Sức khỏe

Cấy ghép ngay lập tức là gì? Phương pháp này có phù hợp với tất cả mọi người không?

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép răng, có thể với Cấy ghép ngay lập tức Bạn đã từng gặp. bạn có biết Cấy ghép ngay lập tức là gì? Nếu bạn còn thắc mắc gì về kiểu trồng này cũng như những ưu nhược điểm của nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đến hết bài viết này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích những người nào thích hợp để trồng răng ngay? Quy trình cấy ghép này được thực hiện như thế nào? Những lợi ích là gì và những biến chứng là gì? Ai không thể sử dụng phương pháp này? Giá của loại implant này là bao nhiêu? Cấy ghép răng tức thì có tốt hơn cấy ghép thường không?

Nếu bạn có ý định cấy ghép răng và không biết phương pháp nào phù hợp với mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cấy ghép ngay lập tức là gì?

Cấy ghép răng là một trong những cách tốt nhất để thay thế một chiếc răng đã mất và khôi phục vẻ đẹp cho răng. Trong phương pháp này, cố định implant (đế kim loại vít) được đặt vào bên trong xương hàm và một lớp phủ tương tự như răng tự nhiên được đặt trên đó.

Có nhiều loại cấy ghép răng khác nhau và nha sĩ lựa chọn phương pháp tốt nhất tùy theo tình trạng của người đó và vị trí cấy ghép răng. Cấy ghép ngay lập tức, đúng như tên gọi của nó, được thực hiện nhanh chóng và chỉ trong một ngày. Ở phương pháp này, ngay sau khi nhổ răng hư và đặt vật cố định implant, có thể tiến hành bọc tạm.

Nếu bạn muốn thực hiện trồng răng trong thời gian ngắn nhất và số lần khám ít nhất thì phương án này phù hợp với bạn. Hầu hết các quy trình cấy ghép được thực hiện trong một buổi. Nhưng cần lưu ý rằng bạn phải quay lại văn phòng sau đó vài tuần để lắp nắp cố định.

Đối với phương pháp trồng răng tức thì, có thể đặt một tấm che tạm thời ngay sau khi nhổ răng bị tổn thương và tiến hành lắp đặt cố định implant.

Ở phương pháp trồng răng lấy ngay, việc cấy ghép implant được thực hiện cùng lúc với việc nhổ răng.

Cấy ghép tức thì phù hợp với những người nào?

Nếu bạn là một trong những người do dự trong quá trình thực hiện trồng răng do thời gian dài thì cấy ghép implant lấy ngay là một lựa chọn tốt. Nhìn chung, những người có các bệnh lý sau đây đều có thể sử dụng phương pháp trồng răng này:

 • Răng cửa của bạn bị hỏng hoặc mất.
 • Bạn phải nhổ răng vì bất kỳ lý do gì.
 • Bạn nhạy cảm với thời gian và chi phí cấy ghép.
 • Bạn lo lắng về việc phải phẫu thuật nhiều lần trên răng?
 • Hiện tại bạn chưa có răng hoặc bị mất gần hết răng.
Đọc thêm  Tại sao phẫu thuật nướu được thực hiện để cấy ghép? ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Cấy ghép ngay lập tức được thực hiện như thế nào?

Cấy ghép một ngày là thuật ngữ được sử dụng cho thủ tục này. Nhưng trên thực tế, việc trồng răng không được thực hiện trong một buổi. Trước khi bọc răng, bác sĩ sẽ hỏi bệnh sử và chỉ định chụp phim, chụp X-quang 3D để kiểm tra sức khỏe răng miệng. Sử dụng những hình ảnh này, bạn có thể biết được mình có phải là ứng viên phù hợp với phương pháp cấy ghép này hay không.

Nếu cần nhổ răng, nó có thể được thực hiện một vài tuần trước hoặc trong ngày phẫu thuật. Quyết định trong trường hợp này phụ thuộc vào tình trạng xương hàm.

Vào ngày phẫu thuật, gây tê cục bộ được sử dụng. Nếu phải thực hiện nhiều lần cấy ghép thì sẽ được tiêm nhiều thuốc tê hơn và thời gian cấy ghép sẽ kéo dài hơn. Sau khi gây tê, cấy ghép sẽ được đặt vào xương. Nha sĩ có thể đặt implant theo hai cách. Phương pháp cấy ghép là một phương pháp đục lỗ được thực hiện thủ công. Một phương pháp khác là cấy ghép kỹ thuật số, được thực hiện bằng cách in một hình ảnh 3D và hoàn toàn tùy chỉnh.

Nếu cấy ghép răng có nhiều biến chứng thì phương pháp cấy ghép răng kỹ thuật số được sử dụng. Nếu không, thiết bị cấy ghép hoạt động theo phương pháp đục lỗ.

Sau khi cấy ghép, phải đặt một tấm bọc răng. Vỏ bọc này là tạm thời và bạn phải trở lại văn phòng một vài tuần sau đó để đặt một bộ phận giả vĩnh viễn.

Trích dẫn từ nofrillsdental về việc đặt veneers nha khoa:

Gắn kết thân răng là một phần quan trọng của quá trình trồng răng. Bởi vì một vỏ bọc không phù hợp có thể làm cho răng cấy ghép bị vỡ.

Quy trình cấy ghép implant ngay lập tức

Các bước thực hiện cấy ghép implant tức thì như sau:

 1. Kiểm tra hình ảnh và miệng
 2. Gây tê cục bộ
 3. nhổ răng
 4. Đặt que cấy bằng phương pháp đục lỗ hoặc kỹ thuật số
 5. Đặt chân giả chính
 6. Chế tạo và lắp đặt phục hình vĩnh viễn
Cấy ghép nha khoa một ngày được thực hiện trong một buổi và một lớp phủ tạm thời được đặt trên đó.
Cấy ghép nha khoa một ngày được thực hiện trong một buổi và một lớp phủ tạm thời được đặt trên đó.

Ưu điểm của cấy ghép tức thì

Những ưu điểm quan trọng nhất của phương pháp này là:

 • Giảm số lần đến văn phòng
 • Làm đầy khoảng trống của chiếc răng bị mất trong một lần
 • Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và phục hồi nhanh hơn.

Nhược điểm và biến chứng của cấy ghép tức thì

Mỗi phương pháp trồng răng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Những nhược điểm quan trọng nhất của phương pháp này bao gồm:

 • Nguy cơ vỡ mô cấy cao hơn so với phương pháp cấy ghép thông thường.
 • Các ứng cử viên thích hợp để cấy ghép nha khoa ngay lập tức bị hạn chế.
 • Do đặt implant cùng lúc với nhổ răng nên khả năng nhiễm trùng càng cao.
Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, tốt hơn hết bạn nên đợi một vài tuần để phục hồi hoàn toàn sau khi nhổ răng.
Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, tốt hơn hết bạn nên đợi một vài tuần để phục hồi hoàn toàn sau khi nhổ răng.

Nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm trùng khi cấy ghép răng ngay lập tức

Tỷ lệ thành công của cấy ghép thông thường là 95%. Nhưng ở phương pháp trồng ngay thì con số này ít hơn. Vì khả năng nhiễm trùng và làm vỡ mô cấy tăng lên. Nếu bạn không tuân thủ vệ sinh răng miệng hoặc mắc bệnh nướu răng, nguy cơ này sẽ tăng lên.

Đọc thêm  Sử dụng ma túy giải trí 5 bước cho đến khi sử dụng teffani trở thành nghiện

Nếu răng sâu bị sâu nặng hoặc bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng thì không nên áp dụng phương pháp trồng răng ngay. Có thể tất cả các mô bị nhiễm trùng không được lấy ra và cấy ghép vào đó. Trong tình huống này, nên cấy ghép implant bình thường để có đủ thời gian cho nướu lành lại.

Chăm sóc ngay sau khi cấy ghép

Sau khi cấy ghép implant, bạn phải thực hiện các biện pháp để giảm thiểu biến chứng và phục hồi nhanh hơn. Các biện pháp chăm sóc quan trọng nhất bao gồm:

 • Bạn không nên ăn thức ăn đặc cho đến khi đặt mão răng vĩnh viễn. Bởi vì có khả năng phá vỡ lớp phủ tạm thời.
 • Uống thuốc giảm đau và kháng sinh thường xuyên.
 • Nếu bạn bị sưng, chườm đá có thể là một lựa chọn tốt.
 • Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Để biết thêm thông tin về cấy ghép tức thời và các phương pháp chăm sóc, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Giá cấy ghép implant tức thì là bao nhiêu?

Nhìn chung, giá trồng răng cao. Các chi phí bổ sung cũng làm tăng giá. Cấy ghép ngay lập tức đắt hơn. Giá cuối cùng phụ thuộc vào thương hiệu cấy ghép được sử dụng. Nếu sử dụng thương hiệu Hàn Quốc cho mỗi chiếc răng có giá khoảng 9.500.000 Tomans thì giá của các thương hiệu Thụy Sĩ thậm chí lên tới 17.000.000 Tomans.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định cấy ghép implant ngay lập tức, bạn có thể có một số câu hỏi. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Cấy ghép ngay lập tức có phải là một lựa chọn tốt?

Nếu việc giảm thời gian cấy ghép răng là quan trọng đối với bạn, thì phương pháp này có thể là một lựa chọn tốt. Cấy ghép răng tức thì cũng phù hợp với những người mất hết răng.

Đọc thêm  Thuốc gabapentin là gì? Tác dụng phụ của gabapentin 100 và 300

Cấy ghép tức thì tồn tại trong bao lâu?

Tuổi thọ của mô cấy phụ thuộc vào thương hiệu được sử dụng. Một số nhãn hiệu cần được thay thế sau mỗi 10 hoặc 15 năm và một số nhãn hiệu là suốt đời. Nhưng bạn cần lưu ý rằng khả năng gãy implant trong cấy ghép ngay sẽ cao hơn so với cấy ghép bình thường.

Sự khác biệt giữa cấy ghép ngay lập tức và cấy ghép thường xuyên là gì?

Việc cấy ghép implant tức thì được thực hiện trong một buổi và có thể cấy ghép cùng lúc với việc nhổ răng. Tất nhiên, trong phương pháp này, khả năng bị vỡ implant hoặc nhiễm trùng cao hơn, và nha sĩ chỉ sử dụng phương pháp này cho những người hạn chế.

Cấy ghép răng một ngày là gì?

Trồng răng 1 ngày có tên gọi khác là trồng răng lấy ngay. Vì hầu hết các quy trình cấy ghép được thực hiện trong một buổi, nên nó được gọi là cấy ghép một ngày. Tất nhiên, cần phải đến văn phòng một lần nữa sau hai tuần để lắp nắp cố định.

Có thể cấy ghép răng ngay trong cầu răng được không?

Cầu răng là phương pháp sử dụng các răng bên làm giá thể để veneer được đặt vào chỗ trống. Nếu bạn bị mất nhiều răng, nha sĩ sử dụng phương pháp cấy ghép răng ngay để làm nền và thay thế răng giữa bằng phương pháp cầu răng.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Cấy ghép ngay lập tức Là một trong những phương pháp trồng răng được nhiều người ủng hộ vì các quy trình thực hiện trong một buổi. Tất nhiên, bạn phải có những điều kiện cần thiết để thực hiện thủ thuật cấy ghép implant này. Nếu xương không đủ cứng hoặc bị bệnh nướu răng thì không thể sử dụng phương pháp này. Những người bị mất toàn bộ răng có thể có được nụ cười xinh đẹp bằng phương pháp cấy ghép răng ngay lập tức.

Trong số những nhược điểm của phương pháp này so với cấy ghép thông thường, chúng ta có thể kể đến khả năng bị vỡ implant hoặc nhiễm trùng nướu tăng cao. Vì lý do này, nha sĩ không khuyến khích nó cho tất cả mọi người.

Để tìm được nha sĩ tốt nhất, bạn có thể vào trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ của bạn sẽ chăm sóc vẻ đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button