món ăn

Cách làm bánh chà là thơm ngon theo kiểu truyền thống

Cách chế biến bánh mì Lucia của Thụy Điển Bánh mì nghệ tây này được phục vụ theo truyền thống vào bữa sáng vào Ngày Lucia ở Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan vào giữa tháng 12 và có thể được dùng làm bánh ngọt…

Cách làm bánh quy hạnh nhân đơn giản ngon phù hợp khẩu vị

Cách làm bánh quy hạnh nhân Bánh quy hạnh nhân là một trong những món ngọt được dùng trong dịp lễ Eid. Món ngọt này có thể được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhất. đây…

Cách chế biến món ăn vặt ngon phù hợp khẩu vị

Cách chuẩn bị cookie Smartizi. Bánh quy Smartizi là một trong những loại bánh quy quốc tế đơn giản và ngon miệng được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước…

Cách làm bánh mì dầu chà là, công thức làm bánh mì dầu chà là

Bánh mì dầu chà là là một trong những loại bánh mì ngon và bổ dưỡng có thể được làm theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước Cách làm bánh mì tẩm dầu Ngày tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu làm bánh mì dầu chà là
bột 2 ly
dầu lỏng ½ cốc
sữa ấm ½ cốc
men làm bánh 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Nguyên liệu trung gian cho bánh mì
Ngày đầy đủ
Bột thảo quả, bột gừng và bột quế đầy đủ
Nguyên liệu làm bánh mì dầu chà là
lòng đỏ 1 miếng
nhựa cọ 1 muỗng canh
Con sư tử 1 muỗng canh
mè rang đầy đủ
Đọc thêm  Cách làm kem matcha ngon và đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì dầu chà là

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị bánh mì dầu chà là ngon, khi bắt đầu công việc, hãy đổ dầu lỏng cùng với sữa ấm, men và đường vào một chiếc bát thích hợp và trộn một chút. Lúc này đổ bột ra rây, rây 3 lần.

giai đoạn thứ hai

Tiếp theo, cho bột từng chút một vào tô và nhào kỹ cho đến khi thu được khối bột mềm mịn, không dính tay. Bây giờ đặt bột vào một cái bát bôi mỡ và bọc nó bằng giấy bóng kính.

cấp độ thứ ba

Bây giờ để bột nghỉ trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng cho đến khi khối lượng của nó tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần. Trong khi chờ đợi, chúng tôi sẽ chuẩn bị phần giữa của bánh mì, với mục đích này, chúng tôi tách lõi chà là.

giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, cho chà là vào chảo thích hợp và chiên kỹ cho đến khi chà là nát và mềm hoàn toàn. Bây giờ, cho chà là đã nghiền cùng với một ít bột quế, bột bạch đậu khấu và bột gừng vào một chiếc bát thích hợp và trộn đều.

Giai đoạn thứ năm

Ở giai đoạn này, chúng tôi mở bột chà là giữa hai túi cấp đông đã bôi mỡ bằng một cây lăn. Sau khi cho bột nghỉ, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C cho đến khi bột nóng hoàn toàn rồi phết dầu lên khay nướng.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ nhào bột để loại bỏ không khí dư thừa, sau đó chia thành hai phần bằng nhau. Tiếp theo, chúng ta mở mỏng một phần bột trong khay nướng và cho bột chà là lên trên.

Giai đoạn thứ bảy

Ở giai đoạn này, chúng ta mở phần bột còn lại bằng kích thước của phần bột trước đó và đặt nó lên trên miếng bột chà là, sau đó chúng ta dán các mép bột lại với nhau để giấu các nguyên liệu ở giữa. Bây giờ chúng tôi tạo một số lỗ trên bột với sự trợ giúp của một cái nĩa.

giai đoạn thứ tám

Tiếp theo, trộn đều sữa với nước ép chà là và lòng đỏ trứng rồi dùng hỗn hợp này lau mặt bột, sau đó phủ vừng rang lên trên. Bây giờ chúng ta đặt khay ở tầng giữa của lò nướng.

Giai đoạn thứ chín

Tiếp theo, cho bánh vào lò nướng trong 20 phút cho đến khi bánh chín hẳn và vàng mặt trên. Cuối cùng, chúng tôi cắt bánh mì theo kích thước mong muốn và đặt nó vào món ăn mà chúng tôi muốn, sau đó phục vụ. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button