món ăn

Cách làm bánh khúc làng ngon đơn giản theo kiểu truyền thống

Cách làm bánh khúc làng ngon đơn giản theo kiểu truyền thống

Cách chế biến bánh mì mật ong Bánh mì mật ong là một trong những loại bánh mì ngon quốc tế được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước…

Cách làm bánh xèo ngon đơn giản tại nhà

Cách chế biến Pan Sweet Pan Sweet là một trong những loại đồ ngọt tự làm đơn giản được làm bằng chảo, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến…

Cách chế biến món bánh mì hạt dẻ thơm ngon thích hợp cho bữa sáng và bữa tối

Bánh mì hạt phỉ, loại bánh mì cồng kềnh và lạ mắt được coi là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất. Đôi khi bánh mì được nấu với nhiều loại nhân và hạt khác nhau. Bánh mỳ …

Cách làm bánh mì dân dã, công thức làm bánh mì dân dã

Bánh mì làng là một trong những loại bánh mì ngon, đơn giản và rất ít calo. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chuẩn bị bánh mì làng, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho bánh làng
bột 300 gam
men tức thì 6 gam
Nước 200cc
Muối 1 muỗng cà phê

Cách chuẩn bị bánh làng

giai đoạn đầu

Để làm được món bánh quê thơm ngon, lúc đầu người ta hòa tan men với nước, sau đó rây bột ba lần. Tiếp theo, cho từng chút bột đã rây vào bát và nhào kỹ trong 5 phút.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ thêm muối và nhào kỹ bằng tay trong 15 phút cho đến khi bột tách ra khỏi bát và đạt đến mức kiểm tra cửa sổ. Tiếp theo, cho bột vào một cái bát đã bôi mỡ và dùng giấy bóng kính bọc lại.

Đọc thêm  Cách chế biến đậu gà ngon và tốt cho sức khỏe theo cách chợ truyền thống

cấp độ thứ ba

Tiếp theo, chúng tôi đặt bát trong tủ lạnh trong 20 giờ để bột nghỉ ngơi. Sau thời gian này, lấy bột ra khỏi bát và đặt nó lên một bề mặt đã được rắc bột và mở ra theo hình vuông.

giai đoạn thứ tư

Bây giờ, chúng ta gập mỗi bên của miếng bột về phía giữa, sau đó dùng giấy thấm dầu đậy khuôn bánh mì lại và cho bột trở lại khuôn từ mép đường nối rồi dùng thìa ấn bột xuống dưới cho đến khi bột mịn và chắc .

Đọc thêm  Cách làm táo xay nhuyễn thơm ngon và tốt cho sức khỏe tại nhà

Giai đoạn thứ năm

Ở giai đoạn này, chúng ta phủ khăn ướt lên khuôn rồi để bột nghỉ 1h30 phút cho khối bột nở gấp đôi. 10 phút trước khi bột nghỉ hết, ta bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ hãy để lò nóng hoàn toàn, sau đó đặt khuôn lên kệ giữa của lò và để bánh mì trong lò trong 25 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn và vàng mặt trên. Sau thời gian này, chúng tôi cắt nó và phục vụ nó. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button