Sức khỏe

Cha mẹ mất tích sau khi kết hôn

Cha mẹ mất tích sau khi kết hôn Đó là một cảm giác tự nhiên. Chúng tôi đã dành tất cả những năm tháng của cuộc sống của chúng tôi trong nhà của cha mẹ của chúng tôi; Và chúng tôi đã quen với việc ở bên họ hàng ngày. Nhưng sau khi kết hôn, bạn đã hình thành một cuộc sống mới và rời xa bố mẹ. Vì vậy, điều tự nhiên là bạn không quen với những điều kiện mới; Và bạn sẽ bỏ lỡ cùng một lối sống cũ. Nhưng hãy nhớ rằng nếu không tiết chế được cảm xúc, rất có thể bạn sẽ vướng vào một số rắc rối trong đời sống vợ chồng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên quản lý tốt cảm xúc của mình về cả hai gia đình mà bạn thuộc về ngay từ đầu. Nếu bạn cho rằng mình yếu kém trong lĩnh vực này hoặc tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, cách tốt nhất là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn gia đình.

Cha mẹ mất tích sau khi kết hôn

Sự gắn bó của các thành viên với nhau là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một gia đình. Đây chính là lý do tại sao bạn sẽ nhớ gia đình của mình khi bạn xa họ. Hôn nhân cũng là một trong những điều kiện khiến chúng ta xa cách cha mẹ. Bạn đã hình thành một cuộc sống độc lập bằng hôn nhân; Và bạn sắp có một gia đình mới từ bây giờ. Tuy nhiên, bạn không được phép quên hoặc nhớ gia đình đầu tiên của mình. Cảm giác này sẽ đặc biệt nhiều hơn trong những ngày đầu chung sống và khi cả hai chưa quen với những điều kiện mới.

Đôi khi nếu bạn thể hiện sự khao khát này quá nhiều hoặc nếu bạn muốn luôn ở bên gia đình đầu tiên của mình như trước đây, điều này sẽ khiến vợ bạn khó chịu. Vì vậy, như chúng tôi đã nói, điều quan trọng khi nhớ cha mẹ sau khi kết hôn là bạn có thể quản lý được cảm xúc của mình.

Nguyên nhân của nỗi nhớ nhà đối với cha mẹ sau khi kết hôn

Khoảng cách không gian Cha mẹ mất tích sau khi kết hôn

Lý do đơn giản nhất của việc bố mẹ nhớ con sau khi kết hôn là khoảng cách. Nếu bạn đã rời quê hương sau khi kết hôn và bạn ít được gặp bố mẹ, điều này đương nhiên sẽ gây ra rất nhiều nỗi nhớ nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về cuộc sống xa gia đình sau khi kết hôn.

Đọc thêm  Những người nào có nhiều khả năng tự tử hơn? Ai có khả năng tự tử?

Nuôi con phụ thuộc

Thuộc về và yêu thương gia đình khác với việc phụ thuộc vào họ. Tất cả chúng ta đều yêu cha mẹ của mình. Nhưng một người độc lập cần có khả năng tách khỏi họ và bắt đầu cuộc sống độc lập của riêng mình trong khi quan tâm đến gia đình của mình. Tuy nhiên, đôi khi những cách nuôi dạy con sai lầm của cha mẹ hoặc những đặc điểm tính cách của chúng ta khiến chúng ta không thể rời bỏ gia đình một cách dễ dàng. Trên thực tế, những người này thích luôn ở bên cha mẹ giống như một đứa trẻ. Tình trạng này gây ra nhiều vấn đề khác trong cuộc sống của bạn ngoài sự buồn chán. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tham gia vào việc đó, tốt hơn hết là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của tư vấn hôn nhân.

Thay đổi lối sống Cha mẹ mất tích sau khi kết hôn

Ngay từ sau ngày cưới, bạn đã bắt đầu một lối sống mới. Từ hôm nay bạn không còn ở với cha mẹ bạn nữa. Và bạn đã nhận trách nhiệm cho một cuộc sống. Bằng ngôn ngữ rất đơn giản, có thể nói rằng cho đến ngày hôm qua bạn thức dậy trong nhà của cha mình và đóng vai con gái hoặc con trai của một gia đình. Nhưng từ hôm nay bạn sẽ sống khác. Đương nhiên, sự thú vị và dễ chịu như sự thay đổi hoàn cảnh này, nó cũng sẽ mang lại những vấn đề như nhớ nhà.

Sự quan tâm của cha mẹ

Một số người, đặc biệt là những người có cha mẹ già hoặc bệnh tật, thường có nhiều nhiệm vụ trong gia đình đầu tiên của họ. Điều này làm cho họ phụ thuộc vào cha mẹ của họ nhiều hơn một chút so với những người khác. Bạn có thể cảm thấy say mê họ lúc này hoặc bạn có thể bận tâm suy nghĩ xem họ muốn sống như thế nào bây giờ. Những vấn đề này khiến bạn lo lắng cho cha mẹ và nhớ họ hơn những cậu bé và cô bé khác.

Tranh chấp gia đình Bố mẹ mất tích sau khi kết hôn

Đôi khi cha mẹ không có mối quan hệ tốt với vợ / chồng của chúng ta. Điều này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn với nhau. Một mặt, bạn nhớ cha mẹ, mặt khác, bạn có nghĩa vụ với vợ. Trong tình huống như vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn gia đình.

Hiểu được công sức của cha mẹ

Khi chúng ta nhận trách nhiệm với cuộc sống, chúng ta sẽ nhận ra rằng cha mẹ chúng ta đã vất vả như thế nào. Điều này khiến bạn trân trọng tình yêu của họ hơn và nhớ họ hơn. Cha mẹ luôn làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của chúng ta. Bây giờ bạn có thể cảm thấy sự trống rỗng của họ hơn bao giờ hết. Rất tự nhiên khi bạn thấy nhớ những ngày người khác đã giúp đỡ bạn mọi trách nhiệm và bạn đã sống một cuộc sống vô tư hơn.

Đọc thêm  Lo lắng xã hội Cách điều trị tốt nhất cho chứng sợ ở nơi công cộng

Sự cần thiết phải trải nghiệm của cha mẹ

Tất cả chúng ta đều hướng về cha mẹ trước bất cứ điều gì và mọi người khi chúng ta vướng vào một vấn đề nào đó. Họ luôn lắng nghe nỗi đau và trái tim của chúng tôi và giúp chúng tôi giải quyết vấn đề của chúng tôi. Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân khiến cha mẹ nhớ con sau khi kết hôn. Chúng tôi có nhiều vấn đề hơn bây giờ. Nhưng chúng tôi không được tiếp cận với bố mẹ một cách dễ dàng như trước nữa. Những điều kiện này đôi khi khiến chúng ta nhớ về ngày xưa khi chúng ta dễ dàng ỷ lại.

Giải tỏa nỗi nhớ nhà cho cha mẹ sau khi kết hôn

Giữ liên lạc với cha mẹ của bạn

Giải pháp đầu tiên và tốt nhất là duy trì mối quan hệ của bạn với gia đình ngay cả khi đã kết hôn. Bạn đã hình thành một cuộc sống mới, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải xa gia đình. Cố gắng đến thăm họ hai đến ba lần một tuần. Hoặc mời bố mẹ bạn đến nhà mới của bạn.

Ngày nay, điện thoại di động và internet đã làm cho việc liên lạc trở nên dễ dàng đối với tất cả chúng ta. Ngay cả khi bạn không có thời gian vì những lý do như bận rộn công việc hoặc ở xa, hãy thường xuyên đến thăm bố mẹ và giữ liên lạc với họ bằng công nghệ; Hãy cập nhật cho họ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, ngay cả những điều đơn giản như món ăn bạn đã nấu. Và yêu cầu họ nói về các vấn đề khác nhau với bạn.

Lập kế hoạch cho ngày của bạn

Một trong những chiến lược sẽ giúp bạn quản lý cảm xúc của mình là lên lịch cho các giờ khác nhau trong ngày. Bạn phải nhận thấy rằng chúng tôi cảm thấy tốt hơn khi chúng tôi bận rộn với các vấn đề khác nhau. Theo đó, khi chúng ta không hoạt động, những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực sẽ liên quan đến chúng ta nhiều hơn.

Hòa hợp với cuộc sống mới Cha mẹ mất tích sau khi kết hôn

Kết hôn là một thay đổi rất lớn trong cuộc đời của chúng tôi. Việc bạn nhớ bố mẹ thường là do chúng ta chưa chấp nhận cuộc sống và vai trò mới của mình. Vì vậy, một giải pháp phù hợp là bạn hãy thích nghi với dòng chảy cuộc sống mới càng sớm càng tốt. Hãy hỏi vợ xem cô ấy mong đợi điều gì ở bạn và đảm nhận trách nhiệm của vai trò của một người vợ. Hãy chấp nhận môi trường mới như ngôi nhà và nơi sinh sống của bạn và cố gắng cải thiện tình hình càng nhiều càng tốt.

Đọc thêm  Gia đình tôi không tôn trọng tôi Sự tôn trọng trong gia đình

Nhà tư vấn sẽ làm gì cho bạn?

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu của bài viết này, điều quan trọng nhất mà bạn nên chú ý sau khi kết hôn là duy trì sự cân bằng giữa hai gia đình. Cách cư xử của bạn không nên để vợ bạn cảm thấy rằng cô ấy không quan trọng bằng gia đình của bạn. Hoặc ngược lại; Cha mẹ không nên cảm thấy rằng bạn đã quên họ. Điều này nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng thực hiện lại không hề dễ dàng chút nào. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn. Một cố vấn gia đình sẽ giúp bạn tìm ra những kỹ năng cần thiết để trở thành một người vợ / chồng và một đứa con tốt. Nếu có sự khác biệt giữa vợ / chồng bạn và cha mẹ bạn hoặc bạn có liên quan đến bất kỳ vấn đề nào khác, bạn cũng có thể thảo luận những vấn đề này với nhân viên tư vấn.

Để nhận được những lời khuyên về hôn nhân, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn hôn nhân qua số điện thoại 02191002360.

Những câu hỏi thường gặp về nỗi nhớ nhà đối với cha mẹ sau khi kết hôn

Vợ tôi nhớ bố mẹ và đến nhà họ mỗi ngày. Làm sao tôi có thể nói với anh ấy rằng hành vi này khiến tôi khó chịu?

Mặc dù bạn nên hiểu những thất vọng và buồn bã của đối phương, nhưng đối tác của bạn cũng nên học cách quản lý cảm xúc của họ. Giải pháp tốt nhất là hãy thành thật nói về cảm xúc của bạn với vợ / chồng của bạn trong một tình huống phù hợp và đưa ra quyết định nghiêm túc cho cuộc sống của bạn với sự giúp đỡ của họ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button