món ăn

Cách làm bánh mứt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mứt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách chế biến bánh mì cam Bánh mì cam là một trong những loại bánh mì quốc tế ngon và đơn giản, có thể làm với nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước …

Cách chế biến bữa sáng ngon và đặc biệt Bánh mì với xúc xích Thụy Sĩ

Cách làm bánh mì Thụy Sĩ cho bữa sáng. Bánh mì Thụy Sĩ là một loại bánh ngọt tự làm lý tưởng cho bất kỳ dịp nào. Bữa sáng của người Thụy Sĩ là một trong những bữa sáng ăn kiêng phổ biến nhất trên thế giới. Bữa sáng này…

Cách chế biến kẹo kaja ngon và đặc biệt theo cách Ấn Độ

Cách làm kẹo kaja Ấn Độ Kaja là tên một loại đồ ngọt của Ấn Độ rất được người dân Ấn Độ ưa chuộng. Một món ngọt cho tháng Ramadan hoàn toàn giòn và ngon. đây…

Cách làm bánh mứt, công thức làm bánh mứt tự làm không cần lò nướng

Bánh mứt là một trong những loại bánh ngon và quốc tế được làm với nhiều hương vị khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách làm bánh mứt, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu làm bánh mứt
trứng 5 miếng
Dầu lỏng ⅔ ly
Con sư tử ⅓ ly
bột 2 ly
Bột đường 1 muỗng cà phê
Đường 1 ly
Giấm trắng hoặc đỏ 1 muỗng cà phê
Baking Pour 2 thìa cà phê
vanilla 1 muỗng cà phê
Jam của sự lựa chọn của bạn đầy đủ
Đọc thêm  Cách chế biến mì Ý tôm tagliatelle ngon

Cách làm bánh mứt

giai đoạn đầu tiên

Để làm được món bánh mứt ngon, ban đầu, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, sau đó để lò nóng hẳn. Bây giờ bạn hãy tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ và cho vào hai bát riêng biệt.

giai đoạn thứ hai

Tiếp theo, bạn cho đường bột vào âu đựng lòng trắng trứng và đánh bằng máy đánh trứng trong vòng 5 phút cho đến khi lòng trắng trứng trở thành dạng kem. Bây giờ chúng ta cho phần còn lại của lòng trắng trứng vào tủ lạnh để chúng không bị chảy.

cấp độ thứ ba

Ở công đoạn này, bạn cho đường vào âu đựng lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều bằng máy đánh trứng từ 5 đến 7 phút cho đến khi thành kem và có độ đàn hồi. Tiếp theo, cho sữa và dầu lỏng vào bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Đọc thêm  Cách làm latte dâu tây đá thơm ngon, đơn giản tại nhà

Giai đoạn thứ tư

Ở công đoạn này, bột mì và bột nở được đổ vào rây cùng với vani, rây 3 lần rồi cho từng chút một vào âu đựng lòng đỏ trứng gà rồi dùng máy đánh trứng khuấy đều sang một bên cho đến khi bột bánh đồng nhất. và đồng đều

Giai đoạn thứ năm

Tiếp theo, bạn cho giấm trắng vào bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Bây giờ bạn hãy lấy lòng trắng trứng trong tủ lạnh ra cho vào bát, sau đó dùng spatula gập đôi bột bánh lại để lòng trắng trứng không bị rơi xuống.

Giai đoạn thứ sáu

Ở công đoạn này, chúng ta phủ giấy dầu bên trong khuôn mong muốn, sau đó đổ bột bánh vào. Bây giờ chúng ta đập mạnh khuôn nhiều lần vào bề mặt làm việc để loại bỏ không khí và bọt dư thừa giữa bột bánh.

Giai đoạn thứ bảy

Tiếp theo, cho khuôn vào giữa lò và để bánh trong lò 45 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Lưu ý trong 30 phút đầu tiên nướng bánh, không được mở cửa lò trong bất kỳ trường hợp nào, nếu không bánh sẽ rơi vào trạng thái ngủ.

Đọc thêm  Cách chế biến bột tam thất thơm ngon bổ dưỡng theo cách truyền thống

Giai đoạn thứ tám

Sau thời gian này, để đảm bảo bánh đã chín, bạn hãy cắm tăm hoặc xiên gỗ vào giữa bánh rồi lấy ra. Nếu hỗn hợp không dính tay tức là bánh đã chín hoàn toàn thì lấy khuôn ra khỏi lò và để bánh nghỉ. Để bánh nguội.

Giai đoạn thứ chín

Khi bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn đặt lên giá dây rồi chia bánh thành hai phần và phết một ít mứt lên mặt bánh. Bây giờ chúng ta đặt một lớp bánh khác lên trên.

giai đoạn thứ mười

Cuối cùng, cho bánh mứt vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho đến khi bánh nguội hẳn. Sau thời gian này, chúng ta lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và trang trí theo ý muốn, sau đó dùng với trà mới pha. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button