Sức khỏe

Cắt đứt mối quan hệ Làm thế nào để tôi có thể chia tay bạn trai / bạn gái mà không thấy buồn?

Cắt đứt mối quan hệ Nó thường liên quan đến khó khăn hơn cho người có ý định làm điều này. Mặt khác, cảm giác thất bại trong tình yêu được tạo ra trong người ra đi, tình trạng này khiến cho việc chia ly trở nên khó khăn, trong khi việc ở lại mối quan hệ không đáp ứng được mong muốn của ít nhất một trong hai bên. Nếu có một vấn đề nào đó trong mối quan hệ khiến bạn phiền lòng và bạn đang nghĩ đến việc chia tay, bạn chắc chắn nên nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia để xem xét lại mối quan hệ. Nếu bạn không biết làm thế nào để kết thúc mối quan hệ của mình, hãy ở lại với chúng tôi đến cuối bài viết.

Cắt đứt và kết thúc mối quan hệ

Ở trong một mối quan hệ mà mọi thứ đều theo ý thích của chúng ta là một trong những nhu cầu quan trọng nhất và sâu sắc nhất của bất kỳ ai; Mối quan hệ của bạn càng sâu sắc hoặc càng lâu thì càng khó kết thúc. Thời gian trôi qua nhiều hơn có nghĩa là mối quan hệ của bạn đã trở nên sâu sắc hơn và bạn có nhiều kỷ niệm với nhau hơn và tất cả những vấn đề này sẽ khiến bạn khó cắt đứt. Mặc dù nhiều khi một mối quan hệ kết thúc khi hai bạn không còn thân thiết như xưa, nhưng đôi khi bạn phải kết thúc mối quan hệ dù tình yêu của bạn dành cho đối phương. Ví dụ, khi mục tiêu của mối quan hệ tình cảm của bạn không giống nhau hoặc khi một trong hai người quyết định di cư, bạn sẽ phải đưa ra quyết định nghiêm túc để tiếp tục mối quan hệ của mình.

Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn trong một thời gian. Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên cố gắng nâng cao kiến ​​thức về cách kết thúc mối quan hệ và tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn tâm lý để giảm bớt khả năng bị tổn thương tâm lý. Click để nhận tư vấn về quan hệ trai gái.

Tại sao rất khó để cắt đứt mối quan hệ tình cảm và lãng mạn?

Cắt đứt và chia tay bạn trai (hoặc bạn gái) hay một mối quan hệ tình cảm là một vấn đề nhức nhối và khó khăn đối với bất kỳ ai, gây ra nhiều áp lực tâm lý. Áp lực tinh thần này thường khiến bạn phải thường xuyên đưa ra quyết định nghiêm túc về vấn đề này. Có thể bạn cũng biết rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh, nhưng bạn không đưa ra quyết định cơ bản để kết thúc nó hoặc bạn không thực hiện các quyết định của mình. Sau đây, chúng tôi đã đề cập đến một số lý do chung phổ biến đối với khán giả của chúng tôi. Nhấp để tìm hiểu về các dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh.

Đọc thêm  Tình yêu đơn phương trong cuộc sống Cách thoát khỏi tình yêu đơn phương hay tình yêu đơn phương hai bên

Sợ cô đơn và thất bại trong tình yêu

Một trong những lý do phổ biến nhất ngăn chúng ta cắt đứt mối quan hệ là chúng ta không thích trải qua những cảm giác và điều kiện tiêu cực sau khi chia tay. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục mối quan hệ của mình với tất cả các vấn đề rõ ràng trong mối quan hệ. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta tham gia vào một mối quan hệ vì sự thoải mái và là một con người, bạn có quyền tận hưởng mối quan hệ của mình. Vì vậy, nếu vì bất kỳ lý do gì mà không có hòa bình trong mối quan hệ của bạn, tốt hơn là bạn nên ngừng tiếp tục nó càng sớm càng tốt.

Cảm thấy thương hại và hối hận cho người bên kia

Đôi khi chúng ta lo lắng cho đối phương. Và bởi vì anh ấy không bị tổn thương, hoặc cảm giác tôn giáo đối với tình cảm của mình, hoặc điều kiện bất lợi của đối phương, chúng tôi cảm thấy tội lỗi khi kết thúc mối quan hệ. Nếu rơi vào trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn tâm lý để giảm bớt áp lực tinh thần và tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Chuyên gia tâm lý giúp bạn chia tay trong hòa bình và hiểu rõ hơn về tình hình.

Nghi ngờ về tính đúng đắn của quyết định

Cắt có thực sự là giải pháp duy nhất còn lại cho bạn? Kết thúc một mối quan hệ có thể gây ra nhiều hậu quả. Ví dụ, bạn có thể vướng vào những cảm xúc tiêu cực trong một thời gian dài hoặc bạn không thể bắt đầu một mối quan hệ mới. Đôi khi bạn cũng có thể sợ rằng mình sẽ hối hận trong tương lai, nhưng không có cách nào để quay trở lại. Những nghi ngờ này sẽ khiến bạn không thể đưa ra quyết định dứt khoát cho mối quan hệ của mình. Trong tình huống này, hãy cố gắng trung thực với bản thân nhiều nhất có thể. Trả lời câu hỏi, bạn đã thực sự đạt được mong muốn của mình đến đâu trong vấn đề này? Hay sự thiếu vắng của mối quan hệ này có giá trị đối với bạn đến mức bạn sẽ phá hủy toàn bộ mối quan hệ đối với họ? Mối quan hệ này sẽ gây ra cho tôi sự trưởng thành hay tổn thương? Mối quan hệ này có đáp ứng được kỳ vọng của bạn trong tương lai không? Và….

cảm thấy mất mát

Bạn dành nhiều thời gian và cảm xúc cho một mối quan hệ tình cảm. Đôi khi những chi phí này khiến bạn không dễ dàng quyết định kết thúc mối quan hệ. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết bạn nên đặt các chi phí mà bạn đã trả cho mối quan hệ ở một đầu của bàn cân và đặt lý do của bạn để kết thúc mối quan hệ ở đầu kia. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân liệu việc kết thúc mối quan hệ có thực sự mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn hay không. Đồng thời, lưu ý rằng thời gian trôi qua càng nhiều, tổn thất của bạn càng nhiều, vậy việc dành thời gian có tạo nên sự khác biệt trong hoàn cảnh của bạn không? Nếu bạn cũng dành thời gian tương tự cho một mối quan hệ khác, chẳng phải bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn sớm hơn sao?

Đọc thêm  Cảm giác hận thù Căn bệnh ghét người khác

thiếu sự tự tin

Nỗi sợ mất khả năng trải qua một mối quan hệ tình cảm hoặc phụ thuộc quá nhiều vào đối phương là một trong những lý do khiến bạn không thể cắt đứt. Vì vậy, nếu những điểm yếu trong tính cách khiến bạn không thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mối quan hệ của mình, hãy xác định chúng nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Những việc nên làm và không nên cắt đứt Làm thế nào để thoát ra khỏi một mối quan hệ?

1- Đưa ra quyết định chắc chắn

Việc dọa bỏ đi sẽ khiến mối quan hệ tình cảm của bạn bị tổn hại nghiêm trọng. Phương pháp này thậm chí không thích hợp để làm người bạn tình của bạn sợ hãi. Có thể với điều này, bạn có ý định kiểm tra giá trị của mình với đối tác tình cảm của bạn. Nhưng những lời đe dọa như vậy sẽ làm tổn thương mối quan hệ của bạn thay vì giúp ích cho nó.

Nếu bạn muốn đối phương xem xét lời nói của mình một cách nghiêm túc, tốt hơn là chỉ nên nói về một chủ đề khi bạn đã thực sự quyết định về chủ đề đó. Những lời đe dọa mà không có hành động khiến bên kia mệt mỏi. Và nó không khuyến khích anh ta tiếp tục mối quan hệ hoặc làm giảm giá trị lời nói của bạn dành cho anh ta. Vì bạn đã nhiều lần dọa anh ấy bỏ đi. Nhưng bạn đã không thực hiện nó. Nhớ đọc bài sợ chia tay tình yêu.

2- Nói chuyện với bên kia để cắt

Cắt đứt mối quan hệ tình cảm mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho đối phương là một trong những sai lầm đang trở nên phổ biến. Nếu bạn đã đưa ra quyết định nghiêm túc để kết thúc mối quan hệ của mình, thì hãy nói về nó với người bạn đời lãng mạn của bạn. Giải thích lý do của bạn với anh ấy một cách bình tĩnh. Trong cuộc trò chuyện này, hãy để anh ấy nói và bảo vệ bản thân hoặc bày tỏ các giải pháp mà anh ấy có để tiếp tục mối quan hệ. Trong cuộc trò chuyện, cố gắng không làm cho đối phương cảm thấy rằng anh ấy là người duy nhất có lỗi trong tình huống này và duy trì sự tôn trọng của mọi người càng nhiều càng tốt.

Theo nghiên cứu về việc cắt đứt các mối quan hệ tình cảm; Nếu bạn và đối tác tình cảm của bạn chào tạm biệt nhau trong bầu không khí thân thiện; Khoảng thời gian tang tóc sau khi quan hệ sẽ trôi qua nhanh hơn và với cường độ ít hơn. Đồng thời, sức khỏe tinh thần của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn. Do đó, nếu bạn không đạt được kết quả mong muốn trong cuộc trò chuyện với đối phương, hãy cố gắng tách khỏi nhau trong bầu không khí thân thiện.

3- Thực sự kết thúc mối quan hệ

Nếu bạn đã quyết định chấm dứt mối quan hệ của mình thì bạn phải chấm dứt nó hoàn toàn. Kết thúc một mối quan hệ tình cảm nhưng tiếp tục nó như một tình bạn xã hội, sự hợp tác hoặc bất kỳ vấn đề nào khác là một sai lầm rất lớn. Vì vậy, đừng bao giờ làm điều đó trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngoài việc khiến bạn khó quên đi mối quan hệ tình cảm, vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác của bạn. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm quyết định kết thúc một mối quan hệ, thì tốt hơn hết bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Đọc thêm  Rối loạn lưỡng cực Các triệu chứng và các yếu tố làm trầm trọng thêm di truyền và môi trường của bệnh lưỡng cực

4- Có chấp nhận

Bạn càng nhanh chóng đối mặt với thực tế và chấp nhận nó, thì cảm giác tiêu cực mà bạn trải qua sẽ càng nhanh chóng kết thúc. Kết quả là, vì bạn đã quyết định kết thúc mối quan hệ, hãy chấp nhận sự thật rằng cuộc sống của mối quan hệ của bạn đã kết thúc. Và cố gắng hết sức có thể không tìm cớ để tiếp tục mối quan hệ hoặc bắt đầu lại. Trong tình huống như vậy, hãy chú ý đến các khía cạnh khác của cuộc sống và hy vọng vào tương lai của bạn.

Vai trò của nhà tư vấn tâm trí mới để cắt đứt mối quan hệ

Quyết định kết thúc một mối quan hệ là một trong những quyết định mà chúng ta có thể không bao giờ muốn thực hiện. Đôi khi có thể có những giải pháp khác ngoài việc cắt đứt mà bạn không biết, đôi khi mặc dù bạn biết rằng việc kết thúc một mối quan hệ là vì lợi ích tốt nhất của bạn, bạn có thể không đưa ra quyết định này hoặc bạn không thể bỏ qua tiêu cực cảm xúc sau khi chia tay.

Trong tất cả những tình huống này, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn hôn nhân giúp đỡ. Các chuyên gia tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực quan hệ tình cảm có thể giới thiệu cho bạn giải pháp tốt nhất cho một mối quan hệ và ngoài ra, bạn có thể nói chuyện với họ mà không sợ bị đánh giá hay lo lắng về việc đứng về phía nào. Sử dụng dịch vụ tư vấn sau khi chia tay một mối quan hệ có thể giúp bạn nhận ra sai lầm của mình và do đó giảm khả năng thất bại trong các mối quan hệ sau này.

Để nhận được tư vấn trong lĩnh vực Kat Kord, hãy gọi cho các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn qua điện thoại vào bất kỳ giờ nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Làm gì sau khi cắt đứt mối quan hệ?

Bước đầu tiên là chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn đã kết thúc và từ bây giờ bạn nên tiếp tục cuộc sống của riêng mình. Sau đó, hãy cố gắng lên kế hoạch về thời gian rảnh và những giờ khác nhau trong cuộc sống để những cảm xúc tiêu cực không làm phiền bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button