món ăn

Cách pha chế bột tỏi ăn liền tốt cho sức khỏe và tự nhiên với mùi thơm tuyệt vời

Cách pha chế bột tỏi ăn liền tốt cho sức khỏe và tự nhiên với mùi thơm tuyệt vời

Cách chế biến ô liu nướng Ô liu là một trong những món ăn phổ biến nhất. Ô liu muối và ô liu trồng thường được tìm thấy trong các cửa hàng. Gần đây, ô liu nướng cũng nằm trong đầu của một số …

Cách làm mứt ốc quế ngon đơn giản theo kiểu miền bắc

Cách chế biến mứt Konos Mứt Konos là một trong những loại mứt ngon và đậm chất miền Bắc của nước ta, được dùng làm điểm tâm như các loại mứt khác, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước…

Cách chế biến dưa chua kiểu Hy Lạp ngon theo phong cách nhà hàng

Làm thế nào để chuẩn bị dưa chua Hy Lạp. Dưa chua Hy Lạp là một trong những món dưa chua ngon quốc tế được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Để xem hướng dẫn này, hãy tiếp tục với trang web giáo dục Chi…

Cách pha chế bột tỏi Trang Ni Ni, cách làm tỏi không bị nứt, các bước sản xuất bột tỏi tự làm, xvc jidi nv sdv

Bột tỏi là một trong những loại gia vị quốc tế được sử dụng rộng rãi và hữu ích nhất, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước Cách chuẩn bị bột tỏi Tiếp tục với Trang web là gì? cùng với

Nguyên liệu bột tỏi
Tỏi khô hoặc tươi 500 gam

Công thức bột tỏi

giai đoạn đầu

Điều đầu tiên khi pha chế bột tỏi là phải chọn những củ tỏi to, chín đều. Nếu sử dụng tỏi nhỏ và chưa chín để pha chế bột tỏi, khả năng cao là bột tỏi sẽ bị kết dính khi hoàn thành.

giai đoạn thứ hai

Nếu bạn muốn sử dụng tỏi tươi, trước tiên bạn phải làm khô tỏi, với mục đích này, hãy chia từng củ tỏi thành 3 hoặc 4 tờ và đặt chúng vào một khay lớn. Bây giờ đặt khay trước mặt trời để làm khô tỏi hoàn toàn.

Đọc thêm  Triệu chứng túi mật ở nam và nữ + phương pháp điều trị

cấp độ thứ ba

Điều quan trọng khi phơi tỏi bằng nắng là tùy vào cường độ nắng mà thời gian phơi tỏi khác nhau. Thông thường, phơi tỏi dưới ánh nắng mặt trời sẽ mất khoảng 2 đến 5 ngày.

giai đoạn thứ tư

Tất nhiên, nếu bạn muốn làm bột tỏi trong ngày và ngay lập tức, bạn có thể sử dụng lò nướng, để lò nướng ở mức thấp nhất và cho tỏi vào khay nướng rồi cho vào lò. Tất nhiên, nếu lò quá nóng, tỏi sẽ chuyển sang màu nâu.

Giai đoạn thứ năm

Bất cứ khi nào lò quá nóng, bạn nên tắt và bật lại sau một hoặc hai giờ để tỏi khô đều. Khi tỏi khô hoàn toàn, chúng ta phải đổ ngay vào cối xay và nghiền thành bột.

Đọc thêm  Cách nấu cơm đậu pinto ngon đơn giản trong tích tắc

Giai đoạn thứ sáu

Nếu tỏi không được nghiền nhanh sau khi sấy khô, tỏi sẽ hút ẩm từ môi trường và sẽ không được nghiền đúng cách. Một điểm khác là bảo quản bột tỏi trong hộp đậy kín trong tủ lạnh để bảo quản hương vị của nó trong thời gian dài hơn.

Cách chuẩn bị bột tỏi

Màu bột tỏi

Nếu bạn muốn màu bột tỏi của bạn nhạt hơn ở phần cuối, bạn phải tuân theo một điểm quan trọng. Nếu bạn sử dụng lò nướng để làm khô tỏi, hãy đảm bảo đặt lò nướng ở chế độ thấp nhất và để tỏi khô lâu hơn để bạn có được bột tỏi mịn và đẹp.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button