Sức khỏe

Cần sa | Tính chất và hậu quả của việc nghiện ma tuý hoa (cần sa)

Thuốc hoa hoặc cần sa Nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó? Do số lượng người sử dụng ma túy cần sa ngày càng tăng, câu hỏi này đã nảy sinh đối với nhiều người, đặc biệt là các gia đình. Do tuổi sử dụng hoa ngày càng giảm và tác dụng phụ khó chịu của chất này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của một người, tốt hơn hết là nếu bạn đã lạm dụng chất này hoặc bạn thấy dấu hiệu của nó ở người thân của mình, hãy đến càng sớm càng tốt. một chuyên gia trong lĩnh vực cai nghiện. tham khảo ý kiến ​​Ngoài ra, các cố vấn có thể dạy cho bạn những giải pháp phù hợp để ngăn chặn cơn nghiện của con bạn hoặc những người thân yêu khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về chất này và cách điều trị chứng nghiện của nó. Bấm để biết thêm thông tin về tư vấn cai nghiện.

Thuốc hoa hoặc cần sa

Thuốc hoa thực chất là cần sa, có khả năng gây nghiện rất cao. Chất này được điều chế từ các bộ phận khác nhau của cây gai dầu và có lượng chất gây nghiện gấp khoảng 3 lần tetrahydrocannabinol hay THC của cần sa. THC là chất gây nghiện chính trong các loại thuốc như cần sa, cần sa và hoa (cần sa). Lượng THC trong hoa đôi khi gây nghiện dù chỉ một lần. Cách phổ biến nhất để sử dụng hoa là bọc chúng trong giấy dưới dạng bột và khói từ việc đốt chúng đi vào phổi như thuốc lá. Nhấn vào đây để biết các triệu chứng nghiện cần sa.

Như đã đề cập, cả cần sa và hoa ma túy đều nằm trong số các chất gây nghiện thu được từ cây gai dầu. Tất cả các loại thuốc tương tự như cần sa về cấu trúc hóa học và phương thức hoạt động được gọi là cannabinol. Cannabinols nói chung có thể thay đổi khả năng nhận thức thời gian và địa điểm của một người và gây ra ảo giác ở người dùng. Tác dụng chính của chúng đối với hệ thần kinh trung ương là làm chậm hoạt động của hệ thần kinh và tạo sự thư thái cho người sử dụng. Bấm để biết thông tin về cần sa.

Đọc thêm  Máy tính bảng S citalopram - Tâm trí mới

Cách sử dụng và cơ chế tác dụng của cần sa hay ma túy hoa

Một trong những cách chính để sử dụng cần sa, còn được gọi là cỏ hoặc cỏ dại, là hít khói từ việc đốt chất này. Ngoài ra, một số người tiêu thụ cần sa ở dạng bột ăn được.

Khi khói từ quá trình đốt cháy chất này đi vào phổi, nó sẽ lan nhanh khắp cơ thể thông qua các mạch máu trong phổi. Do đó, tốc độ tác dụng và cường độ của nó sẽ cao hơn nhiều so với khi chất này được sử dụng bằng đường uống. Cách chính để ảnh hưởng đến chất này là trên các thụ thể cannabinoid của não, và do bị ảnh hưởng bởi chúng, một người được tạo ra cảm giác thư giãn và hưng phấn. Nhưng cùng với cảm giác hạnh phúc này, các vấn đề như làm chậm thời gian trôi qua, gây rối loạn trí nhớ và ảo giác cũng xuất hiện. Đây là những dấu hiệu của việc sử dụng cần sa.

Sử dụng hoa ma túy hoặc cần sa

Làm thế nào để bạn biết nếu ai đó đã sử dụng cần sa hoặc hoa ma túy? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia đình đang lo lắng cho sức khỏe của những người thân yêu của mình. Phải nói rằng việc sử dụng cần sa và hoa có những triệu chứng mà bạn có thể chú ý. Nếu bạn thấy những triệu chứng này ở người thân của mình, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia về chứng nghiện càng sớm càng tốt. Tất nhiên, hãy nhớ rằng việc chẩn đoán nghiện hoặc không nghiện bất kỳ loại thuốc nào chỉ do các chuyên gia trong lĩnh vực này chịu trách nhiệm và các triệu chứng cũng có thể có những lý do khác. Sử dụng phép thử hoa cũng có thể giúp bác sĩ chuyên khoa đưa ra quyết định dứt khoát. Những dấu hiệu này bao gồm:

Đọc thêm  Phòng tránh thai Các phương pháp tránh thai tốt nhất

Khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng

Rối loạn trí nhớ

Đỏ mắt

Cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ

Những hành vi ngây thơ như cười không phù hợp, hành vi thô lỗ và… mà thông thường không xảy ra với một người.

_ Tăng cảm giác thèm ăn, hứng thú với âm nhạc và giải trí, và trạng thái tràn đầy sức sống không phải là tâm trạng bình thường và thường xuyên của một người.

Nhấn vào đây để tìm hiểu về lý do cho xu hướng hoa.

Ngộ độc với hoa ma túy hoặc cần sa

Nếu tiêu thụ cần sa hoặc ma túy hoa vượt quá mức chịu đựng của cơ thể thì trong người sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc hoặc quá liều. Nếu thấy tất cả hoặc một số triệu chứng cần đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế càng sớm càng tốt. Các triệu chứng ngộ độc hoa hoặc cần sa bao gồm:

_Tăng nhịp tim, đánh trống ngực và đau ở ngực

Co giật

Các cơn hoảng loạn hoặc bất kỳ trạng thái lo lắng nghiêm trọng nào khác

_Đau đầu

Thiệt hại về khả năng nhận thức, phán đoán và khả năng hành động trong môi trường

Các triệu chứng tâm lý đột ngột và bất thường như hoang tưởng, bi quan hoặc quên mất bản thân

Nhấn vào đây để tìm hiểu về tác dụng phụ của cần sa.

Thoát khỏi nghiện hoa hoặc cần sa

Cần sa và hoa, không giống như nhiều loại thuốc khác, bao gồm cả thuốc phiện, không tạo ra sự phụ thuộc về thể chất cho một người và chứng nghiện của họ chỉ là một mong muốn tâm lý mạnh mẽ để sử dụng lại. Đặc điểm này khiến nhiều người lầm tưởng ma túy hoa không gây nghiện. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng tâm lý muốn sử dụng nó không phải là một ham muốn đơn giản mà bạn có thể chiến đấu và cần có một phương pháp điều trị thích hợp trong một khoảng thời gian tương đối dài. Vì lý do này, nên làm điều này dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa để bỏ thuốc này và tránh tự ý ngừng dùng thuốc. Bấm để biết thêm thông tin về nghiện ma túy.

Đọc thêm  Dành thời gian cho bản thân - tâm trí mới

Xét rằng cần sa và hoa không gây nghiện thể chất cho một người và không có loại thuốc cụ thể nào để cai nghiện chúng, cách duy nhất để điều trị chứng nghiện các chất này là sử dụng các dịch vụ trị liệu tâm lý. Trong các buổi tư vấn, các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn học cách vượt qua ham muốn sử dụng và những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nghiện cũng sẽ được khám và điều trị. Nhấn vào đây để tìm hiểu về những cách tốt nhất để bỏ cần sa.

Ngoài việc trị liệu tâm lý cho người nghiện, gia đình của người nghiện cũng được dạy các mẹo trong các buổi trị liệu tâm lý. Những lời khuyên này giúp họ tạo điều kiện thuận lợi cho người cai nghiện ma túy.

Để nhận được lời khuyên về cần sa, bạn có thể gọi cho các chuyên gia giỏi nhất của Trung tâm Tư vấn Tâm lý Mendan Nou theo số 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn về chứng nghiện.

Câu hỏi thường gặp về cần sa

1. Thuốc hoa có gây nghiện không?

Đúng; Cần sa không có sự phụ thuộc về thể chất và vì lý do này, nhiều người nghĩ rằng nó không gây nghiện, nhưng chất này tạo ra tâm lý nghiện và ham muốn tiêu thụ cao ở một người.

2. Dấu hiệu của việc sử dụng cần sa là gì?

Khó giữ thăng bằng, mắt đỏ và cười quá nhiều là một số dấu hiệu của việc sử dụng chất này. Bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn cai nghiện để tìm hiểu thêm về các triệu chứng của việc sử dụng cần sa và cách bỏ thuốc lá.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button