món ăn

Cách chuẩn bị bánh mì pita ngon và tự làm theo cách truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chuẩn bị bánh mì pita ngon và tự làm theo cách truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chế biến món cơm thập cẩm với thịt gà, hôm nay chúng tôi có một ưu đãi đặc biệt dành cho những ai thích món ăn truyền thống và tự làm. cơm thập cẩm trộn với thịt gà, còn được gọi là cơm thập cẩm Qati, là một trong những…

Cách chế biến cá ghatag ngon theo cách truyền thống của Qeshm

Cách chế biến Qataq Mahi Qataq Mahi là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến của người Iran, được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Món ngon này ở miền Nam nước ta với…

Tôi nên nấu gì cho bữa tối?  Danh sách các món ăn nhẹ cho bữa tối

Tôi nên nấu gì cho bữa tối? Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bà nội trợ là họ phải nấu ăn hai lần một ngày và câu hỏi nấu món gì cho bữa tối? Đó là một trong những câu hỏi…

Cách chế biến bánh mì shawarma pita, Đầu bếp người Li-băng Taybeh, món shawarma chiên tại nhà không cần lò nướng, tại một ngôi nhà Thổ Nhĩ Kỳ Ả Rập

Bánh mì Pita là một trong những loại bánh mì thơm ngon nổi tiếng của vùng Trung Đông, được ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Loại bánh mì này thường được ăn kèm với các món sandwich như falafel và doner kebab, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước Cách làm bánh mì pita Tiếp tục với Trang web là gì? cùng với

Nguyên liệu làm bánh mì pita
bột mi trăng Khoảng 4 ly
Con sư tử ½ cốc
Sữa chua ½ cốc
dầu lỏng 2 muỗng canh
men tức thì 1 muỗng canh
nước ấm ½ cốc
Đường 1 muỗng canh
Muối ăn 1 muỗng cà phê

công thức bánh mì pita

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị bánh mì pita, đầu tiên chúng ta trộn nước ấm với đường và men trong một hộp đựng thích hợp rồi đậy nắp hộp lại, sau đó đặt ở nơi ấm áp trong 10 phút cho đến khi nổi bọt trên nguyên liệu và bột lỏng phồng lên. Và hành động sẽ đến.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, đổ sữa chua cùng với sữa, dầu lỏng và muối vào một hộp đựng thích hợp và trộn bằng máy trộn cầm tay cho đến khi chúng đồng nhất, sau đó thêm men đã chuẩn bị và trộn cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất. .

Đọc thêm  Cách làm bánh con hổ ngon kiểu cafe

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng ta rây bột 2 lần, sau đó cho từng chút một vào các nguyên liệu và trộn đều cho đến khi bột quyện lại với nhau, lưu ý bột hơi dính một chút và đừng cho quá nhiều bột sẽ bị khô cứng.

giai đoạn thứ tư

Để bột không làm phiền chúng ta, chúng ta bôi một chút bột lên, sau đó vo bột thành hình tròn và cho vào hộp đã bôi dầu mỡ trước rồi dùng giấy bóng kính đậy lại và để nơi ấm. chỗ trong một giờ. Để bột nghỉ.

Giai đoạn thứ năm

Sau một giờ, khối lượng bột của chúng tôi sẽ tăng gần gấp đôi, bây giờ chúng tôi chuyển bột ra bề mặt làm việc và nhào một chút để thông khí. Bây giờ chúng tôi chia bột thành 10 phần bằng nhau và lấy một quả chanh.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ chúng ta cho chanh nghỉ 10 phút để bột không bị khô, chúng ta dùng khăn sạch phủ lên chanh. Sau 10 phút, ta dùng cây lăn chanh mở hình tròn trên giấy dầu rồi dùng khăn vải đậy lại để nghỉ thêm 10 phút nữa.

Giai đoạn thứ bảy

Trong lúc chuẩn bị bột, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C để làm nóng. Sau 10 phút, chúng tôi lấy các cạnh của giấy da và chuyển bột vào khay nướng. Bây giờ chúng tôi đặt khay vào lò đã được làm nóng hoàn toàn.

giai đoạn thứ tám

Mất khoảng 10 đến 15 phút để bánh chín hoàn toàn. Sau khi nướng bánh mì, lấy chúng ra khỏi lò và đặt chúng sang một bên để nguội. Bạn có thể sử dụng bánh mì này cho bánh mì falafel , Bánh mì kebab Thổ Nhĩ Kỳ Và sử dụng nhiều loại thực phẩm bánh sandwich.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button