Sức khỏe

Cai nghiện Methadone tại nhà mất bao lâu? – Tâm trí mới

Cai nghiện Methadone tại nhà Những bất lợi là gì? Methadone là thuốc dùng để cai nghiện ma túy, nhưng nhiều khi do tự ý sử dụng mà bản thân methadone lại gây nghiện, lệ thuộc ở người sử dụng. Cai nghiện Methadone có nhiều biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, bồn chồn, trầm cảm…

Để methadone ở nhà và vô nguyên tắc làm tăng các triệu chứng này và thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ ngừng tim. Nếu để methadone ở nhà, khả năng nghiện trở lại sẽ tăng lên. Cách tốt nhất là cai nghiện Methadone tại nhà dưới sự giám sát của bác sĩ và có nguyên tắc. Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ thảo luận về đánh giá đầy đủ về cai nghiện bằng Methadone tại nhà và những bất lợi của việc cai nghiện bằng Methadone. Hãy nhớ đọc toàn bộ bài báo về việc cai nghiện methadone.

Methadone là gì?

Methadone là một loại thuốc phổ biến để cai nghiện. Methadone có tác dụng lâu hơn các chất gây nghiện như heroin, và vì lý do này, nó thường được sử dụng để cai nghiện heroin và morphine. Việc sử dụng thuốc này một cách tùy tiện và vô kỷ luật gây ra một cơn nghiện mới ở một người.

Để methadone có hiệu quả, nó phải được dùng với liều lượng cụ thể dưới sự giám sát của bác sĩ. Methadone có sẵn ở dạng bột tinh thể màu trắng hoặc viên nén và xi-rô, và thường được hòa tan dưới dạng bột trong thức uống có hương vị trái cây và uống mỗi ngày một lần, hiếm khi được tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Nhấp để tìm hiểu thêm về methadone và cai nghiện methadone tại nhà.

Tác dụng phụ của cai nghiện Methadone tại nhà

Những người dùng methadone trở nên dung nạp với một số tác dụng của nó và trải qua các triệu chứng cai nghiện methadone nếu họ không dùng thuốc thường xuyên. Một số tác dụng phụ của việc nghiện methadone bao gồm những điều sau đây, được chia thành hai phần: tác dụng phụ về thể chất và tâm lý của việc nghiện methadone.

Đọc thêm  Nghiện Hashish Biến chứng và triệu chứng nghiện cần sa

Ảnh hưởng thể chất của việc cai nghiện methadone tại nhà

  • Đau đầu, chóng mặt do cai nghiện Methadone tại nhà
  • Chảy nước mắt và nước mũi
  • buồn nôn và ói mửa
  • Đổ mồ hôi quá nhiều và run cơ thể
  • Tăng nhịp tim và huyết áp
  • Đau khớp và cơ do cai nghiện methadone tại nhà

Tác dụng phụ tâm lý khi cai nghiện Methadone

Ngoài tác dụng phụ về thể chất, sử dụng methadone còn có tác dụng phụ về tâm lý đối với người sử dụng. Các tác dụng phụ tâm lý quan trọng nhất của methadone bao gồm lo lắng và trầm cảm và các trạng thái cảm xúc, tăng động, ảo giác thị giác và thính giác, ý định tự tử, gây hấn, giảm động lực và thiếu ổn định về nhân cách.

Cai nghiện Methadone tại nhà

Cai nghiện Methadone tại nhà

Nhiều người có ý định cai nghiện methadone đã đột ngột dừng lại tại nhà hoặc cố gắng cai nghiện bằng các loại thuốc thay thế. Một số loại thuốc có tác dụng cai nghiện methadone nhưng cần phải sử dụng liều lượng cụ thể tùy theo thể trạng của từng người. Việc ngưng thuốc đột ngột dẫn đến hội chứng cai Methadone, tự ý thay thế thuốc khác cũng có thể gây nghiện các loại thuốc thay thế.

Cai nghiện methadone tại nhà bằng buprenorphine

Bạn lưu ý việc cai thuốc phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Theo chỉ định của bác sĩ, buprenorphine dạng uống có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng ban đầu của quá trình cai nghiện methadone và giảm cơn đau do cai nghiện.

Liều ban đầu và mức giảm liều nên được xác định bởi bác sĩ và chuyên gia điều trị nghiện, việc sử dụng buprenorphine nên được tiếp tục như một loại thuốc điều trị lâu dài. Cai nghiện bằng methadone không đau phải được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia cai nghiện ma túy và bác sĩ thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Đọc thêm  Các triệu chứng của nhiễm trùng implant là gì và nó được điều trị như thế nào?

Nhược điểm của cai nghiện Methadone tại nhà

Bỏ methadone đột ngột và tại nhà là một phương pháp vô nguyên tắc. Việc bỏ thuốc cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa vì quá trình thay thế và giảm liều thuốc là một quá trình phức tạp. Nếu cai nghiện methadone vô nguyên tắc, các triệu chứng cai nghiện sẽ tăng lên và thậm chí có khả năng người đó bị ngừng tim. Ngoài ra, khi cai nghiện methadone tại nhà, cơ thể và tâm trí không được thanh lọc hoàn toàn và khả năng tái nghiện tăng lên. Vì lý do này, sự có mặt của bác sĩ và nhân viên tư vấn là rất quan trọng và cần thiết khi cai nghiện methadone.

Mất bao lâu để cai nghiện methadone tại nhà?

Thời gian ngừng sử dụng methadone thay đổi tùy theo đặc điểm cá nhân và liều lượng thuốc. Thông thường, những người sử dụng liều cao trong thời gian dài khoảng 1 đến 2 năm sẽ cai nghiện. Người mới bắt đầu sử dụng, liều lượng thấp sẽ cai được nghiện methadone trong vòng 1 đến 2 tháng. Lưu ý rằng hầu hết những người bỏ methadone tại nhà một cách vô nguyên tắc đều bắt đầu sử dụng lại sau một thời gian ngắn.

Các bước cai nghiện Methadone tại nhà

Cai nghiện Methadone tại gia đình có các bước và để việc cai nghiện Methadone đạt hiệu quả cần thực hiện tốt các bước này. Các bước này bao gồm những điều sau đây.

– Quyết tâm cai nghiện Methadone và tạo động lực cho bản thân

– Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa và xác định phương pháp cai nghiện Methadone

Đọc thêm  Kiểm tra độ nghiện nước trái cây, những cách nhanh nhất để làm cho kết quả xét nghiệm nước trái cây trở nên âm tính - Tâm trí mới

– Nhận thức được các vấn đề trong quá trình cai nghiện Methadone và sẵn sàng đối mặt với các vấn đề đó

– Có kế hoạch điều trị đúng để tránh tình trạng cắt cơn nghiện Methadone tại gia đình

– Nhờ chuyên gia tâm lý giúp đỡ để loại bỏ các triệu chứng tâm lý khi cai nghiện methadone

– Tham gia các chương trình dự phòng tái nghiện và cai nghiện Methadone

Lưu ý rằng việc cai nghiện bằng Methadone phải có sự giám sát của bác sĩ và việc cai nghiện tại nhà không được khuyến khích. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​​​của một nhà tâm lý học để có thêm thông tin trong lĩnh vực này. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về tư vấn cai nghiện và phục hồi nghiện methadone.

Để được tư vấn về cai nghiện và cai nghiện bằng Mehdan, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm Tư vấn Tâm lý Mehdan Nou vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để được tư vấn về nghiện qua điện thoại 02191002360.

Những câu hỏi thường gặp về cai nghiện Methadone tại nhà

Methadone có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của mọi người không?

Đúng. Sử dụng methadone làm giảm ham muốn tình dục ở người. Ở nam giới gây rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, còn ở nữ giới gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra ít hoặc không có. Do đó, nên nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để cai nghiện methadone, trước hết là cai nghiện nhấp chuột.

Khi nào các triệu chứng cai nghiện methadone bắt đầu ở nhà?

Các triệu chứng cai Methadone bắt đầu khoảng 3-4 ngày sau khi ngừng sử dụng và đạt đến đỉnh điểm vào ngày thứ sáu, sau 2-3 tuần, các triệu chứng cai Methadone giảm dần và người bệnh trở lại cuộc sống bình thường.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button