món ăn

Cách làm mứt quả óc chó và quả sung ngon theo phương pháp Majlisi

Cách làm mứt quả óc chó và quả sung ngon theo phương pháp Majlisi

Cách chế biến mứt dâu trắng Mứt dâu trắng là một trong những loại mứt ngon và nhiều màu sắc của Iran, được dùng làm bữa sáng giống như các loại mứt khác, để xem hướng dẫn đầy đủ và bước…

Cách làm sốt pizza nhà hàng ngon cho bột bánh pizza

Làm thế nào để chuẩn bị nước sốt bánh pizza. Sốt pizza là một loại sốt làm thủ công được dùng cho bột bánh pizza và giúp bánh pizza tự làm ngon hơn.

Cách chế biến món dưa nướng tiêu Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, đặc sắc

Cách chế biến món dưa nướng muối ớt. Dưa chua nướng là một trong những món dưa chua ngon và đơn giản ở Thổ Nhĩ Kỳ, được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước…

Cách làm mứt quả óc chó, công thức làm mứt quả óc chó

Mứt quả óc chó và quả sung là một trong những loại mứt đơn giản và rất ngon của Iran, có mùi thơm và hương vị độc đáo. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến mứt quả sung và quả óc chó, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu làm mứt quả óc chó
Quả sung 1 kg
Đường 700 gam
óc chó 100 gam
Nước uống 2 ly
Nước chanh 2 muỗng canh
Hoa hồng 2 muỗng canh

Cách làm mứt quả sung và quả óc chó

giai đoạn đầu

Để chế biến mứt vả và óc chó đơn giản, đầu tiên bạn đổ đường và nước vào một chiếc nồi thích hợp, sau đó bắc nồi lên lửa vừa. Tiếp theo, chúng tôi cho một thời gian để đường tan hoàn toàn.

Đọc thêm  Cách chế biến món cà tím hầm thịt cực ngon

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, sau khi nước bắt đầu sôi, chúng ta hạ lửa dưới nồi, sau đó cho quả sung và hạt óc chó vào nồi đun trong vòng 45 phút đến 1 tiếng với lửa thật liu riu.

cấp độ thứ ba

Lưu ý thời gian nấu quả sung tùy thuộc vào độ cứng của quả, nếu quả sung không quá cứng thì 45 phút là đủ, còn nếu quả sung cứng thì nên để lửa liu riu khoảng 1 tiếng hoặc hơn một chút cho đến khi quả sung mềm ra.

giai đoạn thứ tư

Sau khi quả sung mềm, thêm nước cốt chanh và nước hoa hồng và đun sôi trong mứt trong 5 phút. Sau thời gian này, ta bắc nồi ra khỏi bếp và đặt xuống bếp.

Đọc thêm  Cách làm bánh ướt sô cô la tại nhà

Giai đoạn thứ năm

Ở giai đoạn này, đặt một cái rây trên nắp nồi và để mứt nghỉ qua đêm. Nếu mứt bị mất nước sau một đêm, hãy đun lại trong vài phút để loại bỏ nước dư thừa.

Giai đoạn thứ sáu

Nếu sau một đêm, mứt mịn và đồng nhất thì đổ vào hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Để bảo quản mứt được lâu chúng ta có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button