử dụng thuốc kháng sinh như azithromycin, ceftriaxone, ciprofloxacin và erythromycin để điều trị bệnh hạ cam. Những loại thuốc này điều trị bệnh với liều duy nhất trong 3-7 ngày.

Điều trị hạ cam kéo dài bao lâu?

Điều trị hạ cam phụ thuộc vào phương pháp đã chọn. Nếu bác sĩ chọn điều trị liều duy nhất, thời gian điều trị là một ngày. Nhưng nếu bệnh này được điều trị bằng các phương pháp đa liều, có thể mất từ ​​​​3 đến 7 ngày điều trị. Khi các triệu chứng biến mất, bạn không nên ngừng thuốc mà nên tiếp tục cho đến khi kết thúc thời gian điều trị.

Là thuốc mỡ hữu ích cho chancroid?

Thuốc điều trị bệnh này được thực hiện bằng thuốc uống. Trong trường hợp hạ cam có liên quan đến các bệnh khác như HSV, thuốc mỡ acyclovir có thể được xem xét cùng với bất kỳ loại thuốc uống nào.

Nếu muốn điều trị căn bệnh này tại nhà, bạn nên nhớ rằng các biện pháp điều trị tại nhà nên được kết hợp với phương pháp điều trị bằng thuốc.

Điều trị tại nhà của chancroid là gì?

Nếu muốn điều trị căn bệnh này tại nhà, bạn nên nhớ rằng các biện pháp điều trị tại nhà nên được kết hợp với phương pháp điều trị bằng thuốc. Bệnh này có thể trở thành một vấn đề nếu nó được điều trị một mình và bằng các phương pháp tại nhà mà không cần điều trị y tế. Các biện pháp khắc phục tại nhà được sử dụng cùng với thuốc kháng sinh bao gồm:

 • Tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị của bạn hoàn tất. Ngoài ra, khoảng cách này với quan hệ tình dục nên tiếp tục cho đến khi bạn có vết thương hở.
 • Khi bạn chạm vào vùng bị nhiễm trùng và đau, hãy rửa tay và không chạm vào bất cứ nơi nào.
 • Bạn có thể bóp nhẹ vết thương cho sưng tấy và có thể dẫn lưu mủ ra ngoài. Nhưng thông thường, bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh đáp ứng với điều trị và không cần làm thêm. Dẫn lưu vết thương là không cần thiết trong điều trị y tế thành công.

Điều trị bằng thảo dược của chancroid là gì?

Chancroid không phải là một căn bệnh mà bạn có thể chữa khỏi bằng các phương pháp thảo dược và biện pháp khắc phục tại nhà. Bạn phải sử dụng các phương pháp y học để điều trị căn bệnh này. Điều trị bằng kháng sinh là điều cần thiết để điều trị săng thành công và không có cách nào khác để điều trị bệnh này.

Nhóm điều trị hạ cam bao gồm những loại bác sĩ nào?

Điều trị hạ cam không cần nhóm điều trị. Bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu có thể điều trị bệnh này. Các loại thuốc kê đơn cho bệnh này có thể được kê toa ngay cả bởi bác sĩ đa khoa. Nhưng tầm quan trọng của việc đến gặp bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu là nếu bạn đang mắc các bệnh khác, thường gặp ở những người mắc bệnh hạ cam, thì họ sẽ được chẩn đoán và điều trị.

Chúng ta nên tham khảo bác sĩ nào để điều trị bệnh hạ cam?
Bạn có thể đến bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu để điều trị hạ cam.

Các biến chứng của hạ cam là gì?

Một trong những tác dụng phụ quan trọng nhất của hạ cam là nó mở đường cho các bệnh khác. Thật không may, nếu căn bệnh này không được điều trị và để yên, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc lây truyền HIV và đẩy nhanh sự phát triển của căn bệnh này. Do đó, nếu muốn giữ gìn sức khỏe, tốt hơn hết bạn nên điều trị căn bệnh này và chú ý vệ sinh cá nhân, vệ sinh tình dục nhiều hơn.

Đọc thêm  Ilam tư vấn hôn nhân Cố vấn hôn nhân tốt nhất ở Ilam

Chancroid có thể được ngăn chặn?

May mắn thay, bạn có thể ngăn ngừa sự lây truyền của căn bệnh này bằng cách quan sát vệ sinh tình dục. Để không mắc bệnh này, bạn phải quan hệ tình dục bằng bao cao su. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các hành vi nguy cơ có thể có hiệu quả trong việc mắc bệnh này. Nếu bạn muốn sống sót sau căn bệnh này, bạn phải nhớ rằng quan hệ tình dục với bạn tình có nguy cơ cao có thể rất nguy hiểm.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Dưới đây chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp. Ở lại với chúng tôi và đọc những câu hỏi này một cách cẩn thận. Có thể câu hỏi của bạn sẽ được trả lời.

Hạch sinh dục có phải giang mai không?

không Giang mai và hạ cam là hai bệnh khác nhau và mỗi bệnh có thể gây ra những vấn đề cụ thể. Giang mai là một trong những bệnh có vết thương hoàn toàn khác với hạ cam. Nhưng hai bệnh này đều lây truyền qua đường tình dục và có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh khác. Ngoài ra, hai bệnh này gây ra vết loét ở bộ phận sinh dục.

Herpes sinh dục có phải là hạ cam không?

không Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác cũng biểu hiện bằng các vết loét. Hai bệnh này khác nhau và nguyên nhân cũng khác nhau. Herpes sinh dục là một bệnh do virus và hạ cam là một bệnh do vi khuẩn.

Chancreoid có đau không?

Đúng. Căn bệnh này là một trong những loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây ra những vết thương đau đớn. Nỗi đau vết thương ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

Chancreoid được truyền như thế nào?

Bệnh này cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với da. Con đường lây truyền căn bệnh này rõ ràng và chủ yếu nhất là quan hệ tình dục. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn, bạn có nhiều khả năng mắc bệnh này. Đặc biệt nếu bạn tình của bạn có nguy cơ cao.

Kết luận và hướng dẫn đi khám

hạ cam Nó là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc bệnh tình dục có thể lây truyền qua đường tình dục. Căn bệnh này gây ra những vết loét hở gây đau đớn và khó chịu. Loét hạ cam có thể gây ra rất nhiều khó chịu và kích thích cho bệnh nhân. Để điều trị bệnh này, bạn nên đến bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu để kê đơn thuốc cho bạn.

Bệnh hạ cam không thể tự điều trị. Mặt khác, nó không thể bị bỏ mặc. Vì nó có thể khiến bạn dễ bị nhiễm HIV hoặc AIDS. Nếu bạn có các triệu chứng của loét hạ cam, bạn có thể nhận trợ giúp từ tư vấn qua điện thoại tiết niệu hoặc tư vấn qua điện thoại của bác sĩ phụ khoa và đặt câu hỏi của bạn.

Bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button