Sức khỏe

Chăm sóc trước khi otoplasty

Chăm sóc trước khi otoplasty Có những điều quan trọng góp phần tạo nên một ca phẫu thuật thành công. Tạo hình tai là một phẫu thuật thẩm mỹ tai giải quyết tình trạng tai bị lồi ra ngoài. Phẫu thuật này cũng giống như các phẫu thuật khác, cần có sự chuẩn bị và một số điểm phải được quan sát trước khi tiến hành. Do tầm quan trọng của những điểm chăm sóc này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều quan trọng nhất để chuẩn bị trước khi phẫu thuật. Khách hàng nên chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật trước vài tuần. Sau khi thăm khám tổng quát, bác sĩ có dặn dò một số điều để ca phẫu thuật nâng mũi được diễn ra một cách tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn tất cả những điểm cần lưu ý trước khi phẫu thuật.

Nếu bạn không hài lòng với vẻ ngoài của đôi tai của mình và bạn muốn phẫu thuật tạo hình tai, hãy đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ tai mũi họng để được kiểm tra chi tiết và cung cấp thông tin về phẫu thuật. Bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ của bạn. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chăm sóc quan trọng nhất trước khi tạo hình

Tạo hình tai là một trong những phương pháp phẫu thuật giúp làm đẹp đôi tai. Phẫu thuật này được thực hiện cho cả trẻ em và người lớn. Nếu bạn gặp các vấn đề như tai lồi và dái tai lớn, phẫu thuật này có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Phương pháp làm đẹp này là vĩnh viễn và kết quả của nó không thay đổi cho đến cuối đời.

Như với bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc không thẩm mỹ nào, trong phẫu thuật nâng mũi, trước khi phẫu thuật cần phải tuân thủ một số điểm. Chăm sóc trước khi phẫu thuật nâng mũi giúp giảm thời gian hồi phục và kết quả phẫu thuật là tốt nhất. Vì vậy, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật trước khi phẫu thuật và tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa.

Phẫu thuật tạo hình tai được thực hiện để loại bỏ tai lồi và cần có những chuẩn bị đặc biệt.

Sau đây, chúng tôi đề cập đến các khuyến cáo chăm sóc quan trọng nhất trước khi phẫu thuật tạo hình.

Đọc thêm  Nguyên nhân của thủ dâm là gì? Tại sao thủ dâm tồn tại ở các độ tuổi khác nhau?

1. Chăm sóc trước khi tạo hình trong một vài tuần trước khi phẫu thuật

Gặp bác sĩ chuyên khoa ít nhất 2 đến 4 tuần trước khi phẫu thuật. Sau khi khám tổng quát, bác sĩ phẫu thuật nên giải thích rõ về thủ tục cho bạn. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mô tả những mong đợi của bạn. Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn ví dụ về các hành động trong quá khứ để hiểu loại thay đổi. Sau khi ghi lại hồ sơ bệnh án và thuốc, bạn sẽ được hướng dẫn một số lời khuyên có tác động lớn đến quá trình hồi phục. Những khuyến nghị chăm sóc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ tai là:

 • Bạn nên ngừng dùng thuốc làm loãng máu như aspirin, Advil và ibuprofen, cũng như một số loại vitamin và thảo dược bổ sung, ít nhất hai tuần trước khi làm thủ thuật. Vì những loại thuốc này làm tăng nguy cơ chảy máu trong và sau phẫu thuật và kéo dài thời gian sưng tấy.
 • Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn hút thuốc hoặc sử dụng các chất như cần sa. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật khuyên nên để những chất này ít nhất 4 tuần trước khi phẫu thuật để giảm thiểu chảy máu và bầm tím.
 • Ngừng uống rượu ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật. Vì nó có thể làm tăng vết bầm và tăng thời gian sưng tấy.
 • Nên ngừng tiêu thụ các chất như chiết xuất tỏi, dầu cá và vitamin E.
 • Vì bạn cần một vài ngày nghỉ ngơi để hồi phục sau ca phẫu thuật, hãy thông báo trước cho nơi làm việc của bạn và dành thời gian nghỉ ngơi. Hãy nói với nhà trường nếu con bạn chuẩn bị phẫu thuật.
 • Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo giữ nước cho cơ thể.

Tránh dùng thuốc làm loãng máu, hút thuốc và uống rượu ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật tạo hình.

Một trong những khuyến cáo quan trọng trong chăm sóc trước khi nong là không sử dụng thuốc làm loãng máu.
Một trong những khuyến cáo quan trọng trong chăm sóc trước khi nong là không sử dụng thuốc làm loãng máu.

2. Chăm sóc trước khi nong một ngày trước khi phẫu thuật

Chăm sóc trước khi nong một ngày là rất quan trọng và bạn nên thực hiện chính xác theo ý kiến ​​của bác sĩ. Những khuyến nghị này bao gồm những điều sau:

 • Phẫu thuật này được thực hiện dưới gây mê và do đó bạn không được ăn hoặc uống bất cứ thứ gì 8 giờ trước khi phẫu thuật.
 • Đừng quên nghỉ làm hoặc nghỉ học.
 • Đảm bảo phối hợp với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè để chở bạn về nhà sau khi phẫu thuật.
 • Để thực hiện phẫu thuật, bạn phải làm sạch phần lông thừa ở tai và xung quanh tai.
 • Hỏi bác sĩ của bạn về các thiết bị cần thiết vào ngày phẫu thuật. Nếu cần, hãy mua gạc vô trùng, thuốc giảm đau và chườm đá.
Đọc thêm  Sử dụng ma túy giải trí 5 bước cho đến khi sử dụng teffani trở thành nghiện

Nếu bạn có thắc mắc về việc chăm sóc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ tai, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến hoặc qua điện thoại của bác sĩ. Dễ dàng kết nối với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ tai mũi họng giỏi nhất và đặt câu hỏi của bạn thông qua nền tảng doctorto.

3. Chăm sóc trước khi phẫu thuật

Để thực hiện một ca phẫu thuật thành công, bạn phải tuân thủ một số điểm trong ngày phẫu thuật. Vì lý do này, bác sĩ phẫu thuật khuyên bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám với sự chuẩn bị đầy đủ vào ngày phẫu thuật. Những điểm chăm sóc quan trọng nhất trong ngày phẫu thuật là:

 • Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái vào ngày phẫu thuật. Mặc áo bó sát hoặc váy có cổ quá chặt có thể gây ra vấn đề sau phẫu thuật.
 • Gội đầu vào buổi sáng ngày phẫu thuật.
 • Chị em nên tết hoặc buộc tóc khéo léo để không làm rối loạn trong quá trình phẫu thuật. Nam giới cũng nên cắt tóc càng xa càng tốt để không che tai.
 • Loại bỏ các phụ kiện như đồ trang sức và kính áp tròng và để chúng ở nhà.
 • Không trang điểm vào ngày phẫu thuật.
 • Nếu bạn mắc bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, hãy nhớ kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình vào buổi sáng ngày phẫu thuật.
 • Bạn có thể nên được kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau trước khi phẫu thuật.

Trích dẫn bởi bác sĩ phẫu thuật của tôi về các mẹo không dùng thuốc trước khi phẫu thuật:

Nhiều bệnh nhân lo lắng về mái tóc của họ. Bạn nên tắm và gội đầu vào buổi sáng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, không thoa bất kỳ sản phẩm nào như xịt, gel hoặc mousse lên tóc. Ngoài ra, bạn không nên trang điểm, sơn móng tay hoặc trang sức.

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ tai, hãy nhớ mặc quần áo thích hợp có nút để được thoải mái.
Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ tai, hãy nhớ mặc quần áo thích hợp có nút để được thoải mái.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ tai, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc trước khi nâng mũi. Bạn có thể có một số câu hỏi về vấn đề này. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Tại sao bạn không nên hút thuốc vài tuần trước khi phẫu thuật?

Đọc thêm  Qaimshahr tư vấn tâm lý Trung tâm tư vấn tâm lý tốt nhất ở thành phố Ghaemshahr

Hút thuốc ảnh hưởng đến lưu lượng máu và làm tăng khả năng bị bầm tím và sưng tấy sau khi phẫu thuật. Vì lý do này, bạn không nên hút thuốc 2 tuần trước và sau khi phẫu thuật.

Tôi nên mặc gì vào ngày phẫu thuật nâng mũi?

Cố gắng mặc quần áo rộng có cài cúc vào buổi sáng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật tai, bạn không thể chui vào cổ váy qua đầu.

Tại sao không nên dùng Ibuprofen và aspirin trước khi phẫu thuật?

Ibuprofen và aspirin là thuốc làm loãng máu. Vì lý do này, việc tiêu thụ chúng làm tăng khả năng chảy máu trong và sau khi phẫu thuật.

Tôi có thể ăn gì trước khi phẫu thuật tai không?

Không từ 8 giờ trước khi hoạt động Bạn không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Vì khi ăn thức ăn sẽ làm tăng khả năng buồn nôn và các biến chứng sau khi gây mê.

Kết luận và hướng dẫn đi khám bệnh

Chăm sóc trước khi otoplasty Cũng giống như các cuộc phẫu thuật khác, nó rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến quá trình chữa bệnh. Bạn không nên uống thuốc làm loãng máu, rượu và thuốc lá hai tuần trước khi phẫu thuật. Ngày trước khi phẫu thuật, bạn nên nghỉ làm hoặc nghỉ học vài ngày. Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong 8 giờ trước khi phẫu thuật. Để các phụ kiện như đồ trang sức và kính áp tròng ở nhà vào ngày phẫu thuật. Không trang điểm và buộc tóc hoàn toàn. Cố gắng mặc quần áo rộng rãi và thoải mái.

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc chăm sóc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ tai, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hoặc phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tốt nhất thông qua bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, bạn cũng có thể tư vấn trực tuyến và qua điện thoại với bác sĩ.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button