Sức khỏe

Căng thẳng sau hôn nhân Các triệu chứng và cách điều trị căng thẳng sau hôn nhân

Căng thẳng sau hôn nhân là một trong những trải nghiệm mà không ai trong chúng ta thích dính vào. Tuy nhiên, bệnh tâm thần và đặc biệt là căng thẳng là một trong những vấn đề xảy ra sau khi kết hôn đối với nhiều phụ nữ hoặc nam giới. Căng thẳng sau hôn nhân là một trong những vấn đề mà bạn nên có khả năng quản lý tốt. Nếu không, thật không may, chúng tôi phải nói rằng sự căng thẳng này có thể có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn và chất lượng cuộc sống với vợ / chồng của bạn. Vì vậy, nếu sức khỏe của bạn và cuộc sống chung của bạn là quan trọng đối với bạn, tốt hơn là bạn nên suy nghĩ về tình huống này. Hãy nhớ rằng nhận được sự giúp đỡ từ một cố vấn chuyên nghiệp là điều tốt nhất bạn có thể làm trong tình huống này. Bấm để nhận lời khuyên về hôn nhân.

Căng thẳng sau khi kết hôn và các triệu chứng của nó

Căng thẳng là một vấn đề mà tất cả chúng ta sẽ trải qua trong suốt cuộc đời của mình. Nhưng đôi khi vấn đề này xảy ra sau cuộc hôn nhân của bạn và vì những lý do liên quan đến sống thử. Trong tình huống này, có lẽ bạn gặp rất nhiều áp lực về tinh thần và thể chất. Vấn đề này có thể có nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là trách nhiệm của người đàn ông và nghĩa vụ của người phụ nữ trong cuộc sống chung mới. Tuy nhiên, như bạn đã biết, căng thẳng có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực đến cuộc sống chung của cả hai. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên tăng cường thông tin về vấn đề này; Và tìm cách quản lý nó. Trong số các dấu hiệu và triệu chứng của căng thẳng nói rằng bạn bị căng thẳng sau khi kết hôn là:

Dấu hiệu của sự căng thẳng sau khi kết hôn

Nhiều cặp vợ chồng có thể gặp căng thẳng sau hôn nhân nhưng không biết các triệu chứng và chỉ cảm thấy rằng cuộc sống chung của họ đang gặp khó khăn. Nhận biết các triệu chứng của căng thẳng trong hôn nhân khiến một người nhận thức được tình trạng của mình. Các triệu chứng này có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, một số dấu hiệu căng thẳng phổ biến nhất bao gồm:

 • Nhức đầu và chóng mặt
 • Cảm giác đổ mồ hôi và run rẩy trong cơ thể
 • Ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động tình dục
 • Tim đập nhanh
 • Giảm năng lượng
 • Thay đổi thói quen ăn uống
 • Thay đổi chế độ ngủ
 • Rối loạn nhịp thở
 • cảm thấy bối rối
 • Nghi ngờ và do dự
 • Thiếu tập trung trong các hoạt động hàng ngày
 • Khó khăn khi đưa ra quyết định
Đọc thêm  Tư vấn tâm lý ở Yazd Địa chỉ tư vấn tâm lý tốt nhất ở Yazd

Nguyên nhân của căng thẳng sau hôn nhân

Căng thẳng có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh sống, quá khứ của bạn, phong cách tính cách và niềm tin của bạn. Tuy nhiên, một số lý do phổ biến nhất dẫn đến căng thẳng sau khi kết hôn là:

Thay đổi hoàn cảnh

Các chuyên gia tin rằng điều kiện thay đổi sẽ luôn mang lại một số căng thẳng. Thay đổi nhà ở, thay đổi công việc và các vấn đề tương tự là một trong những vấn đề luôn làm tăng nguy cơ xung đột với căng thẳng. Kết hôn cũng là một thay đổi lớn trong cuộc đời của chúng tôi. Đó là lý do tại sao nhiều người vướng vào vấn đề này sau khi kết hôn. Bạn càng nhanh chóng điều chỉnh bản thân với tình huống mới, thì căng thẳng càng nhanh chóng biến mất.

Điều kiện sống mới

Chung sống với nhau sẽ mang lại nhiều thử thách và rắc rối ngay từ đầu. Bạn phải có khả năng quản lý các điều kiện mới này. Trong trường hợp bạn hoặc người phối ngẫu của bạn không có khả năng quản lý các tình huống mới hoặc không tin tưởng vào khả năng của chính mình, bạn sẽ tự nhiên gặp nhiều căng thẳng và lo lắng hơn.

Không có đủ hỗ trợ

Tất cả chúng ta đều cần sự hỗ trợ từ những người xung quanh trong những giai đoạn mới của cuộc đời. Điều này làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái rằng chúng ta có thể tin tưởng vào sự giúp đỡ của người khác trong những tình huống khó khăn. Chính vì vậy, những cặp vợ chồng không có được sự hỗ trợ này sẽ càng thêm căng thẳng và áp lực tâm lý.

Điều kiện không lường trước

Có thể điều gì đó sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn mà bạn chưa sẵn sàng. Mất việc làm, sinh con ngoài ý muốn, nhập cư và các sự kiện tương tự đều có thể làm bạn lo lắng và áp lực hơn.

Đọc thêm  Ghép xương có cần thiết trong cấy ghép răng không?

Giải pháp điều trị căng thẳng sau hôn nhân

Làm cho cuộc sống vui vẻ

Thiết lập các chương trình vui nhộn và các hình thức giải trí khác nhau có thể làm giảm căng thẳng và tăng chất lượng cuộc sống của bạn. Đi bộ, xem phim, dã ngoại, chơi game, … là một trong những vấn đề có thể giúp ích cho sức khỏe của mối quan hệ. Hãy sáng tạo khi làm những việc nhỏ này và cố gắng tạo niềm vui cho cuộc sống hàng ngày của nhau.

Đừng phóng đại

Đừng để bị phân tâm bởi mọi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống! Một trong những sai lầm phổ biến dẫn đến căng thẳng sau hôn nhân là phóng đại mọi thứ. Trước khi phản ứng với bất kỳ vấn đề nào, hãy xem liệu điều đó có đáng để làm căng thẳng cuộc sống của bạn với nhau hay không. Đa phần, nhiều áp lực, căng thẳng trong đời sống lứa đôi là những vấn đề nhỏ được coi là tai hại do các cặp vợ chồng thiếu quản lý. Vì vậy, một trong những cách quan trọng và cơ bản để loại bỏ căng thẳng sau khi kết hôn là thay đổi quan điểm của bạn về các vấn đề khác nhau.

Tăng cường giao tiếp thân mật Căng thẳng sau hôn nhân

Một trong những phương pháp có thể làm giảm căng thẳng là tăng cường sự thân mật giữa các cặp vợ chồng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm vợ / chồng của bạn và tiếp xúc cơ thể với anh ấy sẽ giúp giảm căng thẳng rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì sự tiếp xúc thể xác với vợ / chồng của bạn cho dù tình huống có nguy cấp đến đâu. Điều này sẽ làm cho cả hai bạn cảm thấy như bạn có một người mà bạn có thể dựa vào trong những lúc khó khăn. Và vấn đề này sẽ giải tỏa áp lực tâm lý cho vợ chồng bạn rất nhiều. Nhấp để tìm hiểu thêm về sự thân mật với vợ / chồng của bạn.

Giải quyết các vấn đề về hành vi của bạn

Hãy xem xét cẩn thận hành vi của bạn. Có điều gì đó trong hành vi của bạn cần được thay đổi? Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là có, hãy cố gắng thay đổi vấn đề này. Những thay đổi nhỏ này có thể khiến cuộc sống vợ chồng của bạn hạnh phúc hơn và tránh được nhiều áp lực tiêu cực.

Trò chuyện với vợ

Thảo luận những vấn đề bạn đang gặp phải với vợ / chồng của mình và đừng bao giờ cố gắng giải quyết vấn đề một mình. Trò chuyện với vợ / chồng bạn sẽ giảm bớt căng thẳng và nhiều hiểu lầm, nguyên nhân chính gây căng thẳng giữa các cặp vợ chồng sẽ được giải quyết.

Đọc thêm  Bandar Abbas tư vấn tâm lý Nhà tư vấn tâm lý tốt nhất ở Hormozgan

Sử dụng kinh nghiệm của người khác Căng thẳng sau khi kết hôn

Nhờ người khác giúp đỡ luôn là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Cha mẹ và bạn bè đã kết hôn là một trong những nguồn mà bạn có thể nhận được sự giúp đỡ trong tình huống này. Đừng xấu hổ khi nói về những vấn đề và mối quan tâm của bạn với ai đó. Yêu cầu sự giúp đỡ và chắc chắn rằng sự hỗ trợ của người khác có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Bấm để nhận tư vấn hôn nhân qua điện thoại.

Gặp một nhà trị liệu cặp đôi

Chúng tôi nhận trợ giúp từ một chuyên gia cho mọi thứ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn cho những vấn đề về tinh thần của bạn và những khủng hoảng xảy ra trong cuộc sống chung. Các cố vấn sẽ giúp bạn nhìn ra những vấn đề cá nhân mà bạn gặp phải cũng như những vấn đề trong cuộc sống của cả hai. Sau đó, họ sẽ dạy bạn những cách để thay đổi tình hình. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về điều trị căng thẳng.

Để nhận được lời khuyên về tình trạng căng thẳng sau hôn nhân, bạn có thể gọi điện cho các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Làm gì để giảm căng thẳng sau khi kết hôn?

Căng thẳng và lo lắng sau khi kết hôn là vấn đề có thể xảy ra với bất kỳ cặp vợ chồng nào. Để giảm căng thẳng sau khi kết hôn, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng nhiều chiến lược khác nhau như đi gặp bác sĩ trị liệu, sử dụng kinh nghiệm của người khác, nói chuyện với gia đình, nói chuyện với vợ / chồng của bạn, v.v.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button