SEO

Câu chuyện về một người có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp bằng cách tham dự bootcamp

Một trong những cách nhanh nhất để học các nguyên tắc lập trình là tham gia vào Bootcamp. Bootcamp giúp những người quan tâm có được các kỹ năng cần thiết của thị trường việc làm. Vấn đề này đã khiến các trường học truyền thống dạy các chủ đề lập trình dựa trên các nguyên tắc cố định và không linh hoạt phải đối mặt với tình trạng thiếu khán giả. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện về cuộc đời nghề nghiệp của Valentin. Bằng cách tham dự chương trình đào tạo lập trình, anh ấy đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong cuộc đời nghề nghiệp của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu câu chuyện về cuộc đời nghề nghiệp của Valentin Mocano. Một người có thể thay đổi cuộc sống nghề nghiệp của mình bằng cách tham gia một cuộc thi đào tạo trực tuyến.

Đề xuất bài viết: Có yêu cầu đặc biệt về độ tuổi để học lập trình không?

Xin chào, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình được không?

Tên tôi là Valentin Mocano, tôi 26 tuổi, tôi đến từ Romania và tôi làm việc với tư cách là nhà phát triển phần mềm cơ sở đầy đủ và tôi hiện đang làm việc trong một công ty với tư cách là nhà phát triển giao diện người dùng.

Tại sao bạn quyết định học lập trình?

Trước đây tôi đã từng làm nhiều công việc khác nhau như lễ tân, bán hàng, sản xuất thực phẩm, viễn thông và CNTT và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong những công việc này, nhưng không ai trong số họ đáp ứng được kế hoạch hoặc mong muốn dài hạn của tôi.

Vì vậy, với mong muốn có được kiến ​​thức và con đường đi rõ ràng hơn, tôi quyết định thay đổi nghề nghiệp của mình và trở thành một nhà phát triển phần mềm, vì tôi luôn là dân kỹ thuật và đó là điều tôi muốn.

Bạn bắt đầu học viết mã như thế nào?

Lần đầu tiên tôi làm quen với lập trình ở trường trung học, hơn 10 năm trước. Lúc đó, tôi thực sự không biết mình muốn làm gì, hết một năm cấp ba, năm sau chúng tôi phải đổi thành phố và tôi chuyển sang một trường cấp ba khác, còn lại ngành học tôi yêu thích. chưa xong. Tôi học trung học tại nơi ở mới của chúng tôi và nhận bằng kỹ thuật viên du lịch.

Tôi luôn là một người tò mò, thực sự thích tìm hiểu cách thức hoạt động của thiết bị và tò mò đến mức tôi thích tự mình kiểm tra mọi thứ. Khi tôi quyết định bước vào thế giới lập trình, điều đầu tiên tôi làm là xem các video trên YouTube và sau đó tôi chọn học các khóa học do Skillshare và Codecademy cung cấp.

Điều gì khiến bạn quyết định tham gia chương trình bootcamp phát triển web?

Do có nhiều khóa học và hướng dẫn trực tuyến khác nhau mà tôi đã tham dự và trong khi xem video, tôi đã có thể tự mình thực hiện các dự án mà video đã hiển thị. Nhưng trải nghiệm bootcamp thú vị hơn nhiều vì tôi cảm thấy mình là một phần tích cực của một cộng đồng nơi mọi người đều theo đuổi các mục tiêu giống nhau.

Tôi đã đưa ra quyết định của mình và bước vào bootcamp. Khi bước vào bootcamp, tôi nhận ra rằng mình là một phần của một môi trường đoàn kết và cùng chí hướng đã giúp tôi phát triển và học hỏi các kỹ năng mềm, không chỉ từ góc độ kỹ thuật mà còn là một người trở thành một thành viên tốt trong nhóm.

Kỹ năng mềm liên quan đến cách bạn làm việc. Kỹ năng mềm bao gồm các đặc điểm tính cách và kỹ năng giao tiếp cần thiết để thành công trong công việc. Kỹ năng mềm xác định cách mọi người tương tác trong mối quan hệ của họ với những người khác. Những kỹ năng này bao gồm kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân, kỹ năng lắng nghe, quản lý thời gian và cảm thông với người khác.

Đọc thêm  Bắt đầu chương trình đào tạo lập trình học sâu với cách tiếp cận thị giác máy

Kỹ năng mềm đóng một vai trò quan trọng trong việc viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn xin việc, thực hiện công việc, giao tiếp thành công với đồng nghiệp và trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Nếu bạn đã xem các tin tuyển dụng, bạn có thể thấy rằng nhiều nhà tuyển dụng coi các kỹ năng mềm là bắt buộc hoặc mong muốn cho các vị trí mà họ đang tìm kiếm. Ví dụ, đối với vị trí nhân sự, kỹ năng mềm quan tâm đến từng chi tiết có thể quan trọng, nhưng ở vị trí chuyên viên marketing, kỹ năng mềm lãnh đạo hoặc kỹ năng giao tiếp xuất sắc còn quan trọng hơn.

Đề xuất bài viết: Bằng cách làm theo 10 mẹo kỳ diệu này, bạn sẽ thành công trong việc học lập trình

Chính xác thì bạn đã học được gì ở bootcamp?

Toàn bộ học viện bootcamp bao gồm 6 mô-đun hoặc các khóa học, nơi chúng tôi đã học được rất nhiều về cả chủ đề front-end và back-end. Trong phần đầu tiên, chúng tôi tập trung vào các mô-đun front-end như HTML và CSS, JavaScript và React JSX, và trong phần thứ hai, chúng tôi tập trung vào phần phụ trợ và liên quan đến các công nghệ phụ trợ NodeJS, SQL, PostgreSQL, ElephantSQL, Prisma ORM, RESTful API, Bcrypt và JWT. Chúng tôi có một số mẹo có giá trị để nhận giấy phép và Heroku để triển khai các mô-đun.

Một trong những điều thú vị nhất mà tôi đã xây dựng là một mô hình cho một ứng dụng giao dịch cho phép người dùng đăng nhập một cách an toàn và học cách giao dịch thị trường chứng khoán bằng tài khoản demo. Bằng cách này, tôi đã có được những kinh nghiệm quý báu qua quá trình đào tạo thực tế. Đây là một dự án solo và kéo dài chưa đầy 3 tuần.

Trước đó, tôi đã thực hiện một dự án nhóm khác mà tôi là thành viên của nhóm và học cách sử dụng Git và Github để theo dõi các thay đổi trên các dự án. Tiếp theo, các chủ đề thực tế liên quan đến phương pháp Agile và Sprint để quản lý dự án đã được giảng dạy. Dự án tập trung nhiều hơn vào CRUD đầy đủ và là một ứng dụng web quản lý câu lạc bộ cho phép người quản lý quản lý các lớp học, huấn luyện viên và khách hàng mới hoặc tài chính. Dự án này cũng kéo dài trong 2 tuần.

Làm thế nào bạn có được công việc đầu tiên của mình với tư cách là một nhà phát triển cấp thấp?

Quá trình tuyển dụng diễn ra tương đối suôn sẻ. Tôi đã có một vài cuộc phỏng vấn không chính thức với các công ty khác nhau và tôi quyết định chọn công ty nào. Công ty mà tôi đã chọn cuối cùng là sự lựa chọn thứ hai đã phỏng vấn tôi. Xin lưu ý bạn, trước khi bước vào bootcamp, tôi đã nộp đơn vào khoảng 250 công việc trong vòng hơn một tháng, nhưng không có kết quả.

Trong suốt thời gian này, tôi đã nhận được những lời khuyên hữu ích về nghề nghiệp từ đội ngũ đào tạo bootcamp và nhân viên quản lý. Tôi chắc chắn có thể nói với bạn rằng quá trình tìm kiếm việc làm của tôi dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người. Điều mà một số người không nhận ra là tìm đúng nghề không phải là một việc dễ dàng và bạn cần các kỹ năng mềm cũng như bạn cần các kỹ năng chuyên biệt để gây ấn tượng với các nhà quản lý nhân sự.

Đọc thêm  Sự khác biệt giữa C # và .NET là gì?

Mô tả một ngày điển hình với tư cách là nhà phát triển phần mềm tại công ty bạn đã làm việc?

Công ty tôi đang làm việc gần như tuân theo một khuôn mẫu tiêu chuẩn. Thông thường, bạn có 30 phút trước khi bắt đầu công việc để thực hiện các công việc tồn đọng nhằm đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tốt tất cả các công việc của ngày hôm trước. Tiếp theo, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong ngày mới.

Là một nhà phát triển mới vào nghề, phần lớn thời gian của tôi dành cho các nhiệm vụ, tìm hiểu các yêu cầu, đọc mã từ các dự án đã viết trước đó, triển khai và thử nghiệm các mô-đun mới, v.v. Khi chúng tôi làm việc theo định dạng nhóm, các cuộc họp được tổ chức để phối hợp thêm và giải thích bổ sung được cung cấp liên quan đến công việc chúng tôi phải làm.

Bạn có lời khuyên nào cho những người muốn học viết mã không?

Tôi nghĩ một trong những điều quan trọng nhất về sự tiến bộ trong học tập, và điều quan trọng nhất mà tôi học được cho đến nay, đó là với tư cách là một lập trình viên, bạn phải sáng tạo, luôn học hỏi và cực kỳ tò mò, và đừng để những phản hồi tiêu cực. có ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Tốt hơn hết bạn nên khiêm tốn để có thể học hỏi những điều mới và cố gắng không nghĩ đến việc so sánh mình với người khác mà thay vào đó hãy dành toàn bộ thời gian để học hỏi để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Bắt đầu bằng cách học các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ. Mọi ngôn ngữ lập trình đều có một loạt các khái niệm cơ bản cần phải chú ý trong việc xây dựng các chương trình hữu ích và hiệu quả. Học các khái niệm này và thành thạo chúng giúp một người có thể hiểu rõ hơn các vấn đề và lỗi xảy ra trong cách lập trình và giải quyết chúng.

Cài đặt phần mềm cần thiết. Hầu hết các ngôn ngữ lập trình yêu cầu trình biên dịch hoặc trình thông dịch dịch mã sang ngôn ngữ cấp máy. Một số ngôn ngữ, chẳng hạn như Python, có một trình thông dịch có thể chạy chương trình ngay lập tức mà không cần phải dịch nó.

Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu cấu trúc dữ liệu. Cấu trúc dữ liệu giúp người lập trình viết chương trình hiệu quả. Có kiến ​​thức về cấu trúc dữ liệu giúp bạn tìm ra cấu trúc phù hợp cho vấn đề của mình, thay vì sử dụng mọi cấu trúc có sẵn.

Khi bạn biết các thuật toán, bạn sẽ có khả năng hiểu cơ chế trong nhiều lệnh thư viện.

Khi bạn tham gia một tổ chức với tư cách là một nhà phát triển mới, bạn có thể không hiểu mọi thứ lúc đầu, điều này hoàn toàn bình thường, nhưng với một chút nỗ lực và nghiên cứu, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai là gì?

Trong tương lai gần, tôi sẽ hướng tới việc học và hiểu các chủ đề nâng cao hơn về phát triển phần mềm, lập trình phần cứng, Web3 và cuối cùng là hợp đồng thông minh, những thành phần chính của blockchain.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một sự nghiệp mới trong lĩnh vực công nghệ, tôi khuyên bạn không nên bỏ qua bootcamps. Một lợi thế lớn của bootcamps là họ cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu bao gồm phân tích các quy trình lập trình và các kỹ năng cơ bản bạn cần để thành công trong công việc.

Đọc thêm  Tôi đã đi từ con số 0 trở thành một nhà phát triển chuyên nghiệp làm việc tại IBM như thế nào

Hầu hết các chương trình đào tạo đều hoạt động dựa trên việc tổ chức các lớp học trực tuyến và vật lý, đồng thời cung cấp một chương trình giảng dạy tập trung phù hợp với thị trường việc làm. Một số chương trình đào tạo được kết nối với các nhà hoạt động trong ngành và dạy các chủ đề mà các ngành cần.

Bootcamp sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn cho đến khi bạn tìm được một công việc phù hợp với khóa đào tạo mà bạn đã nhận được, và đây là một trong những lý do chính mà tôi khuyên các lập trình viên mới bắt đầu cân nhắc tham gia bootcamp.

Lập trình Python

Tổ hợp Công nghệ và Tri thức Bammad cung cấp: #C lập trình bootcamp

Sự khác biệt giữa lập trình bootcamp và các khóa học lập trình là gì?

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa các khóa đào tạo và bootcamps lập trình là ở mục đích của chúng. Mục đích của các khóa đào tạo chỉ là dạy lý thuyết lập trình, nhưng mục đích của đào tạo bootcamp là đơn giản hóa quy trình tuyển dụng và tuyển dụng của các công ty CNTT.

Phương pháp giảng dạy trong các khóa học này rất khác nhau. Bootcamps dạy các kỹ năng dựa trên nhu cầu của thị trường. Ngoài việc giảng dạy các vấn đề lý thuyết và lập trình thiết yếu, bạn sẽ tập trung vào các dự án thực tế và đối mặt với những thách thức trong thế giới thực. Đồng thời, bạn sẽ học được kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết trong lĩnh vực lập trình. Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn sẽ nhận được các mẹo về cách phỏng vấn để có thể thoát khỏi giai đoạn này thành công.

Bạn nghĩ điều gì làm nên thành công của bootcamps?

Theo ý kiến ​​của tôi, sẽ rất hữu ích nếu bạn tham dự các đợt khởi động có các điều kiện sau:

  • Tuyển dụng giảng viên có năng lực.
  • Dạy mọi người suy nghĩ về việc tìm kiếm một công việc tốt chứ không chỉ nghĩ về việc lấp đầy thời gian rảnh của họ.

Làm thế nào để tìm một bootcamp tốt?

Thông thường, các bootcamps chuyên nghiệp ngoài việc giảng dạy các khóa học chuyên môn còn xuất bản một loạt các bài báo chuyên ngành về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực công việc của họ. Ngoài ra, một số trong số họ cung cấp các hướng dẫn miễn phí liên quan đến các ngôn ngữ lập trình như Python. Những bài viết này cho bạn thấy mức độ chuyên nghiệp của một bootcamp.

Một cách khác để tìm một bootcamp thành công là nói chuyện với những người đã tham dự bootcamp trước bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy những người này, bạn sẽ biết mức chất lượng của bootcamp.

Bootcamp Python

Tổ hợp Công nghệ và Tri thức Bammad cung cấp: Bootcamp lập trình Python

tư cuôi cung

Như bạn đã thấy, tham dự bootcamp là một trong những cách để gia nhập thị trường việc làm thành công. May mắn thay, tất cả những ai quan tâm đến lập trình đều có thể tham gia khóa học bootcamp, nhưng số liệu thống kê nhiều nhất liên quan đến sinh viên tốt nghiệp chưa tham gia thị trường việc làm hoặc đang có ý định thay đổi công việc hiện tại của họ vì bất kỳ lý do gì.

Một trong những điều thú vị về bootcamp là bạn có thể trả tiền để tham dự bootcamp theo nhiều cách khác nhau. Các phương pháp này có thể trả góp, hoặc trong một số trường hợp, Bootcamp đồng ý đài thọ chi phí tham gia khóa học của bạn, nhưng với điều kiện bạn phải trả một phần thu nhập hàng tháng cho công ty sau khi tìm được công việc mong muốn, hay chính xác hơn là bạn học bổng.

Nguồn: