Sức khỏe

Cách đối phó đúng đắn với các mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm tình yêu của trẻ vị thành niên

Lẽ tự nhiên, các mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm tình yêu của trẻ em xảy ra vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của chúng và là một trong những mối quan tâm chính của các bậc cha mẹ. Nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng về vấn đề này và kiểm soát chặt chẽ việc con mình tham gia vào các mối quan hệ tình cảm. Họ lo lắng rằng con cái của họ Tình yêu thất bại ăn uống hoặc tham gia vào các mối quan hệ chưa được viên mãn. Khi con bạn yêu hoặc bắt đầu một mối quan hệ, chúng thực sự đang tham gia vào những mối quan hệ tình cảm phức tạp mà chúng chưa từng trải qua trước đây.

Đặc biệt là mối tình đầu của họ có thể khiến cha mẹ lo lắng hơn, vì nó hiếm khi kết thúc bằng tình cảm vĩnh cửu. Cha mẹ quan tâm đến các vấn đề như khả năng tương thích xã hội, cân nhắc về tình cảm, sự hấp dẫn về thể chất, sở thích lẫn nhau, hiểu biết về tình cảm, v.v. trong các mối quan hệ của con họ. Vì vậy, nhiều phụ huynh thắc mắc về cách giải quyết những vấn đề này trong các buổi tư vấn gia đình. Nếu bạn đang liên quan đến một vấn đề như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn qua điện thoại của Menda Nou Psychology.

Phải làm gì khi đối mặt với các mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm tình yêu của đứa trẻ

Đừng quên rằng thất bại và bị va chạm, không vươn tới là một phần của con đường sống lãng mạn và thực tế cuộc sống của mỗi người ở tuổi thanh xuân và niên thiếu. Tốt hơn là bạn nên cư xử một cách vô tư thay vì đổ lỗi và sợ hãi, kiểm soát quá nhiều, nắm tay và có nhận thức tiêu cực về các mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm lãng mạn của con bạn. Làm cho trẻ nhận thức được tất cả các khía cạnh của những mối quan hệ này, từ ngọt ngào đến cay đắng, và nói với con bạn về những trải nghiệm của chính bạn. Bạn phải hỗ trợ con bạn trong mối quan hệ tình cảm và tình cảm của mình, cư xử sao cho con bạn tin tưởng bạn và không che giấu các mối quan hệ của mình; Đảm bảo với anh ấy rằng bạn luôn bên cạnh anh ấy ngay cả khi anh ấy thất bại trong mối quan hệ yêu đương. Cảnh báo anh ấy về khả năng xảy ra vấn đề và cung cấp một môi trường để anh ấy có thể dễ dàng chia sẻ nỗi buồn và nỗi đau với bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn. Không bao giờ là câu hủy diệt “Bạn có thấy tôi nói!” Không sử dụng Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài báo về các cô gái tuổi teen và nam thiếu niên.

Đọc thêm  Nguyên nhân của bệnh trầm cảm là gì? Những nguyên nhân quan trọng nhất của trầm cảm ở cả hai giới là gì?

Cách đối xử sai lầm của cha mẹ trong các mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm tình yêu của con cái

Vấn đề quan trọng nhất gây ra khoảng cách giữa cha mẹ và con cái chính là cách đối xử không đúng đắn của cha mẹ khi biết về mối quan hệ tình cảm và tình yêu của con cái. Hầu hết các bậc cha mẹ đều không kiềm chế được cảm xúc tiêu cực, lo lắng và tức giận khi phát hiện ra mối quan hệ của con mình, và kết quả là họ có những hành vi như đổ lỗi và gây gổ. Những tương tác gay gắt và tiêu cực này sẽ làm gia tăng các tranh chấp và rắc rối trong gia đình và khiến con bạn không tin tưởng bạn. Có thể con bạn sẽ gặp khó khăn và đi đến các mối quan hệ với người khác giới và bị tổn thương nhiều hơn về mặt tinh thần và tâm lý.

Những điểm quan trọng về mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm tình yêu của trẻ em

Một trong những sai lầm khi nuôi dạy con cái phổ biến của các bậc cha mẹ là tin tưởng sai lầm rằng họ không muốn thấy con mình buồn. Chà, tự nhiên thấy con thất bại, gục ngã mà chua xót, xót xa; Nhưng cuộc sống có những thăng trầm trong mọi lĩnh vực, trải nghiệm tình yêu của trẻ nhỏ cũng vậy. Nếu bạn kiểm soát chặt chẽ con và ngăn cản các mối quan hệ của con với mục đích không muốn thấy con buồn và thất bại, con bạn cũng sẽ che giấu các mối quan hệ của mình với bạn và trong trường hợp này, con có thể sẽ đau khổ hơn. Hoặc tránh xa các mối quan hệ, một người rụt rè và thụ động sẽ đến. Bạn phải dạy anh ta tìm ra những cách tốt hơn và tiếp tục với ít hơn trong cuộc sống và trải qua thất bại. Dưới đây là một số điểm về vấn đề này.

Theo dõi mối quan hệ lãng mạn của con bạn một cách khôn ngoan

Bạn có thể thiết lập mối quan hệ thân thiện với trẻ, mời tình yêu của trẻ đến nhà với sự hiện diện của bạn, lắng nghe cảm xúc và lời nói của trẻ, đồng thời đưa ra những nhận xét đồng cảm. Phương pháp này có tác dụng tốt hơn trong vấn đề này. Bởi khi làm được điều này, bạn đang thể hiện sự quan tâm, chú ý và ủng hộ của mình đối với anh ấy; Do đó, con bạn sẽ dễ dàng nêu ra các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ của mình hơn và sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

Có một cuộc trò chuyện Trải nghiệm tình yêu của trẻ em

Nếu bạn muốn có ảnh hưởng tích cực đến con mình, như chúng tôi đã nói, trước tiên bạn phải thiết lập một mối quan hệ tích cực, thân thiện và tích cực với con. Giữ liên lạc và nói chuyện với anh ấy. Nhưng trong cuộc trò chuyện, đừng bao giờ bước vào cuộc thảo luận từ một vị trí cấp trên. Ví dụ, thay vì nói “Bạn không hiểu”, hãy nói: “Có thể tôi đã làm sai, hãy giúp tôi hiểu”. Chấp nhận rằng đôi khi bạn mắc sai lầm và khi nghi ngờ, hãy suy nghĩ thêm về quyết định của mình. Kiểu trò chuyện này sẽ khiến bạn có một mối quan hệ lâu dài và tích cực với con mình.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Gorgan Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Gorgan

báo

Việc con cái của bạn vướng vào một mối quan hệ tình cảm là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, trước khi nó xảy ra, hãy thông báo cho anh ấy về mối quan hệ giữa con trai và con gái và những điều nên và không nên của anh ấy. Hãy nói với anh ấy rằng những mối quan hệ này là hoàn toàn bình thường và anh ấy có thể nhờ bạn giúp đỡ trong vấn đề này.

Làm gì nếu tình yêu không thành?

Bạn có thể thấy các mối quan hệ của con bạn là hời hợt và không quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là quan điểm của con bạn cũng vậy. Đừng trộn lẫn cảm xúc của bạn. Có thể bạn đang tức giận, bối rối hoặc lo lắng rằng anh ấy sẽ bị thương; Hoặc có thể bạn coi toàn bộ sự việc là không đáng kể và là một thất bại tình cảm hời hợt. Hãy luôn nhớ rằng bạn đang đối mặt với những cảm xúc của một người trẻ, những cảm xúc này rất thực tế và quan trọng. Thông cảm cho anh ấy. Hãy nói: “Tôi biết tôi sẽ rất buồn nếu tôi là bạn.” Hoặc “Dù cố gắng thế nào, em cũng không thể hiểu được sâu thẳm nỗi buồn của anh, em yêu.”

Không đỗ lỗi

Đừng bao giờ sử dụng tình huống xấu đã xảy ra với con của bạn để thay cho vị trí của bạn. Đừng bao giờ sử dụng những câu như “Tôi biết sự việc sẽ kết thúc như thế này”, “Tôi thấy bạn đã nói như vậy” hoặc “Tôi đã rõ.” Đừng hỏi con cái của bạn. Cho cả hai người thời gian để trôi qua; Bạn sẽ có những lời khôn ngoan hơn để nói trong tương lai.

Đừng tập gym Trải nghiệm tình yêu của những đứa trẻ

Hãy đặt mình vào vị trí của anh ấy và nhớ về những năm tháng tuổi teen của bạn. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn ở vị trí của anh ấy và bạn muốn được đối xử như thế nào. Anh ấy chắc chắn cần sự hỗ trợ của bạn trong tình huống này. Hãy hết sức thận trọng và cư xử theo cách mà anh ấy chấp nhận bạn và cho phép bạn vào quyền riêng tư của anh ấy, đừng cưỡng ép xâm nhập quyền riêng tư của anh ấy hoặc để anh ấy một mình. Nói nếu bạn muốn nói chuyện, tôi có. Nếu anh ấy nói chuyện, chỉ cần chủ động lắng nghe và thông cảm (lời khuyên, quở trách hoặc huấn luyện nếu có, sau này còn nhiều cơ hội) nếu anh ấy muốn ở một mình, hãy cho phép anh ấy. Nhưng hãy quan sát anh ấy từ xa vì anh ấy có thể làm sai điều gì đó với một quyết định không hợp lý trong tình huống này. Hãy nhớ rằng thất bại trong tình yêu của một thiếu niên cũng có thật và quan trọng như thất bại của một người trưởng thành.

Đọc thêm  Tư vấn Hôn nhân Alborz - Tâm trí Mới

chịu đựng

Thanh thiếu niên thường trải qua một quá trình bốn giai đoạn khi đối mặt với thất bại; Từ chối, tức giận, buồn bã và cuối cùng là chấp nhận. Giúp anh ta vượt qua các bước này một cách an toàn. Anh ta có thể thể hiện các hành vi khác nhau ở mỗi giai đoạn. Là người ủng hộ anh ấy, bạn phải bao dung cảm xúc và cảm xúc của anh ấy; Dù là giận hờn vu vơ hay buồn phiền nhiều.

Lập kế hoạch Mối quan hệ tình cảm và trải nghiệm tình yêu của trẻ em

Khi thời gian giận dữ và buồn bã qua đi, hãy giúp anh ấy có kế hoạch thích hợp để anh ấy không tập trung vào vấn đề đó và trở lại cuộc sống bình thường. Tất nhiên, chuẩn bị các chương trình này với sự tham vấn và điều phối của chính anh ấy; Nếu anh ấy muốn thay đổi tâm trạng của mình, nhưng trong trường hợp riêng tư, hãy hỗ trợ và giúp đỡ anh ấy. Với tất cả những điều này, nếu bạn thấy khoảng thời gian buồn bã vì thất bại của anh ấy kéo dài thì nên hỏi ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn. Thông thường, mất sáu tháng để hồi phục hoàn toàn sau trải nghiệm cảm xúc, tùy thuộc vào lịch sử của nó.

Từ cuối cùng

Đến giờ chắc hẳn bạn đã nhận ra tầm quan trọng của sự hỗ trợ và sự đồng cảm thân thiện, điều này sẽ làm giảm các vấn đề giữa bạn và con bạn liên quan đến trải nghiệm tình yêu của chúng. Bạn nên chuẩn bị trước cho những vấn đề như vậy và hành động một cách thông minh. Việc tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tư vấn và tâm lý cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm hiểu tâm trạng và suy nghĩ của trẻ.

Để được tư vấn tâm lý, bạn có thể gọi điện cho các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button