Sức khỏe

Căng thẳng khi phỏng vấn xin việc Làm thế nào để vượt qua căng thẳng khi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việc căng thẳng Đó là một vấn đề xảy ra với nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người có kinh nghiệm. Tìm kiếm một công việc là một thử thách và đương nhiên, khi đến một cuộc phỏng vấn xin việc, chúng tôi có phần căng thẳng. Tuy nhiên, sự căng thẳng của cuộc phỏng vấn xin việc sẽ không giống nhau đối với tất cả chúng ta. Trong khi nhiều người đối phó với vấn đề này một cách dễ dàng, có một nhóm khác mà căng thẳng ảnh hưởng đến tất cả khả năng của họ. Thật không may, trong tình huống như vậy, bạn không thể tạo ra một hình ảnh tốt về mình trong tâm trí của những người phỏng vấn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tìm giải pháp để loại bỏ nỗi lo này. Nếu bạn nghĩ rằng mình đã quá căng thẳng, thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn để thay đổi tình hình. Trong bài viết này, chúng tôi cũng đưa ra một số giải pháp phù hợp để loại bỏ sự căng thẳng của buổi phỏng vấn xin việc.

Những lý do khiến cuộc phỏng vấn xin việc căng thẳng

Tìm ra nguyên nhân của một vấn đề luôn có nghĩa là bạn đã đi được một nửa chặng đường để sửa chữa nó. Khi chúng ta biết lý do tại sao chúng ta lo lắng, tự nhiên chúng ta có thể tìm cách tốt hơn để thay đổi tình hình. Căng thẳng phỏng vấn xin việc có nhiều nguyên nhân. Một số lý do quan trọng nhất là:

Thiếu tự tin Phỏng vấn xin việc căng thẳng

Một trong những lý do nghiêm trọng dẫn đến bất kỳ loại lo lắng nào là bạn không có đủ tự tin. Khi chúng ta không chắc chắn về khả năng của mình, chúng ta không tin rằng chúng ta sẽ có thể đảm đương tốt một công việc. Đó là lý do tại sao chúng ta bị căng thẳng khi bị người khác đánh giá.

Đọc thêm  Trầm cảm buổi sáng Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị chứng trầm cảm buổi sáng

Bạn chưa sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn

Bạn có thể không chuẩn bị đầy đủ cho cuộc phỏng vấn hoặc nhận công việc bạn muốn. Trong tình huống như vậy, chúng tôi lo lắng rằng người phỏng vấn sẽ nhận thấy sự bất lực của chúng tôi. Bởi vì điều này, chúng tôi sẽ trải qua rất nhiều lo lắng.

Sợ thành công Phỏng vấn xin việc căng thẳng

Sợ thành công và tiến bộ là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà một số người vướng vào. Trong tình huống này, người đó sợ tiến bộ và ở trong tình thế cao hơn. Điều này khiến anh ấy không thể thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn.

Tầm quan trọng của công việc

Đối với chúng ta, một môn học càng quan trọng bao nhiêu thì càng mang lại nhiều căng thẳng bấy nhiêu. Đó là lý do tại sao sự căng thẳng của một cuộc phỏng vấn xin việc phụ thuộc phần lớn vào công việc và điều kiện của nhóm mong muốn. Hoặc mức độ bạn cần công việc này.

Giải pháp cho căng thẳng phỏng vấn xin việc

Tăng thông tin của bạn

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của lo lắng là sự thiếu hiểu biết. Khi chúng ta không biết mình sắp phải đối mặt với điều gì, tự nhiên chúng ta sẽ có rất nhiều lo lắng. Vì lý do này, các nhà tư vấn khuyên bạn nên tăng cường thông tin về nhóm bạn sẽ phỏng vấn trước khi phỏng vấn. Với một tìm kiếm đơn giản trên Internet, bạn có thể nhận được thông tin tốt về công ty đó và các lĩnh vực hoạt động của công ty đó. Điều này sẽ giúp bạn có một số ý tưởng về loại câu hỏi bạn sẽ phải đối mặt.

thực tiễn

Thực hành phỏng vấn là một trong những cách tốt nhất để bạn giảm bớt lo lắng. Xác định những gì bạn muốn nói về bản thân trong cuộc họp vài ngày trước khi phỏng vấn; Thu thập tất cả thông tin sơ yếu lý lịch của bạn ở một nơi để không có gì bị bỏ sót. Cố gắng tập trung tốt vào những gì bạn sắp nói.

Một điều khác bạn nên làm là đoán những câu hỏi bạn sẽ được hỏi. Đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm phỏng vấn xin việc, bạn có thể trả lời câu hỏi này tốt hơn. Hãy nhớ rằng ngày nay, trong các cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài chuyên môn và kinh nghiệm, bạn thường được hỏi về đặc điểm tính cách, các mối quan hệ xã hội, xử lý khủng hoảng,… Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên cố gắng chuẩn bị cho mình tất cả các lĩnh vực này.

Đọc thêm  Nghị quyết cho năm mới Chương trình cho năm mới

Chuẩn bị trước mọi thứ

Để không bị căng thẳng vào ngày giờ phỏng vấn, hãy cố gắng chuẩn bị trước mọi thứ. Chuẩn bị quần áo, tài liệu giáo dục, công việc và bất cứ thứ gì khác bạn cần mang theo ít nhất vào đêm hôm trước. Ngoài ra, hãy cân nhắc thời gian đến địa điểm phỏng vấn. Cố gắng tính đến lưu lượng truy cập hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng tinh thần và thời gian cho buổi phỏng vấn.

Làm một số bài tập Phỏng vấn xin việc căng thẳng

Tập các bài tập aerobic và đặc biệt là đi bộ sẽ giúp bạn thoát khỏi căng thẳng. Vì vậy, hãy bao gồm điều này trong lịch trình phỏng vấn của bạn. Tập thể dục giải phóng các hormone thư giãn từ não và có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm lo lắng.

Xem xét những điểm tích cực để vượt qua căng thẳng khi phỏng vấn xin việc

Nếu bạn đang muốn giảm bớt sự căng thẳng của cuộc phỏng vấn, tốt hơn hết là bạn nên mở rộng tầm mắt với những điểm mạnh của mình. Hãy nhớ rằng, bạn phải tự mình làm điều đó trước khi người khác tin bạn. Đừng quên chuyên ngành mà bạn đã đạt được trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhóm đó cũng đã chọn bạn từ một số hồ sơ xin việc được gửi cho họ. Vì vậy bạn phải có những tiêu chí quan trọng đối với công ty này. Hãy cố gắng tập trung vào những điểm này và tin tưởng vào khả năng của bạn.

Thực hiện các bài tập thư giãn một cách nghiêm túc

Kỹ thuật thư giãn là một tập hợp các kỹ thuật có thể giúp bạn giữ bình tĩnh. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn đang căng thẳng, tốt hơn là nên chú ý đến những bài tập này. Bạn thậm chí có thể giảm căng thẳng bằng cách sử dụng kỹ thuật hít thở sâu vài phút trước khi bước vào phòng phỏng vấn.

Nhận trợ giúp viết Phỏng vấn xin việc căng thẳng

Một trong những cách tốt nhất để giải tỏa lo lắng là viết. Ngoài việc giảm căng thẳng, điều này cũng có thể giúp bạn thu thập suy nghĩ của mình. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về một cuộc phỏng vấn xin việc, tốt hơn là nên bắt đầu và viết ra những lo lắng của bạn cùng với lý do. Bạn sẽ thấy rằng phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát sự lo lắng của mình tốt hơn.

Đọc thêm  Hôn nhân để thoát cô đơn Liệu hôn nhân có phải là liệu pháp cho những lúc chúng ta cô đơn?

Tầm quan trọng của tư vấn Phỏng vấn xin việc căng thẳng

Căng thẳng phỏng vấn xin việc xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, một số người trong chúng ta dễ bị căng thẳng hơn. Điều này khiến bạn không thể thể hiện khả năng của mình với người khác như bạn nên làm. Và bởi vì điều này, bạn có thể thường thấy rằng những người có năng lực thấp hơn bạn có vị trí tốt hơn bạn. Nếu bạn thực sự căng thẳng về cuộc phỏng vấn xin việc đến mức bạn không thể kiểm soát nó một mình, tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn. Các cố vấn, dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm của họ, sẽ giúp bạn xác định những niềm tin gây ra những lo lắng này và sau đó hướng dẫn bạn cách giải quyết chúng.

Để được tư vấn về tình trạng căng thẳng, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số máy 02166419012.

Các câu hỏi thường gặp

Sử dụng thuốc chống lo âu trước khi phỏng vấn xin việc có sai không?

Nếu sự lo lắng của bạn đến mức bạn không thể kiểm soát và bạn nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc phỏng vấn của bạn, bạn có thể sử dụng các loại thuốc này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng thuốc chống lo âu không thể là giải pháp dứt điểm cho tình trạng căng thẳng của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button