món ăn

Cách làm bánh mì mãng cầu ngon và đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì mãng cầu ngon và đơn giản tại nhà

Cách chế biến Sojuk Sojuk là một trong những sản phẩm từ thịt đỏ hoặc thịt gà được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến …

Cách chuẩn bị bột bánh pizza New York ngon theo cách nhà hàng

Làm thế nào để chuẩn bị bột bánh pizza New York Pizza là một trong những món ăn quốc tế và thức ăn nhanh được nhiều người hâm mộ. Nguồn gốc của món ăn này có liên quan đến Ý, về cơ bản là một lớp bánh mì, …

Cách chế biến món cơm thập cẩm xào ớt chuông gà thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến cơm thập cẩm Hạt tiêu Cơm thập cẩm là một trong những món ăn quốc tế ngon có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Để xem hướng dẫn nấu ăn này, bấm vào đây …

Cách chế biến bánh mì sữa trứng, công thức làm bánh mì sữa trứng

Bánh mì mãng cầu là một trong những loại bánh mì ngon và đơn giản, có kết cấu rất mềm và tinh tế, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến bánh mì mãng cầu, hãy làm theo Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách làm bánh quy socola hạt dẻ thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu cho bột bánh mì sữa trứng
Bột mì 280 gam
Đường 25 gam
Muối ăn 4 gam
men tức thì 5 gam
trứng 1 miếng
Con sư tử 150 gam
30 gam
Thành phần kem mãng cầu
Đường 40 gam
Lòng đỏ 2 chiếc
Bột ngô 15 gam
sữa ấm 200 gam
Tinh dầu vanilla 2 gam

Cách làm bánh mì sữa trứng

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món bánh mì sữa trứng thơm ngon, hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh trước khi bắt đầu làm 30 phút để nhiệt độ của nó phù hợp với nhiệt độ môi trường. Tiếp theo, chúng ta làm phần kem sữa trứng, với mục đích này, chúng ta đổ đường vào nồi.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ bạn cho lòng đỏ trứng gà vào nồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thì cho tinh bột ngô và vani vào nồi khuấy đều một lần nữa để tinh bột không bị vón cục.

cấp độ thứ ba

Ở giai đoạn này, bạn cho sữa từng chút vào nồi khuấy đều tay cho đến khi kết cấu các nguyên liệu đồng nhất thì bắc nồi lên đun và khuấy liên tục cho đến khi kem đặc lại và đạt độ sệt như cháo.

Đọc thêm  Cách chế biến món đậu trắng nhúng thơm ngon, đơn giản theo cách truyền thống

Giai đoạn thứ tư

Khi kem đạt được độ đậm đặc mong muốn, lấy nồi ra khỏi bếp và đậy nắp lại. Tiếp theo, chúng ta để kem nguội hoàn toàn rồi cho nồi vào tủ lạnh để nghỉ 2 tiếng.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ chúng ta đi làm bột bánh mì, với mục đích này chúng ta rây bột mì vào một cái âu thích hợp, sau đó cho men nở cùng với muối và đường vào âu trộn đều cho đến khi các nguyên liệu khô lại với nhau.

Giai đoạn thứ sáu

Tiếp theo, cho trứng và sữa vào âu trộn đều bằng máy trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp bột dính thì cho bơ đã đạt nhiệt độ phòng vào âu và tiếp tục trộn đều một lần nữa.

Giai đoạn thứ bảy

Sau khi nhào khoảng 10 phút, khi bơ đã ngấm vào bột, ta ngừng khuấy và nhào bột, sau đó dùng giấy bóng kính bọc bột lại và để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng, 30 phút đến 2 tiếng.

Đọc thêm  Cách chế biến Tabrizi sủi cảo halva thơm ngon mốc meo kiểu chợ

Giai đoạn thứ tám

Sau khoảng thời gian này, khi khối lượng bột đã nở gấp đôi, ta nhào để loại bỏ bớt phần bột thừa, sau đó cho khối bột lên mặt bàn và chia thành 6 phần bằng nhau. Bây giờ che cằm bằng giấy bóng kính.

Giai đoạn thứ chín

Tiếp theo, chúng ta để cằm nghỉ 15 phút cho nở phồng. Sau khoảng thời gian này, bạn dùng cây lăn bột mở khuôn và đổ một ít kem sữa trứng lên trên, sau đó phủ kem lên một mặt của miếng bột.

giai đoạn thứ mười

Bây giờ chúng ta cố định các mép bột lại với nhau và dùng giấy bóng kính che lại, sau đó để chúng nghỉ trong 40 phút. Sau thời gian này, chúng tôi đặt một chảo thích hợp trên lửa nhỏ.

Giai đoạn thứ mười một

Tiếp theo, thoa mỡ chảo với một ít dầu lỏng, sau đó cho bột vào chảo và để mỗi mặt chiên từ 5 đến 6 phút. Sau thời gian này, chúng tôi phục vụ bánh mì với trà. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button