món ăn

Cách làm mứt cà rốt dẻo thơm ngon tại nhà

Cách làm mứt cà rốt dẻo thơm ngon tại nhà

Cách chế biến hồng sấy dẻo Hồng sấy dẻo là một trong những món trái cây sấy dẻo ngon và đơn giản. Chúng ta có thể sử dụng cách này để lưu trữ ngày tháng lâu dài, xem hướng dẫn…

Cách chế biến món cà chua nướng đóng hộp thơm ngon, tốt cho sức khỏe, hạn sử dụng lâu

Cách chế biến cà chua nướng đóng hộp. Cà chua nướng đóng hộp là một trong những loại gia vị ngon quốc tế được sử dụng cho nhiều loại thực phẩm. Để xem hướng dẫn này, hãy tiếp tục với trang web…

Cách làm mứt củ năng ngon đơn giản kiểu miền bắc

Cách làm mứt củ kiệu Mứt củ gai là một trong những loại mứt ngon ở miền Bắc nước ta, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước cách chế biến món mứt…

Cách làm mứt củ dền và cà rốt, công thức làm mứt củ dền và cà rốt

Mứt Beh và cà rốt là một trong những loại mứt truyền thống và rất ngon của Iran, vừa có mùi thơm vừa có hương vị độc đáo. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách làm mứt beh và cà rốt, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu làm mứt cà rốt
cà rốt 500 gam
Đến 500 gam
Đường 800 gam
Nước chanh 1 muỗng canh
Nước đầy đủ

Cách làm mứt củ dền và cà rốt

giai đoạn đầu

Để chế biến món mứt củ dền và cà rốt ngon, khi bắt đầu làm, chúng ta gọt vỏ củ dền và bào bằng máy xay vừa. Lưu ý rằng loại mứt này không bắt buộc phải gọt vỏ trái cây, nếu muốn, chúng ta có thể nạo vỏ trái cây.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, chúng ta gọt vỏ cà rốt và nạo nhỏ rồi cho vào một chiếc nồi thích hợp. Một điểm nữa cần nhắc đến ở món mứt này đó là chúng ta có thể cho thêm một chút đường thốt nốt để tạo màu cho mứt.

Đọc thêm  Cách chế biến món mì xào xúc xích ngon đơn giản theo cách nhà hàng

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng ta thêm đủ nước vào nồi để phủ bề mặt của các thành phần. Tiếp theo ta bắc nồi lên lửa to để nước sôi nhanh hơn, sau khi nước sôi ta dùng thìa vớt bọt nổi trên mặt nước rồi hớt bọt đi.

giai đoạn thứ tư

Sau khi đã vớt hết bọt trên mặt nước, chúng ta để lửa ở mức thấp nhất. Lưu ý rằng thời gian nấu cà rốt lâu hơn một chút so với trước đây và vì lý do này, chúng tôi đợi cho đến khi cà rốt chín hoàn toàn.

Đọc thêm  Cách làm bánh muffin đào thơm ngon đơn giản tại nhà

Giai đoạn thứ năm

Sau khi cà rốt chín hoàn toàn, bạn có thể cảm thấy trong mứt có ít nước, điều này không đúng. Sau khi thêm đường, mứt sẽ mịn trở lại. Tiếp theo, thêm đường và để cho nó tan chảy.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ để mứt đạt được độ đặc mong muốn, sau đó bắc nồi ra khỏi bếp và thêm nước cốt chanh vào và trộn từ từ. Điều này sẽ ngăn mứt đông lại.

Giai đoạn thứ bảy

Ở giai đoạn này, chúng ta đậy kín nắp nồi và để mứt cân bằng với nhiệt độ môi trường. Cuối cùng, chúng tôi đổ mứt vào hộp đựng mong muốn và bảo quản trong tủ lạnh.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button