Sức khỏe

Cần sa là gì?

Cần sa là cây gai dầu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và được sử dụng trong công nghiệp và các sản phẩm thuốc. Chất này là loại thuốc bất hợp pháp phổ biến nhất được sử dụng ở các nước phương tây và ngày nay việc sử dụng nó rất phổ biến trong giới trẻ ở nước ta sau rượu và thuốc lá.

Mặc dù thực tế là chất này thường được sử dụng làm thuốc mỡ và nam giới sử dụng nhiều hơn nữ giới. Do lượng tiêu thụ loại ma túy này ngày càng tăng nên người dân cần nâng cao nhận thức về lĩnh vực này để phòng chống nghiện, khi đã nghiện thì cai càng sớm càng tốt. Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ đánh giá đầy đủ về cần sa.

Đọc thêm: Kiểm tra nghiện

Các loại cần sa

Cây gai dầu và cần sa có chất kích thích thần kinh làm thay đổi tâm trạng, nhận thức và giác quan của con người. Chất kích thích thần kinh chính được tìm thấy trong cần sa và các sản phẩm chính của nó như cần sa và cần sa là một chất gọi là TH. Đó là THC. Click để tìm hiểu về các loại chất gây nghiện.

Các loại cần sa

  • Thuốc hoa hoặc cần sa
  • băm

Sau đây, chúng tôi đã mô tả các loại cần sa.

1. Cần sa hoặc hoa

Cần sa được lấy từ lá và hoa của cây dẻ ngựa và được người tiêu dùng gọi là cỏ dại, hoa hoặc cỏ. Một quan niệm sai lầm phổ biến về cần sa hoặc hoa là nó ít nguy hiểm hơn các loại cần sa khác. Nhưng điểm cần được chỉ ra là sự khác biệt duy nhất giữa cần sa hoặc hoa và các chất khác thuộc loại này là lượng THC thấp hơn. Người trở nên phụ thuộc vào chất này. Nhấp để tìm hiểu thêm về các triệu chứng và tác dụng phụ của cần sa.

Đọc thêm: Bỏ cần sa

2. Hashish và dầu hashish

Hashish và dầu hashish, tâm trí mới

Hashish có thể được coi là loại cần sa lâu đời nhất, được lấy từ kẹo cao su của cây gai dầu và có vẻ ngoài rắn chắc và mềm mại. Chất này có tác dụng tương tự như cần sa, cỏ dại, cần sa và hoa. Dầu cần sa thu được bằng cách đun sôi hoa cần sa hoặc kẹo cao su và là một chất dính màu nâu, đỏ hoặc xanh lá cây.

Đọc thêm  Làm nhục thiếu niên Tại sao thiếu niên không nên làm nhục trong bất kỳ hoàn cảnh nào?

Lượng THC khác nhau ở mỗi loài cần sa. Cần sa thường mạnh hơn cần sa, nhưng dầu cần sa được coi là mạnh nhất trong số các chất này. Những vật liệu này đôi khi được trộn với thuốc lá và cuộn thành điếu, được gọi là điếu. Cần sa cũng được hút qua tẩu, hookah hoặc tẩu. Đôi khi hashish được chế biến và trộn với các món ăn như bánh ngọt hoặc đồ uống như trà. Nhấp để tìm hiểu thêm về chất và triệu chứng nghiện cần sa.

Đọc thêm: Thoát khỏi nghiện cần sa

Các tác dụng phụ của cần sa là gì?

Tác dụng của cần sa đối với cơ thể con người phụ thuộc vào cách nó được tiêu thụ. Sử dụng các chất này dưới dạng hút hoặc hút có tác dụng nhanh nhất, nhưng khi dùng đường uống thì chất này sẽ lâu được hấp thu và phát huy tác dụng hơn. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các triệu chứng nghiện.

Theo nghiên cứu được thực hiện, việc sử dụng cần sa không gây ra sự phụ thuộc nghiêm trọng về thể chất ở một người, nhưng nó tạo ra sự phụ thuộc tâm lý mạnh mẽ, và đó là lý do tại sao việc sử dụng nó sẽ gây nghiện sau một thời gian. Xem xét sự phụ thuộc tâm lý do sử dụng cần sa gây ra, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý để thoát khỏi chứng nghiện chất này. Bởi vì sự nghiện ngập tinh thần này gây ra sự cám dỗ để sử dụng lại sau khi cai nghiện.

Một trong những tác dụng phụ quan trọng nhất của việc sử dụng cần sa là lo lắng và hoảng sợ. Do sử dụng lâu dài, nó làm rối loạn chức năng phổi và làm tăng nguy cơ ung thư đường hô hấp. Sử dụng chất này thường xuyên sẽ gây tổn thương thần kinh, đặc biệt là ở thanh thiếu niên và thanh niên. Việc sử dụng khói cần sa gây kích ứng và tổn thương hệ hô hấp, ngộ độc mãn tính khi sử dụng chất này thường làm giảm động lực làm việc và học tập của một người.

Sử dụng cần sa và các tác động về thể chất và tâm lý

Ảnh hưởng của cần sa đối với một người phụ thuộc vào số lượng, thời gian và số lần sử dụng, phương pháp sử dụng, tuổi tác và các bệnh về thể chất và tinh thần của người đó. Tất nhiên, kinh nghiệm tiêu thụ chất này của những người khác nhau là khác nhau. Một số người cảm thấy bình tĩnh và sống động, hài hước và nói nhiều, trong khi những người khác cảm thấy sợ hãi, lo lắng, bồn chồn và bối rối. Tiêu thụ cần sa với liều lượng thấp sẽ làm xáo trộn nhẹ nhận thức và giác quan của một người.

Những người sử dụng loại thuốc này cho rằng họ nghe nhạc tốt hơn, nhìn thấy màu sắc tươi sáng hơn và vị giác, xúc giác và khứu giác của họ được cải thiện; Tình huống này sẽ thú vị đối với một số người, nhưng đối với những người khác thì sẽ không thoải mái.

Tiêu thụ cần sa quá mức gây mất kiểm soát, nhầm lẫn, bồn chồn và hoảng sợ và có thể gây ảo giác cho người dùng. Các tác động vật lý mà chất này gây ra cho một người bao gồm đỏ mắt, khô miệng và cổ họng và kích ứng hệ hô hấp. Việc sử dụng cần sa làm tăng cảm giác thèm ăn, nhịp tim và hạ huyết áp, vì vậy nó gây buồn ngủ hoặc bồn chồn, và điều này phụ thuộc vào lượng thuốc nhận được và phản ứng của người đó với nó. Một số người cho rằng họ không nghiện những chất này mặc dù đã tiêu thụ. Nếu bạn là một trong những người này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết Nghiện là gì?

Đọc thêm  Cơ chế bảo vệ của sự hợp lý hóa - Tâm trí Mới

Cách tốt nhất để bỏ cần sa là gì?

Cách tốt nhất để thoát khỏi cần sa là đến các trung tâm điều trị nghiện và sử dụng sự giúp đỡ của các cố vấn và chuyên gia có kinh nghiệm. Như đã nói, liên quan đến việc cai nghiện các loại thuốc khác, điểm quan trọng là xác định nguyên nhân chính gây nghiện. Bằng cách xác định các nguyên nhân cơ bản của chứng nghiện, các nhà tâm lý học giúp bạn giải quyết những nguyên nhân này và lập kế hoạch hợp lý để tiếp tục sống.

Theo Wikipedia, cần sa là một trong những loại thuốc phổ biến nhất và đồng thời là loại thuốc bất hợp pháp nhất trên thế giới. Cai nghiện phần lớn phụ thuộc vào điều kiện tinh thần và thể chất của người đó; Bỏ thuốc này có thể được thực hiện rất nhanh về mặt thể chất, nhưng điều quan trọng hơn là tình trạng tinh thần và tâm lý của người đó. Nếu điều kiện, áp lực cuộc sống đã gây nghiện, nếu không thay đổi thì rất có thể sau khi bỏ thuốc lá, người sử dụng sẽ quay lại sử dụng lại. Nhận tư vấn cai nghiện nhấp chuột.

Đọc thêm: tư vấn cai nghiện

Để được tư vấn về cai nghiện, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua điện thoại bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn cai nghiện qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Các triệu chứng nghiện cần sa là gì?

Có thể dễ dàng nhận ra chứng nghiện cần sa bằng cách biết các triệu chứng nghiện cần sa cũng như các xét nghiệm và bộ nghiện, được giải thích đầy đủ trong bài viết.

Bài đăng Cần sa là gì xuất hiện đầu tiên trên Tâm trí mới Tư vấn tâm lý của tâm trí mới. đã xuất hiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button