Sức khỏe

Cấy ghép quá kỳ là gì? Nó có phải là một thay thế tốt cho các bộ phận giả?

Nếu bạn bị mất hết răng, Cấy ghép quá răng Nó sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trong phương pháp này, các bộ phận giả hỗ trợ cấy ghép được sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích loại cấy ghép này là gì. Nó được thực hiện như thế nào? Ai có thể sử dụng nó và cho những ai nó không phù hợp? Ưu điểm vượt trội so với các phương pháp trồng răng và phục hình răng sứ khác là gì? Nó có thể gây ra những biến chứng gì? Nó có giá bao nhiêu và cần chăm sóc gì?

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng và không biết phương pháp cấy ghép răng quá cố có phù hợp với mình hay không, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một số nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cấy ghép quá kỳ là gì?

Nếu bạn đã đeo răng giả, bạn biết rằng những bộ phận giả này gây ra vấn đề khi ăn hoặc nói. Có khả năng nó bị trượt khi nói chuyện hoặc lỏng ra khi hắt hơi và ho. Cấy ghép răng khôn giải quyết những vấn đề này cho những người bị mất toàn bộ răng.

Overdenture thực chất là phục hình răng nhân tạo; Nhưng nó được hỗ trợ bằng cách sử dụng một implant nha khoa. Kết quả là, nó giữ nguyên vị trí và không di chuyển khi nói hoặc cười. Trong phương pháp này, một cầu răng toàn phần được sử dụng và cần một số lượng nhỏ cấy ghép. Vì lý do này, chi phí, thời gian và tổn thương sau phẫu thuật được giảm bớt.

Trích dẫn từ london-Dental-implant về lợi ích của việc sử dụng cấy ghép răng quá mức:

Điều quan trọng nhất của cấy ghép răng quá cố là phục hình hỗ trợ cấy ghép implant có những ưu điểm của cấy ghép răng và phục hình tháo lắp.

Phục hình nhân tạo được cố định bằng một số implant ở hàm trên và hàm dưới và không di chuyển.

Cấy răng khôn phù hợp với những ai?

Nếu bạn bị mất hết răng, bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ quá hạn. Những người không hài lòng với phục hình nhân tạo vì chúng bị trượt hoặc không vừa miệng, có thể sử dụng phương pháp này. Tất nhiên, nha sĩ phải kiểm tra mật độ và độ dày của xương hàm để chắc chắn rằng có thể đặt trụ implant vào trong xương. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, không cần phải ghép xương và vấn đề được giải quyết do việc tạo ra một góc trong implant.

Làm thế nào để thực hiện phẫu thuật cấy ghép quá giả

Phương pháp phẫu thuật trong cấy ghép quá mức cũng tương tự như trồng một bộ phận cấy ghép theo cách thông thường. Trước khi phẫu thuật, bạn cần khám và nên hỏi ý kiến ​​nha sĩ về kinh phí, nhu cầu và điều kiện của bạn. Thông thường, để xác định lượng xương hàm và kiểm tra khả năng phẫu thuật, cần chụp ảnh và tạo khuôn.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Sanandaj Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Sanandaj

Sau khi trải qua các bước này và lựa chọn cấy ghép implant phù hợp, các bước phẫu thuật được thực hiện như sau.

Các giai đoạn cấy ghép quá tuổi

Để thực hiện cấy ghép implant nha sĩ tiến hành các bước sau.

 1. Thuốc mê được tiêm.
 2. Số lượng cấy ghép được xác định và cắt nướu.
 3. Các mô cấy được đặt vào đúng vị trí và bác sĩ phẫu thuật khâu các vết mổ.
 4. Quá trình điều trị mất từ ​​3 đến 6 tháng. Trong thời gian này, bạn sử dụng một bộ phận giả tạm thời.
 5. Sau khi phục hồi hoàn toàn, trụ cầu và phục hình chính được đặt trên implant.

Sau khi lắp đặt mô cấy, một bộ phận giả tạm thời được đặt trên chúng. Khoảng 3 đến 6 tháng sau có thể đặt phục hình chính.

  Vài tháng sau khi lắp implant, có thể đặt phục hình chính.
Vài tháng sau khi lắp implant, có thể đặt phục hình chính.

Các loại cấy ghép quá liều

Có nhiều loại cấy ghép quá mức khác nhau. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của bạn, nha sĩ có thể sử dụng loại cố định hoặc loại di động. Các loại khác nhau của nó bao gồm những điều sau đây.

1. Quá hạn được hỗ trợ cấy ghép

Trong phương pháp này, 4 đến 6 implant được đặt ở hàm trên và hàm dưới. Bằng cách sử dụng phương pháp này, sự suy thoái xương được ngăn chặn và trông trẻ hơn. Một cuộc phẫu thuật được thực hiện để đặt các mô cấy và sau đó một bộ phận giả tùy chỉnh được thực hiện. Chân giả có thể di chuyển và có thể tháo nó ra khi đang ngủ hoặc khi vệ sinh.

2. Cố định quá hạn dưới sự hỗ trợ của cấy ghép

Loại quá hạn này tương tự như quá hạn lưu động. với điểm khác biệt là phục hình được bắt vít vào implant và chỉ có nha sĩ mới có thể tháo nó ra. Các vít hoạt động giống như một trụ cầu và hơi khó làm sạch. Do tính ổn định và cần 4 implant nên giá thành của nó cao hơn các loại khác.

3. Quá tuổi được hỗ trợ bởi cấy ghép có que

Trong loại phẫu thuật quá mức này, cơ sở của mô cấy là một thanh và bộ phận giả được kẹp trên đó. Nó có thể được lấy ra khỏi miệng khi làm sạch bộ phận giả hoặc khi ngủ.

4. Quá tuổi được hỗ trợ bởi cấy ghép hình quả bóng

Loại này được sử dụng để thay thế răng ở hàm dưới. 2 hoặc 4 implant được đặt trong xương hàm. Trụ kết nối implant với phục hình có hình quả bóng. Ưu điểm của nó là dễ dàng vệ sinh và thay thế phụ tùng dễ dàng.

5. Ordenture Parsil

Nếu bạn chỉ bị thiếu một vài chiếc răng, bạn có thể sử dụng loại răng này. Loại quá kỳ này được đặt tại chỗ bằng một hoặc hai bộ phận cấy ghép. Trong số những nhược điểm của nó, có thể kể đến việc gây áp lực lên các răng bên cạnh. Hàm giả Parsi có hình dạng tự nhiên hơn so với phục hình Parsil truyền thống.

Ưu điểm của cấy ghép quá liều

Trước khi quyết định sử dụng phương pháp cấy ghép implant có tốt không, bạn nên kiểm tra lại những ưu điểm của phương pháp này. Một số ưu điểm quan trọng nhất của phương pháp này là:

 • Giá cả phù hợp: Đối với phương pháp cấy ghép thừa ít cần cấy ghép hơn so với các phương pháp cấy ghép khác và chi phí cũng giảm xuống.
 • Giảm nhu cầu ghép xương: Số lượng implant trong phương pháp này ít và chúng có tác dụng nâng đỡ an toàn do có một góc đặc biệt trong xương hàm. Vì lý do này, ghép xương là không cần thiết trong hầu hết các trường hợp.
 • Thời gian điều trị ngắn: Ngay sau khi đặt implant, có thể tiến hành phục hình răng nhân tạo cho chúng.
 • Kết quả khoa học thành công: Trong suốt một thập kỷ nghiên cứu, việc cho vay quá hạn đã mang lại kết quả tốt.
Trong phương pháp làm răng giả, phục hình răng có tính di động và có thể dễ dàng làm sạch.
Trong phương pháp làm răng giả, phục hình răng có tính di động và có thể dễ dàng làm sạch.

Nhược điểm và biến chứng của việc cấy ghép quá mỏng

Đối với những người bị mất toàn bộ hoặc gần hết răng thì phương pháp này là một lựa chọn rất tốt và những nhược điểm của nó có thể kể đến ít hơn. Cấy ghép quá giả đắt hơn so với phục hình thông thường, và đây có thể là một trong những nhược điểm của nó. Ngoài ra, nếu lượng xương mất nhiều thì việc ghép xương sẽ không hiệu quả và nên sử dụng các phục hình truyền thống.

Đọc thêm  Hôn nhân với nhân cách phụ thuộc Kết thúc của hôn nhân và cuộc sống với rối loạn nhân cách phụ thuộc

Chăm sóc sau khi cấy ghép quá kỳ

Các phương pháp chăm sóc răng giả trên implant cũng tương tự như chăm sóc răng nhân tạo. Làm sạch nó kỹ lưỡng sau khi ăn. Nếu là loại có thể di chuyển được, sau khi tháo bộ phận giả phải rửa miệng thật sạch. Mỗi khi muốn đưa vào miệng cần vệ sinh sạch sẽ để miệng và nướu không bị nhiễm trùng.

Một số người luôn giữ bộ phận giả tháo lắp trong miệng. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên tháo bộ phận giả tháo lắp khi ngủ.

Để biết thêm thông tin về cấy ghép implant quá liều và các phương pháp chăm sóc răng implant và phục hình, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ và đặt câu hỏi của mình cho bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chi phí cấy ghép răng quá mức

Chi phí cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nha sĩ phải chỉ định loại cấy ghép và xác định số lượng của chúng. Giá của implant nha khoa khác nhau ở các thương hiệu khác nhau, và vì lý do này, giá của quá trình cấy ghép răng không thể được công bố chính xác. Để biết giá chính xác, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định sử dụng phương pháp cấy ghép implant để thay thế răng đã mất của mình, chắc hẳn bạn sẽ có một số thắc mắc về loại hình trồng răng này. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Cần bao nhiêu implant đối với trường hợp cấy ghép implant quá mức?

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Kashan Tư vấn qua điện thoại từ các nhà tâm lý giỏi nhất ở thành phố Kashan

Số lượng cấy ghép tùy thuộc vào loại quá kỳ và nhu cầu của bệnh nhân. Ví dụ, một hoặc hai bộ phận cấy ghép thường cần thiết trong những trường hợp quá liều một phần. Nhưng ở các loại khác, phần lớn thời gian được lắp đặt từ 2 đến 4 implant.

Sự khác biệt giữa cấy ghép implant quá mức và phục hình răng nhân tạo là gì?

Các bộ phận giả truyền thống được đặt trong miệng mà không cần hỗ trợ. Những loại chân giả này có thể bị trượt khi ăn hoặc nói. Quá trình cấy ghép implant của chúng tôi được cố định trên hàm bằng một số implant và không di chuyển. Nó cũng ngăn ngừa mất xương do sự hiện diện của mô cấy. Nhưng ở phục hình nhân tạo, hàm dưới bị xuống cấp theo thời gian.

Sự khác biệt giữa cấy ghép implant quá mức và phục hình cố định dựa trên implant là gì?

Thông thường, trong phục hình cố định dựa trên implant, cần nhiều implant hơn, và phục hình được kết nối với đế implant bằng trụ cầu. Vì lý do này, chi phí cao hơn và thiệt hại do phẫu thuật cũng nhiều hơn. Nhưng quá trình cấy ghép implant đòi hỏi ít cơ sở cấy ghép hơn và một bộ phận giả di động có thể được sử dụng cho nó.

Quá trình điều trị cấy ghép implant kéo dài bao lâu?

Phải mất từ ​​3 đến 6 tháng sau khi lắp đặt các mô cấy trong một lần. Trong thời gian này, các vết thương lành và implant sẽ hợp nhất với xương hàm. Sau thời gian này, phục hình chính được đặt.

Cấy ghép răng quá hạn có ảnh hưởng tiêu cực đến sức mạnh của lời nói không?

Vì phục hình răng được kết nối với implant nên không thể di chuyển hoặc trượt được. Vì lý do này, nó không có ảnh hưởng tiêu cực đến lời nói và ảnh hưởng của nó là tích cực.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Cấy ghép răng giả là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người bị mất toàn bộ hoặc gần hết răng. Trong phương pháp này, khoảng 2 đến 4 implant được lắp ở hàm trên và hàm dưới. Nó được đúc khuôn để làm phục hình và được đặt vào khoảng từ 3 đến 6 tháng sau khi lắp trụ phục hình chính. Trong thời gian này, nha sĩ đặt phục hình tạm thời trên implant. Overdentures có thể cố định hoặc di động.

Để cấy ghép răng quá mức hoặc để biết thêm thông tin về nó, bạn có thể liên hệ với nha sĩ tốt nhất thông qua trang web Doktorto. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn gặp trực tiếp, còn có khả năng tư vấn trực tuyến và qua điện thoại với bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button