Sức khỏe

Cấy ghép đột lỗ là gì? Phương pháp này phù hợp với những ai?

Cấy bằng phương pháp đục lỗ Hay cấy ghép implant không cần phẫu thuật là một trong những phương pháp mới thực hiện quá trình cấy ghép trong thời gian ngắn nhất. Nếu có ý định cấy ghép răng, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên phương pháp này và được khuyến khích lựa chọn phương pháp cấy ghép đột lỗ. Nhưng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, tốt hơn là nên biết những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này và tìm hiểu về các bước của nó. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích những người nào phù hợp với phương pháp cấy ghép lỗ chân lông? Cấy ghép răng được thực hiện như thế nào? Ưu nhược điểm của phương pháp này là gì? Giá của nó là bao nhiêu? Tỷ lệ thành công của nó có cao không?

Nếu bạn có ý định cấy ghép implant mà không cần phẫu thuật, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​nha sĩ về phương pháp này. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Cấy ghép đột lỗ là gì?

Trồng răng là phương pháp thay thế một chiếc răng đã mất bằng một chiếc răng nhân tạo. Trong phương pháp này, một đế kim loại được đặt vào bên trong xương hàm và một tấm che được gắn vào đó. Cấy ghép có nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những phương pháp cấy ghép mới và phổ biến là phương pháp đục lỗ, đây là một trong những phương pháp cấy ghép tức thì.

Trong các phương pháp trồng răng truyền thống, bác sĩ phẫu thuật phải tách nướu để tiếp cận với xương hàm. Ở những phương pháp này, tình trạng chảy máu và sưng tấy nghiêm trọng và thời gian hồi phục kéo dài. Nhưng ở phương pháp đục lỗ hay còn gọi là phương pháp cấy ghép implant không cần phẫu thuật, không cần tách nướu.

Ở phương pháp trồng răng này, thời gian cấy ghép ngắn hơn, xương hàm phục hồi nhanh chóng. Không cần khâu trong implant phương pháp đục lỗ và mất khoảng một giờ để implant được đặt vào xương hàm. Thời gian trồng theo phương pháp đục lỗ ngắn; Nhưng một lần nữa, quá trình chuẩn bị kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

Ở phương pháp đục lỗ hay còn gọi là phương pháp cấy ghép implant không cần phẫu thuật, không cần tách nướu.

Không cần phải tách nướu và khâu trong implant phương pháp đục lỗ. Vì lý do này, việc cấy ghép được thực hiện mà không gây đau đớn và chảy máu.

Dụng cụ đục lỗ phù hợp với những người nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp cấy ghép có thời gian phục hồi ngắn nhất, thì cấy ghép lỗ là một lựa chọn tốt. Một số người bị rối loạn đông máu và không thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng. Đối với những người này, cấy ghép implant không cần phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn bị mất toàn bộ hoặc gần hết răng và không muốn sử dụng răng giả thì phương pháp này cũng phù hợp với bạn. Vì nó hạn chế tối đa tình trạng sưng đau và hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

Đọc thêm  Tất cả các loại chất gây ảo giác Làm quen với chất gây ảo giác tự nhiên và công nghiệp - tâm trí mới

Làm thế nào để cấy ghép lỗ được thực hiện?

Để thực hiện cấy ghép ngay lập tức, phải sử dụng các kỹ thuật chụp X quang phức tạp. Trong hình ảnh 3D, cấu trúc xương được xác định cụ thể độ bền của xương hàm và vị trí cấy ghép implant chính xác. Nha sĩ nên kiểm tra tình trạng của xương. Nếu phù hợp, có thể sử dụng phương pháp không phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật chọn chính xác vị trí cấy ghép bằng hình ảnh 3D. Với phương pháp này, thời gian phục hồi ít hơn nhiều. Phương pháp này có thể áp dụng cho một răng hoặc nhiều răng.

Theo Marmarisdentalcenter về việc lựa chọn phương pháp cấy ghép lỗ:

Đối với cấy ghép răng, phương pháp đục lỗ là hệ thống nhanh nhất và hiệu quả nhất. Với kỹ thuật này, việc thực hiện cấy ghép nhanh chóng và dễ dàng hơn cho bệnh nhân. Sau khi cấy ghép, cảm giác đau đớn rất thấp và trong vòng 24 giờ, bạn có thể trở lại cuộc sống bình thường mà không có cảm giác khó chịu hay vết thương. Ưu điểm lớn của việc cấy ghép ngay lập tức là chỉ có 2% trường hợp cấy ghép bị từ chối.

Các bước cấy ghép bằng phương pháp đục lỗ

Cấy ghép bằng phương pháp đục lỗ rất đơn giản và bao gồm các bước sau.

 1. Nha sĩ kiểm tra răng và chỉ định chụp 3D.
 2. Trong hình ảnh, nó sẽ xác định xem có cần phải ghép xương hoặc xương có đủ độ bền hay không.
 3. Gây mê được thực hiện để cấy ghép răng. Tê miệng mất khoảng 10 phút.
 4. Trên hình ảnh xác định chính xác vị trí cấy ghép và đặt trụ implant vào đúng vị trí mà không cần cắt nướu. Với phương pháp này, một hoặc nhiều implant có thể được đặt vào vị trí của răng tự nhiên trong vòng chưa đầy một giờ.

Ưu điểm của cấy ghép bằng phương pháp đục lỗ

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên kiểm tra những ưu và nhược điểm của phương pháp này. Những ưu điểm của cấy ghép bằng phương pháp đục lỗ bao gồm những điều sau đây.

 • Nó là an toàn và không chảy máu.
 • Thời gian phục hồi kéo dài ít hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.
 • Không cần khâu.
 • Ít có cảm giác đau sau khi cấy ghép răng.
 • Thời gian trồng ngắn. (ít hơn một giờ)
Việc cấy ghép ngay lập tức được thực hiện trong vòng chưa đầy một giờ và cơn đau, sưng và chảy máu của nó là ít nhất có thể.
Việc cấy ghép ngay lập tức được thực hiện trong vòng chưa đầy một giờ và cơn đau, sưng và chảy máu của nó là ít nhất có thể.

Nhược điểm của cấy ghép bằng phương pháp đục lỗ

Trong tất cả các phương pháp cấy ghép implant đều có khả năng xảy ra một số biến chứng. Nhưng với sự tiến bộ của các dịch vụ nha khoa, những biến chứng này đã giảm bớt. Một số biến chứng có thể xảy ra bao gồm những điều sau đây.

 • Nhiễm trùng do sự hiện diện của implant trong hàm
 • Tổn thương răng bên hoặc mạch máu miệng
 • Đôi khi bệnh nhân có thể cảm thấy đau dây thần kinh nhẹ. Cơn đau tương tự như ngứa ran hoặc tê ở răng và môi tự nhiên.
 • Nếu bạn có vấn đề về xoang, bạn có thể cảm thấy khó chịu sau bất kỳ quy trình trồng răng nào.
Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Sistan và Baluchistan Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Sistan và Baluchistan

Sưng nhẹ và chảy máu nhẹ sau khi cấy ghép răng ngay lập tức là bình thường và bạn không nên lo lắng về điều này. Nhưng nếu các biến chứng nghiêm trọng hơn, hãy chắc chắn đến gặp nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với nha sĩ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chăm sóc mô cấy bằng phương pháp đục lỗ

Một ít sưng và chảy máu là bình thường sau khi cấy ghép răng mà không cần phẫu thuật. Cố gắng ăn thức ăn mềm và lỏng trong ngày đầu tiên. Tốt hơn là nên có đồ ăn lạnh. Sau vài ngày, tình trạng sưng đau sẽ biến mất hoàn toàn. Không ăn thức ăn rắn cho đến khi bác sĩ khám bệnh. Vì nó có thể làm hỏng que cấy. Sau khi thăm khám và kiểm tra sức khỏe xương hàm và cấy ghép, nha sĩ sẽ đưa ra thông tin về loại thực phẩm.

Sau khi khám miệng và kiểm tra tình trạng của implant, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại hình chăm sóc sau đó.
Sau khi khám miệng và kiểm tra tình trạng của implant, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại hình chăm sóc sau đó.

Giá cấy máy theo phương pháp đục lỗ

Giá của các dịch vụ nha khoa, đặc biệt là dịch vụ thẩm mỹ cao. Để thực hiện cấy ghép mà không cần phẫu thuật, bạn phải sử dụng các thương hiệu tốt nhất và chất lượng cao nhất. Thông thường, giá cấy ghép lấy ngay sẽ cao hơn so với cấy ghép truyền thống. Ví dụ, nếu bạn sử dụng thương hiệu Thụy Sĩ Stroman Neodent với lớp phủ zirconia cho cấy ghép truyền thống, giá của mỗi chiếc răng sẽ vào khoảng 10.800.000 Tomans. Nhưng cùng một thương hiệu có giá khoảng 12.000.000 tomans trong việc cấy ghép bằng phương pháp đục lỗ. Để biết giá trồng răng, tốt hơn hết bạn nên chọn thương hiệu mình muốn và hỏi giá nha sĩ.

Đọc thêm  Thuốc phenobarbital Cách sử dụng, tác dụng phụ của thuốc phenobarbital

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định thực hiện trồng răng bằng phương pháp đục lỗ và muốn thực hiện cấy ghép ít đau và ít chảy máu nhất thì chắc hẳn bạn đã từng gặp phải những thắc mắc về phương pháp này. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Có cần một tấm che tạm thời sau khi cấy ghép lỗ không?

Sau khi cấy ghép, nên đặt một tấm phủ lên trên. Sau khi cấy ghép implant không cần phẫu thuật sẽ sử dụng phương pháp che phủ tạm thời. Tất cả những hành động này được thực hiện trong một phiên và trong vòng chưa đầy một giờ.

Tỷ lệ thành công của phương pháp cấy ghép implant không phẫu thuật là bao nhiêu?

Một trong những ưu điểm của phương pháp này là khả năng thành công cao. Khoảng 98% mọi người hài lòng hoàn toàn sau khi cấy ghép. Ở 2% số người, xương có thể từ chối cấy ghép.

Phương pháp bấm lỗ có gây chảy máu nơi cấy ghép không?

Chảy máu một ít là bình thường sau khi cấy ghép lỗ. Bạn có thể sẽ bị chảy máu, sưng và đau trong 24 giờ. Nhưng nếu lượng máu chảy ra nghiêm trọng, bạn phải thông báo cho nha sĩ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bộ phận cấy ghép có thể bị nhiễm trùng hoặc xương có thể từ chối nó.

Kết luận và hướng dẫn đi khám nha sĩ

Cấy bằng phương pháp đục lỗ Là một phương pháp mới và phổ biến trong các dịch vụ trồng răng. Trong phương pháp này, quy trình trồng và che phủ được thực hiện trong một buổi và ít hơn một giờ. Punch implant rất thích hợp cho những người muốn cấy ghép răng ở một số vùng hoặc những người bị rối loạn đông máu. Trong phương pháp này, không có chảy máu hoặc vết khâu, và đau và sưng ở mức tối thiểu có thể.

Trong phương pháp cấy ghép implant không cần phẫu thuật, cần tiến hành chụp ảnh 3D để xác định chính xác vị trí cần cấy ghép. Trồng răng ngay có nhiều ưu điểm nhưng giá thành cao hơn so với các phương pháp khác.

Để biết thêm thông tin về phương pháp cấy ghép này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật nha khoa. Tại Doktorto, có thể giao tiếp với những nha sĩ giỏi nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha sĩ, trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button