món ăn

Cách chuẩn bị tương cà chua truyền thống và tự làm tại nhà

Cách chuẩn bị tương cà chua truyền thống và tự làm tại nhà

Cách chế biến dây thìa canh. Dưa chua thìa là một trong những món dưa chua ngon nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Để xem hướng dẫn này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách chế biến dưa chuột ngâm ngon kiểu Boroujerdi

Cách chế biến Dưa chuột Chanbar Dưa chuột Dưa chuột Dưa chuột là một trong những món dưa chua ngon của Iran có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Để xem hướng dẫn này, hãy tiếp tục với trang Chi …

Cách chế biến gia vị hành tây với dầu ô liu theo cách truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chế biến gia vị hành. Gia vị hành tây là một trong những loại gia vị Thổ Nhĩ Kỳ ngon có thể được làm bằng nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau. Để xem hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh …

Cách làm tương cà chua của cô Gul Avar trong nhà máy bằng máy xay sinh tố và máy xay thịt ăn liền, nguyên nhân bị mốc tại nhà, nguyên nhân bị thâm đen bằng máy cắt rau củ, bột nhão của Roazadeh, Iran, Kok Ni Ni Địa điểm

Tương cà chua là một trong những loại gia vị thực phẩm được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, được sử dụng làm hương vị và chất tạo màu cho tất cả các loại thực phẩm. Tương cà chua có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Iran và tương cà chua được sử dụng làm gia vị trong hầu hết các món ăn truyền thống và chính thống của Iran (chẳng hạn như Gheimeh , nước dùng và …) được sử dụng. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chuẩn bị tương cà chua, hãy theo dõi trang web giáo dục của Chi Shi.

Nguyên liệu cho 1 kg tương cà chua
cà chua 4 kg
Dầu lỏng 50 gam
Muối ăn 20 gam
Nước uống 1 kg
Đọc thêm  Cách làm bánh quế và nước ép chà là tự làm ngon

Cách làm tương cà chua

giai đoạn đầu tiên

Điểm đầu tiên là đối với món cà pháo, bạn phải dùng những quả cà chua có cùi và chắc. Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, sau đó dùng dao sắc cắt thành 4 múi hoặc 2 múi rồi cho vào nồi lớn.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, bạn để lửa lớn và để nước cà chua thoát ra ngoài, điều này làm cho vỏ của cà chua dễ dàng tách ra khỏi thịt của chúng. Tất nhiên, vì nhiệt cao nên lưu ý không để cà chua dính vào đáy nồi.

cấp độ thứ ba

Sau khi cà chua mềm, lấy nồi ra khỏi bếp, sau đó đặt một tấm lưới thép có lỗ nhỏ trên một cái chậu khác, sau đó dùng lực tay căng cà chua lên lưới kim loại, tốt hơn hết bạn nên cẩn thận lọc cà chua nhiều lần.

Giai đoạn thứ tư

Lưu ý chỉ cho phần thịt và nước của cà chua qua lưới, vì nếu bỏ qua lớp vỏ hoặc hạt của cà chua sẽ làm cho hỗn hợp của bạn bị mốc và hỏng rất nhanh, vì vậy hãy lọc cà chua cẩn thận.

Giai đoạn thứ năm

Sau khi lọc cà chua, đặt nồi chứa cà chua đã lọc trên lửa nhỏ cho đến khi cà chua đặc lại. Sau khi hỗn hợp cà chua đặc lại, thêm muối và trộn cho hỗn hợp sệt lại.

Giai đoạn thứ sáu

Để biết rằng bột cà chua của bạn đã đạt đủ nồng độ, hãy dùng thìa tạo một đường trên hỗn hợp này. Nếu dòng được tạo ra được lấp đầy rất nhanh, hồ của bạn chưa đạt đủ nồng độ và cần được giữ trên nhiệt lâu hơn để trở nên đặc hơn.

Đọc thêm  Cách chế biến món mỳ Ý sốt cá ngừ ngon ngay lập tức

Giai đoạn thứ bảy

Nếu phải mất nhiều thời gian để lấp đầy đường được tạo bằng thìa, điều đó có nghĩa là hỗn hợp của bạn đặc và đã sẵn sàng. Khi thấy hỗn hợp cà chua hơi đặc thì nên khuấy liên tục vì dễ bị dính và cần chăm sóc kỹ hơn.

Giai đoạn thứ tám

Ở công đoạn này, bạn phải thật cẩn thận để bột không bị cháy vì khi cháy bột sẽ làm cho bột của bạn có mùi vị không ngon. Sau khi hỗn hợp cà chua đặc, bạn cho dầu lỏng vào trộn đều với hỗn hợp để màu của hỗn hợp trở nên sáng hơn.

Giai đoạn thứ chín

Nếu muốn, bạn có thể thêm nhiều dầu lỏng hơn vào hỗn hợp sệt. Sau khi tương cà chua được, bạn tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá.

Mẹo làm tương cà chua

Chống nấm mốc cho tương cà chua

Tương cà chua tự làm dễ bị mốc hơn vì không chứa chất bảo quản và được chế biến tại nhà. Nếu bạn làm theo một số mẹo nhỏ, khả năng miếng dán của bạn bị mốc sẽ được giảm thiểu. Điều đầu tiên là khi bạn lọc cà chua, không để hạt hoặc vỏ của cà chua lọt qua rây lọc của bạn.

Thứ hai, đừng tắt lửa quá sớm và để bột đặc lại hoàn toàn, bởi vì bột cà chua lỏng và chảy nước sẽ rất nhanh bị mốc. Và cuối cùng, hãy đóng chặt nắp hộp đựng bột nhão sau mỗi lần sử dụng để không khí không lọt vào hộp đựng bột cà chua.

Đọc thêm  Danh sách dạy các món ăn với bí đỏ đơn giản và phức tạp

Hỏi mỗi ki-lô-gam cà chua cho bao nhiêu bột nhão?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người và mỗi người đều đưa ra một câu trả lời khác nhau cho nó. Thông thường, cứ 4 kg cà chua thì nên lấy 1 kg bột nhão. Tất nhiên, tỷ lệ phần trăm này liên quan đến loại cà chua. Cà chua nhiều nước cho 1 kg bột nhão cứ 5 đến 6 kg, nhưng cà chua nhiều thịt cho 1 kg bột nhão cứ 4 kg.

Bảo quản tương cà chua lâu hơn

Tốt hơn hết bạn nên bảo quản tương cà trong hộp thủy tinh, và để tương cà chua được lâu hơn và có thể bảo quản ngoài tủ lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên cho một chút dầu ô liu lên trên bề mặt của tương cà chua. Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản tương cà chua mà không cần chất bảo quản lên đến một năm.

Xay cà chua bằng máy xay sinh tố

Nếu bạn muốn làm tương cà chua một cách nhanh hơn trong thời gian ngắn hơn, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cà chua. Nếu bạn muốn chuẩn bị hỗn hợp bột nhão bằng máy trộn, hãy đọc bài viết sau.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button