món ăn

Cách chuẩn bị Majlisi halvah theo cách truyền thống

Cách chuẩn bị Majlisi halvah theo cách truyền thống

Cách chế biến Halva Nisar Halva Nisar là một trong những loại halva ngon và truyền thống của Iran được chế biến ở các thành phố khác nhau theo những cách khác nhau. Nguồn gốc của món halva thơm ngon này thuộc về…

Cách chế biến mì ý gà thơm ngon, đặc sắc

Cách chế biến mì ống gà Pasta là một trong những món ăn gốc của Ý, thu được bằng cách kết hợp mì spaghetti và mì ống với các thành phần và nước sốt khác nhau. Trong mì ống này, sử dụng…

Cách làm cơm thập cẩm churtmeh thơm ngon, đặc sắc theo phương pháp Semnani

Cách chế biến Chertme Plou Chertme Plou là một trong những món ăn ngon và đơn giản của Iran có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem công thức đầy đủ và từng bước…

Cách chuẩn bị halwa cho 10 người, cho 4 người, đơn giản, cho 4 người, cho đám tang, cho 50 người, nghệ tây với bột mì trắng hai màu

Halva trước đây được coi là một trong những món tráng miệng truyền thống và chính thống của Iran, nhưng ngày nay ít người biết đến Halva như một món tráng miệng. Ngày nay, halva thường được chuẩn bị cho các nghi lễ tôn giáo như một lễ vật hoặc lễ tang để chào đón khách. Halwa được làm theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể làm theo phương pháp hoàn chỉnh nhất Cách chuẩn bị halvah Ở lại với chúng tôi.

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
bột mi trăng 2 ly
Đường 1 ly
dầu lỏng Hai phần ba ly
Hoa hồng 1 muỗng canh
nghệ tây ủ 1 muỗng canh
bột bạch đậu khấu Đầu thìa cà phê
Đọc thêm  Cách làm bánh quy kem ngon đơn giản tại nhà

Cách chuẩn bị halvah

giai đoạn đầu tiên

giai đoạn đầu tiên làm halwa Chuẩn bị mật hoa hoặc xi-rô halva. Với mục đích này, đặt một cái nồi thích hợp trên lửa lớn, sau đó đổ hai ly nước vào nồi. Tiếp theo, thêm đường cùng với bột thảo quả và nước hoa hồng vào nước và đun sôi nước.

giai đoạn thứ hai

Giai đoạn này, sau khi nước sôi, khuấy đều đường cho tan hết trong nước, sau đó hạ nhỏ lửa dưới nồi và cho saffron đã pha vào siro, để siro đạt độ sánh và nồng vừa đủ. với tới

cấp độ thứ ba

Ở giai đoạn này, rây bột hai đến ba lần bằng rây mịn cho đến khi bột mịn và mềm hoàn toàn. Tiếp theo, đặt một cái chảo thích hợp trên lửa rất thấp và đổ dầu lỏng vào đó và để dầu lỏng nóng lên hoàn toàn theo thời gian.

giai đoạn thứ tư

Trong khi dầu lỏng đang nóng, đặt một cái chảo khác lên bếp và cho bột mì đã rây vào. Ở giai đoạn này, bạn nên chiên bột thật kỹ cho đến khi bột có màu hơi kem. Bạn phải khuấy bột liên tục để bột không bị cháy vì bột sẽ rất nhanh cháy nếu không rang trên lửa.

Giai đoạn thứ năm

Sau khi bột chuyển sang màu kem, thêm dầu lỏng nóng mà bạn đã đun ở trên lửa vào bột và trộn đều các nguyên liệu cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp khô. Tiếp theo, thêm xi-rô nóng vào hỗn hợp dầu lỏng và bột.

Đọc thêm  Nguyên nhân nói mớ khi ngủ ở người lớn và trẻ em + phương pháp điều trị

Giai đoạn thứ sáu

Lưu ý bạn nên cho từng chút một siro vào và trộn đều các nguyên liệu vào cùng một lúc. Ở giai đoạn này, halwa gần như đã sẵn sàng, trộn một chút ở nhiệt độ thấp cho đến khi nó tiết ra dầu và trở nên sáng bóng, sau đó cho vào hộp đựng bạn muốn và trang trí bằng các nguyên liệu như lát hạnh nhân, lát quả hồ trăn và bột dừa .

Cách chuẩn bị mẹo halvah

Làm thế nào để chuẩn bị nghệ tây halva

Nếu muốn bột halva có màu vàng nghệ, bạn không nên rang bột quá kỹ khiến bột có màu sẫm, vì bột càng rang thì màu của halva sẽ đậm và nâu hơn. khi kết thúc nấu ăn.

Ngoài ra, để halva của bạn có được hoàn toàn màu sắc và mùi thơm của nghệ tây, tốt hơn là sử dụng hai đến ba thìa nghệ tây thay vì một thìa nghệ tây, để ngoài màu vàng, bạn còn có mùi thơm của nghệ tây trong halva của bạn.

Halvah tối và nâu

Nếu bạn muốn món halva có màu nâu đậm và cháy khi nấu xong, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như bột ca cao hoặc thanh sô cô la. Tất nhiên, khi chiên bột, bạn cũng nên chiên kỹ để bột có màu đậm hơn một chút.

Đọc thêm  Cách chế biến cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ theo cách truyền thống

Tất nhiên, hãy cẩn thận để không làm cháy bột vì nó làm hỏng hương vị của halva. Khi trộn dầu lỏng và bột mì, hãy thêm một ít sô cô la tan chảy hoặc bột ca cao vào halva của bạn, điều này sẽ làm cho halva của bạn có màu sô cô la khi nấu xong.

Halva hai màu

Nếu bạn muốn món halwa của mình có hai màu, bạn nên chia đôi nguyên liệu làm halwa và làm chúng riêng biệt. Làm một món halwa với sô cô la và một món khác với nghệ tây. Sau đó trang trí halwa với nhau như mong muốn.

chế độ ăn kiêng halva

Nếu bạn muốn halva của mình tốt cho sức khỏe hơn, bạn có thể thay đổi một số thành phần của halva. Thông thường, đường được sử dụng để chế biến món halva, bạn có thể dùng mật ong hoặc nước ép chà là thay đường để món halva có lượng calo thấp hơn. Thay vì dầu lỏng, hãy sử dụng các loại dầu lành mạnh hơn như dầu ô liu.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button