món ăn

Cách làm bánh bông lan táo bông thơm ngon tại nhà

Cách chế biến bánh Mikado Bánh Mikado là một trong những loại bánh đơn giản và ngon của Iran được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về công thức …

Cách chế biến bánh mì Lễ Vượt Qua ngon và đơn giản theo cách truyền thống của người Ukraine

Cách chuẩn bị bánh mì Lễ Vượt Qua. Bánh mì Lễ Vượt Qua là một trong những loại bánh mì truyền thống của người Ukraine, thường được làm vào các dịp lễ tết. Để xem toàn bộ hướng dẫn từng bước …

Cách làm bánh bông lan gợn sóng thơm ngon theo cách làm bánh kẹo

Cách chế biến món bánh Wavy Cake là một trong những món bánh quốc tế đơn giản và ngon, được làm với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, cùng xem …

Cách làm bánh bông lan táo bông, công thức làm bánh bông lan táo bông

Bánh táo bông là một trong những loại bánh ngon và quốc tế, có kết cấu và hương vị độc đáo, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách làm bánh táo bông, hãy làm theo Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu làm bánh bông lan táo
bột 1 và ¾ cốc
Đường 1 chén ớt đỏ
trứng 4 miếng
Bột nở 1 thìa cà phê tiêu
Muối ăn ¼ thìa cà phê
Con sư tử ½ cốc
Dầu lỏng ½ cốc
vanilla ¼ thìa cà phê
Những nguyên liệu cần thiết cho món bánh trung thu
Quả táo 2 chiếc
Đường 1 thìa súp
bột quế 1 muỗng canh
15 gam
Đọc thêm  Nguyên nhân gây mụn ở mũi nam, nữ và trẻ em + cách điều trị tức thì

Cách làm bánh bông lan táo

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị một chiếc bánh bông lan táo bông ngon, ngay từ đầu chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi lò nóng hoàn toàn. Tiếp theo, đổ trứng với đường và vani vào một cái âu phù hợp.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ chúng ta đánh hỗn hợp trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao trong 5 đến 7 phút cho đến khi nó trở thành kem và đàn hồi. Tiếp theo, cho sữa và dầu lỏng vào âu trộn đều trong 30 giây.

cấp độ thứ ba

Bước này ta đổ bột mì cùng với bột nở và muối vào rây qua rây 3 lần rồi cho vào âu trộn đều theo 2 bước. Bây giờ chúng ta khuấy các thành phần trong bát bằng máy đánh trứng sang một bên.

Đọc thêm  Cách làm bánh quy quế kem đơn giản tại nhà

Giai đoạn thứ tư

Khi kết cấu của bột bánh đã hoàn toàn đồng nhất, chúng ta ngừng khuấy. Lưu ý là trộn bột bánh quá nhiều sẽ làm cho bột nở không hoạt động được, khi đó bánh sẽ không nổi lên được.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu trung gian, với mục đích này, chúng ta rửa táo và bỏ vỏ, sau đó cắt thành những khối vuông nhỏ. Tiếp theo, chúng tôi đặt một chảo thích hợp trên lửa nhỏ.

Giai đoạn thứ sáu

Ở công đoạn này, bạn cho táo cùng với đường, bơ và bột quế vào chảo và trộn đều. Tiếp theo, để đường tan chảy và táo bị caramen thì bắc chảo ra khỏi bếp.

Giai đoạn thứ bảy

Bây giờ chúng ta bôi mỡ vào bên trong khuôn mong muốn với một ít dầu lỏng và rắc bột mì lên, sau đó lật ngược khuôn lại để phần bột thừa được đổ ra khỏi khuôn. Tiếp theo, bạn đổ một nửa lượng bột bánh vào khuôn rồi đổ các nguyên liệu ở giữa lên trên mặt bột bánh.

Đọc thêm  Cách chế biến cà rốt và bí đỏ ngon theo cách truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ

Giai đoạn thứ tám

Ở công đoạn này, chúng ta đổ phần bột bánh còn lại vào khuôn trên phần nguyên liệu ở giữa rồi đặt khuôn lên tầng giữa của lò nướng. Bây giờ cho bánh vào lò nướng trong 30 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Không mở cửa lò trong thời gian này.

Giai đoạn thứ chín

Sau thời gian này, bạn cắm tăm hoặc xiên gỗ vào giữa bánh rồi lấy ra. Nếu bột bánh không dính vào thì bánh đã chín hoàn toàn. Bây giờ lấy khuôn ra khỏi lò, sau đó để bánh nguội.

giai đoạn thứ mười

Khi bánh nguội hoàn toàn, lấy ra khỏi khuôn, sau đó cắt thành các hình dạng và kích thước mong muốn. Cuối cùng, chúng tôi đặt các lát bánh vào món ăn mong muốn và phục vụ với trà mới pha. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button