Sức khỏe

Cấy ghép zygomatic là gì? Nó có phù hợp với tất cả mọi người không?

Cấy ghép Zygomatic Là phương pháp phù hợp cho những người muốn thực hiện trồng răng implant nhưng xương hàm đã yếu đi. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự và không thể phẫu thuật ghép xương vì bất cứ lý do gì, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích về phương pháp trồng răng zygomatic là gì? Ai có thể sử dụng phương pháp này? ưu điểm và nhược điểm của nó là gì? Phẫu thuật này được thực hiện như thế nào? Giá của nó là bao nhiêu? Cấy ghép này tồn tại bao lâu và nó khác gì so với cấy ghép bình thường?

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để tìm hiểu về các loại phương pháp cấy ghép và các bước thực hiện. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cấy ghép zygomatic là gì?

Một trong những cách tốt nhất để thay thế chiếc răng đã mất là cấy ghép răng. Nhưng trồng răng có những bước mà bạn cần lưu ý trước khi thực hiện. Một số người cần ghép xương hoặc nâng xoang trước khi cắm implant do tiêu xương hàm. Nhưng bằng phương pháp cấy ghép zygomatic hoặc zygoma thì không cần ghép xương và việc điều trị cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trong phương pháp này, implant được kết nối với phần vững chắc của xương má được gọi là xương zygomatic. Với phương pháp cấy ghép này, phẫu thuật có thể được thực hiện trong một bước. Trong khi với phương pháp cấy ghép implant thông thường, giữa ca phẫu thuật ghép xương và cấy ghép răng cần có khoảng cách từ 3 đến 9 tháng. Cấy ghép Zygoma được sử dụng từ năm 1980. Đây là phương pháp thay thế tốt cho việc ghép xương ở hàm trên.

Như bạn có thể thấy trong hình, mô cấy ghép zygoma được gắn vào xương má (xương zygomatic).

Cấy ghép zygomatic được sử dụng khi nào?

Phương pháp này được sử dụng nếu một người muốn cấy ghép răng và không có đủ xương để lắp đặt implant. Cấy ghép Zygoma có thể được sử dụng trong bất kỳ điều kiện nào sau đây:

 • Việc đặt implant thông thường đã không thành công.
 • Phẫu thuật ghép xương hoặc nâng xoang không diễn ra tốt đẹp.
 • Sau khi cắt bỏ khối u, cần phục hồi chức năng.
 • Phục hồi chức năng nha khoa cho bệnh nhân hở hàm ếch
 • Nó được sử dụng để đặt implant hoặc cầu răng ngay lập tức.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể phẫu thuật ghép xương hoặc nâng xoang, cấy ghép zygoma sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cách thực hiện cấy ghép zygomatic

Gây tê cục bộ phải được tiêm để thực hiện cấy ghép zygoma. Các vết rạch được thực hiện đối với vòm miệng. Để tiếp cận và nhìn thấy khu vực đặt mô cấy, khoảng cách xoang phải là 5 x 10 mm. Sử dụng một mũi khoan, một lỗ nhỏ được tạo ra trên xương zygomatic. Khu vực này được chuẩn bị để đặt implant và trụ cầu được đặt bên trong nó.

Cấy ghép zygomatic khá dài để tiếp cận với xương má.
Cấy ghép zygomatic khá dài để tiếp cận với xương má. Một lỗ được tạo ra trong xương má để đặt implant.

Ưu điểm của cấy ghép zygomatic

Trong số những ưu điểm của cấy ghép răng zygomatic, có thể kể đến những điều sau:

 • Không cần phẫu thuật ghép xương.
 • Phương pháp này có thể được áp dụng trong trường hợp mất xương nghiêm trọng. Ở một số người, hoàn toàn không thể thực hiện cấy ghép bình thường.
 • Nếu cầu răng là cần thiết, nó sẽ được gắn vào implant ngay trong ngày.
 • Ở những bệnh nhân không thể sử dụng các phương pháp điều trị thông thường, chẳng hạn như bệnh nhân hở hàm ếch hoặc môi, phương pháp này là lựa chọn tốt nhất.
 • 3 hoặc 4 răng có thể được hỗ trợ bằng cấy ghép zygoma. Nhưng với phương pháp cấy ghép implant thông thường sẽ hỗ trợ 1 hoặc 2 răng.
 • 4 implant ở hàm trên là đủ để thực hiện một ca cầu răng hoàn chỉnh.
 • Xác suất điều trị thành công tăng lên đối với phương pháp cấy ghép ngay lập tức.
Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân ở Urmia Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Urmia

Theo for.org về ưu điểm của cấy ghép zygoma:

Tỷ lệ thành công của quy trình cấy ghép zygomatic cao và ít biến chứng được ghi nhận. Theo thống kê, tỷ lệ sống sót của những chiếc cấy ghép này trong 12 năm là 96%.

Cấy ghép Zygoma được đặt trong xương má và do đó không cần ghép xương.
Cấy ghép Zygoma được đặt trong xương má và do đó không cần ghép xương.

Nhược điểm của cấy ghép zygomatic

Các biến chứng phổ biến nhất được báo cáo sau khi cấy ghép zygomatic bao gồm:

 • Viêm xoang (có thể giảm khả năng xảy ra biến chứng này bằng cách đánh giá và chẩn đoán xoang trước khi phẫu thuật.)
 • tổn thương thần kinh
 • Vỡ màng xoang.
Đọc thêm  Chăm sóc trước khi otoplasty

Để biết thêm thông tin về cấy ghép zygomatic và những lợi ích và biến chứng của phương pháp này, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa. Bạn có thể tư vấn trực tiếp với nha sĩ, trực tuyến hoặc qua điện thoại thông qua nền tảng Doktorto và sử dụng hướng dẫn của chuyên gia.

Giá cấy ghép Zygomatic

Nhìn chung, giá trồng răng cao và nên tính giá các dịch vụ phụ trợ khi dự trù chi phí. Ví dụ, đối với cấy ghép thông thường, bạn có thể cần ghép xương hoặc phẫu thuật nướu. Một trong những ưu điểm của trồng răng zygomatic là giảm chi phí phẫu thuật ghép xương hoặc nâng xoang.

Tất nhiên, phẫu thuật cấy ghép răng zygoma có chi phí cao hơn và nhạy cảm hơn so với cấy ghép thông thường. Giá chính xác của nó không thể được xác định, bởi vì loại cấy ghép được sử dụng, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, địa điểm cấy ghép răng và địa điểm của phòng khám có ảnh hưởng lớn đến giá cuối cùng.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định trồng răng và muốn sử dụng phương pháp trồng răng zygomatic do mật độ xương thấp, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải những thắc mắc về phương pháp này. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Thời gian phục hồi của implant zygomatic là bao lâu?

Thông thường, trong vòng 2 hoặc 3 ngày, thời gian hồi phục kết thúc và hết đau và chảy máu. 7 ngày sau khi đặt implant, bạn nên đến gặp nha sĩ để kiểm tra vị trí cấy ghép.

Đọc thêm  Tâm trạng chán nản hoặc (rối loạn thời gian) | Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh trầm cảm tốt nhất

Cấy ghép zygomatic tồn tại trong bao lâu?

Cấy ghép Zygomatic là một giải pháp vĩnh viễn để thay thế một chiếc răng đã mất. Tỷ lệ sống sót của thiết bị cấy ghép này trong 12 năm đã được ghi nhận là 96%. Số này có tuổi thọ tốt và những người không đủ xương hàm để cắm implant có thể sử dụng phương pháp này.

Sự khác biệt giữa cấy ghép zygomatic và cấy ghép bình thường là gì?

Trong phương pháp cấy ghép zygomatic, phần gốc của implant được đặt trong xương má (xương zygomatic). Kết quả là, cơ sở của nó lâu hơn và ổn định hơn. Nhưng ở phương pháp cấy ghép implant thông thường, phần gốc của trụ implant được đặt vào trong xương hàm và không nhô cao hơn phần này.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Cấy ghép Zygomatic Hay zygoma là một thủ thuật không cần ghép xương hoặc nâng xoang. Nếu hàm trên của bạn bị yếu và cần ghép xương để cấy ghép răng thì bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng zygomatic. Tất nhiên, phương pháp này rất nhạy cảm và nha sĩ phải có tay nghề và kinh nghiệm phẫu thuật này. Ở phương pháp này, thay vì được đặt trong xương hàm, implant được kết nối với một phần chắc chắn của xương má gọi là xương zygomatic. Tuổi thọ của implant rất tốt và ổn định trong xương má.

Ưu điểm chính của phương pháp này là không cần phẫu thuật ghép xương. Bạn có thể thực hiện trồng răng trong thời gian ngắn nhất. Tất nhiên, phẫu thuật này đắt hơn cấy ghép thông thường.

Để tìm nha sĩ tốt nhất và thực hiện cấy ghép zygomatic, bạn có thể đăng ký thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button