Sức khỏe

Cắt đứt quan hệ với gia đình vợ Cách thức và hậu quả của việc cắt đứt quan hệ với gia đình chồng

Hận thù và Cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng Đó là một trong những vấn đề phổ biến nhất nảy sinh giữa các cặp vợ chồng. Đôi khi, cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng là cách cuối cùng mà các cặp vợ chồng áp dụng để duy trì cuộc sống chung. Mặc dù ngắt kết nối có thể đồng nghĩa với việc chấm dứt những cuộc gặp gỡ không thoải mái đối với bạn, nhưng nếu bạn giải quyết vấn đề này, bạn sẽ nhận ra rằng ảnh hưởng của gia đình vợ / chồng bạn sẽ không biến mất theo cách này, mà sẽ vẫn còn trong cuộc sống của bạn một cách ẩn giấu. Các nhà tư vấn gia đình thường khuyên bạn nên quản lý tình hình theo hướng tích cực thay vì chấm dứt mối quan hệ. Nhưng đôi khi nó không thể tránh khỏi và bạn phải ngắt kết nối. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến một số nguyên tắc trong hành vi của mình. Nếu không, cuộc sống chung của cả hai sẽ gặp khủng hoảng nghiêm trọng.

Cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng

Việc chấm dứt mối quan hệ với gia đình vợ / chồng bạn có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như gia đình bên kia can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của bạn hoặc kích động vợ / chồng bạn chống lại bạn. Mặc dù ngắt kết nối là giải pháp đầu tiên nghĩ đến trong tình huống như vậy, bạn nên nhớ rằng ngắt kết nối có thể dễ chịu đối với bạn, nhưng nó chỉ có nghĩa là xóa bỏ vấn đề.

Những khác biệt giữa bạn và gia đình vợ / chồng của bạn sẽ vẫn còn và phủ bóng đen trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn đưa ra quyết định nghiêm túc để giải quyết chúng. Mặt khác, vợ bạn có thể chống lại quyết định của bạn hoặc thậm chí trả đũa vì sự ràng buộc của cô ấy với gia đình. Tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn gia đình trước khi đưa ra quyết định nghiêm túc về việc chia tay với gia đình vợ / chồng của bạn và tránh đưa ra những quyết định theo cảm tính càng nhiều càng tốt. Bấm để biết cách xác định giới hạn của mối quan hệ với gia đình vợ / chồng.

Lý do ghét bỏ và rạn nứt quan hệ với gia đình vợ / chồng

Sự bất hòa và mất liên kết với gia đình vợ / chồng xảy ra vì nhiều lý do. Mỗi người có một lý do riêng, nhưng tựu chung lại, những lý do phổ biến nhất như sau:

1. Xúc phạm và lạm dụng

Ứng xử không phù hợp là nguyên nhân chính gây ra sự thù địch, thù hận trong các mối quan hệ xã hội. Hành vi sai trái của gia đình với cô dâu hoặc chú rể có thể là lý do khiến một người miễn cưỡng tiếp tục mối quan hệ. Hành vi sai trái và hung hăng, ngoài thực tế là nó có thể được tạo ra một cách công khai trong các mối quan hệ, nhưng phần lớn, nó thể hiện dưới dạng trêu chọc hoặc coi thường một người trong các mối quan hệ xã hội.

2. Can thiệp quá mức

Một trong những chủ đề có thể dẫn đến hận thù và phá vỡ mối quan hệ với gia đình vợ / chồng là sự can thiệp quá mức của họ. Trong tình huống sự can thiệp của gia đình ảnh hưởng đến sự độc lập của cuộc sống vợ chồng và gia đình áp đặt quan điểm của họ, sớm muộn gì bạn hoặc vợ / chồng của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với vấn đề này và phản đối nó. Nếu bạn đã đối mặt với vấn đề như vậy với gia đình vợ, tốt hơn là nên nói chuyện với vợ của bạn về nó hoặc nói thẳng với gia đình cô ấy rằng bạn muốn tự quyết định về cuộc sống của mình. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực này, bạn có thể yêu cầu một cố vấn dạy bạn về hành vi quyết đoán hoặc khả năng từ chối.

Đọc thêm  Amitriptyline 10 và 25 viên là gì? Công dụng và tác dụng phụ của amitriptyline

3. Ích kỷ

Tính ích kỷ của một số gia đình đối với hôn nhân của con cái thể hiện ở chỗ họ mong muốn con cái và cô dâu, chú rể dành tất cả thời gian rảnh và các vấn đề khác nhau trong cuộc sống với chúng. Điều này có thể làm cho thành viên mới cảm thấy rằng anh ta và gia đình của anh ta đang bị bỏ bê, và điều này có thể dẫn đến việc mất ham muốn kết nối với gia đình của vợ / chồng. Bấm vào đây để biết thông tin về tranh chấp gia đình.

4. Sự hiểu lầm

Sự thù hận và cắt đứt mối quan hệ với gia đình vợ / chồng đôi khi có thể do hiểu lầm. Đôi khi những ý kiến ​​tiêu cực của một người về gia đình và hôn nhân của vợ khiến anh ta liên hệ nhiều vấn đề với gia đình bên kia mà không có lý do. Sự hiểu lầm thường phổ biến hơn khi bắt đầu bất kỳ mối quan hệ nào. Theo thời gian, bạn có thể đi đến kết luận rằng những người bạn cho là xấu hoặc không thể yêu thương thực sự là những người tích cực trong cuộc sống của bạn.

Hậu quả của sự hận thù và cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng

Việc cắt đứt liên lạc với gia đình và họ hàng của vợ hoặc chồng có những hậu quả như sau:

1. Sự khó chịu của vợ / chồng

Mặc dù bạn và gia đình vợ / chồng của bạn có thể không có mối quan hệ tốt với nhau và thậm chí có cái nhìn tiêu cực về tính cách của họ, bạn vẫn nên chú ý đến thực tế là vợ / chồng của bạn cũng quan tâm đến gia đình của mình như bao người khác và bạn đang nói xấu họ. Hoặc thậm chí ngắt kết nối sẽ không chấp nhận. Ngay cả khi anh ấy rõ ràng chấp nhận vấn đề này và cho bạn quyền, anh ấy có thể hình dung trong đầu rằng bạn chưa sẵn sàng tha thứ cho anh ấy vì lợi ích của anh ấy và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng kết nối tình cảm của bạn.

2. Phản đối vợ / chồng

Hận thù và cắt đứt mối quan hệ với gia đình vợ / chồng của bạn đôi khi khiến vợ / chồng bạn bắt đầu chống lại hoặc cứng đầu với bạn. Ví dụ, anh ấy cũng có thể cắt đứt mối quan hệ với gia đình bạn hoặc cư xử không đúng mực với họ. Ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, những rắc rối này cũng sẽ khiến gia đình bạn vướng vào những rắc rối này và gặp những điều không thuận lợi.

3. Tính thiếu quyết đoán của trẻ

Gia đình vợ / chồng của bạn, gia đình con cái và họ hàng của bạn cũng được xem xét. Sự ngắt kết nối của bạn có thể khiến con cái bạn đứng trước ngã ba đường. Vấn đề này trở nên đặc biệt nghiêm trọng nếu bạn khuyến khích chúng cư xử không đúng mực với gia đình vợ / chồng, và điều đó khiến con bạn thiếu thốn tình cảm gia đình gắn kết và người thân.

Hận thù và cắt đứt quan hệ với gia đình vợ Những điều bạn phải tuân thủ

Tốt hơn hết bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn gia đình giúp đỡ để giải quyết những khúc mắc trước khi quyết định cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng. Các nhà tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình theo cách tương thích hơn, hoặc trong những tình huống không còn cách nào khác ngoài việc cắt đứt liên lạc, họ sẽ dạy bạn những mẹo xử lý tình huống mới, có thể giảm bớt sự khác biệt giữa bạn và vợ bạn. có ảnh hưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề này.

Đọc thêm  Kashan tư vấn tâm lý Các chuyên gia tư vấn tốt nhất ở thành phố Kashan

1. Đừng đổ mồ hôi

Cố gắng hạn chế sự khác biệt giữa bạn và gia đình vợ / chồng của bạn càng nhiều càng tốt. Ý kiến ​​cho rằng vì bạn không có mối quan hệ tốt với gia đình vợ / chồng, vợ / chồng hoặc con cái của bạn nên đứng về phía bạn và cắt đứt mối quan hệ của họ không phải là một niềm tin đúng đắn và sẽ chỉ làm tăng thêm sự khó chịu. Chia tay với gia đình vợ hoặc chồng sẽ gây thêm nhiều tổn thương cho con cái.

2. Không vu khống

Nếu vì lý do nào đó mà bạn quyết định cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng, hãy quên họ đi. Vu khống, phán xét hành vi của họ hoặc cố gắng hiểu những gì họ nghĩ về bạn sẽ chỉ ảnh hưởng đến tình trạng tinh thần và chất lượng mối quan hệ của bạn với vợ / chồng. Một trong những điều bạn nên nhớ là nếu vợ bạn có bất hòa với gia đình, đừng bao giờ cố gắng để cô ấy biết rằng bạn đã cảnh báo cô ấy về tính cách của những người xung quanh. Mặc dù những hành vi này sẽ thay đổi tình hình có lợi cho bạn trong ngắn hạn, nhưng chúng sẽ vẫn là vết đen trong tâm trí vợ bạn. Nên đọc bài viết về hậu quả của việc đánh nhau với gia đình vợ.

3. Thực hiện lời khuyên của gia đình một cách nghiêm túc

Chia tay với gia đình vợ / chồng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn mà chỉ đưa họ ra khỏi trạng thái trực tiếp và hiển hiện. Nhờ sự giúp đỡ từ các cố vấn gia đình có thể giúp bạn chọn một giải pháp phù hợp hơn, như người ta đã nói. Ví dụ, trong một số trường hợp, vợ / chồng của bạn cần học một số mẹo liên quan đến việc hỗ trợ bạn hoặc độc lập khỏi gia đình của bạn. Trong một số tình huống, nhà trị liệu nhận ra rằng bạn nên vứt bỏ một số suy nghĩ sai lầm, chẳng hạn như suy nghĩ rằng mọi người xung quanh luôn hạnh phúc với bạn. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của mình và đối phó với tình trạng mất kết nối với gia đình bằng cách nói chuyện với vợ / chồng của bạn. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn gia đình.

Ngăn ngừa hận thù và cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng

Để không xảy ra tranh chấp, khúc mắc trong gia đình vợ chồng bạn có những giải pháp như sau:

1. Tuân thủ các ranh giới

Một trong những vấn đề quan trọng dẫn đến hận thù hoặc phá vỡ mối quan hệ với gia đình vợ hoặc chồng là phụ nữ hoặc nam giới không tôn trọng giới hạn giao tiếp với gia đình vợ / chồng một cách đúng đắn. Gần gũi quá mức hoặc không quan tâm đến gia đình của vợ / chồng bạn đều là những vấn đề có thể gây ra những rắc rối trong cuộc sống của bạn. Nhận được sự trợ giúp từ tư vấn tiền hôn nhân sẽ cung cấp cho bạn những khóa đào tạo hữu ích trong lĩnh vực này.

2. Nhận sự giúp đỡ từ vợ / chồng của bạn

Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó khiến bạn khó chịu từ gia đình vợ / chồng, tốt hơn hết là bạn nên thảo luận riêng với người bạn đời của mình trước khi cắt đứt mối quan hệ với gia đình vợ / chồng bạn. Khi nói chuyện với vợ / chồng của bạn, hãy sử dụng những cách diễn đạt như (Tôi nghĩ là …) hoặc (Tôi nghĩ là …) càng nhiều càng tốt, và tránh buộc tội người khác và yêu cầu vợ / chồng bạn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đọc thêm  Trầm cảm sau khi nghỉ hưu Thất nghiệp sau khi nghỉ hưu có gây ra trầm cảm không?

3. Bày tỏ sự thất vọng của bạn

Không phản ứng với những chủ đề khiến bạn khó chịu nghĩa là với người khác rằng bạn không khó chịu bởi lời nói hoặc hành vi của họ và họ được phép lặp lại hành vi này. Do đó, nếu bạn đang buồn vì điều gì đó, tốt hơn là bạn nên thể hiện sự buồn bã của mình. Nói chuyện với vợ / chồng hoặc gia đình vợ / chồng của bạn về sự thất vọng của bạn để đạt được một giải pháp hợp lý. Mặc dù tốt hơn là bạn nên chia sẻ sự khó chịu của mình với vợ / chồng và yêu cầu anh ấy nói chuyện với gia đình, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên phản ứng với tình huống khiến bạn khó chịu. Nhấp để tìm hiểu thêm về các cách giải quyết tranh chấp gia đình.

Hận thù và cắt đứt quan hệ với gia đình vợ Sự khó xử của vợ và gia đình

Một trong những tình huống căng thẳng nhất trong cuộc đời của một người là khi vợ và gia đình có vấn đề với nhau. Trong tình huống này, bạn cảm thấy rằng bạn đang ở ngã ba đường và bạn không thể đứng về một phía. Khi đối mặt với tình huống như vậy, hãy nói chuyện với vợ / chồng và gia đình của bạn và giải thích cho mỗi người hiểu rằng bạn quan tâm đến cả hai bên và bạn không muốn mất họ.

Cố gắng hiểu ngay từ đầu rằng sự khác biệt của họ sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với gia đình hoặc vợ / chồng của bạn. Trong tình huống như vậy, nhận được sự giúp đỡ từ các cố vấn gia đình có thể rất hữu ích. Cố vấn có thể giúp giải quyết các tranh chấp hiện có bằng cách tạo các buổi tư vấn nhóm.

Để nhận được lời khuyên về việc chia tay gia đình vợ hoặc chồng, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn về gia đình.

Các câu hỏi thường gặp

Cắt đứt quan hệ với gia đình vợ / chồng bạn có sai không?

Việc cắt đứt mối quan hệ với gia đình vợ / chồng của bạn sẽ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, bao gồm cả việc làm hỏng chất lượng của mối quan hệ tình cảm giữa bạn và vợ / chồng của bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên giải quyết các vấn đề của mình một cách lành mạnh hơn.

Tôi phải làm thế nào để giữ liên lạc với gia đình vợ sau khi mất liên lạc với cô ấy?

Đừng bắt anh ấy phải lựa chọn giữa bạn và gia đình anh ấy. Ngoài ra, tránh nói xấu hoặc chỉ ra lỗi lầm của gia đình vợ trước mặt anh ấy càng nhiều càng tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button