món ăn

Cách làm bánh quế và nước ép chà là tự làm ngon

Cách làm bánh quế và nước ép chà là tự làm ngon

Cách chế biến đậu bắp Ả Rập Đậu bắp hay còn gọi là đậu bắp dài là một trong những món ngọt ngon của Ả Rập. Ngọt ngon thế này vì nó nằm trong khay …

Cách chuẩn bị một chiếc bánh Phục sinh thơm ngon và đặc biệt với kem và chuối

Cách chuẩn bị bánh Phục sinh Bánh phục sinh là một trong những loại bánh đặc biệt được chuẩn bị vào ngày lễ Phục sinh, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách làm …

Cách làm bánh mì chuối tự làm đơn giản mà ngon cho bữa sáng

Cách chế biến bánh mì chuối Bánh mì chuối là một trong những loại bánh mì Mỹ được sử dụng rộng rãi và nổi tiếng, thường được dùng như một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Bánh mì này là do …

Cách làm bánh chà là và nước quế, công thức làm bánh chà là và nước quế

Nước ép chà là và bánh quế là một trong những loại bánh ngon của Iran và được làm theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách làm nước ép chà là và bánh quế, mời các bạn xem tiếp Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách chế biến bữa tối cà tím nướng ngon theo phong cách Majlisi
Nguyên liệu cho bánh chà là và nước quế
trứng 3 mảnh
Nước ép quả chà là 1 cái ly
Bột bánh kẹo 2 tách
Dầu lỏng ¾ cốc
Con sư tử ¾ cốc
Bột dừa ½ cốc
Bột nở 1,5 thìa cà phê
muối nở ½ muỗng cà phê
bột quế 2 thìa cà phê

Cách làm bánh chà là và nước quế

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món bánh quế và nước ép chà là ngon, khi bắt đầu làm, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi bánh nóng hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho trứng cùng với bột quế vào một chiếc bát phù hợp.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ chúng ta trộn các nguyên liệu trong tô với tốc độ cao của máy trộn điện trong 1 phút cho đến khi kết cấu trứng đông lại. Tiếp theo, cho sữa và dầu lỏng vào bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Đọc thêm  Cách chế biến món bò hầm ngon và truyền thống theo phong cách nhà hàng

cấp độ thứ ba

Tiếp theo, bạn cho nước ép chà là vào bát khuấy đều trong 30 giây rồi đổ bột mì, bột nở và muối nở vào rây qua rây 3 lần. Bây giờ chúng ta phủ giấy dầu bên trong khuôn mong muốn.

Giai đoạn thứ tư

Ở bước này, cho lần lượt các nguyên liệu khô cùng với bột dừa vào âu và dùng máy đánh trứng khuấy đều theo một chiều cho đến khi bột bánh đồng nhất. Bây giờ bạn đổ bột bánh vào khuôn.

Giai đoạn thứ năm

Tiếp theo, đặt khuôn vào giữa lò và để bánh trong lò từ 40 đến 50 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Lưu ý trong 30 phút nướng đầu tiên không được mở cửa lò trong bất kỳ trường hợp nào, vì như vậy bánh bông lan sẽ bị ngủ.

Đọc thêm  Cách chế biến món cà tím cuộn thịt nướng ngon tại nhà

Giai đoạn thứ sáu

Sau thời gian này, để đảm bảo bánh đã chín, chúng ta lấy tăm hoặc xiên gỗ xiên vào chính giữa bánh rồi lấy ra. Nếu bột bánh không dính vào là bánh đã chín hoàn toàn thì ta lấy khuôn ra khỏi lò.

Giai đoạn thứ bảy

Bây giờ để bánh nguội hẳn rồi lấy ra khỏi khuôn và cho vào hộp đựng như ý muốn. Cuối cùng, chúng ta trang trí bánh với đường bột như mong muốn và dùng với trà mới pha. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button