món ăn

Cách làm caramen mohlbi kiểu Thổ cực ngon, đơn giản

Cách làm caramen mohlbi kiểu Thổ cực ngon, đơn giản

Cách chế biến Dứa Rooker Dứa Rooker là một trong những món tráng miệng quốc tế ngon và đặc biệt được chế biến với nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau. Món tráng miệng thơm ngon này, được coi là món tráng miệng…

Cách làm bánh tiramisu ngon với bánh mì nướng và kem

Cách làm bánh tiramisu với bánh mì nướng Tiramisu là một món tráng miệng chính hiệu của Ý được chế biến với một loại bánh quy lady finger đặc biệt và pho mát kem. Các ngón tay phụ nữ trong…

Cách chế biến plumbeer vani, món tráng miệng thơm ngon theo cách truyền thống

Cách chế biến bia vani Plumbeer Vanilla Plumbeer là một trong những món tráng miệng quốc tế ngon và phổ biến được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem công thức đầy đủ và từng bước…

Cách chế biến caramel molhabi, công thức món tráng miệng caramel molhabi của Thổ Nhĩ Kỳ

Mật đường caramel là một trong những món tráng miệng phổ biến ở Trung Đông, được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn từng bước và đầy đủ Làm thế nào để chuẩn bị mohlabi caramel Trong tương lai, hãy ở lại với trang web giáo dục của Chi Shi.

Nguyên liệu cho 6 người
Con sư tử 1 lít
kem 1 gói hàng
bột ½ cốc
Đường 1 ly
1 muỗng canh
vanilla Đầu thìa cà phê
Nguyên liệu làm caramen
Đường ½ cốc
Nước uống ½ cốc
Bột ngô 1 muỗng canh
Nước cho tinh bột 1 ly
1 muỗng cà phê

Làm thế nào để chuẩn bị mohlabi caramel

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị món mohalbi caramen thơm ngon, đầu tiên bạn đổ sữa cùng với kem vào một chiếc nồi thích hợp và trộn bằng máy trộn cầm tay cho đến khi chúng đồng nhất, sau đó thêm đường cùng với bơ và vani.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, chúng ta khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi đồng nhất, sau đó đổ bột ra rây và rây qua các nguyên liệu trong nồi. Tiếp theo, chúng ta khuấy đều các nguyên liệu một chút cho đến khi chúng đồng nhất và các viên bột nở ra hoàn toàn.

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng tôi đặt nồi ở nhiệt độ thấp và khuấy các thành phần liên tục để chúng chín từ từ. Khi kết cấu của các nguyên liệu có độ sánh đặc như cháo thì ta tắt lửa và trộn đều các nguyên liệu bằng máy trộn điện cho đến khi đồng nhất.

giai đoạn thứ tư

Ở giai đoạn này, chúng tôi chọn một thùng chứa phù hợp và làm ướt nó bằng một ít nước, sau đó chúng tôi xoay thùng để thoát nước thừa. Tiếp theo, chúng tôi đổ hỗn hợp Mahlebi vào hộp đựng và dàn đều bằng mặt sau của thìa.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ chúng ta đặt hộp sang một bên để mật đường nguội bớt, sau đó chúng ta tiến hành chuẩn bị caramen. Với mục đích này, đổ đường vào chảo thích hợp (tốt nhất là Teflon) và đặt ở nhiệt độ rất nhẹ.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ chúng ta đun từ từ đường cho đến khi chuyển màu thì cho nửa cốc nước vào chảo và đảo nhanh tay các nguyên liệu. Điều này sẽ làm cho caramen có màu sắc đẹp hơn và bóng hơn khi hoàn thành.

Giai đoạn thứ bảy

Ở giai đoạn này, chúng tôi hòa tan tinh bột trong một cốc nước và thêm vào chảo. Tiếp theo, chúng ta cho bơ vào chảo và chiên từ từ các nguyên liệu cho đến khi nước thừa rút hết vào chảo và kết cấu của caramel trở nên đồng nhất.

giai đoạn thứ tám

Sau khi kết cấu của caramel trở nên mịn hơn cháo một chút, bắc chảo ra khỏi bếp, sau đó từ từ thêm caramel vào bột và dùng thìa dàn đều. Tiếp theo, chúng tôi đặt thùng chứa trong tủ lạnh.

Giai đoạn thứ chín

Sau 2 đến 3 giờ, chúng tôi lấy hộp đựng ra khỏi tủ lạnh và nếu kết cấu của món tráng miệng hoàn toàn đồng nhất, chúng tôi cắt nó theo ý muốn và phục vụ. Chúng ta có thể sử dụng những lát quả hồ trăn để trang trí món tráng miệng này.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button